Thị trường
Lần đầu tiên Samsung tổ chức sự kiện trong không gian ảo metaverse
Nam Phong - Thứ Sáu, 11/02/2022 1:47 CH
Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện này trên Decentraland, một thế giới ảo tập trung vào tiền điện tử mà người dùng có thể tạo, khám phá và giao dịch.
Samsung đã tổ chức một sự kiện ra mắt điện thoại thông minh Galaxy mới của mình trong tuần này nhưng nhiều người đã gặp khó khăn để có được quyền truy cập vì họ gặp phải sự cố kỹ thuật.
 
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện hôm thứ Tư trên Decentraland, một thế giới ảo tập trung vào tiền điện tử mà người dùng có thể tạo, khám phá và giao dịch.
 
Decentraland, một trong nhiều nỗ lực metaverse, được truy cập thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn. Người dùng tạo hình đại diện mà sau đó họ có thể điều hướng xung quanh thế giới ảo được hỗ trợ bởi blockchain bằng chuột và bàn phím - một thứ không trực quan chính xác đối với những người không phải là game thủ.
 
Metaverse thường được liên kết với những người chơi sử dụng tai nghe hoặc kính thông minh cho phép họ sống, làm việc và giải trí trong một thế giới ảo giống như mô tả trong tiểu thuyết và bộ phim “Ready Player One”. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn, metaverse là một giấc mơ không tưởng hoặc một cơn ác mộng.
 
Sự kiện đặc biệt diễn ra tại Samsung 837X, một tòa nhà ảo mà Samsung đã xây dựng trên Decentraland, được thiết kế để trở thành bản sao của trung tâm trải nghiệm hàng đầu ở New York. Samsung 837X luôn ở đó nhưng vừa xảy ra một sự kiện bên trong “Nhà hát kết nối” của tòa nhà vào thứ Tư.
 
Tuy nhiên, nhiều người đã phải vật lộn để tìm ra tòa nhà 837X và khi tìm thấy thì nhiều người đã không thể truy cập vào đó.
 
Trong một tuyên bố, Samsung cho biết “khách truy cập và cộng đồng Decentraland đã cho chúng tôi phản hồi tích cực, coi đó như một bước ngoặt mới trong thế giới kỹ thuật số hoàn toàn”.
 
Sau đó, họ nói thêm: “Thật không may, sự cố kỹ thuật ở một trong các khu vực của Decentraland đã ngăn một số người truy cập sự kiện. Ngay sau khi chúng tôi biết về vấn đề này, chúng tôi đã thông báo cho cộng đồng qua Twitter và chuyển hướng khách truy cập của chúng tôi đến một mục mới”.
 
Sự cố ở Decentraland
Khi một hình đại diện được tạo lần đầu tiên trên Decentraland, hình đại diện này sẽ rơi vào một loại giếng trời nơi những đám mây dường như đang lướt trên sàn nhà. Có một hồ bơi tròn ở giữa có một dòng xoáy đáng lo ngại ở trung tâm.
 
Hình đại diện của chúng tôi nhanh chóng bị bao quanh bởi khoảng 20 người khác. Hộp trò chuyện ở góc dưới cùng bên trái của màn hình chứa đầy các thông báo như “trợ giúp” và “Tôi ghét trò chơi này”. Một người dùng có tên claireinnit # 87fa, đã mạnh dạn tuyên bố “chúng tôi sẽ ---- trong tương lai.”
 
Ở phía đối diện của hồ bơi, ba tấm bảng lớn ghi “kinh điển, sự kiện và đám đông”. Một quảng cáo cho Samsung 837X được treo trên bảng "đám đông". Sau khi nhấp vào (nói thì dễ hơn làm), bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để “tham gia”.
 
Sau khi đã vào được, bạn được đưa đến thế giới nhỏ của Samsung trên Decentraland và bạn có thể nhìn thấy tòa nhà 837X. Có một cửa hàng bánh pizza bên cạnh, nhưng không có nhiều cửa hàng khác.
 
Một phóng viên của CNBC ngay lập tức nhận thấy một dòng người lớn ở lối vào chính của tòa nhà 837X. Mọi người đang vật lộn để vào được. Một số người dùng đang muốn hình đại diện của họ nhảy lên đầu người khác khi họ cố gắng leo lên đầu hàng đợi nhưng điều đó không giúp ích được gì. Cánh cửa sẽ không mở và hộp trò chuyện lại đầy ắp những lời cầu xin sự giúp đỡ.
 
Một tin đồn lan truyền rằng một Youtuber đã tìm cách vào được, trong khi một nhà báo của CNET đã viết trên Twitter rằng họ đã tìm được quyền truy cập bằng cách chuyển sang máy chủ “ATHENA”. Không rõ ràng ngay lập tức về cách thực hiện việc này. Russell Holly của CNET viết: “Nhiều người đã không thể thực sự vào được Samsung 837X trước khi sự kiện bắt đầu.
 
“Mọi người bên ngoài metaverse đều được thưởng thức một sự kết hợp kỳ lạ với bộ phim truyền hình nổi tiếng Bridgerton khi bắt đầu sự kiện này, trong khi các phóng viên và hàng chục cộng sự đồng nghiệp đang thay đổi máy chủ để tìm một máy chủ hoạt động. Khi một máy chủ có cửa mở đã được đặt, thử thách tiếp theo là tìm căn phòng bên trong tòa nhà ảo này, nơi sự kiện thông báo thực sự đang phát trực tuyến. "
 
Sau khoảng 30 phút cố gắng tiếp cận tòa nhà của Samsung trong metaverse, các phóng viên của CNBC đã từ bỏ và quay trở lại thế giới thực.
2022 sẽ là năm lớn nhất của metaverse Vietnet24h - Năm 2022 được coi là năm lớn nhất đối với “metaverse” hay phần mềm và phần cứng cho phép người dùng chơi hoặc làm việc trong không gian 3D ảo.
Giám đốc Samsung Display: OLED sẽ dẫn đầu kỷ nguyên metaverse Vietnet24h - Giám đốc điều hành Samsung Display Choi Joo-sun cho biết hôm thứ Ba rằng màn hình OLED, sử dụng các điốt phát sáng hữu cơ, sẽ dẫn đầu một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số đối với cái mà mọi người trong ngành gọi là kỷ nguyên siêu ngược.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.