Thị trường
LG Electronics dự kiến lợi nhuận quý 1 tăng 6,4% nhờ mảng thiết bị gia dụng tăng trưởng mạnh
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 08/04/2022 11:14 SA
Vietnet24h - LG Electronics ước tính hôm thứ Năm rằng lợi nhuận hoạt động trong quý đầu tiên của họ sẽ tăng 6,4% so với một năm trước, nhờ vào hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV mạnh mẽ, cũng như lợi nhuận từ bằng sáng chế một lần.
Trong hướng dẫn về thu nhập của mình, công ty công nghệ Hàn Quốc này dự kiến ​​lợi nhuận hoạt động từ tháng 1 đến tháng 3 đạt 1,88 nghìn tỷ won (1,5 tỷ USD).
 
Theo một cuộc khảo sát của Yonhap Infomax, bộ phận dữ liệu tài chính của Yonhap News Agency, lợi nhuận hoạt động cao hơn 37,6% so với ước tính trung bình.
 
Doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng 18,5% lên 21,1 nghìn tỷ won, cũng vượt qua kỳ vọng của thị trường. Dữ liệu về thu nhập ròng không có sẵn.
 
Công ty đã không tiết lộ chi tiết về lợi nhuận thu được từ các bằng sáng chế, trích dẫn các điều khoản bảo mật trong hợp đồng.
 
Nếu được dự báo, công ty sẽ đánh dấu doanh thu quý đầu tiên kỷ lục của công ty, phá vỡ kỷ lục trước đó là 18,81 nghìn tỷ won vào năm ngoái.
 
LG không chia nhỏ kết quả hoạt động của các bộ phận kinh doanh tương ứng - hãng sẽ công bố thu nhập chi tiết vào cuối tháng này.
 
Trong cuộc họp hội nghị vào tháng 1, LG cho biết họ đang nỗ lực để tiết kiệm chi phí hậu cần bằng cách nâng cao hiệu quả vận chuyển, tối đa hóa tỷ lệ sử dụng container và mở rộng các chuyến hàng trực tiếp.
 
Với dự báo lợi nhuận tốt hơn mong đợi, công ty có thể đã quản lý thành công để giảm chi phí vận chuyển và nguyên vật liệu đang gia tăng.
 
LG cũng cảnh báo rằng tình trạng thiếu chip và gián đoạn sản xuất dự kiến ​​sẽ tiếp tục gây áp lực tăng lên đối với chi phí và dự kiến ​​khả năng cải thiện lợi nhuận sẽ có hạn trong năm nay.
 
Vào tháng 2, LG cho biết họ sẽ ngừng kinh doanh bảng điều khiển năng lượng mặt trời do chi phí tăng cao và cạnh tranh gay gắt, như một phần trong nỗ lực hợp lý hóa danh mục kinh doanh và cam kết nhiều nguồn lực hơn cho các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi và các động cơ tăng trưởng khác trong tương lai, chẳng hạn như linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.
 
Bộ phận giải pháp kinh doanh của LG, điều hành mảng kinh doanh bảng điều khiển năng lượng mặt trời, sẽ "tổ chức lại danh mục đầu tư của mình xung quanh các trụ cột chính - công nghệ thông tin và màn hình thông tin", công ty cho biết.
 
Năm ngoái, công ty đã đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại di động 26 năm tuổi như một phần của những nỗ lực đó.
Năm 2021 LG tăng gấp đôi số lượng giao hàng TV OLED Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm nay, 22/2, LG Electronics Inc. đã xuất xưởng hơn bốn triệu chiếc TV OLED cao cấp vào năm ngoái, gấp đôi số lượng so với một năm trước đó, do nhu cầu ổn định đối với TV cao cấp.
Doanh số bán thiết bị gia dụng của LG Electronics đánh bại Whirlpool vào năm 2021 Vietnet24h - LG Electronics chứng kiến ​​mảng kinh doanh thiết bị gia dụng của mình lập kỷ lục mới vào năm 2021.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Đối thủ Nvidia – Cerebras công bố hồ sơ IPO tại Mỹ, tận dụng làn sóng bùng nổ AI Vietnet24h - Công ty sản xuất chip trí tuệ nhân tạo Cerebras Systems – một trong những đối thủ đáng chú ý của Nvidia – đã công bố hồ sơ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại Mỹ.
Tình trạng thiếu hụt bộ nhớ dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chip tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) Vietnet24h - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2027 khi các nhà sản xuất chuyển trọng tâm sang phục vụ nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI), tạo ra một “siêu chu kỳ” mới trong ngành bán dẫn.
Các dự báo khả quan từ ASML và TSMC cho thấy sự bùng nổ chi tiêu cho AI vẫn còn nguyên vẹn Vietnet24h - Triển vọng lạc quan từ các “ông lớn” bán dẫn toàn cầu như ASML và TSMC đang củng cố nhận định rằng làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn đang tăng tốc mạnh mẽ.
Nhập khẩu dụng cụ gia công chip của Trung Quốc đang tăng mạnh từ Đông Nam Á Vietnet24h - Trung Quốc đang gia tăng đáng kể việc nhập khẩu thiết bị sản xuất chip từ Đông Nam Á, phản ánh sự dịch chuyển đáng chú ý trong chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu khi các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Mỹ tiếp tục siết chặt.
Samsung Electro-Mechanics sẽ cung cấp chất nền cho chip AI “Groq3” của Nvidia Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đang cung cấp các chất nền bán dẫn quan trọng cho chip xử lý suy luận AI chuyên dụng của Nvidia, "Groq3 Language Processing Unit (LPU)".
Qualcomm cân nhắc chuyển hướng sang TSMC khi tỷ lệ sản xuất chip 2nm của Samsung giảm Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành, Qualcomm—một trong những khách hàng chiến lược của các xưởng đúc bán dẫn—đang cân nhắc điều chỉnh chiến lược sản xuất chip thế hệ tiếp theo theo hướng ưu tiên TSMC, thay vì Samsung như kỳ vọng trước đó.
Những vướng mắc của màn hình gập Apple và sự xuất hiện của OpenClaw trên kính thông minh Vietnet24h - Apple đang bước vào giai đoạn phát triển sản phẩm đầy tham vọng nhưng cũng không ít thách thức khi vừa theo đuổi dòng iPhone màn hình gập, vừa tăng tốc chiến lược thiết bị AI đeo được, đặc biệt là kính thông minh thế hệ mới.
Giá PC tăng mạnh – phép thử mới cho chuỗi cung ứng công nghệ Đài Loan Vietnet24h - Làn sóng tăng giá máy tính cá nhân (PC) toàn cầu đang đặt ngành công nghệ Đài Loan vào một phép thử mới, khi các nhà sản xuất buộc phải cân bằng giữa chi phí linh kiện leo thang, nhu cầu AI bùng nổ và áp lực địa chính trị ngày càng lớn.
SKT hợp tác với Arm và Rebellion trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu suy luận AI Vietnet24h - SK Telecom đang hợp tác với Arm và công ty khởi nghiệp chip AI Rebellion của Hàn Quốc để phát triển cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu AI, khi ngành công nghiệp chuyển từ huấn luyện mô hình sang suy luận, nhà mạng di động Hàn Quốc cho biết hôm thứ Sáu (10/4/2026).
Alibaba dẫn đầu khoản đầu tư 290 triệu đô la để xây dựng một mô hình AI kiểu mới Vietnet24h - Alibaba Cloud đã dẫn đầu khoản đầu tư 2 tỷ nhân dân tệ vào ShengShu, công ty khởi nghiệp đứng sau công cụ tạo video bằng trí tuệ nhân tạo Vidu.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.
LG Uplus đặt cược vào trí tuệ nhân tạo giọng nói để mở rộng toàn cầu Vietnet24h - CEO LG Uplus, Hong Bum-shik, cam kết sẽ đưa công ty vượt ra khỏi lĩnh vực kinh doanh viễn thông truyền thống và định vị lại mình như một nhà cung cấp phần mềm toàn cầu tập trung vào các giải pháp trí tuệ nhân tạo giọng nói.
Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh cao cấp trong bối cảnh giá bộ nhớ tăng cao đe dọa doanh số bán hàng Vietnet24h - Xiaomi 17 và 17 Ultra đại diện cho các thiết bị cao cấp nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Samsung và Apple trong phân khúc thị trường cao cấp.
Các báo cáo cảnh báo thị trường điện thoại thông minh có nguy cơ chứng kiến ​​"sự suy giảm mạnh nhất từ ​​trước đến nay" vào năm 2026 Vietnet24h - Các nhà phân tích dự báo thị trường điện thoại thông minh toàn cầu sẽ giảm hai chữ số vào năm 2026, trong bối cảnh tình trạng thiếu bộ nhớ kéo dài.
Nintendo Switch trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại Vietnet24h - Nintendo Switch đã trở thành hệ máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại của công ty với hơn 155 triệu đơn vị được bán ra.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.