Máy tính, mạng
Những điều mong đợi từ triển lãm công nghệ lớn nhất Châu Âu - IFA Berlin
Alisa H - Thứ Năm, 05/09/2024 2:24 CH
Vietnet24h - IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 9 đến 11 tháng 9 năm 2024 quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ.
IFA, triển lãm công nghệ lớn nhất châu Âu, sắp diễn ra. Kỷ niệm 100 năm đáng kinh ngạc của triển lãm, triển lãm hứa hẹn sẽ quy tụ những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ để công bố những đột phá mới nhất của họ, với các đối thủ công nghệ Hàn Quốc là Samsung Electronics và LG Electronics nằm trong số những đơn vị triển lãm lớn nhất.
 
Cuộc tụ họp thường niên sẽ bắt đầu tại Berlin vào thứ Sáu (ngày 6 tháng 9) sắp tới và diễn ra trong năm ngày. IFA năm nay đã sẵn sàng chào đón hơn 2.200 đơn vị triển lãm và hơn 182.000 người tham dự từ 139 quốc gia.
 
Phù hợp với năm thuật ngữ chính của triển lãm công nghệ IFA tại Berlin -- trí tuệ nhân tạo, tính bền vững, kết nối, thể dục và sức khỏe kỹ thuật số -- cũng như sáng tạo nội dung, bộ đôi Hàn Quốc, một trong những nhà tài trợ lớn nhất của IFA, sẽ đổ nguồn lực vào việc quảng bá các thiết bị mới nhất của họ để thu hút người tiêu dùng châu Âu.
LG Electronics' AI home hub, LG ThinQ On (LG Electronics)
Trung tâm nhà thông minh AI của LG Electronics, LG ThinQ On

Nâng cao tính kết nối
Samsung và LG sẽ nhắm đến thị trường châu Âu với các giải pháp nhà thông minh nhân tạo, tích hợp các thiết bị gia dụng hỗ trợ AI vào một hệ thống thống nhất.

Samsung sẽ giới thiệu công nghệ nhà thông minh AI liên kết nhiều thiết bị gia dụng khác nhau thông qua TV AI. Công nghệ này cho phép điều khiển các thiết bị thông minh như thiết bị, đèn và rèm cửa thông qua trung tâm SmartThings tích hợp vào TV.

Samsung cũng sẽ ra mắt nhiều thiết bị gia dụng AI Bespoke, có thể dễ dàng quản lý bằng ngôn ngữ hàng ngày thông qua trợ lý giọng nói AI nâng cao Bixby.

Ngoài ra, gã khổng lồ công nghệ sẽ ra mắt Samsung Food Plus, phiên bản nâng cấp của dịch vụ Samsung Food, một nền tảng tập trung vào thực phẩm tương thích với các sản phẩm của Samsung, sử dụng công nghệ AI thị giác để xác định nhiều thành phần thực phẩm trong một bức ảnh duy nhất.

LG tự hào có trung tâm nhà thông minh AI đầu tiên trong ngành, LG ThinQ On, có AI tạo ra. Nó giúp các thiết bị gia dụng và thiết bị internet vạn vật được kết nối 24/7, tương tác với người dùng, đánh giá tình hình hiện tại và tùy chọn điều khiển nhiều thiết bị khác nhau.

Công ty có kế hoạch giới thiệu nhiều kịch bản sử dụng AI tại nhà, từ sáng đến tối, và sẽ tiết lộ bản thiết kế để tích hợp các thiết bị gia dụng AI với At Home, một công ty nền tảng nhà thông minh được mua lại vào tháng 7.
Samsung Electronics' all-in-one Bespoke AI Combo washer and dryer for Europe (Samsung Electronics)
Máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo đa năng của Samsung Electronics dành cho thị trường Châu Âu

Năng lượng hiệu quả
Quản lý năng lượng là vấn đề quan trọng ở châu Âu do chuỗi cung ứng bị gián đoạn và thách thức về nguồn cung năng lượng bắt nguồn từ cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Cả hai gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ giới thiệu các sản phẩm nhấn mạnh vào tính thân thiện với môi trường và hiệu quả cao.

Samsung sẽ giới thiệu một khu vực phát triển bền vững, tập trung vào các vật liệu tái chế được sử dụng trong máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo, cũng như những nỗ lực của hãng trong việc thu hồi rác thải điện tử. Hãng cũng sẽ giới thiệu chế độ tiết kiệm AI của SmartThings, giúp giảm 15% mức sử dụng năng lượng trong tủ lạnh và các thiết bị khác.

Ngoài ra, Samsung sẽ giới thiệu máy giặt và máy sấy Bespoke AI Combo tất cả trong một dành cho châu Âu, với công suất giặt 18 kg và công suất sấy 11 kg, mang lại hiệu quả năng lượng cao hơn 20% so với mức tiêu thụ năng lượng loại A của châu Âu.

LG sẽ nhắm đến thị trường sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí của châu Âu với ThermaV R290 Monoblock mới, một hệ thống bơm nhiệt hiệu suất cao sử dụng chất làm lạnh thân thiện với môi trường.

Máy bơm nhiệt nguồn không khí Therma V của công ty cung cấp khả năng làm mát, sưởi ấm và nước nóng trong nhà bằng cách sử dụng nhiệt từ không khí bên ngoài, giảm lượng khí thải carbon so với lò hơi đốt nhiên liệu hóa thạch truyền thống và mang lại hiệu quả năng lượng tuyệt vời.

LG cũng sẽ ra mắt các sản phẩm mới có hiệu quả năng lượng hàng đầu: Máy giặt lồng ngang mới hiệu quả hơn khoảng 55 phần trăm so với xếp hạng A và máy sấy mới hiệu quả hơn 26 phần trăm so với xếp hạng A triple plus, đánh dấu mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất trong số các sản phẩm có sẵn trên thị trường châu Âu.
Honor Magic V3 (Honor)
Điện thoại thông minh Honor Magic V3 của Honor, Trung Quốc.

Gia tăng sự có mặt của công nghệ hàng đầu Trung Quốc
Năng lực công nghệ của các công ty Trung Quốc, với khoảng 1.300 gian hàng tại triển lãm thương mại -- con số cao nhất trong số các quốc gia tham gia -- sẽ thu hút sự quan tâm đáng kể. Sẽ đặc biệt đáng chú ý khi xem những tiến bộ của họ so với Samsung và LG như thế nào.
Các công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc đang theo đuổi thị trường châu Âu để né tránh các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Trước đây được biết đến là cạnh tranh chủ yếu về giá, giờ đây họ được công nhận về hiệu suất và thiết kế cạnh tranh.

Công ty thiết bị gia dụng Trung Quốc Haier sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào thứ năm, cùng ngày với cuộc họp báo toàn cầu của Samsung và sự kiện tham quan gian hàng trước của LG Electronics.

Trong khi đó, Honor sẽ giới thiệu điện thoại thông minh có thể gập lại mới của mình, Magic V3, tại triển lãm thương mại Berlin. So với người tiền nhiệm của nó, Magic V2, nó mỏng hơn 0,7 mm ở độ dày 9,2 mm.
Công ty tự hào rằng chiếc điện thoại mới nhất này là chiếc điện thoại thông minh có thể gập lại mỏng nhất hiện có, trong khi Galaxy Z Fold6 của Samsung dày 12,1 mm.

Nhà sản xuất TV Trung Quốc Hisense cũng sẽ bước vào thị trường TV cao cấp bằng cách ra mắt TV OLED 55 inch và 65 inch, sử dụng màn hình OLED màu trắng của LG Display.
Samsung, LG sẽ ra mắt các thiết bị gia dụng mới hỗ trợ AI tại IFA 2024 ở Berlin Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics và LG Electronics đang có kế hoạch giới thiệu nhiều thiết bị gia dụng mới chạy bằng trí tuệ nhân tạo tại triển lãm điện tử gia dụng IFA 2024 ở Berlin vào tháng tới.
Đón xem Triển lãm Quốc tế chuyên ngành chất kết dính và Băng Keo - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024 Vietnet24h - Từ ngày 27-29/11/2024 tại trung tâm Triển lãm SECC - 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế ngành chất kết dính và Băng Keo tại Việt Nam - ADHESIVES & TAPE EXPO VIETNAM 2024”.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Chứng khoán Hàn Quốc tăng vọt 4,6%, kỳ vọng thỏa thuận Mỹ - Iran thổi bùng tâm lý lạc quan Vietnet24h - Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã có phiên giao dịch bùng nổ khi chỉ số KOSPI tăng 4,6%, ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây.
Hanmi Semiconductor đầu tư vào SpaceX, mở rộng hiện diện trong hệ sinh thái công nghệ tương lai Vietnet24h - Hanmi Semiconductor sẽ mua cổ phần của SpaceX thông qua các quỹ đầu tư chuyên biệt, trở thành một trong số ít doanh nghiệp bán dẫn châu Á tham gia trực tiếp vào hệ sinh thái của công ty không gian do Elon Musk sáng lập.
Samsung được cho là đang đàm phán để tham gia sản xuất chip AI thế hệ tiếp theo của Google Vietnet24h - Theo các báo cáo, Samsung Electronics đang đàm phán để sản xuất một phần quan trọng của một trong những chip trí tuệ nhân tạo tiên tiến nhất của Google.
INFOCOMM ASIA 2026 – ĐIỂM HẸN CÔNG NGHỆ HÀNG ĐẦU CHÂU Á VỀ NGHE NHÌN CHUYÊN NGHIỆP VÀ TRẢI NGHIỆM SỐ Vietnet24h - InfoComm Asia 2026, sự kiện hàng đầu khu vực về công nghệ nghe nhìn chuyên nghiệp (Professional Audiovisual – Pro AV) và các giải pháp trải nghiệm tích hợp, sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 7 năm 2026 tại Bangkok, Thái Lan.
Samsung tăng tốc phục hồi mảng đúc chip, hưởng lợi từ làn sóng AI và sự quá tải của TSMC Vietnet24h - Sau nhiều quý thua lỗ liên tiếp, mảng đúc chip (foundry) của Samsung Electronics đang cho thấy những tín hiệu phục hồi rõ nét khi liên tiếp giành được các hợp đồng sản xuất chip AI từ những khách hàng công nghệ hàng đầu thế giới.
SK Telecom lập quỹ AI 500 triệu USD cùng các nhà mạng Nhật Bản và Đài Loan, tăng tốc đầu tư vào công nghệ thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang bước vào giai đoạn cạnh tranh quyết liệt về hạ tầng, bán dẫn và ứng dụng, SK Telecom (SKT) vừa công bố kế hoạch thành lập quỹ đầu tư AI quy mô 500 triệu USD cùng hai tập đoàn viễn thông hàng đầu châu Á là NTT của Nhật Bản và Chunghwa Telecom của Đài Loan.
Mỹ siết lỗ hổng xuất khẩu chip AI sang Trung Quốc: TSMC và các nhà gia công bán dẫn đứng trước áp lực mới Vietnet24h - Cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc đang bước sang một giai đoạn kiểm soát chặt chẽ hơn khi các nhà lập pháp Mỹ yêu cầu chính quyền Washington tăng cường các biện pháp ngăn chặn khả năng doanh nghiệp Trung Quốc tiếp cận chip AI tiên tiến thông qua các đơn vị ở nước ngoài.
Cổ phiếu công nghệ châu Á phục hồi mạnh nhờ làn sóng bắt đáy chip AI Vietnet24h - Sau phiên lao dốc lịch sử khiến hơn 1.000 tỷ USD vốn hóa ngành bán dẫn toàn cầu “bốc hơi”, thị trường công nghệ châu Á đã bật tăng trở lại trong ngày 9/6 khi nhà đầu tư quay lại săn tìm cơ hội ở các cổ phiếu AI và bán dẫn hàng đầu khu vực.
Cổ phiếu công nghệ châu Á đồng loạt giảm mạnh khi làn sóng AI hạ nhiệt Vietnet24h - Thị trường chứng khoán châu Á ngày 8/6 chứng kiến đợt bán tháo mạnh ở nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn, khi tâm lý thận trọng lan rộng từ Phố Wall sang các thị trường khu vực.
Cú sốc bán dẫn thổi bay hơn 1.000 tỷ USD vốn hóa: Thị trường AI bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh Vietnet24h - Chỉ trong một ngày, các cổ phiếu chip niêm yết tại Mỹ đã mất khoảng 1.300 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, phản ánh tâm lý lo ngại ngày càng gia tăng của giới đầu tư về định giá và triển vọng tăng trưởng của lĩnh vực AI.
Xiaomi tăng tốc mở rộng toàn cầu giữa áp lực cạnh tranh nội địa và chi phí linh kiện leo thang Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ toàn cầu đang bước vào chu kỳ cạnh tranh mới xoay quanh trí tuệ nhân tạo (AI), thiết bị thông minh và xe điện, Xiaomi đang đẩy mạnh chiến lược mở rộng quốc tế nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường nội địa Trung Quốc, đồng thời tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới trước áp lực chi phí sản xuất ngày càng gia tăng.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.