Máy tính, mạng
Samsung thúc đẩy sự đổi mới từ Thung lũng Silicon
Anh Sơn - Thứ Năm, 12/01/2023 12:11 CH
Vietnet24h - Ở trung tâm của Thung lũng Silicon, ngôi nhà của những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất thế giới, có một tòa nhà 10 tầng mang tính bước ngoặt có hình dạng của một chồng chip bộ nhớ flash NAND ba lớp.
Tòa nhà mang tính biểu tượng này là trụ sở của Samsung Electronics Device Solutions America, nơi giám sát việc sản xuất chất bán dẫn tại Hoa Kỳ -- thị trường chiếm hơn một nửa nhu cầu chip toàn cầu.
 
Khai mạc trụ sở tại Hoa Kỳ với giới truyền thông Hàn Quốc vào thứ Bảy, Sue Kim, người đứng đầu DS Marketing, giải thích về sự hiện diện mạnh mẽ của Samsung tại Hoa Kỳ.
 
“Samsung được đánh giá cao ở Mỹ hơn nhiều so với những gì mọi người có thể nghĩ ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc ở đây có thể làm việc với phẩm giá cao ở Thung lũng Silicon, nơi cư trú của những tài năng xuất sắc của các nền văn hóa khác nhau. Điều này là do giá trị thương hiệu của Samsung, được thành lập dựa trên công nghệ tiên tiến, đóng một vai trò quan trọng,” Kim nói.
 
Samsung Electronics thành lập văn phòng DS America vào năm 1983, khi bắt đầu phát triển DRAM 64Kb. Cấu trúc bên ngoài mang tính biểu tượng của văn phòng, đại diện cho ba chip bộ nhớ, mới được xây dựng vào năm 2015.
 
Người ta nhìn thấy một nhân viên đang chạy bộ trên máy chạy bộ, nhìn ra cửa sổ có vách kính của phòng tập thể dục trên tầng năm. Tòa nhà được bao bọc trong kính, có đầy đủ phòng tập thể dục, sân bóng rổ và các cơ sở thể thao khác.
 
Phòng tập thể dục không phải là cơ sở duy nhất mở cửa vào cuối tuần cho nhân viên. Giám đốc tiếp thị cũng lưu ý rằng quán cà phê trong nhà của văn phòng là "văn phòng duy nhất ở Thung lũng Silicon" cung cấp ẩm thực Hàn Quốc quanh năm. Kim cho biết thêm, các món ăn khác, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc và Mexico được cung cấp cho các giám đốc điều hành và nhân viên thuộc các nền văn hóa khác nhau.
Trụ sở Samsung Electronics Device Solutions America tại San Jose, California, Hoa Kỳ.
 
Tại trụ sở chính, khoảng 1.200 nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chất bán dẫn, cũng như bán hàng và tiếp thị. Nó cũng có các bộ phận nghiên cứu về chip bộ nhớ của công ty, tích hợp hệ thống quy mô lớn và các doanh nghiệp đúc hợp tác chặt chẽ với trụ sở chính ở Seoul, theo các quan chức.
 
Han Jin-man, phó chủ tịch của DS America cho biết: "DS America nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung tại Mỹ và đóng vai trò củng cố khả năng R&D, bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng.

SRA, nơi phát triển công nghệ tiên tiến nhất
 
Chỉ cách trụ sở DSA 10 phút đi xe hơi là Samsung Research America, một trong 15 viện nghiên cứu mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hoạt động tại 14 quốc gia.
 
SRA giám sát các công nghệ tiên tiến nhất của tập đoàn cho bộ phận Trải nghiệm thiết bị điện tử, là mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và thiết bị di động của công ty.
Phó chủ tịch Samsung Research tại Mỹ Roh Won-il nói chuyện với các phóng viên tại trụ sở SRA ở Mountain View, California, Thứ Bảy, ngày 07/1/23.
 
Phó Chủ tịch SRA Roh Won-il nói với các phóng viên: “Từ khóa tôi chọn để mô tả trung tâm của chúng tôi là 'nền tảng của sự xuất sắc đổi mới'.
 
"Khu vực này đắt đỏ -- cả đất đai và tài năng. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều kỹ thuật viên xuất sắc. Với nguồn nhân lực, mục tiêu của tôi là nâng cao kỹ thuật xuất sắc của chúng ta lên hàng đầu và dẫn đầu sự đổi mới bằng cách mua các công nghệ cốt lõi và bằng sáng chế. "
 
Khoảng 650 nhà nghiên cứu làm việc tại SRA, nghiên cứu các công nghệ thế hệ tiếp theo cho viễn thông và trí tuệ nhân tạo, cũng như robot và các nền tảng phần mềm, sức khỏe kỹ thuật số, đa phương tiện, máy ảnh và máy ảnh, công ty cho biết.
 
Một trong những lĩnh vực trọng tâm của SRA là viễn thông. Các nhà nghiên cứu của nó lần đầu tiên phát hiện ra công nghệ tạo chùm tia tiên tiến, có thể cho phép ứng dụng mmWave 5G. Vào năm 2021, các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc trình diễn nguyên mẫu truyền thông không dây 6G Terahertz.
 
SRA cũng vận hành 7 Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo tại 5 quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Canada và Nga.
Phát triển công nghiệp là trọng tâm và là động lực phát triển kinh tế của Việt Nam Vietnet24h - Theo TS. Trần Thị Hồng Minh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), phát triển công nghiệp là một trong những trọng tâm và là động lực phát triển kinh tế của Việt Nam. Để thực hiện mục tiêu đến năm 2045 là nước có thu nhập cao, Việt Nam cần tư duy mới về quá trình và mục tiêu phát triển nhằm tăng cường năng lực sản xuất công nghiệp trong nước, trong đó chú trọng đổi mới sáng tạo và tăng năng suất lao động.
Việt Nam là trung tâm trong nỗ lực đổi mới R&D của Samsung Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẵn sàng chi lớn để thu hút nhân tài công nghệ tại Việt Nam.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Samsung và SK Hynix: Lợi nhuận dự kiến tăng gấp đôi trong ba năm tới nhờ AI Vietnet24h - Theo dự báo từ một chuyên gia phân tích chứng khoán Hàn Quốc, đỉnh cao của chu kỳ bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ rơi vào năm 2028, thời điểm mà hiệu suất kinh doanh của Samsung Electronics và SK Hynix được kỳ vọng tăng hơn gấp đôi so với hiện tại.
Micron Ngừng Cung Cấp Chip Bộ Nhớ Server Cho Các Trung Tâm Dữ Liệu Tại Trung Quốc Sau Lệnh Cấm Vietnet24h - Hãng chip nhớ Mỹ vẫn tiếp tục bán sản phẩm cho các lĩnh vực ô tô và điện thoại thông minh tại Trung Quốc.
Honor tiết lộ điện thoại thông minh mới có cánh tay camera robot có thể gập lại Vietnet24h - Công ty điện thoại thông minh Trung Quốc Honor đang cố gắng thay đổi phần cứng thiết bị truyền thống bằng một chiếc "điện thoại robot" mới.
Meta: Cổ phiếu “kẹt cứng” giữa bão chi phí AI, nhưng nhà phân tích bắt đầu lạc quan – Tín hiệu phục hồi cho Big Tech? Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ Mỹ đang chao đảo với những lo ngại về chi phí đầu tư khổng lồ vào trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp – dường như đang “kẹt cứng” ở mức giá hiện tại.
Chính phủ Hà Lan nắm quyền kiểm soát nhà sản xuất chip Nexperia của Trung Quốc trong một động thái 'rất đặc biệt' Vietnet24h - Chính phủ Hà Lan đã áp dụng quyền kiểm soát đối với Nexperia, một nhà sản xuất chất bán dẫn do Trung Quốc sở hữu có trụ sở tại Hà Lan, theo Đạo luật Hàng hóa khả dụng.
Apple Bị Kiện Vì Sử Dụng Sách Bản Quyền Để Huấn Luyện AI Apple Intelligence Vietnet24h - Apple, gã khổng lồ công nghệ Mỹ, vừa bị hai nhà thần kinh học khởi kiện tại tòa án liên bang California vì cáo buộc sử dụng trái phép hàng ngàn cuốn sách có bản quyền để huấn luyện mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) Apple Intelligence.
Triển vọng lợi nhuận quý 3 của các nhà sản xuất chip Hàn Quốc lạc quan nhờ sự bùng nổ của AI Vietnet24h - Samsung Electronics và SK Hynix dự kiến ​​sẽ công bố kết quả kinh doanh quý 3 khả quan, nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy nhu cầu chip nhớ tiên tiến tăng vọt.
Trung Quốc mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với công ty chip khổng lồ của Hoa Kỳ Qualcomm Vietnet24h - Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc (SAMR) cho biết Qualcomm bị nghi ngờ vi phạm luật chống độc quyền của nước này liên quan đến việc mua lại công ty Autotalk của Israel.
Trung Quốc đưa công ty nghiên cứu chip lớn TechInsights vào danh sách đen sau báo cáo về Huawei Vietnet24h - Bộ Thương mại Trung Quốc, viện dẫn những lo ngại về an ninh quốc gia, đã tuyên bố vào thứ năm rằng TechInsights đã bị chỉ định là "thực thể không đáng tin cậy".
CEO của Nvidia ngạc nhiên khi AMD đề nghị mua 10% cổ phần của OpenAI trong một thỏa thuận 'thông minh' Vietnet24h - Giám đốc điều hành Nvidia, Jensen Huang, cho biết ông ngạc nhiên khi AMD đề nghị chia sẻ 10% cổ phần của mình cho OpenAI như một phần của mối quan hệ đối tác trị giá hàng tỷ đô la được công bố vào đầu tuần này.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.
Samsung Electro-Mechanics nhắm đến tiềm năng của thị trường Ấn Độ Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics - Công ty sản xuất linh kiện - đang tham gia triển lãm điện tử lớn nhất Ấn Độ - Electronica India
Apple iPhone Air bị trì hoãn phát hành tại Trung Quốc Vietnet24h - Apple đã hoãn ra mắt iPhone Air tại Trung Quốc đại lục vì thiết kế eSIM của sản phẩm này.
Nhà bán lẻ Apple Ấn Độ Ample công bố kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu 35% vào năm 2026 Vietnet24h - Ample, một nhà bán lẻ sản phẩm Apple tại Ấn Độ, đã vạch ra kế hoạch tăng trưởng đầy tham vọng nhằm đạt được mức tăng trưởng doanh thu 35% vào năm tài chính 2026