Máy tính, mạng
Supernal của Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ thương mại hóa máy bay chở khách S-A2 vào năm 2028
Hạnh Vy - Thứ Tư, 10/01/2024 1:48 CH
Vietnet24h - Supernal, chi nhánh di chuyển trên không tiên tiến (AAM) của Tập đoàn ô tô Hyundai, sẽ thương mại hóa máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện S-A2 mới nhất của mình vào năm 2028.
Supernal, chi nhánh di chuyển trên không tiên tiến (AAM) của Tập đoàn ô tô Hyundai, sẽ thương mại hóa máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện S-A2 mới nhất của mình vào năm 2028 tại Hàn Quốc và Hoa Kỳ, trong một chiến lược đổi mới nhằm thâm nhập sâu hơn vào thị trường với những thành tựu đã được chứng minh của công ty. An toàn và khả năng sản xuất hàng loạt, công ty cho biết hôm thứ Ba (giờ địa phương) bên lề Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) năm nay.
 
S-A2 là phương tiện cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL) do Supernal thiết kế. Công ty đã ra mắt mô hình ý tưởng của mình trong hội chợ công nghệ lớn nhất thế giới, như một phần trong nỗ lực của nhóm nhằm tạo ra dòng doanh thu mới trong ngành di động còn non trẻ.
 
Giám đốc điều hành Supernal Shin Jai-won cho biết ông vẫn tin tưởng vào khả năng của công ty trong việc tạo ra những kết quả hữu hình theo đúng tiến độ sau khi thành công trong quá trình thương mại hóa. Người đứng đầu công ty cũng cho biết Supernal có lợi thế cạnh tranh về độ an toàn và khả năng sản xuất máy bay.
 
Shin nói với các phóng viên sau khi tổ chức sự kiện truyền thông S-A2: “Supernal có thể tận dụng tốt khả năng sản xuất hàng loạt của toàn tập đoàn Hyundai.
 
Ông cũng kỳ vọng phương tiện bay sẽ được phổ biến nhanh hơn vì nó đủ an toàn để sử dụng cho phương tiện giao thông công cộng.
 
Ông nói: “AAM đủ thuận tiện và an toàn để hỗ trợ vận chuyển mặt đất và hành khách sẽ nhận ra cảm giác thoải mái như thế nào khi họ ở trên máy bay. “Sẽ không mất một hoặc hai thập kỷ để phổ biến nó – dòng thời gian sẽ nhanh hơn nhiều.”

Theo Shin, giá ước tính cho các phương tiện di chuyển trên không sẽ vào khoảng 3 triệu USD (4 tỷ won), vì vậy giá vé ban đầu sẽ được đặt ở mức tương đối cao.
 
Ông nói: “Tuy nhiên, giá sẽ giảm dần theo khả năng tăng trưởng của nhu cầu và điều này xảy ra với tất cả các ngành công nghiệp khác có công nghệ mới”. “Khách hàng mục tiêu ban đầu của nó sẽ là những người chấp nhận sớm, sẵn sàng trả giá cao, nhưng nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến nhanh hơn dự kiến”.
Khách tham quan chụp ảnh khi tham dự sự kiện của Supernal để ra mắt mẫu ý tưởng cho máy bay chở khách ý tưởng mới nhất của hãng trong CES 2024 ở Las Vegas, Thứ Ba, ngày 9 tháng 1 (giờ địa phương)
 
Mẫu concept mới nhất do Supernal phát hành xuất hiện khoảng 4 năm sau khi mẫu tiền nhiệm của nó – S-A1 – ra mắt lần đầu tại CES 2020.
 
S-A2 là máy bay đuôi chữ V được thiết kế để bay với tốc độ 200 km/h ở độ cao lên tới 500 mét. Theo Supernal, máy bay có 8 cánh quạt nghiêng hoàn toàn và có cấu trúc động cơ điện.
 
Công ty cũng nhấn mạnh rằng họ đặt ưu tiên hàng đầu vào việc đảm bảo an toàn khi thiết kế mẫu xe mới nhất. Nó có cấu trúc khung máy bay chắc chắn, bao gồm các bộ phận dự phòng trong các hệ thống quan trọng như hệ thống truyền động, điều khiển chuyến bay và hệ thống điện tử hàng không.
 
Shin cho biết: “Máy bay của chúng tôi sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ngang bằng với các máy bay thương mại hiện có”. “Chúng tôi sẽ thu thập bí quyết toàn tập đoàn của Hyundai để không chỉ sản xuất hàng loạt mà còn quản lý chất lượng, từ đó cung cấp máy bay cạnh tranh về giá. Chúng tôi sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến của tập đoàn trong điện khí hóa, pin nhiên liệu hydro và xe tự hành để phát triển các sản phẩm khác biệt mà các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi khó có thể sao chép.”
 
Ben Diachun, giám đốc công nghệ của Supernal, cho biết S-A2 được thiết kế để tận dụng tối đa những tiến bộ về hệ thống truyền động điện sẽ định hình thế hệ hàng không tiếp theo.
 
Ông nói: “Từ đây, chúng tôi sẽ phát triển khái niệm này thành một sản phẩm thương mại mang tính cách mạng.
 
Hơn 600 du khách đã tới chật cứng địa điểm tổ chức sự kiện Supernal.
Hyundai Motor trình làng xe tự lái công nghệ 42dot tại CES 2024 Vietnet24h - Hyundai Motor đã đặt chủ đề của triển lãm này là Máy AI, đề cập đến một cỗ máy có khả năng tự học hỏi và cải tiến.
Samsung SDI sẽ cung cấp pin xe điện cho Hyundai từ năm 2026 Vietnet24h - Samsung SDI của Hàn Quốc hôm thứ Hai cho biết họ sẽ cung cấp pin cho xe điện Hyundai Motor trong 7 năm bắt đầu từ năm 2026, đánh dấu thỏa thuận cung cấp pin đầu tiên giữa hai công ty.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
SK Telecom sẽ ra mắt mô hình ngôn ngữ AI siêu quy mô Vietnet24h - SK Telecom sẽ công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô với hơn 500 tỷ tham số tại buổi thuyết trình cho dự án mô hình nền tảng AI quốc gia do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu vào thứ Ba.
LG Display sẽ ra mắt các sản phẩm OLED đầu tiên trên thế giới tại CES 2026. Vietnet24h - Trong triển lãm công nghệ diễn ra từ ngày 6 đến 9 tháng 1 tại Las Vegas, LG Display sẽ trưng bày tấm nền OLED chơi game 27 inch, có khả năng cung cấp tốc độ làm mới 720 Hz và thời gian phản hồi 0,02 mili giây.
Mỹ và Trung Quốc thống trị lĩnh vực bằng sáng chế điện toán lượng tử. Vietnet24h - Khi điện toán lượng tử nổi lên như một công nghệ thông tin (IT) thế hệ tiếp theo, các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng thế độc quyền kép đã được thiết lập giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Giám đốc điều hành studio AI nhấn mạnh sự sáng tạo của con người là cốt lõi của sản xuất video AI. Vietnet24h - AI không phải là con đường tắt để tạo ra nội dung rẻ hơn bằng cách thay thế lao động sáng tạo.
Samsung SDS trở thành nhà phân phối đầu tiên tại Hàn Quốc của ChatGPT Enterprise từ OpenAI. Vietnet24h - Samsung SDS đã ký kết thỏa thuận phân phối lại với OpenAI, trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật ChatGPT Enterprise cho khách hàng trong nước.
Hàn Quốc ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới, nhanh thứ hai thế giới. Vietnet24h - Tàu, mang tên EMU-370, có tốc độ tối đa được thiết kế kỹ thuật là 407 km/giờ.
Gemini của Google và bài toán an toàn AI: Từ năng lực công nghệ đến quản trị hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) đang đặt ngành công nghệ toàn cầu trước một ngưỡng chuyển đổi quan trọng.
SK hynix là công ty đầu tiên được Intel chấp thuận sản xuất bộ nhớ máy chủ 256GB. Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Năm cho biết họ đã đạt được chứng nhận trung tâm dữ liệu của Intel cho mô-đun bộ nhớ máy chủ DDR5 256 gigabyte, trở thành công ty đầu tiên trong ngành xác nhận khả năng tương thích với nền tảng máy chủ mới nhất của hãng này.
Rebellions đặt cược vào tương lai không thuộc về Nvidia cho cơ sở hạ tầng AI toàn cầu. Vietnet24h - Rebellions, công ty kỳ lân đầu tiên của Hàn Quốc trong lĩnh vực bán dẫn AI, cho biết họ đặt mục tiêu dẫn đầu việc tạo ra một hệ sinh thái AI “không phụ thuộc vào Nvidia”.
Apple đã bỏ qua lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong năm nay nhưng năm tới sẽ rất quan trọng. Vietnet24h - Khi người tiêu dùng dần quen với việc trò chuyện trôi chảy với các chatbot như ChatGPT của OpenAI, Claude của Anthropic và Gemini của Google, áp lực buộc Apple phải bắt kịp đang ngày càng gia tăng.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.