Thị trường
Nga bị đón tiếp lạnh lùng tại triển lãm điện thoại di động lớn nhất thế giới trong bối cảnh chiến tranh Ukraine
Hoàng Sơn - Thứ Ba, 01/03/2022 2:09 CH
Vietnet24h - GSMA, cơ quan điều hành Mobile World Congress, vào cuối tuần đã đưa ra một tuyên bố lên án cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.
Nga bị tiếp đón lạnh lùng tại Mobile World Congress, triển lãm thương mại lớn nhất thế giới về công nghệ di động. GSMA, cơ quan điều hành MWC, đã đưa ra một tuyên bố vào cuối tuần trước lên án cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine. Họ cho biết Gian hàng Nga, một khán đài nơi các quốc gia trưng bày cảnh công nghệ địa phương của họ, sẽ bị cấm tham gia sự kiện.
 
"GSMA lên án mạnh mẽ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine", Mats Granryd, tổng giám đốc của GSMA, cho biết trong bài phát biểu khai mạc hôm thứ Hai.
 
Tổ chức này cho biết "tình hình đang diễn biến nhanh chóng", nhưng họ sẽ tuân theo "tất cả các biện pháp trừng phạt và chính sách của chính phủ gây ra từ tình huống này." GSMA cho biết: “Bảo mật cho sự kiện liên tục được xem xét và điều chỉnh khi có thông tin."
 
Nick Reed, Giám đốc điều hành của Vodafone, cũng lên tiếng ủng hộ những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine: “Suy nghĩ của chúng tôi hướng tới tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi chiến tranh”. Reed nói với những người tham dự MWC hôm thứ Hai: “Với bối cảnh là cuộc chiến Ukraine, một hội nghị như thế này nhắc nhở tôi về tầm quan trọng của các lĩnh vực và cộng đồng toàn cầu như chúng ta đang làm việc cùng nhau để thúc đẩy xã hội".
 
Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine bắt đầu vào thứ Năm (24/2) tuần trước và nhanh chóng bị các nhà lãnh đạo chính phủ trên thế giới lên án. Mỹ và các đồng minh đã công bố các biện pháp trừng phạt nhằm vào hệ thống ngân hàng của Nga và thậm chí cả bản thân Tổng thống Vladimir Putin.
 
Paolo Pescatore, nhà phân tích công nghệ, truyền thông và viễn thông tại PP Foresight, nói với CNBC hôm thứ Hai: “GSMA phải phản hồi và phải có hành động quyết định. "Họ chắc chắn đã làm điều đó như một điểm khởi đầu."
 
Các CEO của China Mobile, China Telecom và China Unicom đã im lặng về chủ đề Ukraine hôm thứ Hai (28/2), mặc dù các bài phát biểu của họ dường như đã được ghi âm trước. Cả các công ty viễn thông Trung Quốc và GSMA đều không đưa ra bình luận ngay lập tức khi được báo giới liên hệ.
 
Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuần trước đã từ chối gọi cuộc tấn công của Nga vào Ukraine là một "cuộc xâm lược", thay vào đó đổ lỗi cho Mỹ.
 
Các nhà điều hành viễn thông châu Âu đã lên tiếng nhiều hơn về vấn đề này. “Vấn đề cấp bách nhất rõ ràng là cuộc chiến ở Ukraine”, CEO Reed của Vodafone nói. “Điều này làm tăng thêm việc thế giới phải đối mặt với những bất ổn về chính trị, kinh tế, xã hội và môi trường cùng một lúc. Tất cả chúng ta sẽ phải đào sâu để giúp vượt qua những thách thức này".
 
Giám đốc điều hành Telefonica, Jose Maria Alvarez-Pallete Lopez không đề cập cụ thể đến cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine, nhưng nói rằng “đây không phải là thời điểm cho chiến tranh”. Ông nói: “Đây không phải là thời điểm đối đầu, cũng không phải xung đột. "Đây là thời gian để hợp tác."
 
Đại hội Thế giới Di động 2022 (MWC) đã khởi động
Các nhà lãnh đạo các hãng viễn thông hàng đầu thế giới đã đến Barcelona trong tuần này để tham dự MWC, nơi các nhà sản xuất điện thoại thông minh, nhà khai thác mạng di động và những gã khổng lồ công nghệ đang trình diễn những tiện ích và cải tiến mới nhất của họ.
 
Các nhà lãnh đạo viễn thông đã dành một phần đáng kể trong bài phát biểu khai mạc để kêu gọi tăng cường đầu tư vào các nền kinh tế đang phát triển và các khu vực mà người dân thiếu quyền truy cập Internet và điện thoại thông minh.
 
Tuy nhiên, sự kiện này phần lớn bị lu mờ bởi cuộc chiến Ukraine, đặc biệt là khi quốc gia này phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng cao về các cuộc tấn công mạng từ Nga và các chiến dịch thông tin sai lệch.
 
Công ty mẹ Meta của Facebook hôm Chủ nhật cho biết họ đã phát hiện ra một mạng lưới thông tin sai lệch tập trung vào việc tung tin giả về cuộc xung đột.
 
“Nó cho thấy, dựa trên những gì đang xảy ra, cần phải có sự giao tiếp bền vững và mạnh mẽ như thế nào, Pescatore nói. “Chúng tôi không muốn có bất kỳ tin tức giả mạo nào. Chúng tôi muốn tin tức độc lập được thông qua theo cách đúng đắn. "
 
“Sau này, cần đặt trọng tâm lớn vào mức độ liên quan của truyền thông và không chỉ di động mà còn di động như một bộ giải pháp có thể giúp phục vụ cho việc kết nối những người không kết nối.”
Google, Facebook nỗ lực ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch của Nga về Ukraine Vietnet24h - Các gã khổng lồ công nghệ của Mỹ đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để đáp trả mạnh mẽ hơn các thông tin sai lệch về cuộc chiến Nga - Ukraine.
Nga hạn chế quyền truy cập Facebook để 'kiểm duyệt' phương tiện truyền thông của họ Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Moscow cho biết họ đang hạn chế một phần quyền truy cập vào Facebook của Meta Platforms Inc., cáo buộc trang mạng này "kiểm duyệt" phương tiện truyền thông Nga.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Thuế quan và hạn chế xuất khẩu của Trump đối với Trung Quốc đã phủ bóng đen lên các cổ phiếu chip lớn Vietnet24h - Các công ty sản xuất chip từ AMD đến Super Micro cho biết chính sách thuế quan của Hoa Kỳ và các hạn chế xuất khẩu sang Trung Quốc đã gây ra sự bất ổn cho hoạt động kinh doanh của họ.
Pin Samsung SDI hướng đến mục tiêu quan tâm của châu Âu về AI Vietnet24h - Samsung SDI đang giới thiệu những loại pin mới nhất của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu tại InterBattery Europe 2025 ở Đức.
Apple đối đầu Pegasus: Bên trong cuộc chiến gián điệp số đe dọa người dùng toàn cầu Vietnet24h - Cảnh báo mới nhất của Apple không chỉ là lời nhắc nhở về một nguy cơ bảo mật, mà còn là bằng chứng cho thấy những công cụ theo dõi cấp chính phủ đang len lỏi sâu vào đời sống cá nhân. Trong cuộc chơi này, iPhone – biểu tượng của công nghệ hiện đại – trở thành chiến lợi phẩm.
AMD vượt qua lợi nhuận nhưng sẽ mất 1,5 tỷ đô la doanh thu do hạn chế chip đối với Trung Quốc Vietnet24h - AMD đã báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên vào thứ Ba, vượt qua kỳ vọng và đưa ra hướng dẫn vững chắc cho doanh thu quý hiện tại.
SK Telecom tạm dừng đăng ký thuê bao mới như một phần của các biện pháp ứng phó với vi phạm dữ liệu Vietnet24h - SK Telecom đã tạm dừng đăng ký thuê bao mới vào mạng lưới của mình vào thứ Hai (5/5) như một phần của các biện pháp ứng phó sau vụ vi phạm dữ liệu mạng lưới công ty gần đây.
Google hy vọng đạt được thỏa thuận Gemini với Apple trong năm nay Vietnet24h - Google hy vọng sẽ ký được thỏa thuận với Apple vào giữa năm nay để đưa công nghệ AI Gemini của mình vào điện thoại mới, CEO Sundar Pichai cho biết trong lời khai tại phiên tòa chống độc quyền ở Washington vào thứ Tư (30/4).
Phố Wall đang nóng lòng muốn nghe bình luận công khai đầu tiên của CEO Apple Tim Cook về thuế quan Vietnet24h - Phần được mong đợi nhất trong báo cáo thu nhập của Apple vào thứ năm sẽ là bình luận của CEO Tim Cook về cách công ty ứng phó với mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
DeepSeek tiếp tục dịch vụ tại Hàn Quốc sau khi tiết lộ chính sách xử lý thông tin đã sửa đổi Vietnet24h - Hiện tại, DeepSeek có thể tải xuống từ các chợ ứng dụng tại đây sau khi dịch vụ bị đình chỉ trong khoảng hai tháng kể từ ngày 15 tháng 2.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
LG mở rộng dấu ấn tại Ấn Độ với nhà máy mới trị giá 600 triệu đô la Vietnet24h - LG đã mở rộng nhà máy thứ 3 tăng cường chuỗi cung ứng nội địa, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về đồ gia dụng cao cấp tại Ấn Độ.
iPhone 16e giảm giá sâu nhưng vẫn lạc nhịp tại Việt Nam: Bài toán sai của Apple trong phân khúc phổ thông? Vietnet24h - Dù đang là sản phẩm góp công lớn giúp Apple giữ vững thị phần toàn cầu, iPhone 16e lại chật vật tại Việt Nam. Cú trượt giá dưới 16 triệu đồng sau hai tháng lên kệ cho thấy một thực tế: thị trường trong nước chưa sẵn sàng đón nhận chiến lược "iPhone phổ thông" mà Apple đang thử nghiệm.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ các khiếu nại về TV QLED Vietnet24h - Những nghi ngờ về TV LED chấm lượng tử (QLED) của các nhà sản xuất Trung Quốc đang gia tăng tại Hoa Kỳ, khi khách hàng ở Illinois gần đây đã đệ đơn kiện tập thể chống lại Hisense vì cáo buộc quảng cáo sai sự thật về TV QLED của hãng này — sau các vụ việc tương tự ở California và New York.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.