Thị trường
Sk hynix xác nhận việc "cắt giảm đáng kể" trong đầu tư
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 02/02/2020 8:23 SA
Vietnet24h - Việc cắt giảm nguồn cung có nhu cầu mạnh có thể diễn ra đối với chip nhớ flash trong bối cảnh sự chuyển đổi ngành công nghiệp sang điện thoại thông minh sử dụng công nghệ viễn thông thế hệ thứ năm (5G), sẽ giúp lợi nhuận của SK hynix duy trì mạnh mẽ trong năm nay.
Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 cho thấy các quan chức trong bộ đồ bảo hộ đang kiểm tra một người đàn ông lớn tuổi đeo khẩu trang bị ngã và chết trên đường phố gần bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: Yonhap
Trong một hội nghị gọi vốn với các nhà đầu tư của công ty về kết quả thu nhập quý IV, nhà cung cấp chip bộ nhớ lớn thứ hai thế giới cho biết, họ sẽ theo đuổi lợi nhuận khi mở rộng thị trường và tiến lên phía trước với kế hoạch đẩy nhanh nỗ lực di chuyển chip flash NAND. Không giống như chip DRAM thông thường, chip NAND đắt hơn vì chúng được sử dụng trong các sản phẩm kỹ thuật số cao cấp như điện thoại thông minh 5G.
 
"Năm ngoái, SK hynix đã đầu tư 12,7 nghìn tỷ won cho các cơ sở sản xuất. Nhưng chúng tôi sẽ giảm chi tiêu cho các cơ sở này trong năm nay. Việc cắt giảm chi tiêu sẽ rất nặng nề và đầu tư giảm sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực cơ sở hạ tầng và thiết bị có liên quan", giám đốc tài chính Cha Jin-seok nói với các nhà đầu tư trong hội nghị này vào hôm Thứ Sáu vừa qua.
 
Kế hoạch đầu tư cập nhật được đưa ra một ngày sau khi người dẫn đầu thị trường là công ty Samsung Electronics cũng báo hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ không đầu tư mạnh vào hoạt động kinh doanh chất bán dẫn trọng yếu trong năm nay.
 
Việc cắt giảm chi tiêu của hai nhà cung cấp chip nhớ hàng đầu thế giới dự kiến ​​sẽ mang lại động lực tăng giá cho toàn bộ ngành công nghiệp. Mặc dù ngành công nghiệp sẽ chứng kiến ​​một số chu kỳ lên xuống, nhưng một phản ứng quyết liệt từ phía cung về việc mở rộng công suất và cắt giảm sử dụng của các công ty dẫn đầu thị trường có thể đưa thị trường chip nhớ trở lại "chặt chẽ" trong năm nay, có thể kéo dài đến năm 2021.
 
Trong một sự thay đổi chiến lược rõ ràng đối với việc kinh doanh chip NAND đang phát triển, trong đó chi nhánh của Tập đoàn SK có sự hiện diện yếu hơn về thị phần, công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng cho NAND trong năm nay.
 
"Nhu cầu về chip flash NAND sẽ tăng lên 30% trong năm nay nhờ nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà sản xuất điện thoại thông minh muốn mở rộng dung lượng lưu trữ trong thiết bị của họ. SK hy vọng các lô hàng DRAM hàng năm sẽ tăng 10%, tuy nhiên, NAND sẽ tăng 40%, ít nhất là như thế", công ty thông tin tới các nhà đầu tư.
 
Việc đặt cược vào chip flash NAND thực sự có ý nghĩa khi những thay đổi về cấu trúc trong ngành DRAM cho đến nay vẫn chưa được áp dụng cho NAND. Trong khi ngành công nghiệp DRAM toàn cầu đã củng cố và tăng trưởng nguồn cung từ di cư công nghệ đang suy giảm cấu trúc, một xu hướng như vậy đã không ảnh hưởng đến ngành công nghiệp NAND.
 
Kế hoạch dự phòng 
Liên quan đến sự bùng phát của coronavirus, SK cho biết họ không có kế hoạch ngừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất chip ở Trung Quốc, tuy nhiên, việc chế tạo có thể bị ảnh hưởng nếu tình hình kéo dài, theo Giám đốc tài chính Cha.
 
"Không có thông tin cập nhật rõ ràng nào được báo cáo từ các nhà máy ở Trung Quốc của chúng tôi khi coronavirus lây lan. Nhưng chúng tôi đang thực hiện kế hoạch dự phòng vì chúng tôi không loại trừ khả năng chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho các công ty bắt buộc phải gia hạn thời gian ngừng hoạt động. Việc này sau đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà máy Trung Quốc của chúng tôi", ông Cha nói. SK đang vận hành một nhà máy chip bộ nhớ lớn ở Vô Tích.
 
Sự bùng phát coronavirus sẽ làm tổn thương đến chi tiêu ở Trung Quốc cùng với việc ảnh hưởng sang các công ty toàn cầu có hoạt động tại đó. Virus này có khả năng sẽ có tác động đột phá đến chuỗi cung ứng toàn cầu vì SK, cùng với với các công ty khác, ở đó, có thể phải đối mặt với tổn thất đầu ra do việc sơ tán công nhân. Một số nhà sản xuất đã tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc.
 
Trong một hồ sơ gửi tới Sở giao dịch Hàn Quốc, SK cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý IV đã giảm 94,7% xuống còn 236 tỷ won, tính theo năm. Điều đó đánh dấu lợi nhuận thấp nhất của công ty trong bảy năm gần đây. Họ cũng báo cáo khoản lỗ ròng 118 tỷ won trong cùng thời gian.
Google đóng cửa văn phòng Trung Quốc trong bối cảnh dịch cúm do coronavirus Vietnet24h - Google đang tạm thời ngừng hoạt động tại Trung Quốc do sự bùng phát của coronavirus. Công ty đang yêu cầu nhân viên cùng gia đình đi du lịch làm việc tại nhà ít nhất 14 ngày.
Tập đoàn SK giới thiệu công nghệ di động thế hệ tiếp theo tại CES Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm qua Chủ Nhật, ngày 29 tháng 12, việc tập đoàn sẽ giới thiệu một loạt các công nghệ mới được sử dụng trong ngành công nghiệp di động tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) bắt đầu vào ngày 7 tháng 1 để chạy trong bốn ngày tại Las Vegas.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Chip Exynos Auto của Samsung sẽ cung cấp sức mạnh cho các mẫu SUV điện tiếp theo của BMW. Vietnet24h - Từ Harman đến BMW, chiến lược đầu tư dài hạn của Lee Jae-yong vào công nghệ ô tô đã gặt hái được thành quả.
Hoạt động sản xuất của Trung Quốc mở rộng lần đầu tiên kể từ tháng 3, vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Hoạt động sản xuất tại các nhà máy đã quay trở lại giai đoạn mở rộng sau chín tháng suy giảm.
SK Telecom sẽ ra mắt mô hình ngôn ngữ AI siêu quy mô Vietnet24h - SK Telecom sẽ công bố một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) siêu quy mô với hơn 500 tỷ tham số tại buổi thuyết trình cho dự án mô hình nền tảng AI quốc gia do chính phủ Hàn Quốc dẫn đầu vào thứ Ba.
LG Display sẽ ra mắt các sản phẩm OLED đầu tiên trên thế giới tại CES 2026. Vietnet24h - Trong triển lãm công nghệ diễn ra từ ngày 6 đến 9 tháng 1 tại Las Vegas, LG Display sẽ trưng bày tấm nền OLED chơi game 27 inch, có khả năng cung cấp tốc độ làm mới 720 Hz và thời gian phản hồi 0,02 mili giây.
Mỹ và Trung Quốc thống trị lĩnh vực bằng sáng chế điện toán lượng tử. Vietnet24h - Khi điện toán lượng tử nổi lên như một công nghệ thông tin (IT) thế hệ tiếp theo, các số liệu thống kê đã chỉ ra rằng thế độc quyền kép đã được thiết lập giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Giám đốc điều hành studio AI nhấn mạnh sự sáng tạo của con người là cốt lõi của sản xuất video AI. Vietnet24h - AI không phải là con đường tắt để tạo ra nội dung rẻ hơn bằng cách thay thế lao động sáng tạo.
Samsung SDS trở thành nhà phân phối đầu tiên tại Hàn Quốc của ChatGPT Enterprise từ OpenAI. Vietnet24h - Samsung SDS đã ký kết thỏa thuận phân phối lại với OpenAI, trở thành công ty đầu tiên tại Hàn Quốc cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật ChatGPT Enterprise cho khách hàng trong nước.
Hàn Quốc ra mắt tàu cao tốc thế hệ mới, nhanh thứ hai thế giới. Vietnet24h - Tàu, mang tên EMU-370, có tốc độ tối đa được thiết kế kỹ thuật là 407 km/giờ.
Gemini của Google và bài toán an toàn AI: Từ năng lực công nghệ đến quản trị hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) đang đặt ngành công nghệ toàn cầu trước một ngưỡng chuyển đổi quan trọng.
SK hynix là công ty đầu tiên được Intel chấp thuận sản xuất bộ nhớ máy chủ 256GB. Vietnet24h - SK hynix hôm thứ Năm cho biết họ đã đạt được chứng nhận trung tâm dữ liệu của Intel cho mô-đun bộ nhớ máy chủ DDR5 256 gigabyte, trở thành công ty đầu tiên trong ngành xác nhận khả năng tương thích với nền tảng máy chủ mới nhất của hãng này.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.