Thị trường công nghệ
‘Một sự hài hòa hoàn hảo’ cho Lionel Messi khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với PSG
Nam Phong - Thứ Tư, 11/08/2021 9:29 SA
Vietnet24h - Thỏa thuận trị giá khoảng 35 triệu euro ròng một năm và có tùy chọn gia hạn.
Lionel Messi sẽ ra mắt với tư cách là cầu thủ của Paris Saint-Germain vào thứ Tư tuần này, ngày 11 tháng 8, sau khi ký hợp đồng hai năm. Thỏa thuận bao gồm tùy chọn gia hạn thêm một năm và mang lại cho tiền đạo này mức lương ròng khoảng 35 triệu euro (29,6 triệu bảng) kèm theo các khoản tiền thưởng.
 
Messi đã bay từ Barcelona đến Paris và được chào đón bởi một dòng tweet của PSG xác nhận rằng anh ấy sẽ gia nhập và chào đón một “viên kim cương mới ở Paris”. Cầu thủ 34 tuổi vẫy tay chào đám đông người hâm mộ ăn mừng từ cửa sổ ở sân bay Le Bourget, phía bắc thủ đô. Anh ấy đã lên máy bay trong một chiếc áo phông và xuất hiện ở cửa sổ trong một chiếc áo khác, với nhãn hiệu của câu lạc bộ “Ici c’est Paris” ở mặt trước.
 
“Tôi rất nóng lòng muốn bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp của mình ở Paris”, Messi nói. “Câu lạc bộ và tầm nhìn của nó hoàn toàn hài hòa với tham vọng của tôi. Tôi biết các cầu thủ và nhân viên ở đây tài năng như thế nào. Tôi quyết tâm cùng họ xây dựng một điều gì đó tuyệt vời cho câu lạc bộ và cho người hâm mộ. Tôi rất nóng lòng được đặt chân đến sân Công viên các Hoàng tử”.

Messi, các luật sư của anh ấy và cha của anh ấy, Jorge, đã đàm phán với PSG từ hôm thứ Năm tuần trước, khi kế hoạch ở lại Barcelona của cầu thủ này sụp đổ vì tình hình tài chính của câu lạc bộ. Messi đã đồng ý hợp đồng 5 năm với Barcelona trị giá khoảng 20 triệu euro một mùa.
 
Jorge Messi đã xác nhận với đài truyền hình Tây Ban Nha La Sexta tại sân bay Barcelona rằng con trai ông sẽ ký hợp đồng với PSG vào thứ Ba tuần này và khi được hỏi rằng lỗi của con trai ông rời Camp Nou là do lỗi của ai, ông đã trả lời: “Hãy hỏi ở câu lạc bộ”. Một cuộc họp báo và thuyết trình được lên kế hoạch vào 11 giờ sáng theo giờ Paris vào thứ Tư tuần này.
 
Chủ tịch PSG, Nasser al-Khelaifi bày tỏ niềm tự hào về thương vụ này: “Tôi rất vui khi Lionel Messi đã lựa chọn gia nhập Paris St-Germain. Anh không giấu mong muốn tiếp tục phát triển ở cấp độ cao nhất và giành được những danh hiệu. Tham vọng của câu lạc bộ tất nhiên là giống hệt nhau.
 
“Việc bổ sung Leo vào đội bóng đẳng cấp thế giới của chúng tôi khẳng định sự phù hợp và thành công trong việc tuyển dụng của chúng tôi. Cùng với huấn luyện viên tuyệt vời của chúng tôi và nhân viên của ông ấy, tôi mong muốn được thấy đội của chúng tôi làm nên lịch sử cho tất cả những người ủng hộ chúng tôi trên toàn thế giới”.
 
Động thái này cho phép Messi liên kết trở lại với Neymar, một đồng đội cũ ở Barcelona, ​​người đã làm việc để thuyết phục cầu thủ người Argentina gia nhập anh ấy ở Paris, và mang đến cho PSG những lựa chọn tấn công gồm Messi, Neymar, Kylian Mbappé và Ángel di María.
 
Neymar đã đăng "Trở lại cùng nhau" trên Instagram bên trên một bản tổng hợp các bàn thắng và đường kiến ​​tạo đẹp nhất của anh ấy và Messi trong khoảng thời gian họ cùng nhau ở Barcelona. Messi đã khóc vào Chủ nhật trong cuộc họp báo chia tay Barcelona, ​​tại đó anh ấy nói rằng anh ấy muốn ở lại câu lạc bộ mà anh ấy đã dành cả sự nghiệp của mình. Hôm thứ Ba, hình ảnh Messi trên mặt tiền Camp Nou đã bị gỡ xuống.

Một thông báo trên tài khoản Twitter chính thức của PSG cho biết: “Paris Saint-Germain rất vui mừng thông báo về việc ký hợp đồng với Leo Messi theo bản hợp đồng có thời hạn hai năm với tùy chọn là năm thứ ba. Người chiến thắng Ballon d’Or sáu lần được coi là một huyền thoại của trò chơi một cách chính đáng và là nguồn cảm hứng thực sự cho những người ở mọi lứa tuổi trong và ngoài bóng đá.

“Việc ký hợp đồng với Leo củng cố nguyện vọng của Paris Saint-Germain cũng như cung cấp cho những người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ không chỉ một đội hình đặc biệt tài năng mà còn là những khoảnh khắc của bóng đá đáng kinh ngạc trong những năm tới”.
 
Đối với PSG, bị Lille đánh bại ở vị trí thứ hai tại Ligue 1 mùa trước và bị Manchester City loại khỏi Champions League ở bán kết, xác nhận rằng Messi đã chấp nhận lời đề nghị của họ là một cuộc đảo chính lớn.
 
Mauricio Pochettino, người đã nói chuyện với Messi như một phần của quá trình, đã có đội hình của anh ấy được củng cố bởi các bản hợp đồng của Gianluigi Donnarumma, Achraf Hakimi, Sergio Ramos và Georginio Wijnaldum. Thủ thành Donnarumma nói với Sky Italia về Messi: “Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi rất phấn khích và hạnh phúc khi nghĩ đến việc có anh ấy trong đội”.
Facebook và Twitter bị phạt sau khi các cầu thủ bóng đá Anh đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trực tuyến Vietnet24h - Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka là mục tiêu của nạn phân biệt chủng tộc trên các nền tảng mạng xã hội sau khi đội tuyển Anh thua ở trân trung kết Euro hôm Chủ nhật (rạng sáng thứ 2 - giờ Việt Nam) vừa qua.
Theo The Guardian
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Thuế quan của Trump làm rung chuyển chuỗi cung ứng điện thoại thông minh Vietnet24h - Trong khi Samsung có thể hưởng lợi từ việc sản xuất đa dạng, thì việc miễn thuế tiềm năng của Apple có thể thay đổi cán cân, các chuyên gia cho biết.
Chính quyền Trump cho biết thuế quan đối với chip và dược phẩm sẽ sớm được áp dụng đối với Hàn Quốc Vietnet24h - "Quả bom hạt nhân kinh tế" của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về thuế quan qua lại, được công bố vào ngày 2 tháng 4 (giờ địa phương), đã dẫn đến mức giảm lớn nhất tại Sàn giao dịch chứng khoán New York kể từ đại dịch năm 2020 vào ngày 3 tháng 4.
Doanh thu năm 2024 của Huawei tăng vọt lên mức gần kỷ lục Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei báo cáo doanh thu năm 2024 tăng mạnh nhờ các mảng kinh doanh cốt lõi là viễn thông và tiêu dùng tăng tốc.
Theo SK hynix: Chip HBM năm 2026 sẽ bán hết trong nửa đầu năm Vietnet24h - SK hynix có kế hoạch hoàn tất thỏa thuận cung cấp chip nhớ băng thông cao quan trọng đối với trí tuệ nhân tạo vào năm sau trong nửa đầu năm nay, theo CEO của nhà sản xuất chip Kwak Noh-jung.
Micron Technology tăng giá DRAM; Liệu Samsung và SK có làm theo không? Vietnet24h - icron Technology, nhà sản xuất DRAM lớn thứ ba toàn cầu, đã tăng giá bộ nhớ.
Dự báo tăng trưởng 2% năm 2025 cho thiết bị sản xuất front-end Vietnet24h - Chi tiêu cho thiết bị chế tạo năm 2025 cho các cơ sở sản xuất tiền tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 2% so với cùng kỳ năm trước lên 110 tỷ đô la, đánh dấu năm tăng trưởng thứ sáu liên tiếp kể từ năm 2020, SEMI cho biết hôm nay trong báo cáo của mình.
Samsung, SK hynix sẽ đối đầu trong cuộc đua chip HBM4 sắp tới Vietnet24h - SK hynix cạnh tranh để giữ vị trí dẫn đầu trong khi Samsung tái khẳng định cam kết bù đắp những sai lầm để vượt qua đối thủ nhỏ hơn
Huawei gây bất ngờ khi Annabel Yao xuất hiện trong chiến dịch quảng bá Pura X Vietnet24h - Không chỉ thu hút sự chú ý với thiết kế gập độc đáo, Huawei Pura X còn gây sốt khi có sự tham gia của Annabel Yao – con gái út của Nhậm Chính Phi – trong vai trò đại diện thương hiệu.
Xuất khẩu công nghệ thông tin của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai từ trước đến nay trong tháng 2 Vietnet24h - Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc đạt giá trị lớn thứ hai trong tháng 2 năm ngoái mặc dù doanh số bán chip giảm, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm Chủ Nhật
Indonesia cấp phép cho năm mẫu iPhone 16 của Apple Vietnet24h - Việc cấp giấy phép diễn ra một tuần sau khi Indonesia cấp giấy chứng nhận nội dung địa phương cho 20 sản phẩm của Apple bao gồm cả iPhone 16.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.