Thị trường công nghệ
Cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% để đạt mức cao kỷ lục về sự phục hồi của điện thoại thông minh và chip
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 11/09/2020 3:21 CH
Vietnet24h - Theo một nhà phân tích, cổ phiếu của Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, người nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự gia tăng trong mảng chip.
Theo một nhà phân tích, cổ phiếu Samsung có thể tăng hơn 40% trong năm tới, nhà phân tích này nhận thấy doanh số bán TV và điện thoại thông minh phục hồi mạnh trong thời gian tới và sự thúc đẩy của bộ phận chip. Ông SK Kim, nhà phân tích tại Daiwa Capital Markets, đã nâng mục tiêu giá trong 12 tháng của cổ phiếu lên 85.000 won Hàn Quốc (71,52 USD) từ 82.000 won Hàn Quốc. Điều đó thể hiện mức tăng khoảng 45% so với đóng cửa của ngày thứ Tư, khi Kim đưa ra bản sửa đổi giá mục tiêu của mình. Ông cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng thu nhập sẽ tăng mạnh so với thu nhập của Samsung Electronics (SEC) trong quý 3 năm 20, dẫn đầu bởi bộ phận thiết bị định vị (di động và TV). “Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy nhiều chất xúc tác cho SEC vào năm 2021 về các cơ hội từ 5G, bộ nhớ và xưởng đúc, những thứ sẽ thúc đẩy giá cổ phiếu phục hồi, theo quan điểm của chúng tôi.”
 
Cổ phiếu của Samsung đạt mức cao nhất mọi thời đại trong ngày là 62.800 won Hàn Quốc (52,84 USD) vào giữa tháng 1 với hy vọng về một năm 2020. Nhưng sau khi đại dịch coronavirus lan rộng toàn cầu, cổ phiếu đã giảm xuống mức 42.300 won Hàn Quốc (35,59 USD) vào tháng 3, bán tháo trên thị trường toàn cầu rộng lớn hơn. Kể từ đó, cổ phiếu đã phục hồi, nhưng vẫn thấp hơn mức cao kỷ lục của tháng Giêng.
 
Một phần áp lực đối với cổ phiếu cũng đến từ sự yếu kém về giá của DRAM, một loại chất bán dẫn bộ nhớ là động lực chính cho hoạt động kinh doanh của Samsung. Nhưng nhìn chung, các nhà phân tích đều lạc quan về triển vọng của Samsung trong năm tới và kỳ vọng cổ phiếu sẽ đạt mức cao kỷ lục mới.
 
Trung bình, các nhà phân tích kỳ vọng gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc sẽ chứng kiến ​​cổ phiếu tăng lên 71.376,32 won Hàn Quốc (60,06 USD) trong 12 tháng, tăng 20%, theo dữ liệu của Refinitiv.
 
Chất xúc tác ngắn hạn
Đối với Daiwa Capital Markets, theo ông Kim, sự phục hồi về doanh số bán điện thoại thông minh và TV có thể là chất xúc tác ngắn hạn để cổ phiếu của Samsung tăng cao hơn. Nhìn chung, ông Kim hy vọng Samsung sẽ đạt doanh thu 65,2 nghìn tỷ won (54,86 tỷ USD), tăng 23% so với quý trước và 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, ông dự báo lợi nhuận hoạt động đạt 10,5 nghìn tỷ won (8,83 tỷ USD), tăng 29% so với quý trước và cao hơn 35% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là trên kỳ vọng của thị trường.
 
Ông cũng cho biết: “Mặc dù chúng tôi giả định SEC sẽ duy trì mức tiết kiệm chi phí trong bối cảnh COVID-19, nhưng chúng tôi kỳ vọng doanh số bán điện thoại thông minh và TV sẽ phục hồi mạnh mẽ để thúc đẩy thu nhập mạnh mẽ trong 3Q20”. Samsung có thể bán được 79 triệu điện thoại thông minh, tăng 46% so với quý trước. Ông Kim cho biết ông dự báo lợi nhuận của hai bộ phận kinh doanh sản xuất điện thoại thông minh và TV sẽ cao hơn bộ phận linh kiện, bao gồm chất bán dẫn và màn hình, lần đầu tiên kể từ quý II năm 2016.
 
Sanjeev Rana, nhà phân tích tại CLSA, cũng tăng dự báo về lô hàng điện thoại thông minh lên 80 triệu chiếc, tăng từ 69 triệu chiếc trước đó, trong một ghi chú được công bố vào đầu tuần này. “Có vẻ như Samsung đang hưởng lợi từ những tai ương của Huawei ở châu Âu và Latam và tình cảm chống Trung Quốc ở Ấn Độ,” Rana nói.
 
Thật vậy, mặc dù Huawei đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh số một trong quý II và lần đầu tiên vượt qua Samsung, nhưng nó đã làm được điều đó khi giành được thị phần khổng lồ tại Trung Quốc. Trong khi đó, hoạt động của nó trên thị trường quốc tế đã đạt được thành công. Huawei đang cảm thấy ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã cắt quyền truy cập vào Google Android trên các thiết bị cầm tay hàng đầu gần đây nhất của họ. Hôm thứ Năm, Huawei cho biết họ sẽ đưa hệ điều hành của riêng mình, HarmonyOS, lên điện thoại thông minh của mình vào năm tới.
 
Samsung đã phát hành hai điện thoại thông minh cao cấp trong vài tuần qua. Vào tháng 8, hãng đã tung ra Galaxy Note 20 và một chiếc điện thoại gập 1.999 USD được gọi là Galaxy Z Fold 2 trong tháng này.
 
5G và chip đi trước
Các vấn đề của Huawei cũng đang mang lại lợi ích cho Samsung trong các lĩnh vực khác. Công ty, một công ty nhỏ hơn trong lĩnh vực thiết bị mạng di động so với Huawei, Ericsson và Nokia, gần đây đã giành được hợp đồng lớn 6,64 tỷ USD với Verizon để cung cấp các giải pháp truyền thông không dây.
 
Mỹ đã chặn Huawei khỏi thị trường một cách hiệu quả trong khi các quốc gia khác bao gồm Úc và Anh đã cấm công ty Trung Quốc tham gia vào các đợt triển khai mạng di động 5G thế hệ tiếp theo của họ.
 
Ông Kim cho biết thương vụ Verizon có thể mang lại lợi nhuận hoạt động 1,2 nghìn tỷ won (1,01 tỷ USD) vào năm 2025. Trong khi đó, bộ phận bán dẫn của Samsung, chiếm khoảng 2/3 lợi nhuận hoạt động, sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới và vào năm 2021.
 
Trong quý thứ ba, Rana trong ghi chú của mình nói rằng đã có rất nhiều đơn đặt hàng từ Huawei và các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang tìm cách "hưởng lợi từ tai ương của Huawei" đối với chip nhớ. Điều đó đã dẫn đến cái gọi là tồn kho DRAM vẫn “ổn định”, mang lại cho Samsung “lợi thế trong đàm phán hợp đồng ASP (giá bán trung bình)” với các nhà sản xuất thiết bị. Nguồn cung ổn định tốt hơn nguồn cung quá nhiều vì nó cho phép Samsung có khả năng thương lượng cao hơn về giá.

Ông Kim nói rằng các xu hướng bao gồm các đơn vị xử lý được nâng cấp trong máy chủ và phát hành máy chơi game mới cũng sẽ giúp ích cho bộ phận chơi game của Samsung. Cả Sony và Microsoft đều phát hành bảng điều khiển hàng đầu trong năm nay.
 
Samsung cũng là một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nó sản xuất chất bán dẫn cho các công ty khác. Đầu tháng này, Nvidia đã tung ra một loạt đơn vị xử lý đồ họa (GPU) GeForce RTX 30 Series mới và chọn Samsung để sản xuất chúng.
 
Các nhà phân tích đang mong đợi nhiều giao dịch lớn hơn trong các lĩnh vực không phải bộ nhớ khác.
 
CLSA’s Rana dự báo doanh thu phi bộ nhớ sẽ tăng lên 30 nghìn tỷ won (25,24 tỷ USD) vào năm 2022 so với 18 nghìn tỷ trong năm nay với lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp đôi trong giai đoạn này lên 3,8 nghìn tỷ won (3,2 tỷ USD).
Số lượng ban đầu của Galaxy Z Fold2 tăng gấp ba lần Vietnet24h - Số lượng sản xuất ban đầu của Galaxy Z Fold2, thiết bị có thể gập lại thứ ba của Samsung Electronics, được ước tính sẽ tăng ít nhất gấp ba lần so với người tiền nhiệm.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Made in USA: Nvidia gia nhập “cuộc chiến chip” bằng siêu máy tính AI nội địa Vietnet24h - Dưới sức ép ngày càng tăng từ các lệnh kiểm soát xuất khẩu sang Trung Quốc, Nvidia tuyên bố sản xuất siêu máy tính AI tại Mỹ. Đây không chỉ là một bước lùi chiến thuật, mà có thể trở thành nước đi chiến lược giúp Mỹ củng cố lại thế trận trong cuộc chiến công nghệ toàn cầu.
Doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn năm 2024 tăng 10% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - SEMI cho biết doanh số bán thiết bị sản xuất chất bán dẫn tăng 10% lên 117,1 tỷ đô la vào năm 2024 từ mức 106,3 tỷ đô la vào năm 2023.
AMD dự kiến ​​thiệt hại 800 triệu đô la do lệnh hạn chế chip của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc Vietnet24h - Advanced Micro Devices cho biết họ có thể phải chịu khoản phí lên tới 800 triệu đô la khi xuất khẩu sản phẩm MI308 sang Trung Quốc và các nước khác.
Mỹ công bố điều tra nhập khẩu chip, điện tử, mở đường cho thuế quan mới Vietnet24h - Cuộc thăm dò bao gồm một loạt các mặt hàng, bao gồm các thành phần chip, thiết bị sản xuất chip và "các sản phẩm hạ nguồn có chứa chất bán dẫn", theo một thông báo của Đăng ký Liên bang.
Đây là giá của một chiếc iPhone "Made in the USA" Vietnet24h - Bảo vệ “thuế quan qua lại” của mình, tuần này Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump tin rằng Hoa Kỳ có đủ lực lượng lao động và nguồn lực để sản xuất iPhone tại Hoa Kỳ.
iPhone 3.500 USD và ảo tưởng “hồi hương” sản xuất: Cái giá không hề rẻ cho giấc mơ Made in USA Vietnet24h - Viễn cảnh một chiếc iPhone gắn mác “sản xuất tại Mỹ” từng là lời hứa mang tính biểu tượng cho chủ nghĩa bảo hộ hiện đại. Nhưng thực tế lại cho thấy điều ngược lại: nếu Apple hồi hương toàn bộ chuỗi cung ứng về Mỹ, giá iPhone có thể tăng gấp ba – lên tới 3.500 USD, theo chuyên gia Dan Ives từ Wedbush Securities. Và câu hỏi đặt ra là: người dùng Mỹ có sẵn sàng chi trả cho một chiếc điện thoại đắt ngang laptop cao cấp, chỉ để đổi lấy dòng chữ “Made in America”?
Cổ phiếu của Bảy ông trùm công nghệ Magnificent Seven tăng giá trở lại tăng thêm 1,5 nghìn tỷ đô la khi Trump tạm dừng thuế quan Vietnet24h - Cổ phiếu "Bảy công ty vĩ đại" đã tích lũy được hơn 1,5 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường vào thứ Tư sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tạm dừng các mức thuế quan toàn diện của mình trong 90 ngày, làm giảm bớt áp lực lên các công ty công nghệ khổng lồ đã lao dốc trong các phiên gần đây.
Liệu Samsung và SK hynix có chuyển gánh nặng thuế quan cho khách hàng không? Vietnet24h - Khi các mức thuế "có đi có lại" của chính quyền Donald Trump đối với các đối tác thương mại lớn có hiệu lực vào thứ Tư, sự chú ý của ngành công nghiệp chip hiện đang đổ dồn vào việc liệu các gã khổng lồ sản xuất chip của Hàn Quốc là Samsung Electronics và SK hynix có chuyển thêm chi phí cho khách hàng Mỹ của họ hay không.
Sợ iPhone tăng giá 40%, người Mỹ chen nhau “gom hàng” Vietnet24h - Các chuyên gia dự báo iPhone có thể tăng giá tới 40% nếu Apple chuyển phần thuế mới sang người tiêu dùng. Trước nguy cơ ấy, người Mỹ đang vội vã mua sắm, tạo nên cơn sốt lặng lẽ tại các cửa hàng Apple trên toàn quốc.
Sự sụt giảm trong 4 ngày của Apple đưa Microsoft trở lại vị trí công ty có giá trị nhất Vietnet24h - Microsoft một lần nữa có giá trị cao hơn Apple khi cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi kế hoạch thuế quan của Tổng thống Donald Trump.
Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50% trong lô hàng tấm nền màn hình QD-OLED Vietnet24h - Samsung Display đặt mục tiêu tăng trưởng 50 phần trăm trong lô hàng tấm nền màn hình chấm lượng tử (QD)-OLED trong năm nay,
TV OLED của LG càn quét top 10 bảng xếp hạng của US Consumer Reports Vietnet24h - TV OLED của LG Electronics gần đây đã càn quét tất cả 10 vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng của tổ chức người tiêu dùng Mỹ Consumer Reports.
Xiaomi đưa điều hòa, tủ lạnh về Việt Nam: Tham vọng lớn hơn cả smartphone? Vietnet24h - Không chỉ dừng lại ở điện thoại và thiết bị thông minh, Xiaomi tiếp tục tham vọng lấn sân sang thị trường gia dụng. Điều hòa, tủ lạnh và máy giặt sẽ là những sản phẩm chủ lực tiếp theo của hãng tại Việt Nam.
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.