Thị trường công nghệ
Đặt cược lớn vào Trung Quốc, Hyundai đang phải vướng vào vòng xoáy của chuỗi cung ứng
Vĩnh An - Thứ Sáu, 14/02/2020 9:27 SA
Vietnet24h - Hãng xe hơi khổng lồ của Hàn Quốc, Hyundai Motor đã ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc để cung cấp phụ tùng ô tô cho trung tâm sản xuất. Khi coronavirus lây lan, chiến lược của công ty có thể gây tác dụng ngược.
Một trong những nhà cung cấp chính của Hyundai là Kyungshin, công ty đã nhanh chóng tăng cường năng lực ở Trung Quốc trong hai thập kỷ qua để tận dụng chi phí lao động thấp hơn và khoảng cách gần với Hàn Quốc, đã chứng kiến ​​hoạt động của mình bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.
 
Theo một nguồn tin quen thuộc từ Giang Tô - Trung Quốc, hàng trăm công nhân đã không đến làm việc vào tuần trước tại hai trong số bốn nhà máy của họ, tại Giang Tô và Thanh Đảo, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã bị kéo dài do sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp bởi coronavirus có nguồn gốc từ Vũ Hán, chỉ có khoảng 300 trong số 600 nhân viên trở lại làm việc.
 
Hiện nay, nhà máy Kyungshin, nơi cung cấp gần một nửa số dây cho các hệ thống điện tự động của Hyundai trong trung tâm sản xuất của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, đang cố gắng chạy đua để bù đắp cho sự thiếu hụt sản xuất.
 
Hyundai đã tăng sản lượng tại các nhà máy của họ ở Hoa Kỳ, Ấn Độ, Campuchia và Hàn Quốc, theo ba người có kiến ​​thức về các biện pháp, người nói với Reuters rằng công ty đang điều hành các nhà máy của Hàn Quốc suốt ngày đêm.
 
Do bị chậm so với kế hoạch, công ty có kế hoạch sử dụng máy bay cũng như tàu biển để tăng tốc độ vận chuyển các phụ tùng, linh kiện đến Hàn Quốc, nguồn tin (từ chối nêu tên do sự nhạy cảm của vấn đề) cho biết thêm. Kyungshin cho biết họ đang làm tất cả những gì có thể để bình thường hóa nguồn cung cấp linh kiện. Hyundai nói với Reuters rằng họ đang xem xét các biện pháp khác nhau để giảm thiểu sự gián đoạn đối với hoạt động của mình và "đảm bảo một hệ thống sản xuất ổn định và tối ưu".
 
Trung tâm sản xuất ô tô của Hàn Quốc chiếm khoảng 40% sản lượng toàn cầu, với các phương tiện được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Châu Âu và Trung Đông cũng như các quốc gia khác.
 
Sự trở lại làm việc của hàng triệu người ở Trung Quốc, nơi coronavirus đã giết chết gần 1.500 người và gây nhiễm hơn 64.000 người, đã được đánh dấu bởi những lo ngại công khai về sự an toàn và sự ngờ vực của chính quyền.
 
Các chuyến đi của Kyungshin phần nào phản ánh những hoạt động của một số nhà sản xuất ô tô toàn cầu, bao gồm cả Volkswagen, Ford, Fiat Chrysler và Daimler, và các nhà cung cấp của họ đã thấy các hoạt động bị gián đoạn do sự bùng phát của coronavirus, làm nổi bật sự ảnh hưởng về vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
 
Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô của Hyundai và một số nhà sản xuất ô tô khác của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại thị trường quê nhà. Kyungshin, được thành lập bởi một người bạn của cựu chủ tịch của Hyundai 45 năm trước, và một loạt các nhà cung cấp ô tô khác của Hàn Quốc đã nhanh chóng tăng công suất tại Trung Quốc trong hai thập kỷ qua. Họ đã có thể nhanh chóng cung cấp không chỉ các nhà máy Trung Quốc của Hyundai, mà ngày càng có nhiều dây chuyền lắp ráp tại nước sở tại.
 
Paul Stepanek, chủ tịch của Complete Sản xuất và phân phối, tư vấn cho các công ty về nguồn cung ứng ở châu Á, nói: "Các nhà sản xuất ô tô của Hàn Quốc rất nặng nề về việc giao hàng đúng lúc do sự gần gũi về địa lý với Trung Quốc. Các nhà sản xuất ô tô khác phải mang theo nhiều cổ phiếu an toàn hơn". "Do đó, khi có sự khủng hoảng về chuỗi cung ứng, các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cảm thấy nó nhanh hơn".
 
'KHÔNG CÓ SỰ LỰA CHỌN NÀO NGOÀI TRUNG QUỐC'
Trong một minh họa về sự gia tăng của Hàn Quốc trong gia công phần mềm, xuất khẩu phụ tùng ô tô của họ sang Trung Quốc đã giảm 2/3 trong năm năm qua lên 2,18 tỷ đô la vào năm ngoái, trong khi nhập khẩu phụ tùng sản xuất tại Trung Quốc đã tăng gần 1/5 lên 1,56 đô la tỷ, theo dữ liệu thương mại của Hàn Quốc.
 
Khoảng 170 nhà cung cấp phụ tùng hạng nhất và hạng hai của Hàn Quốc điều hành tổng cộng khoảng 300 nhà máy tại Trung Quốc, theo dữ liệu của hiệp hội ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc. Chính phủ Hàn Quốc cung cấp hơn 80% dây đai từ Trung Quốc, vì các bộ phận lắp ráp đòi hỏi phải nhiều lao động và chi phí lao động thấp hơn là rất quan trọng". Các nhà cung cấp không có lựa chọn nào khác ngoài việc đến Trung Quốc vì áp lực chi phí", một trong những nguồn gây gián đoạn nguồn cung.
 
Một nguồn tin khác, một nhân vật cấp cao của ngành, nói rằng sự gián đoạn mới nhất gây ra bởi sự bùng phát của coronavirus đã nhấn mạnh đến việc các hoạt động tại Hàn Quốc của Hyundai bị phơi bày như thế nào đối với các vấn đề ở Trung Quốc. "Đây là một cơ hội để giải quyết điều đó", nguồn tin cho biết.
 
Các nhà phân tích cho rằng, trong khi sự gián đoạn sẽ gây áp lực lên Hyundai để suy nghĩ lại về chiến lược Trung Quốc, việc đa dạng hóa nguồn cung sẽ mất thời gian, tiền bạc và ngoại giao.
 
"Huyndai có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà cung cấp địa phương. Không dễ để vượt ra ngoài các mối quan hệ", Jo Hyung-je, cố vấn của Hyundai và công đoàn của nó, nói về việc nhiều nhà cung cấp như Kyungshin đã lớn lên với nhà sản xuất ô tô. "Họ có chung một số phận."
Samsung cung cấp viện trợ tiền mặt trị giá 2,1 tỷ USD cho các nhà cung cấp bị ảnh hưởng bởi dịch COVIS19 Vietnet24h - Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu bao gồm các nhà cung cấp của Samsung Electronics.
Doanh nghiệp điện tử gặp nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Corona Vietnet24h - Trong số các ngành kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch virus Corona (COVID-19), ngành điện tử trở thành mối quan tâm hàng đầu của Việt Nam khi chiếm tới 20% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) trên toàn quốc năm 2019.
Theo Reuters
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc nhắm vào đối thủ hàng đầu Alibaba trên nền tảng đám mây khi thị trường Trung Quốc nóng lên Vietnet24h - JD được biết đến nhiều nhất ở Trung Quốc khi tuyên bố dịch vụ giao hàng một ngày hoặc ngày hôm sau, giúp thúc đẩy mức tăng hàng năm từ 18,6% lên 362 triệu tài khoản khách hàng hoạt động hàng năm vào năm 2019.
Apple công bố trang web và ứng dụng COVID-19 hợp tác với CDC và Nhà Trắng Vietnet24h - Apple đã phát triển một trang web và ứng dụng mới sẽ cung cấp một công cụ sàng lọc các triệu chứng COVID-19 cũng như thông tin cập nhật từ các nguồn đáng tin cậy về sự bùng phát của coronavirus.
Mạng lưới Internet đang phải chịu tải lớn vì coronavirus nhưng các chuyên gia cho rằng vẫn có thể đối phó được Vietnet24h - Các nhà cung cấp dịch vụ internet của Vương quốc Anh đã thấy lưu lượng truy cập tăng hai chữ số trong bối cảnh các nơi đều phải đóng cửa do coronavirus.
Samsung SDS mở rộng thị trường an ninh mạng di động toàn cầu Vietnet24h - Samsung SDS đang mở rộng hơn nữa vào thị trường an ninh mạng di động toàn cầu, cung cấp phần mềm bảo mật cho các tổ chức công cộng trên toàn thế giới, chi nhánh CNTT của Tập đoàn Samsung cho biết hôm thứ ba.
Netmarble ra mắt trò chơi thể loại hoàng gia chiến đấu MMORPG A3: Still Alive Vietnet24h - Hãng Netmarble, nhãn hiệu trò chơi di động hùng mạnh của Hàn Quốc, đang đặt cược vào một thể loại game mới vượt qua nhiều trò chơi nhập vai trực tuyến và chiến đấu hoàng gia.
Cấm đơn vị cung cấp Game mua bán các vật phẩm ảo từ 15/4 Vietnet24h - Từ 15/4, không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.
SKT, KT, LGU + tăng cường cạnh tranh trong nội dung VR Vietnet24h - SK Telecom, KT và LG U Plus đã tăng cường sự cạnh tranh và cạnh tranh trong phân khúc thực tế ảo (VR) bằng cách tích hợp các công nghệ 5G của họ vào một loạt các lĩnh vực bao gồm truyền phát video độ phân giải cực cao và nội dung giáo dục và y tế.
Huawei P40 Pro có màn hình đục lỗ giống Galaxy S10+ Vietnet24h - Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh trên tay một chiếc điện thoại được cho là Huawei P40/P40 Pro. Đây là thế hệ smartphone nối tiếp dòng P30/P30 Pro được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, và dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối tháng 3/2020.
Samsung trình diễn công nghệ bàn phím vô hình dành cho smartphone Vietnet24h - Mới đây Samsung đã trình làng một công nghệ bàn phím ảo cực độc dành cho smartphone tại triển lãm CES 2020 với tên gọi Selfie Type
Năm 2020 được coi là một năm lớn đối với ngành công nghiệp game - đây là lý do tại sao Vietnet24h - Năm nay đã có sự chia sẻ công bằng của các tựa game được đón nhận, bao gồm cả Resident Evil 2, xuất hiện Apex Legends, và Super Mario Maker.
Coronavirus đẩy mạnh nhu cầu về DRAM và SSD ASP Vietnet24h - Theo DRAMeXchange, nhu cầu DRAM của máy chủ quý 2 sẽ tăng 20% so với quý trước và giá SSD quý 2 sẽ tăng 10 - 15% so với quý trước.
Công việc từ xa trong đợt bùng phát coronavirus đặt thêm hàng triệu vào tay Microsoft và Slack Vietnet24h - Các nhóm đã có 44 triệu người dùng tính đến ngày 18 tháng 3, Microsoft cho biết, nhiều hơn gấp đôi so với 20 triệu người dùng hoạt động hàng ngày mà nhà sản xuất phần mềm đã báo cáo vào tháng 11. Slack cho biết họ đã thêm 7.000 khách hàng trả tiền mới từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 18 tháng 3, cao hơn khoảng 40% so với hai quý tài chính trước đó
Xiaomi mở lại hơn 1.800 cửa hàng bán lẻ sau khi Trung Quốc ghi nhận không có ca nhiễm coronavirus mới nào trong nước Vietnet24h - Xiaomi và các đối thủ điện thoại Android chính của họ, bao gồm Huawei, Oppo và Vivo, đã hy vọng sẽ tăng doanh số trong năm nay với điện thoại thông minh 5G
Covid-19 và chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Ngoài những lo ngại về sức khỏe, Covid-19 mang đến những lo ngại về kinh tế khi hàng hóa mà ngành công nghiệp điện tử trên thế giới phụ thuộc vào bị hạn chế do nguồn chính của các linh kiện và hàng hóa này hạn chế sản lượng.
Liệu coronavirus có cắn đứt các nhà cung cấp Apple tại Trung Quốc không? Vietnet24h - Virus tấn công trong quý đầu tiên sản xuất thấp hơn, có nghĩa là các công ty liên kết với Apple có thời gian để bắt kịp
Google đang tạo một trang web thông tin coronavirus để giúp tìm kiếm thử nghiệm Vietnet24h - Google và công ty mẹ của nó là Alphabet đang làm việc trên một trang web để thử nghiệm coronavirus, theo các tài liệu nội bộ được xem bởi CNBC và một thông báo của Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu.
Châu Á: các đại gia công nghệ mất 11 tỷ USD vì Covid - 19 Vietnet24h - Theo Goldman Sachs, dịch Covid – 19 đã khiến nhóm các hãng công nghệ lớn của châu Á đang phải đối mặt với việc lợi nhuận sụt giảm gần 11 tỷ USD (khoảng 7%) trong năm 2020.
Dịch bệnh do coronavirus phá vỡ chuỗi cung ứng của Trung Quốc, nhưng lại giúp Samsung Vietnet24h - Khi qủa bom tấn chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc leo thang, kế đó là hiệu ứng kéo dài của coronavirus đang gây ảnh hưởng nặng nề cho các công ty công nghệ với chuỗi cung ứng tập trung vào Trung Quốc, thì Samsung Electronics đang nhắm đến việc khai thác sự bất lợi đang diễn ra để giành được các thỏa thuận sinh lợi với các công ty công nghệ Mỹ.
LG Chem không có khả năng mở rộng sản xuất pin xe chạy điện trong năm nay Vietnet24h - LG Chem, nhà cung cấp pin lithium-ion hàng đầu đến từ Hàn Quốc, dường như chưa thể tiến hành các kế hoạch mở rộng kinh doanh pin trong năm nay, theo một báo cáo cho biết hôm nay thứ Hai.
Thị phần điện thoại thông minh của Samsung tăng ở châu Âu Vietnet24h - Dữ liệu của Samsung Electronics Co. trên thị trường điện thoại thông minh châu Âu đã tăng nhẹ trong quý IV năm ngoái, được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại của đối thủ Huawei Technologies Co. với lệnh cấm thương mại của Mỹ.
LG Electronics đóng cửa nhà máy sản xuất máy giặt tại Hoa Kỳ do COVID-19 Vietnet24h - Theo khuyến cáo của chính phủ Hoa Kỳ, nhiều nhà máy sản xuất thiết bị điện tử tại đây đã phải tạm thời đóng cửa, thực hiện cách ly để hạn chế sự lây lan của coronavirus chủng mới.
Jeff Bezos đang yêu cầu nhân viên nhà hàng và quán bar nghỉ việc đến làm việc lại cho Amazon trong bối cảnh khủng hoảng coronavirus Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos cho biết trong một tuyên bố vào thứ Bảy, công ty đang tuyển dụng 100.000 vai trò mới và kêu gọi các nhân viên nhà hàng nghỉ việc nộp đơn.
LG Electronics đặt mục tiêu nâng cao thương mại điện tử Vietnet24h - LG Electronics đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực thương mại điện tử trong nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số của công ty, công ty cho biết hôm thứ Hai.
Canon phát triển EOS R5 – máy ảnh không gương lật thế hệ 2 Vietnet24h - EOS R5 là chiếc máy ảnh full-frame thứ hai của Canon để khắc phục những tụt hậu ở phiên bản EOS R đầu tiên năm 2018.
Tác động của coronavirus làm cho Apple không đạt được mục tiêu doanh thu hàng quý Vietnet24h - Theo Apple, việc đóng cửa hàng tại Trung Quốc đã dẫn đến nhu cầu iPhone thấp hơn, trong khi công ty đang trải qua sự trở lại chậm hơn so với bình thường so với dự đoán
Samsung đứng thứ 3 toàn cầu về các lô hàng tai nghe không dây năm 2019 Vietnet24h - Thị trường tai nghe không dây ngày càng trở nên sôi động với những ông lớn thống lĩnh như Apple, Samsung.
LG Electronics ra mắt tai nghe không dây tại Mỹ Vietnet24h - LG Electronics Inc., một trong những nhà sản xuất điện tử lớn của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ ba họ đã ra mắt tai nghe không dây cao cấp tại Hoa Kỳ để mở rộng doanh số toàn cầu.
LG ra mắt máy điều hòa mới Vietnet24h - Thứ Năm tuần vừa qua, nhà sản xuất thiết bị điện tử gia dụng LG Electronics cho biết, đã đưa ra một loạt các máy điều hòa không khí Whisen mới với mục đích duy trì vị trí dẫn đầu so với đối thủ sân nhà Samsung Electronics.
TV Samsung QLED 8K đạt chứng nhận Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư, TV 8K phát quang hóa lỏng chấm lượng tử của nó đã đạt được chứng nhận về chất lượng độ nét cao tại Hoa Kỳ.
LG đặt mục tiêu quay vòng đối với các thiết bị di động Vietnet24h - Một giám đốc điều hành cấp cao của LG Electronics cho biết hôm thứ Năm rằng bộ phận điện thoại thông minh của công ty sẽ mang lại lợi nhuận vào cuối năm 2021