Thị trường công nghệ
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ
Hoàng Sơn - Chủ Nhật, 01/06/2025 1:17 CH
Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.

Tuy nhiên, sự phấn khích không dừng lại ở đó; tiếng vang đã lan rộng xung quanh người kế nhiệm sắp tới của nó, Find X9 Ultra, được đồn đoán sẽ ra mắt vào tháng 4 năm 2026. Người rò rỉ Trung Quốc Digital Chat Station đã chia sẻ những chi tiết ban đầu hấp dẫn về thiết bị được mong đợi này, ngay cả khi chúng ta đang bước vào năm nay.

Những lời thì thầm về thông số kỹ thuật nâng cao
Digital Chat Station tiết lộ rằng Find X9 Ultra sẽ có hệ thống camera được nâng cấp đáng kể và chipset được nâng cấp. Mặc dù model hiện tại chạy trên Snapdragon 8 Elite của Qualcomm, nhưng phiên bản tiếp theo dự kiến ​​sẽ tích hợp Snapdragon 8 Elite 2, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 9.

Nhưng những nâng cấp về camera mới thực sự là điều thú vị. Tiếp bước thiết lập bốn camera của người tiền nhiệm, Find X9 Ultra hứa hẹn các cảm biến lớn hơn và camera chính 200 megapixel đáng kinh ngạc. Siêu phẩm này sẽ đi kèm với ống kính góc siêu rộng 50 megapixel và hai ống kính tele tiềm vọng, một ống kính 200 megapixel và một ống kính 50 megapixel.

Cải tiến về kích thước và hiển thị
Ngược lại hoàn toàn, Find X8 Ultra được trang bị bốn camera 50 megapixel. Quan trọng hơn, camera 200 megapixel mới cũng sẽ đóng vai trò là ống kính macro và cung cấp khả năng zoom quang 10x đáng chú ý, mở đường cho những bức ảnh cận cảnh chi tiết tái hiện nhiếp ảnh di động.

Các báo cáo cũng cho thấy Find X9 Ultra sẽ khoe màn hình OLED 6,82 inch lớn với độ phân giải 2K+ ngoạn mục và tốc độ làm mới 120 Hz mượt mà. Đúng như dự đoán, nó sẽ ra mắt với ColorOS 16, được xây dựng trên Android 16 sắp ra mắt, có khả năng sẽ sớm ra mắt sau khi Google chính thức giới thiệu hệ điều hành mới của mình.

Cạnh tranh nóng lên
Với hai cải tiến lớn—camera và chipset—và thông số kỹ thuật màn hình được tinh chỉnh, Find X9 Ultra đang chuẩn bị cạnh tranh trực tiếp với dòng Galaxy S26 của Samsung. Mặc dù mẫu máy này có thể chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc, nhưng một biến thể đã được sửa đổi được mong đợi sẽ dành cho đối tượng toàn cầu. Vẫn chưa biết liệu phiên bản quốc tế có mạnh mẽ như phiên bản Trung Quốc hay không.

Khi cuộc đua công nghệ đầy thú vị này diễn ra, người ta không khỏi suy ngẫm: Oppo sẽ nghĩ gì tiếp theo? Liệu Find X9 Ultra có thực sự định nghĩa lại nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh không? Và người tiêu dùng sẽ phản ứng thế nào với những cải tiến của nó?
OPPO Find X8 Ultra Chính Hãng Giá Rẻ, BH 12 Tháng
Thông tin thị trường:

Chúng ta có thể mong đợi những nâng cấp nào về camera trên Find X9 Ultra?
Find X9 Ultra được đồn đoán sẽ có camera chính 200 megapixel, cùng với ống kính góc siêu rộng 50 megapixel và hai ống kính tele 200 megapixel và 50 megapixel, đánh dấu sự cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm.

Ngày ra mắt dự kiến ​​của Find X9 Ultra là khi nào?
Find X9 Ultra dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 4 năm 2026, với các báo cáo ban đầu ám chỉ rằng thông số kỹ thuật nâng cấp sẽ được công bố trước khi ra mắt.

Liệu Find X9 Ultra có được bán trên toàn cầu không?
Trong khi Find X9 Ultra có khả năng chỉ được bán độc quyền tại thị trường Trung Quốc, các biến thể của mẫu máy này được thiết kế riêng cho thị trường quốc tế cũng có thể được bán ra, mặc dù thông số kỹ thuật của chúng có thể khác nhau.

Oppo tăng cường công nghệ chụp ảnh AI để cạnh tranh với Apple, Samsung tại Đại hội Thế giới Di động Vietnet24h - Thương hiệu Trung Quốc này đặt mục tiêu nâng cao khả năng chụp ảnh trên điện thoại thông minh bằng các tính năng AI để cạnh tranh trên thị trường toàn cầu, đặc biệt là Châu Âu.
Oppo ra mắt điện thoại gập mỏng giá 1.870 đô la để cạnh tranh với Samsung, Huawei Vietnet24h - Hôm thứ năm, nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Oppo đã tiết lộ Find N5, một chiếc điện thoại hàng đầu mới có thể gập đôi.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
OpenAI phát hiện lỗ hổng bảo mật từ công cụ bên thứ ba, khẳng định dữ liệu người dùng không bị ảnh hưởng Vietnet24h - OpenAI vừa xác nhận đã phát hiện một sự cố bảo mật liên quan đến công cụ phát triển của bên thứ ba, làm dấy lên những lo ngại mới về rủi ro an ninh trong hệ sinh thái AI đang mở rộng nhanh chóng.
Màn hình OLED bùng nổ khi nhu cầu chơi game thúc đẩy các nhà sản xuất tấm nền Hàn Quốc Vietnet24h - Màn hình OLED nổi bật như một phân khúc tăng trưởng hiếm hoi vẫn do các nhà sản xuất Hàn Quốc dẫn đầu.
HUAWEI VÀ CUỘC ĐUA SIÊU MÁY TÍNH AI: CẠNH TRANH VỚI NVIDIA TRONG THẾ GIỚI TÍNH TOÁN CAO CẤP Vietnet24h - Hãng công nghệ Trung Quốc đã trình làng siêu máy tính AI thế hệ mới tại thị trường quốc tế, một bước đi chiến lược nhằm thách thức vị thế thống trị của Nvidia trong lĩnh vực phần cứng trí tuệ nhân tạo.
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Nikon muốn thách thức thế độc quyền của ASML bằng thiết bị quang khắc giá thấp hơn Vietnet24h - Tập đoàn Nikon của Nhật Bản đang phát đi tín hiệu trở lại cuộc đua quang khắc (lithography) với tham vọng cạnh tranh trực tiếp với ASML bằng các hệ thống có giá thành thấp hơn đáng kể.
MediaTek mở rộng liên minh với Intel và TSMC, tăng tốc cuộc đua đóng gói bán dẫn tiên tiến Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip hàng đầu Đài Loan MediaTek đang đẩy mạnh hợp tác với cả Intel và TSMC trong lĩnh vực đóng gói bán dẫn tiên tiến (advanced packaging), cho thấy cuộc cạnh tranh công nghệ toàn cầu đang dịch chuyển từ sản xuất wafer sang các công nghệ tích hợp hệ thống và kết nối chip thế hệ mới — nền tảng cốt lõi của hạ tầng AI tương lai.
Doanh nghiệp linh kiện điện tử Trung Quốc và Đài Loan gia tăng sức ép, thị phần toàn cầu của Nhật Bản tiếp tục thu hẹp Vietnet24h - Ngành công nghiệp linh kiện điện tử Nhật Bản — từng giữ vị thế thống trị toàn cầu trong nhiều thập kỷ — đang đối mặt áp lực cạnh tranh ngày càng lớn từ các doanh nghiệp Trung Quốc và Đài Loan.
Cổ phiếu Samsung Electro-Mechanics và LG Innotek tăng giá khi tình trạng thiếu hụt linh kiện AI bắt đầu đẩy giá lên Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics, cổ phiếu đã tăng gần gấp bảy lần trong năm nay, dẫn đầu đà tăng trưởng sau thương vụ mua bán tụ điện silicon trị giá 1,5 nghìn tỷ won (994,2 triệu USD).
MediaTek mở rộng hợp tác với cả TSMC và Intel, cuộc đua đóng gói chip tiên tiến bước vào giai đoạn chiến lược mới của kỷ nguyên AI Vietnet24h - Tập đoàn thiết kế chip MediaTek của Đài Loan vừa cho biết sẽ đồng thời sử dụng công nghệ đóng gói bán dẫn tiên tiến của cả TSMC và Intel nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường AI và điện toán hiệu năng cao.
Jensen Huang: Đài Loan là “tâm chấn” của cuộc cách mạng AI toàn cầu Vietnet24h - CEO Nvidia Jensen Huang tiếp tục khẳng định vai trò trung tâm của Đài Loan trong kỷ nguyên AI khi tuyên bố hòn đảo này hiện là “epicentre” — tâm chấn của cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo toàn cầu.
Thị trường bán dẫn toàn cầu tăng trưởng 25% trong quý I - Khởi đầu lịch sử cho năm 2026 Vietnet24h - Theo WSTS, thị trường bán dẫn toàn cầu đã tăng trưởng 25% trong quý 1 năm 2026 so với quý 4 năm 2025, đạt 299 tỷ đô la.
Nvidia vẫn đặt cược vào Trung Quốc giữa tâm bão địa chính trị AI toàn cầu Vietnet24h - Nvidia đang phát đi một thông điệp rõ ràng với thị trường công nghệ thế giới: Trung Quốc vẫn là một phần không thể tách rời của tương lai AI toàn cầu.
AMD thúc giục đối tác tăng tốc sản xuất khi làn sóng AI đẩy nhu cầu chip lên mức chưa từng có Vietnet24h - AMD đang bước vào giai đoạn mở rộng sản xuất mạnh nhất trong lịch sử công ty khi nhu cầu AI toàn cầu tiếp tục bùng nổ.
LG Innotek hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp xe tự lái Vietnet24h - LG Innotek đã hợp tác với Kakao Mobility để phát triển các giải pháp lái xe tự động, mở rộng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực mô-đun cảm biến cho trí tuệ nhân tạo (AI) vật lý và dữ liệu lái xe tự động.
Hàn Quốc tăng tốc cuộc đua TV AI thế hệ mới, Samsung và LG bước vào giai đoạn cạnh tranh công nghệ khốc liệt Vietnet24h - Ngành công nghiệp TV cao cấp toàn cầu đang bước vào một chu kỳ cạnh tranh mới khi các tập đoàn điện tử Hàn Quốc đồng loạt tăng tốc tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), màn hình siêu lớn và công nghệ hiển thị thế hệ mới nhằm giữ vững vị thế trước áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Samsung dẫn đầu các thị trường điện thoại thông minh mới nổi trong quý 1 Vietnet24h - Samsung Electronics dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh tại khu vực Mỹ Latinh, Trung Đông và Đông Nam Á trong quý đầu tiên, duy trì vị trí dẫn đầu bất chấp nhu cầu khu vực suy yếu và giá điện thoại thông minh tăng cao.
IEAE 2026 BÙNG NỔ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG: ROBOT AI, THIẾT BỊ GAMING, SMART HOME VÀ HỆ SINH THÁI ĐIỆN TỬ THÔNG MINH HỘI TỤ TẠI TP.HCM Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2026 (IEAE 2026) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 - 30/05/2026 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, mở ra không gian công nghệ quy mô lớn quy tụ hàng trăm thương hiệu điện tử, thiết bị thông minh và giải pháp công nghệ thế hệ mới đến từ Việt Nam và quốc tế.
Electrolux giành được lợi thế cạnh tranh với người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương mới, Bernard Chong, người kế nhiệm xuất thân từ Dyson Vietnet24h - Electrolux đang tăng tốc tái cấu trúc chiến lược tại châu Á – Thái Bình Dương khi bổ nhiệm Bernard Chong, cựu lãnh đạo cấp cao của Dyson, vào vị trí đứng đầu khu vực APAC.
Samsung rút khỏi mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại Trung Quốc Vietnet24h - Samsung mới đây đã thông báo cho các nhà phân phối tại Trung Quốc về quyết định chấm dứt hoạt động kinh doanh thiết bị gia dụng và TV tại đây.
Samsung và LG đang chật vật vực dậy mảng kinh doanh thiết bị gia dụng đang suy giảm Vietnet24h - Samsung thay thế người đứng đầu mảng kinh doanh TV trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt từ các đối thủ Trung Quốc.
Apple chuẩn bị tham gia thị trường điện thoại gập, đặt mục tiêu 20% thị phần ngay năm đầu Vietnet24h - Apple được dự báo sẽ tạo ra cú hích lớn trên thị trường smartphone gập khi chính thức tham gia phân khúc này vào năm 2026, qua đó phá vỡ thế song mã lâu nay giữa Samsung và Huawei.
Giá tấm nền LCD tăng cao khi các nhà sản xuất TV đặt cược vào nhu cầu World Cup Vietnet24h - Giá tấm nền LCD toàn cầu đang tăng trở lại khi các nhà sản xuất TV đẩy mạnh tích trữ linh kiện nhằm chuẩn bị cho nhu cầu tiêu dùng tăng cao trước các sự kiện thể thao lớn, đặc biệt là World Cup sắp tới.
Lượng iPhone xuất xưởng của Apple tại Trung Quốc tăng vọt 20% trong quý 1 năm nay Vietnet24h - Thị trường smartphone Trung Quốc đang ghi nhận tín hiệu phục hồi đáng chú ý đối với Apple khi lượng iPhone xuất xưởng tại quốc gia này tăng mạnh trong quý I/2026.
Hyundai Motor ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept Vietnet24h - Hãng Hyundai Motor hôm thứ Sáu đã chính thức ra mắt thương hiệu xe điện Ioniq tại Trung Quốc, giới thiệu hai mẫu xe concept mới nhằm củng cố sự hiện diện của mình tại thị trường này.