Thị trường công nghệ
Huawei xuất xưởng 1,6 triệu chiếc Mate 60 series chỉ sau 6 tuần
Quán Chi - Thứ Tư, 25/10/2023 2:18 CH
Vietnet24h - Huawei Mate 60 series đã nhận được thành công lớn kể từ ngày ra mắt khi nó không chỉ đánh dấu sự xuất hiện của chip Kirin sau nhiều năm mà còn trở nên phổ biến ở Trung Quốc.

Huawei Technologies cho biết, công ty đã bán được 1,6 triệu chiếc điện thoại di động Mate 60 Pro chỉ sau sáu tuần. Thông tin trên cho thấy sức hút của mẫu smartphone cao cấp của Huawei tạo ra, trong khi thị trường điện thoại di động đang có dấu hiệu chậm lại.

Counterpoint Research không thể đưa ra con số chính xác về số lượng các mẫu Mate 60 đã được bán ra nhưng họ lưu ý rằng, Huawei đã xuất xưởng 1,6 triệu chiếc chỉ sau 6 tuần. Đó là một số lượng rất lớn các mẫu được bán ra trong một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Counterpoint Research cho biết, trong số trên, hơn 400.000 chiếc được bán trong hai tuần qua, khoảng thời gian Apple ra mắt iPhone 15 tại thị trường đại lục. Trong 17 ngày đầu tiên ra mắt, ước tính của Counterpoint cho thấy doanh số iPhone 15 đã giảm 4,5% so với cùng thời gian mở bán của dòng iPhone 14 vào năm ngoái. Nhà phân tích Edison Lee của Jefferies còn đưa ra con số tồi tệ hơn khi mức sụt giảm là 2 chữ số so với iPhone 14, sau sự ra mắt đầy bất ngờ của dòng Huawei Mate 60 Pro. Nếu các con số ước tính này là đúng, 2023 có thể là năm tồi tệ nhất đối với việc ra mắt iPhone mới tại Trung Quốc từ năm 2018 cho đến nay.

Mate 60 Pro được ra Huawei ra mắt vào cuối tháng 8. Nhiều nhà phân tích cho rằng Mate 60 Pro sử dụng chip sản xuất trong nước. Điều này đánh dấu bước đột phá trong bối cảnh nhiều năm Mỹ trừng phạt công nghệ đối với công ty. Mate 60 Pro hiện đang là trong giai đoạn "cháy hàng" ở Trung Quốc.

Nhà phân tích cấp cao Ivan Lam của Counterpoint nhận xét nhu cầu Mate 60 Pro khá cao, với lượng hàng sẵn có nhanh chóng được mua hết ngay khi sản phẩm xuất hiện.

Thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý 3/2023 đã giảm 8% xuống mức thấp nhất trong 10 năm do nhu cầu đối với các thương hiệu lớn giảm. Huawei và Transsion Group là những thương hiệu duy nhất đạt mức tăng trưởng trong giai đoạn đó.

Trước đó, các nhà phân tích ước tính lượng xuất xưởng iPhone 15 trong vòng 17 ngày đầu tiên giảm 4,5% so với iPhone 14. Trong khi doanh số của iPhone giảm thì mức độ phổ biến của Huawei Mate 60 lại tăng lên. Hiện tại, mức giảm 4,5% có vẻ không nhiều, nhưng tỷ lệ nhỏ này tương đương với hàng triệu chiếc.

Trung Quốc có tầm quan trọng đối với Apple bởi đây là khu vực mà Apple xuất xưởng số lượng iPhone nhiều nhất. Nhưng với sự hồi sinh của dòng Mate 60, mọi thứ có vẻ không thuận lợi đối với các mẫu iPhone hiện tại ở Trung Quốc.

Điều quan trọng hơn là Huawei đã tăng cường sản xuất dòng Mate 60 để đảm bảo đủ nguồn cung, nhưng một lần nữa, nhà sản xuất đằng sau chip Kirin 9000S là SMIC hiện không có quyền tiếp cận vào các máy EUV tiên tiến khiến họ đối diện với những hạn chế trong việc cung cấp chip cho Huawei.

Huawei dẫn đầu thị trường smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Doanh số iPhone của Apple chính thức bị smartphone Huawei vượt qua tại thị trường smartphone Trung Quốc, thông tin mới nhất từ hãng nghiên cứu Jefferies.
Huawei đặt mục tiêu xuất xưởng 70 triệu smartphone vào năm 2024 Vietnet24h - Huawei đã tích trữ linh kiện trong nhiều tháng để phục vụ mục tiêu tăng gấp đôi doanh số smartphone năm 2024, bất chấp lệnh cấm vận của Mỹ.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Samsung tăng cường cuộc đua OLEDoS với Nhật Bản Vietnet24h - Theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu, Samsung Display đã bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền OLEDoS 1,3 inch, độ phân giải 4K, để sử dụng trong thiết bị đeo Galaxy XR mới của Samsung Electronics, được ra mắt vào tháng trước.
Cược HBM4 thúc đẩy Samsung vào đợt tăng giá mới Vietnet24h - Các công ty môi giới trong nước đã nhanh chóng nâng mục tiêu sau khi Samsung công bố thu nhập quý 3 cao hơn dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 10 và gã khổng lồ AI Nvidia công bố kế hoạch cung cấp GPU cho Samsung và các công ty công nghệ Hàn Quốc khác vào ngày hôm sau.
LG Energy Solution phát triển pin không gian Vietnet24h - Nhà sản xuất pin Hàn Quốc hợp tác với công ty khởi nghiệp South 8 Technologies của Mỹ
CEO của AMD Lisa Su dự đoán doanh số bán hàng hàng năm sẽ tăng trưởng 35% nhờ nhu cầu AI "không ngừng nghỉ" Vietnet24h - Giám đốc điều hành AMD Lisa Su cho biết AMD có thể đạt được thị phần "hai chữ số" trên thị trường chip AI trung tâm dữ liệu trong vòng ba đến năm năm tới.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.