Thị trường công nghệ
Người dùng than trời vì iOS 17.3.1 gặp nhiều lỗi
Lãng Nhân - Thứ Năm, 29/02/2024 2:02 CH
Vietnet24h - Nhiều người dùng iPhone, nhất là iPhone 12 và iPhone 14, cho biết thiết bị mất sóng, không hiển thị sim và số IMEI sau khi cập nhật iOS 17.3.1.

Phiên bản hệ điều hành iOS 17.3.1 mới được Apple tung ra đã vô tình trở thành nguồn cơn của những rắc rối không nhỏ cho người dùng iPhone, đặc biệt là những ai sở hữu iPhone 12 Pro Max và iPhone 14 Pro Max. Các báo cáo từ người dùng đã nhanh chóng tập hợp lại, vẽ nên một bức tranh không mấy lạc quan về những lỗi nghiêm trọng mà họ phải đối mặt.

Đầu tiên, vấn đề mất sóng đã khiến nhiều chủ nhân iPhone 12 Pro Max không thể liên lạc qua cuộc gọi hay tin nhắn, mặc dù kết nối wifi vẫn duy trì ổn định. Thêm vào đó, tình trạng không nhận sim đã cản trở việc kết nối mạng di động, khiến các tính năng dựa trên sim trở nên vô dụng.

Không dừng lại ở đó, một số người dùng còn phản ánh về việc iPhone 12 Pro Max của họ gặp phải sự cố sạc pin - một trở ngại đáng kể đối với bất kỳ ai phụ thuộc vào thiết bị di động cho công việc và cuộc sống hàng ngày. Đáng chú ý hơn, một số trường hợp còn ghi nhận tình trạng mất hoàn toàn thông tin IMEI, biến chiếc điện thoại thành một thiết bị không thể kết nối với mạng di động.

Không chỉ người dùng iPhone 12 Pro Max mà cả những ai sở hữu iPhone 14 Pro Max cũng đang đối mặt với vấn đề màn hình không tự động tắt, bất kể việc không sử dụng, kết nối với cáp sạc hay đặt trên đế MagSafe. Tình trạng này không những làm giảm trải nghiệm sử dụng mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin.

Ở trang hỗ trợ của Apple, người dùng AgainReallyy cho biết đang sử dụng iPhone 15 nhưng sau khi cập nhật iOS 17.3.1 thì máy "về chế độ SOS, không có dịch vụ" và điện thoại hoàn toàn không thể sử dụng. Hàng trăm người khác đã nhấn vào nút xác nhận "Tôi cũng vậy". Trên diễn đàn Reddit, những phản ánh tương tự cũng xuất hiện, ảnh hưởng đến cả máy iPhone 15 Pro Max.

"Tôi đã khởi động lại máy, bật/tắt chế độ máy bay, dữ liệu di động nhưng không có gì hoạt động. Giờ không biết phải làm sao với viên gạch trị giá 1.400 USD nữa", tài khoản Tinygemini78 chia sẻ.

Apple đến nay vẫn chưa có phản hồi chính thức về phản ánh của người dùng.

Cũng trên trang hỗ trợ của hãng, một kỹ thuật viên dù không nói trực tiếp nhưng cũng ngầm xác nhận vấn đề, khuyến cáo người dùng không nên cập nhật máy lên phiên bản mới để tránh các sự cố không mong muốn. Với những người đã lỡ nâng cấp máy mà gặp vấn đề, hãy thử khôi phục thiết bị về phiên bản đã sao lưu trước đó.

Một trong số các gợi ý là tải tập tin cài đặt iOS 17.3.1 (định dạng .ipsw) về máy tính và thử khôi phục (Restore) thiết bị thông qua kết nối với PC hoặc laptop. Cách làm này không chắc sẽ xử lý được vấn đề triệt để vì có thể sự cố bắt nguồn từ hệ điều hành, nhưng sẽ làm "sạch" iOS so với việc cập nhật OTA (qua kết nối không dây).

iOS 17.4 Beta phiên bản RC đã khả dụng với những người dùng tham gia chương trình thử nghiệm cộng đồng của Apple. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy iOS 17.4 chính thức chuẩn bị ra mắt. Theo một số thông tin mới đây, thời gian phát hành iOS 17.4 có thể sớm hơn thông lệ, dự kiến muộn nhất ngày 6.3, để Apple có thể kịp đáp ứng những yêu cầu do Liên minh châu Âu (EU) đưa ra. Trước đó, "táo khuyết" thường ra mắt bản iOS .4 vào tầm nửa sau của tháng 3 hằng năm.

Sau khi có iOS 17.4 chính thức, những người dùng máy bị lỗi ở iOS 17.3.1 nên cập nhật hệ điều hành mới cho iPhone.

iOS 17.3 là bản cập nhật lớn thứ ba của hệ điều hành iOS 17, ra mắt từ 23/1 với điểm nhấn là tính năng bảo vệ thiết bị khi bị đánh cắp, cho phép ngăn chặn người khác có thể truy cập thông tin nhạy cảm trong trường hợp biết mật khẩu. Phiên bản này cũng có tùy chọn thêm hình nền, thêm tính năng cộng tác để mời bạn bè chia sẻ danh sách nhạc trên Music, tăng khả năng tương thích của AirPlay, theo dõi bảo hành của các thiết bị chung Apple ID trong phần Cài đặt, tối ưu hóa phát hiện va chạm trên iPhone 14 và 15. Dù vậy, tương tự các phiên bản gần đây, iOS 17.3 cũng được ghi nhận là đã gặp nhiều lỗi gây khó chịu.

iOS 17.3 beta 2 gặp sự cố nghiêm trọng khiến iPhone treo máy Vietnet24h - Bản thử nghiệm iOS 17.3 beta 2 khiến nhiều iPhone lỗi không thể khởi động, buộc Apple phải rút lại chỉ sau ba tiếng triển khai.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Viettronics Tân Bình giới thiệu giải pháp máy tính bộ đồng bộ, tối ưu cho cơ quan, doanh nghiệp trong giai đoạn chuyển đổi số Vietnet24h - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang được triển khai mạnh mẽ tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức trên cả nước, nhu cầu đầu tư hệ thống máy tính để bàn và hạ tầng công nghệ thông tin đồng bộ, ổn định ngày càng trở nên cấp thiết.
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc tham gia cuộc đua "thương mại đại lý" khi trí tuệ nhân tạo (AI) định hình lại các siêu ứng dụng. Vietnet24h - Alibaba, Tencent và ByteDance đang chạy đua để xây dựng các siêu ứng dụng dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Việc tăng giá bộ nhớ đang gây khó khăn cho các nhà phát triển game Vietnet24h - Các studio đang phải vật lộn với tầm quan trọng ngày càng tăng của việc tối ưu hóa và những thay đổi trong mô hình kiếm tiền.
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Apple không thể đảm bảo đủ nguồn cung chip khi nhu cầu iPhone tăng vọt, giá bộ nhớ tăng cao Vietnet24h - Hôm thứ Năm, Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên vượt kỳ vọng và dự báo mức tăng trưởng lên tới 16% trong quý hiện tại, tương đương với quý vừa kết thúc.
Meta cắt giảm nhân sự Reality Labs và lo ngại “mùa đông VR” — Tín hiệu gì cho ngành thực tế ảo? Vietnet24h - Trong tháng 1/2026, Meta Platforms — công ty mẹ của mạng xã hội Facebook và Instagram — đã thực hiện một trong những thay đổi chiến lược đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây đối với bộ phận Reality Labs.
Samsung SDS đặt cược vào 500 tỷ Won để triển khai AI cho doanh nghiệp bằng cách mua lại quyền phân phối OpenAI tại Hàn Quốc. Vietnet24h - Samsung SDS đang tiến một bước cụ thể để biến sự quan tâm đến trí tuệ nhân tạo thành triển khai trong doanh nghiệp.
Cổ phiếu Intel giảm 17%, mức giảm tồi tệ nhất kể từ năm 2024, do những khó khăn trong sản xuất làm lu mờ kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng. Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel lao dốc sau khi nhà sản xuất chip này đưa ra dự báo kinh doanh ảm đạm và cảnh báo về tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
TCL và Sony thành lập liên doanh nhằm đe dọa vị thế thống trị của Samsung trên thị trường TV Vietnet24h - Liên doanh này, hoạt động trong lĩnh vực giải trí gia đình, sẽ do TCL nắm giữ 51% cổ phần và Sony 49%.
Giá chip nhớ tăng vọt và phép thử lớn với ngành điện tử Việt Nam năm 2026 Vietnet24h - Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một nghịch lý lớn cho ngành công nghiệp điện tử toàn cầu
Các nhà cung cấp linh kiện chip Nvidia H200 tạm ngừng sản xuất sau khi Trung Quốc chặn nguồn cung Vietnet24h - Các nhà cung cấp linh kiện cho chip H200 của Nvidia đã tạm ngừng sản xuất sau khi các quan chức hải quan Trung Quốc chặn các lô hàng bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo mới được phê duyệt này nhập khẩu vào Trung Quốc.
Samsung sắp cung cấp bộ xử lý ứng dụng cho thiết bị mới của OpenAI Vietnet24h - Samsung Electronics nhiều khả năng sẽ cung cấp bộ xử lý ứng dụng Exynos của mình cho thiết bị trí tuệ nhân tạo (AI) dạng tai nghe mới của OpenAI.
CEO của Google DeepMind cho biết Trung Quốc chỉ "chậm hơn" các mô hình AI của Mỹ "vài tháng" Vietnet24h - Giám đốc điều hành DeepMind của Google, Demis Hassabis, nói rằng các mô hình trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc có thể "chậm hơn vài tháng" so với khả năng của Mỹ và phương Tây.
Sự bùng nổ IPO chip AI của Trung Quốc đã thúc đẩy các công ty nhỏ hơn, nhưng Huawei vẫn chiếm ưu thế Vietnet24h - Ngành sản xuất chip trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư sau một loạt các đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công.
Galaxy Z TriFold của Samsung lại bán hết sạch chỉ trong vài phút Vietnet24h - Điện thoại Galaxy Z TriFold của Samsung Electronics đã bán hết chỉ trong khoảng hai phút trong đợt mở bán nội địa thứ tư lúc 10 giờ sáng thứ Ba (13/1).
Apple sẽ dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu với 20% thị phần vào năm 2025 Vietnet24h - Apple dẫn đầu thị trường với 20% thị phần, lớn nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định tại các thị trường mới nổi và thị trường quy mô vừa.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.