Thị trường công nghệ
Samsung SDI, LG Energy Solution phát triển hoàn chỉnh 4680 mẫu tế bào pin và trông đợi vào đơn đặt hàng của Tesla
Nam Phong - Thứ Tư, 14/07/2021 10:04 SA
Vietnet24h - Samsung SDI và LG Energy Solution đã hoàn thành việc phát triển các mẫu pin “4680” lớn hơn và mạnh hơn, loại pin được Tesla giới thiệu lần đầu tiên vào năm ngoái.
Với nỗ lực rõ ràng là giành được hợp đồng từ nhà lãnh đạo xe điện toàn cầu Tesla, Samsung SDI và LG Energy Solution đã hoàn thành việc phát triển các mẫu pin “4680” lớn hơn và mạnh hơn, theo một nguồn tin cho biết hôm qua, thứ Ba.
 
“Samsung SDI và LG Energy Solution đã phát triển mẫu 4680 tế bào hình trụ và hiện đang tiến hành nhiều thử nghiệm khác nhau tại các cơ sở của họ để xác minh tính toàn vẹn về cấu trúc của chúng. Ngoài ra, họ đã cung cấp thông số kỹ thuật của 4680 cell cho các nhà cung cấp của họ ”, một quan chức cấp cao trong ngành có hiểu biết về vấn đề này cho biết.
 
Tại cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra vào tháng 3, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Samsung SDI Jun Young-hyun nói rằng công ty đang phát triển một tế bào hình trụ mới lớn hơn mẫu 2170 hiện có, nhưng từ chối xác nhận thông số kỹ thuật chính xác của nó.
 
Vào tháng 4, có thông tin tiết lộ rằng Samsung SDI và Hyundai Motor đang hợp tác phát triển các ô hình trụ thế hệ tiếp theo, lớn hơn 2170 ô nhưng nhỏ hơn 4680 ô, được thiết kế dành riêng cho các mẫu xe điện hybrid trong tương lai của nhà sản xuất ô tô.
 
Các quan chức trong ngành nói rằng có chỗ để Samsung SDI tham gia vào các nhà cung cấp pin hiện có của Tesla - LG Energy Solution, Panasonic và CATL - vì CATL không sản xuất pin hình trụ.
 
Samsung SDI hiện đang lên kế hoạch mở rộng sang Hoa Kỳ để xây dựng nhà máy pin đầu tiên của mình ở đó. Việc đảm bảo 4680 đơn đặt hàng di động từ Tesla sẽ tạo thêm động lực cho kế hoạch mở rộng này.
 
Lần đầu tiên được giới thiệu tại Tesla’s Battery Day vào tháng 9, 4680 ô dự kiến ​​sẽ được gắn trên Tesla Model Y, được sản xuất tại Texas vào năm 2023. Các con số đề cập đến kích thước của các ô - đường kính 46 mm và chiều cao 80 mm. Các đơn vị lớn hơn rẻ hơn và hiệu quả hơn, cho phép các bộ pin nhỏ hơn hoặc phạm vi dài hơn.
 
Sun Belt, một khu vực phía nam bao gồm 15 tiểu bang, được nhắc đến như một địa điểm đầy hứa hẹn cho nhà máy pin được dự kiến sản xuất của Samsung SDI.
 
Trong khi đó, LG Energy Solution đã gợi ý về việc phát triển 4680 tế bào trong một cuộc gọi hội nghị vào tháng 10 năm ngoái, nhưng từ chối đã hoàn thành việc phát triển một nguyên mẫu.
 
Vào tháng 2 năm nay, một công ty môi giới địa phương, Meritz Securities, cho biết trong một báo cáo rằng LG Energy Solution sẽ “hoàn thành sản xuất hàng loạt 4680 pin đầu tiên trên thế giới và cung cấp chúng cho khách hàng của mình”.
 
Vào tháng 3, Reuters đưa tin rằng LG Energy Solution có kế hoạch sản xuất 4680 tế bào vào năm 2023 và đang xem xét các địa điểm sản xuất tiềm năng ở Mỹ hoặc châu Âu.
 
Trong cùng tháng, LG Energy Solution thông báo rằng họ sẽ đầu tư hơn 5 nghìn tỷ won và xây dựng ít nhất hai tế bào pin mới ở Mỹ vào năm 2025 để sản xuất các tế bào dạng túi và "hình trụ" cũng như các tế bào cho hệ thống lưu trữ năng lượng.
 
LG Energy Solution hiện cung cấp 2170 cell cho xe Tesla Model 3 và Model Y sản xuất tại Trung Quốc. LG Energy Solution chưa đạt được thỏa thuận chính thức để sản xuất 4680 cell cho Tesla, vì vậy vẫn chưa rõ liệu công ty có đóng vai trò lớn hơn trong chuỗi cung ứng cell pin của Tesla bên ngoài Trung Quốc hay không.
 
Tesla tại sự kiện Ngày pin tháng 9, đã tiết lộ kế hoạch sản xuất 4680 cell pin.
 
Trước những lo lắng rằng việc sản xuất pin trong nhà của Tesla có ý định cắt đứt quan hệ với các nhà cung cấp pin hiện tại bao gồm LG Energy Solution, CATL và Panasoinc, CEO Tesla Elon Musk giải thích rằng công ty đang tự hành động vì dự kiến ​​sẽ thiếu hụt pin đáng kể mặc dù pin của nó các nhà cung cấp đi với tốc độ tối đa.
 
Mặc dù Tesla chưa chính thức giao đơn đặt hàng sản xuất 4680 cell cho các nhà cung cấp cell pin, Panasonic, đối tác pin lâu đời nhất của Tesla, đang chuẩn bị sản xuất 4680 cell.
 
Tháng trước, Giám đốc điều hành mới của Panasonic, Yuki Kusumi, nói rằng công ty đã sẵn sàng đầu tư “lớn” để sản xuất 4680 tế bào của Tesla nếu dây chuyền sản xuất nguyên mẫu hiện tại của họ thành công. Panasonic đang trong quá trình thiết lập dây chuyền sản xuất nguyên mẫu.
 
Giám đốc điều hành không nói rõ về quy mô của khoản đầu tư tiềm năng, nhưng hàng tỷ đô la thường được yêu cầu để triển khai năng lực sản xuất tế bào pin đáng kể, chẳng hạn như hàng chục gigawatt-giờ mỗi năm.
Sau khi đàn áp Didi, Trung Quốc mở cuộc điều tra an ninh mạng vào 3 công ty công nghệ nữa Vietnet24h - Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã mở một cuộc đánh giá an ninh mạng đối với Yunmanman và Huochebang, các công ty thuộc Liên minh Xe tải đầy đủ và Boss Zhipin được niêm yết tại New York.
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Trò chơi Xbox sẽ sớm có trên TV LG thông qua dịch vụ chơi game đám mây Vietnet24h - Theo LG Electronics, gần đây họ đã ký kết một quan hệ đối tác để cung cấp hàng trăm tựa game Xbox cho webOS của LG.
Tấn công mạng làm gián đoạn hoạt động của Japan Airlines Vietnet24h - Vừa qua, Japan Airlines đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng nghiêm trọng, gây tác động lớn đến các hệ thống nội bộ của hãng. Các chuyên gia cho rằng vụ việc có thể dẫn đến sự cố chậm trễ và hủy chuyến bay trong những ngày tới.
Tình trạng tấn công mạng tại Việt Nam: Mối đe dọa ngày càng nghiêm trọng với hơn 659.000 vụ Vietnet24h - Năm 2024, các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt với hơn 659.000 vụ tấn công mạng, trong đó hình thức tấn công APT (Advanced Persistent Threat) trở thành mối đe dọa lớn nhất. Báo cáo của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia chỉ ra rằng không chỉ số lượng mà cả quy mô các vụ tấn công đang gia tăng, đồng thời nhân lực an ninh mạng tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt trầm trọng, tạo ra nhiều lỗ hổng dễ dàng bị tội phạm mạng khai thác.
Realme 13+ 5G: đột phá công nghệ dành cho game thủ thể thao điện tử Vietnet24h - Realme 13+ 5G là mẫu smartphone mới nhất vừa ra mắt, được trang bị công nghệ tiên tiến với chipset Dimensity 7300 và RAM mở rộng đến 26GB. Sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời với chế độ GT tối ưu hóa hiệu suất, cùng với sạc siêu nhanh 80W giúp người dùng không lo về thời gian chờ đợi.
Chip Core Ultra 200S của Intel: Cuộc cách mạng trong xử lý máy tính để bàn Vietnet24h - Intel vừa ra mắt chip Core Ultra 200S, sản phẩm mới nhất trong dòng máy tính để bàn, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất và công nghệ AI. Sự ra mắt này không chỉ mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà còn mở ra kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp công nghệ.
Thị trường máy tính cá nhân giảm 1,3% trong quý III năm nay Vietnet24h - Lượng máy tính cá nhân xuất xưởng trong quý 3 đạt 62,9 triệu chiếc, giảm 1,3% so với cùng kỳ năm trước so với quý 3 năm 2023 sau ba quý liên tiếp tăng trưởng theo năm.
Black Myth: Wukong ra mắt bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025 Vietnet24h - Black Myth: Wukong không chỉ gặt hái thành công khủng ngay từ khi ra mắt mà còn chuẩn bị phát hành bản mở rộng đầu tiên vào đầu năm 2025. Các fan của Tôn Ngộ Không sẽ được trải nghiệm những trận đánh đỉnh cao cùng cốt truyện lôi cuốn.
Sony ra mắt PlayStation 5 Pro nâng cấp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh máy chơi game Vietnet24h - Hôm qua, thứ ba (10/9), Sony đã tiết lộ phiên bản nâng cấp của máy chơi game PlayStation 5, có tên là PlayStation 5 Pro.
Black Myth: Wukong bứt phá doanh số, trở thành hiện tượng game mới Vietnet24h - Black Myth: Wukong, tựa game hành động nhập vai dựa trên tiểu thuyết Tây Du Ký, đang khiến làng game toàn cầu xôn xao với thành tích ấn tượng: bán được 10 triệu bản chỉ trong hơn ba ngày kể từ ngày phát hành. Thành tích này không chỉ xác lập một kỷ lục mới mà còn cho thấy sự bùng nổ của trò chơi trong giới game thủ.
Anh tiên phong phát triển mạng lượng tử, đặt nền móng cho tương lai an ninh mạng không thể bị xâm phạm Vietnet24h - Chính phủ Anh đang đặt nền móng cho một tương lai an ninh mạng vượt trội bằng cách thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng mạng dựa trên vật lý lượng tử, với hy vọng tạo ra một hệ thống không thể bị hack. Đây là bước tiến quan trọng nhằm ngăn chặn tình trạng tin tặc đánh cắp thông tin, một thách thức đang ngày càng gia tăng trong kỷ nguyên số.
Thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện có tốc độ tăng trưởng CAGR 11% trong giai đoạn 2024-2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết thị trường vật liệu đóng gói mô-đun điện sẽ đạt gần 6,1 tỷ đô la vào năm 2030 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 11% từ năm 2024 đến năm 2030.
Samsung thắng lệnh cấm đối với TCL tại Đức Vietnet24h - Samsung Electronics đã giành được lệnh tạm thời đối với nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc TCL tại Đức, cấm TCL sử dụng tên thương hiệu TV đang bị tranh chấp tại Liên minh Châu Âu.
Huawei mua lại công ty bán dẫn AI từ TSMC của Đài Loan thông qua một công ty giấy Vietnet24h - Huawei, công ty thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, được cho là đã lách lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ để đảm bảo hơn 2 triệu chất bán dẫn AI từ TSMC của Đài Loan.
ChatGPT là ứng dụng thống trị AI tạo sinh đối với người dùng điện thoại thông minh tại Hàn Quốc Vietnet24h - ChatGPT, ra mắt vào tháng 11 năm 2022, đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý trên toàn thế giới, với ước tính 400 triệu người dùng tính đến tháng 2 năm 2023.
Doanh số bán chip toàn cầu tháng 1 tăng 17,9% so với cùng kỳ Vietnet24h - SIA cho biết doanh số bán chất bán dẫn trong tháng 1 đạt 56,5 tỷ đô la, tăng 17,9% so với mức 47,9 tỷ đô la của tháng 1 năm 2024 và giảm 1,7% so với mức 57,5 ​​tỷ đô la của tháng 12 năm 2024.
Các nhà sản xuất chip nhận thấy rằng thu nhập tốt không đủ để làm hài lòng Phố Wall Vietnet24h - Các công ty bán dẫn ở trung tâm của sự bùng nổ AI phải đạt được mục tiêu cao với các nhà đầu tư và họ đang phải vật lộn để đạt được điều đó.
SKT hợp tác với Schneider Electric về các trung tâm dữ liệu AI Vietnet24h - CEO cho biết quan hệ đối tác dự kiến ​​sẽ tăng cường khả năng cạnh tranh của SKT.
Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc chuyển sang Google AI để cạnh tranh toàn cầu Vietnet24h - Các thương hiệu điện thoại Trung Quốc đang tận dụng Google AI để cạnh tranh với Apple và Samsung, nhưng sự khác biệt là một thách thức
Thị trường bán dẫn hỗn hợp sẽ đạt giá trị 25 tỷ đô la vào năm 2030 Vietnet24h - Yole Group cho biết, thị trường chất bán dẫn hỗn hợp đang có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 13% từ năm 2024 đến năm 2030 và dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2030, nhờ sự tăng trưởng của ngành ô tô, viễn thông và di động.
Xiaomi sẽ bán xe điện trên toàn cầu 'trong vài năm tới' sau khi ra mắt xe hơi cao cấp giá 73.000 đô la Vietnet24h - Chủ tịch công ty William Lu cho biết vào Chủ Nhật rằng Xiaomi có kế hoạch bắt đầu bán xe điện bên ngoài Trung Quốc "trong vòng vài năm tới".
LG Electronics sắp trở thành nhà cung cấp TV cao cấp số 1 thế giới Vietnet24h - LG Electronics đang hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu về doanh số và doanh thu trong phân khúc TV cao cấp và công ty đang tiến gần hơn đến mục tiêu này.
LG phản ứng trước đề xuất áp thuế TV của Trump Vietnet24h - LG Electronics đang vật lộn với mức thuế dự kiến ​​từ chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đối với tivi nhập khẩu.
Nhà Trắng nhắc đến Samsung, LG như một phần trong nỗ lực thúc đẩy sản xuất của Hoa Kỳ Vietnet24h - Nhà Trắng đã đề cập đến hai gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc vào thứ Hai (10/3) khi nêu rõ tiến triển trong nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nhằm đưa hoạt động sản xuất trở lại Hoa Kỳ thông qua thuế quan.
LG Electronics ra mắt dòng sản phẩm TV OLED và QNED 2025 Vietnet24h - LG Electronics cho biết OLED evo 2025 tích hợp công nghệ tăng cường độ sáng, tối ưu hóa thuật toán hiển thị và cấu trúc hợp chất hữu cơ để cung cấp hình ảnh sáng hơn gấp ba lần so với TV OLED thông thường.
Samsung Electronics kỷ niệm 11 năm thống trị thị trường Soundbar toàn cầu Vietnet24h - Samsung chiếm 20,1% thị phần về giá trị; duy trì vị thế vững chắc với 18,4% doanh số bán hàng.
Các nhà sản xuất TV Trung Quốc bị kiện tại Hoa Kỳ vì 'quảng cáo sai sự thật' trên TV QD Vietnet24h - Hai gã khổng lồ truyền hình Trung Quốc là TCL và Hisense đã phải đối mặt với các vụ kiện tập thể tại Hoa Kỳ vì cáo buộc "quảng cáo sai sự thật" về TV LED chấm lượng tử (QLED) của họ sau một cuộc tranh cãi ở Hàn Quốc rằng TV của họ thiếu các yếu tố chính cần thiết cho công nghệ chấm lượng tử (QD).
Aux gia nhập thị trường máy lạnh Việt Nam với những cải tiến mới Vietnet24h - Aux Air Conditioning đã chính thức gia nhập thị trường Việt Nam, đánh dấu sự ra mắt bằng hai hội nghị đại lý lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Samsung dẫn đầu thị trường TV toàn cầu, LG dẫn đầu về TV OLED Vietnet24h - Thị trường TV toàn cầu tăng trưởng 3% so với cùng kỳ năm trước, với tổng số lô hàng đạt 288,3 triệu chiếc
Các nhà sản xuất thiết bị gia dụng Trung Quốc tiếp tục thúc đẩy mở rộng tại Hàn Quốc Vietnet24h - Các công ty Trung Quốc đã đẩy nhanh quá trình thâm nhập vào Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, tận dụng mức giá tương đối thấp và chiến lược bản địa hóa của sản phẩm.
Samsung Electronics dựa vào AI để vượt qua tốc độ tăng trưởng toàn cầu về điện thoại thông minh, thiết bị gia dụng Vietnet24h - Samsung Electronics có kế hoạch tăng cường AI trên thiết bị của mình vì hãng này đặt cược vào mảng điện tử tiêu dùng sẽ vượt qua mức tăng trưởng chung của thị trường toàn cầu trong năm nay.