Thị trường công nghệ
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025
Hoàng Sơn - Thứ Bảy, 11/01/2025 3:32 CH
Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas, thứ Tư (giờ địa phương), thể hiện khả năng tự động hóa các tác vụ văn phòng tẻ nhạt và tốn thời gian, chẳng hạn như so sánh tập dữ liệu hàng loạt, với tốc độ cực nhanh.
 
Tại Triển lãm Công nghệ Tiêu dùng CES ở Las Vegas, Hoa Kỳ, công ty dịch vụ CNTT đã tiết lộ ba giải pháp hỗ trợ AI tạo ra cho tự động hóa doanh nghiệp — công cụ hội nghị truyền hình và làm việc chung Brity Copilot, công cụ AI dựa trên trò chuyện FabriX và dịch vụ tự động hóa quy trình làm việc Brity Automation — đồng thời trình diễn các tình huống sử dụng thực tế tại gian hàng của mình.
 
Ra mắt vào tháng 4 năm ngoái, Brity Copilot là một công cụ làm việc chung bao gồm email, nhắn tin và hội nghị truyền hình, tất cả đều được hỗ trợ bởi AI tạo ra.
 
Trong một buổi trình diễn, Samsung SDS đã trình chiếu một cuộc gọi video giữa những người nói tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Việt, tất cả đều được cung cấp bản ghi trực tiếp và bản dịch giọng nói. Công ty cho biết đây là công cụ hội nghị truyền hình đa ngôn ngữ đầu tiên trên thế giới có khả năng dịch và phiên dịch hơn ba ngôn ngữ cùng lúc.
Tổng giám đốc điều hành Samsung SDS Lee June-hee phát biểu trong buổi trình diễn truyền thông của công ty tại CES 2025 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, thứ tư (08/1/2025).
 
Brity Copilot cũng được tích hợp với AI của agentic, hoạt động như một trợ lý có thể xử lý các tác vụ bổ sung, trong khi người dùng tập trung vào các hoạt động khác. Trong quá trình trình diễn, khi người thuyết trình đang trong cuộc gọi video, trợ lý AI đã tự động trả lời các tin nhắn hỏi về lịch trình của người thuyết trình và các cập nhật được thực hiện trong cuộc gọi.
 
Brity Copilot, có 180.000 người dùng trên toàn thế giới, hiện cung cấp bản ghi trực tiếp cho 10 ngôn ngữ bao gồm tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha, đồng thời dịch 15 ngôn ngữ.

FabriX là một AI tạo ra dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn, trông giống với ChatGPT, nhưng tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các câu trả lời dựa trên kiến ​​thức được biên soạn trong cơ sở dữ liệu của công ty.
 
Đây là một AI đa tác nhân, có một tác nhân lãnh đạo và nhiều tác nhân đồng đội, mỗi tác nhân chuyên về các chức năng cụ thể.
 
Trong triển lãm, Samsung SDS đã chứng minh cách AI của mình có thể tạo ra báo cáo phân tích cho một công ty điện thoại thông minh giả định đang tìm cách mở rộng ra thị trường nước ngoài.
 
Khi người thuyết trình yêu cầu FabriX đưa ra phân tích về doanh số bán hàng theo quý, chi phí khuyến mại và mối tương quan giữa chúng, tác nhân lãnh đạo đã tìm kiếm tác nhân phù hợp và chọn một tác nhân thông dịch mã, tác nhân này sẽ mã hóa các số liệu phân tích dữ liệu. Dựa trên dữ liệu, các tác nhân khác nhau đã đặt câu hỏi cho nhau và tác nhân dẫn đầu đã tạo ra kết quả phù hợp nhất.
AI tạo sinh FabriX của Samsung SDS tạo ra câu trả lời dựa trên yêu cầu của người dùng trong buổi trình diễn tại gian hàng của công ty trong CES 2025 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas, thứ Tư (8/1/2025). Ở bên phải màn hình, nhiều tác nhân AI đang thảo luận về yêu cầu của người dùng.
Thông qua quy trình này, người thuyết trình đã có thể tạo ra một phiên bản dự thảo của báo cáo, bao gồm các xu hướng thị trường, hồ sơ theo dõi doanh số bán hàng trước đây, mục tiêu bán hàng có thể đạt được và các chiến lược khuyến mại khả thi, trong vòng năm phút. FabriX hiện được hơn 100.000 người dùng tại hơn 70 công ty sử dụng.

Brity Automation là một công cụ tự động hóa tạo ra phần mềm có thể thực hiện công việc lặp đi lặp lại. Đối với điều này, Samsung SDS đã trình bày một trường hợp thực tế của một công ty xuất khẩu hiện đang sử dụng Brity Automation, công ty đã tạo ra phần mềm để theo dõi các bản cập nhật quy định của thị trường nước ngoài và chỉ ra sản phẩm nào của công ty cần được điều chỉnh để tuân thủ các quy định đã cập nhật.
 
Người thuyết trình cho biết bảy nhân viên tại công ty đã mất 12 tuần để thực hiện cùng một công việc, nhưng Brity Automation đã tạo ra các báo cáo trong vòng một tuần. Samsung SDS cho biết Brity Automation hiện đang được sử dụng tại 310 công ty và tổ chức công.
 
Tổng giám đốc điều hành Samsung SDS Lee June-hee cho biết doanh số của ba công cụ tự động hóa hiện đang đi đúng hướng sau khi chúng được phát hành chính thức vào tháng 5 năm ngoái. Ông nói thêm, "Samsung SDS sẽ hỗ trợ sự đổi mới của khách hàng thông qua siêu tự động hóa".
Những gì được mong đợi từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES lớn nhất thế giới năm nay Vietnet24h - Triển lãm Điện tử Tiêu dùng thường niên lớn nhất thế giới sẽ được khai mạc vào đêm nay, ngày 7 tháng 1 năm 2025 (giờ địa phương) tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Các công ty Hàn Quốc chuẩn bị giới thiệu công nghệ hỗ trợ AI tại CES 2025 Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đang chuẩn bị giới thiệu các công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến của mình tại CES 2025, triển lãm thương mại điện tử tiêu dùng và CNTT lớn nhất thế giới, dự kiến ​​khai mạc tại Las Vegas vào tuần tới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Xuất nhập khẩu máy tính và linh kiện 10 tháng năm 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhưng nhập siêu tiếp tục nới rộng Vietnet24h - Nhóm hàng máy tính và linh kiện tiếp tục khẳng định vai trò là một trong những trụ cột xuất khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trong 10 tháng năm 2025.
Khát vọng AI và áp lực lên giá PC Vietnet24h - Tác động của cuộc bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI) đang lan rộng không chỉ tới những trung tâm dữ liệu hay các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, mà còn lên ngành sản xuất máy tính cá nhân (PC) – một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Cổ phiếu Intel tăng giá sau khi ông Trump ca ngợi vị CEO "rất thành công" và tán dương khoản đầu tư của chính phủ. Vietnet24h - Tổng thống Donald Trump đã đăng tải một thông điệp khen ngợi Intel và CEO của công ty trên mạng xã hội, đồng thời ủng hộ việc chính phủ đầu tư vào công ty này.
Nvidia yêu cầu thanh toán toàn bộ trước cho các chip H200 tại Trung Quốc. Vietnet24h - Nvidia đang yêu cầu khách hàng Trung Quốc thanh toán toàn bộ trước khi mua chip trí tuệ nhân tạo H200 của hãng.
Các ông lớn trong ngành sản xuất chip nhớ thúc đẩy đợt tăng giá toàn cầu của ngành bán dẫn Vietnet24h - Các ông lớn trong lĩnh vực sản xuất bộ nhớ như Micron, SK Hynix và Samsung đã dẫn đầu đợt tăng giá cổ phiếu ngành bán dẫn trong năm nay.
CES 2026 – HỘI CHỢ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHÍNH THỨC DIỄN RA TẠI LAS VEGAS, HOA KỲ Vietnet24h - Las Vegas (Hoa Kỳ), tháng 1 năm 2026 – Hội chợ Điện tử Tiêu dùng CES 2026 (Consumer Electronics Show 2026), sự kiện công nghệ thường niên lớn nhất và có ảnh hưởng nhất toàn cầu, do Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng Hoa Kỳ (Consumer Technology Association – CTA) tổ chức, chính thức diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 1 năm 2026 tại thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
Lợi nhuận của Samsung gần đạt mức kỷ lục khi giá bộ nhớ cũ tăng vọt Vietnet24h - Khả năng phục hồi bộ nhớ giúp bù đắp khoảng trống HBM với SK Hynix.
CSOT sẽ cung cấp màn hình OLED dẻo cho Galaxy A57. Vietnet24h - Tập đoàn sản xuất màn hình khổng lồ CSOT của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ lần đầu tiên cung cấp tấm nền OLED cho điện thoại thông minh Galaxy A57 của Samsung.
Samsung Electronics cho biết khách hàng đánh giá cao khả năng cạnh tranh của chip HBM4. Vietnet24h - Khách hàng của Samsung Electronics đã ca ngợi khả năng cạnh tranh khác biệt của chip nhớ băng thông cao thế hệ tiếp theo (HBM), hay HBM4, và nói rằng "Samsung đã trở lại", đồng CEO kiêm giám đốc chip Jun Young-hyun cho biết trong bài phát biểu năm mới.
Tesla báo cáo 418.227 xe được giao trong quý IV, giảm 16%. Vietnet24h - Tesla báo cáo đã giao 418.227 xe trong quý IV.
Hãng BYD của Trung Quốc sắp vượt qua Tesla để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới lần đầu tiên. Vietnet24h - Hai nhà sản xuất ô tô này chuẩn bị công bố số liệu doanh số bán hàng cuối cùng hàng năm cho năm 2025.
Mỹ cấp phép hàng năm cho TSMC xuất khẩu sang Trung Quốc – chiến lược kiểm soát công nghệ trong kỷ nguyên bán dẫn Vietnet24h - Chính quyền Hoa Kỳ vừa cấp **giấy phép hàng năm cho Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) để nhập khẩu thiết bị sản xuất chip của Mỹ vào nhà máy của hãng tại Nam Kinh, Trung Quốc, đảm bảo hoạt động sản xuất và giao hàng không bị gián đoạn từ đầu năm 2026.
Vì sao Samsung không muốn bán nhiều Galaxy Z TriFold? Vietnet24h - Chi phí sản xuất cao và nhu cầu chứng minh độ tin cậy khiến sản lượng thấp.
Dreame Technology đánh dấu sự ra mắt tại Hồng Kông với cửa hàng flagship đột phá: Kỷ nguyên mới cho thiết bị gia dụng thông minh. Vietnet24h - Dreame Technology, thương hiệu thiết bị gia dụng thông minh nổi tiếng, vừa khai trương cửa hàng flagship đầu tiên tại Hồng Kông, qua đó củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực bán lẻ truyền thống.
Khi danh mục sản phẩm trở thành con dao hai lưỡi: Samsung và bài toán chiến lược trước làn sóng smartphone Trung Quốc Vietnet24h - Trong nhiều năm liền, Samsung được xem là “người khổng lồ” của thế giới Android, với lợi thế vượt trội về quy mô, thương hiệu, công nghệ màn hình và hệ sinh thái phần cứng – phần mềm.
Điện thoại gập: Từ thử nghiệm đến phân khúc tăng trưởng thực sự Vietnet24h - Bức tranh thị trường mới: tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng vẫn là phân khúc nhỏ.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.