Thị trường công nghệ
Tesla báo cáo thu nhập ròng hơn 1 tỷ đô la trong quý 2, tăng gấp 10 lần so với một năm trước
Hạnh Vy - Thứ Ba, 27/07/2021 7:59 SA
Vietnet24h - Công ty xe điện của Elon Musk đã vượt qua kỳ vọng ở cả lợi nhuận của đầu và cuối phiên giao dịch, lần đầu tiên vượt qua 1 tỷ đô la thu nhập ròng hàng quý.
Tesla đã báo cáo thu nhập quý II sau tiếng chuông báo hôm thứ Hai, và nó đã đánh bại lợi nhuận đầu và lợi nhuận cuối phiên. Cổ phiếu của Tesla tăng khoảng 2% sau giờ làm việc.

Đây là kết quả:
  • Thu nhập: 1,45 đô la so với 98 xu trên mỗi cổ phiếu được điều chỉnh dự kiến, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 11,96 tỷ USD so với 11,30 tỷ USD dự kiến, theo Refinitiv
  • Công ty đã báo cáo thu nhập ròng (GAAP) 1,14 tỷ đô la trong quý, lần đầu tiên vượt qua con số 1 tỷ đô la. Trong quý năm trước, thu nhập ròng lên tới 104 triệu đô la.
    Tổng doanh thu ô tô đạt 10,21 tỷ đô la, trong đó chỉ có 354 triệu đô la, khoảng 3,5%, đến từ việc bán các khoản tín dụng theo quy định. Đó là một con số thấp hơn cho các khoản tín dụng so với bất kỳ quý nào trong bốn quý trước đó. Tỷ suất lợi nhuận gộp ngành ô tô là 28,4%, cao hơn bất kỳ quý nào trong bốn quý vừa qua.
Tesla đã báo cáo việc giao hàng (gần đúng nhất với doanh số bán hàng) là 201.250 xe điện và tổng sản lượng là 206.421 xe, trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021.

Công ty cũng báo cáo doanh thu 801 triệu USD từ hoạt động kinh doanh năng lượng, bao gồm quang điện mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng cho gia đình, doanh nghiệp và tiện ích, tăng hơn 60% so với quý trước.
 
Mặc dù Tesla không tiết lộ họ bán bao nhiêu bộ lưu trữ năng lượng mỗi quý, nhưng trong những tuần gần đây, CEO Elon Musk cho biết trước tòa rằng công ty sẽ chỉ có thể sản xuất tốt nhất 30.000 đến 35.000 bộ lưu trữ trong quý hiện tại, đổ lỗi cho sự chậm trễ của sự thiếu hụt chip.
 
Tesla cũng báo cáo 951 USD tiền dịch vụ và doanh thu khác. Công ty hiện đang vận hành 598 cửa hàng và trung tâm dịch vụ, và đội dịch vụ di động bao gồm 1.091 xe, tăng chỉ 34% so với một năm trước. Con số đó so với mức tăng 121% về lượng xe giao hàng năm.
 
Khoản lỗ trị giá 23 triệu đô la liên quan đến giá trị nắm giữ bitcoin của nó đã được báo cáo là chi phí hoạt động trong mục “Tái cấu trúc và các hoạt động khác”.
 
Vị thế tiền mặt của công ty giảm khoảng 5% so với quý trước, xuống còn 16,23 tỷ đô la. Công ty cho biết trong báo cáo kết quả kinh doanh, sự sụt giảm “chủ yếu được thúc đẩy bởi khoản nợ ròng và khoản trả nợ thuê tài chính là 1,6 tỷ đô la, được bù đắp một phần bởi dòng tiền tự do trị giá 619 triệu đô la”.
 
Các khoản phải trả - số tiền Tesla nợ các nhà cung cấp và các nhà cung cấp dịch vụ khác - đã tăng 13,7% so với quý trước lên 7,56 tỷ USD.
 
Trong quý, cùng với những thách thức khác, Tesla đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng ở Trung Quốc, việc thu hồi xe bị lỗi ở Trung Quốc và Mỹ, đồng thời trì hoãn việc giao hàng phiên bản hiệu suất cao của mẫu sedan hàng đầu, Model S Plaid.
 
Các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã yêu cầu cập nhật về thời điểm công ty có kế hoạch bắt đầu sản xuất thương mại Cybertruck và các tế bào pin tùy chỉnh, cũng như cách Tesla giải quyết tình trạng thiếu phụ tùng đang diễn ra và chi phí nguyên liệu ngày càng tăng mà Musk đã phàn nàn trước đây.
 
Tình trạng thiếu phụ tùng luôn dai dẳng đối với Tesla và các nhà sản xuất ô tô khác. Trong cuộc họp cổ đông, Tesla nói rằng họ đã trì hoãn việc khởi động chương trình bán xe tải cho đến năm 2022.
 
Trong cuộc họp cổ đông hôm thứ Hai, Musk cho biết một "cuộc đấu tranh lớn trong quý này" là mua đủ các mô-đun điều khiển túi khí và dây an toàn trên xe Tesla. Việc thiếu nguồn cung đã hạn chế hoạt động sản xuất của công ty ở cả Fremont, California và Thượng Hải.
 
Musk cũng nói rằng nhiều người hâm mộ hỏi tại sao Tesla không chỉ sản xuất chip của riêng mình để tránh tình trạng thiếu hụt. Ông nói rằng các vấn đề về chuỗi cung ứng là thứ mà Tesla sẽ giải quyết với các nhà cung cấp, cười rằng "Không giống như bạn có thể chỉ cần lấy một con chip."
 
Vì Tesla sử dụng rất nhiều chất bán dẫn và tế bào pin trên ô tô giống như trong các sản phẩm lưu trữ năng lượng, Musk cho biết, công ty đã giảm sản xuất Powerwall và các hệ thống pin Megapack của họ để sử dụng tại các trạm phát điện sẽ được bán hết cho đến khi hết. của năm tới.
 
Musk cho biết ông tin rằng có thể có nhu cầu về "vượt quá một triệu bức tường điện mỗi năm" và một lượng lớn Megapacks không xác định nhưng rất lớn cho các tiện ích thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Ông giải thích: “Năng lượng mặt trời và gió không liên tục và bản chất của chúng thực sự cần các bộ pin để cung cấp dòng điện ổn định.
 
Là một chiến lược quản lý các vấn đề trong chuỗi cung ứng của mình cho cả ô tô và các sản phẩm lưu trữ năng lượng, Musk cho biết Tesla sẽ “vượt quá mức” trong việc cung cấp pin cho xe và bất cứ khi nào dư thừa, họ có thể chuyển nguồn cung đó sang sản xuất Powerwalls và Megapacks.
Lần đầu tiên Tesla cung cấp hơn 200.000 xe trong một quý Vietnet24h - Tesla vừa báo cáo số lượng xe giao và sản xuất quý II cho năm 2021.
Tesla thông báo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu USD, doanh thu tăng 74% Vietnet24h - Tesla đã báo cáo thu nhập ròng kỷ lục 438 triệu đô la trong quý, cũng như thu nhập 93 xu mỗi cổ phiếu trên 10,39 tỷ đô la doanh thu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
Lượng tử hóa an ninh mạng: Khi thông tin được bảo vệ bởi định luật vật lý Vietnet24h - Hãy tưởng tượng mỗi tin nhắn bạn gửi được bảo vệ bằng định luật vật lý – không hacker nào có thể đọc trộm, vì chỉ cần nghe lén là… chính họ tự làm sai lệch thông tin. Đó không còn là viễn tưởng, mà là thực tế đang diễn ra tại Trung Quốc, nơi cuộc gọi mã hóa lượng tử đầu tiên vừa được thực hiện nhờ công nghệ bảo mật cấp độ nguyên tử.
Lượng PC xuất xưởng tăng trong quý đầu tiên khi các công ty chuẩn bị cho thuế quan Vietnet24h - Nhiều công ty đã đẩy nhanh quá trình giao hàng để chuẩn bị cho mức thuế quan sắp tới có thể gây áp lực lên thị trường máy tính và thiết bị điện tử đang phục hồi.
Nvidia cho biết chính phủ Hoa Kỳ sẽ cho phép công ty tiếp tục bán chip AI H20 cho Trung Quốc Vietnet24h - Nvidia cho biết vào thứ Ba rằng họ đang nộp đơn lên chính phủ Hoa Kỳ để tiếp tục bán GPU H20 vốn bị hạn chế trước đây cho các khách hàng ở Trung Quốc.
Sony có đang bỏ lỡ cơ hội vàng để cạnh tranh với Apple và Samsung trong lĩnh vực đổi mới bán lẻ không? Vietnet24h - Trong nhiều năm, Sony đã là một thế lực đáng gờm trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh, thường xuyên thách thức những chuẩn mực thông thường vốn có của thị trường.
LG Electronics hướng đến sự bùng nổ của trung tâm dữ liệu để thúc đẩy tăng trưởng HVAC Vietnet24h - LG Electronics đã công bố kế hoạch đầy tham vọng nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí lên 20 nghìn tỷ won (14,6 tỷ đô la) doanh thu hàng năm vào năm 2030, định vị đây là động lực tăng trưởng chính trong lĩnh vực kinh doanh.
Robot có “mắt thần” – Khi máy móc bắt đầu nhìn thấy những gì con người không thể Vietnet24h - Công nghệ mới từ MIT cho phép robot nhìn xuyên hộp, xuyên vật cản để xác định hàng hỏng, đồ vật sai sót trong kho hàng. Nhưng sau bước tiến kỹ thuật đầy hứa hẹn ấy là loạt câu hỏi về quyền riêng tư, đạo đức và tương lai của một thế giới nơi thị giác máy có thể “xuyên thấu” thực tại.
Samsung đối mặt với thách thức về lợi nhuận trong bối cảnh doanh số Galaxy S25 không như mong đợi Vietnet24h - Sau quý đầu tiên phá kỷ lục với doanh thu và lợi nhuận ấn tượng, Samsung, nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, dường như đang chuẩn bị cho một hiệu suất đáng thất vọng trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2025 sắp tới.
Samsung và chiến lược "gập bình dân" – cú lật cờ thầm lặng tại Unpacked 2024 Vietnet24h - Samsung được cho sẽ giới thiệu mẫu điện thoại gập giá rẻ Galaxy Z Flip 7 FE tại sự kiện Unpacked ngày 9/7, bên cạnh Z Fold 7 và Z Flip 7. Sản phẩm dùng chip Exynos 2400e, màn hình 6,7 inch và có thể có giá từ 19,3 triệu đồng.
Huawei của Trung Quốc mở mã nguồn các mô hình AI khi tìm cách áp dụng trên thị trường AI toàn cầu Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Huawei đã công bố việc mở mã nguồn hai mô hình AI thuộc dòng Pangu của mình, cũng như một số công nghệ lý luận mô hình.
Không chỉ bán công nghệ, Huawei muốn cùng doanh nghiệp Việt viết lại cách tiếp cận chuyển đổi số Vietnet24h - Bằng cách cung cấp nền tảng, đào tạo kỹ năng và đồng phát triển giải pháp, Huawei đang từng bước xây dựng một hệ sinh thái số mà các doanh nghiệp Việt là trung tâm. Cách tiếp cận mới giúp các đối tác nội địa không chỉ là người dùng mà trở thành chủ thể độc lập về công nghệ.
AI Hay: Hành trình từ chatbot tiếng Việt đến startup được định giá triệu đô Vietnet24h - Khởi đầu với tham vọng tạo ra một trợ lý AI nói tiếng Việt cho người Việt, AI Hay đang trở thành hiện tượng trong cộng đồng startup AI tại Đông Nam Á. Vòng gọi vốn 10 triệu USD mới nhất không chỉ là bước tiến tài chính, mà còn là minh chứng cho năng lực nội địa hóa công nghệ cao của Việt Nam – từ ngôn ngữ đến văn hóa sử dụng số.
Pi Network và cái bẫy “staking không lãi”: Ai dẫn dắt niềm tin người chơi? Vietnet24h - Hàng nghìn người chơi Pi tại Việt Nam và nhiều quốc gia đã đặt cược hàng nghìn token vào một tính năng tưởng thưởng mà không có bất kỳ cơ chế lợi nhuận rõ ràng nào. Ecosystem Directory Staking không phải là hình thức tài chính, nhưng đã bị hiểu nhầm rộng rãi bởi chính sự mập mờ trong cách truyền thông từ cộng đồng và dự án.
Sự cố pin Anker và hồi chuông cảnh báo về chuỗi cung ứng công nghệ toàn cầu Vietnet24h - Từ Mỹ đến Việt Nam, Anker đang thực hiện thu hồi hàng loạt mẫu pin sạc dự phòng do nghi ngại về an toàn. Dù vấn đề chưa gây hậu quả cụ thể, nhưng sự kiện phản ánh rõ ràng mức độ rủi ro của các chuỗi cung ứng điện tử ngày càng phụ thuộc vào các linh kiện từ khắp nơi trên thế giới – trong đó không phải cái tên nào cũng đáng tin cậy.
Tăng trưởng OLED giảm sút khi thuế quan của Trump đe dọa doanh số bán điện thoại thông minh Vietnet24h - Mối lo ngại đang gia tăng về khả năng chậm lại trong các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu, do chính sách thuế quan leo thang của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, điều này có thể làm giảm đà tăng trưởng của ngành công nghiệp màn hình OLED của Hàn Quốc.
Xiaomi 16 lộ diện: Cấu hình "khủng", pin vượt Galaxy S25 gần gấp đôi Vietnet24h - Thông tin rò rỉ cho thấy Xiaomi 16 sẽ sở hữu viên pin 7.000 mAh, vượt trội so với 4.000 mAh trên Galaxy S25. Cộng với chip Snapdragon 8 Gen 4 Elite 2 và hệ thống ba camera 50 MP, đây có thể là flagship Android đáng gờm nhất trong nửa cuối năm nay.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy Z Flip 7 và Fold 7 vào tháng 7 tại New York Vietnet24h - Samsung Electronics chuẩn bị ra mắt điện thoại màn hình gập mới vào tháng tới, tự hào với hiệu suất tương đương với mẫu Ultra, mẫu cao cấp nhất của dòng Galaxy S.
Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay toàn cầu, thị phần Apple giảm sút trong quý 1/2025 Vietnet24h - Theo báo cáo của Canalys, Xiaomi ghi nhận mức tăng trưởng 44% doanh số thiết bị đeo tay trong quý đầu năm 2025, qua đó chiếm lĩnh vị trí số 1 thị trường toàn cầu với 19% thị phần, vượt qua Apple – nhà sản xuất vốn thống trị lâu nay với 16%.
Doanh số bán điện thoại di động mang thương hiệu nước ngoài tại Trung Quốc tăng nhẹ vào tháng 4 Vietnet24h - Lượng điện thoại mang thương hiệu nước ngoài được bán ra tại Trung Quốc trong tháng 4 đã tăng lên 3,52 triệu chiếc so với mức 3,50 triệu chiếc của cùng kỳ năm trước.
Lượng iPhone xuất khẩu của Ấn Độ sang Hoa Kỳ tăng vọt ước tính 76%. Vietnet24h - Dữ liệu từ Canalys, hiện là một phần của Omdia, cho thấy số lượng iPhone được vận chuyển từ Ấn Độ đến Mỹ vào tháng 4 đã tăng khoảng 76%, đạt 3.000.000 chiếc.
BYD đánh bại Tesla về doanh số bán xe điện tại Châu Âu bất chấp thuế quan của EU trong 'thời khắc quan trọng' Vietnet24h - Dữ liệu từ JATO Dynamics cho thấy doanh số của BYD tại Châu Âu đã tăng 359% vào tháng 4 so với năm ngoái.
Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc sang Hoa Kỳ, bao gồm cả iPhone của Apple, giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2011 Vietnet24h - Xuất khẩu điện thoại thông minh của Trung Quốc giảm 72% xuống chỉ còn dưới 700 triệu đô la Mỹ vào tháng 4, khi chiến dịch áp thuế của Trump làm gián đoạn chuỗi cung ứng công nghệ.
LG và Samsung đối đầu trên thị trường TV di động đang phát triển Vietnet24h - LG dẫn đầu thị trường TV di động trước những thách thức mới.