Thị trường công nghệ
Triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2025: Nơi giao thương quốc tế ngành công nghiệp chế tạo
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 19/09/2025 1:02 CH
Vietnet24h - Sáng 18/9/2025, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đã diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ Triển lãm giao thương quốc tế ngành công nghiệp chế tạo (FBC ASEAN 2025) do UBND TP. Hà Nội tổ chức.
Hội chợ FBC ASEAN không chỉ là một sự kiện giao thương, mà còn là diễn đàn kiến tạo tương lai cho ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam trong bối cảnh chuỗi cung ứng toàn cầu đang có những dịch chuyển sâu rộng.

FBC ASEAN 2025 tập trung gần 400 gian hàng trưng bày và giới thiệu về các giải pháp công nghệ, linh kiện, cụm linh kiện và thiết bị máy móc hiện đại trong lĩnh vực Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ các quốc giá Trung Quốc, Đức, Italia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Sự kiện thu hút sự quan tâm của hơn 15.000 lượt khách tham quan, với 80% doanh nghiệp sản xuất tham dự, một điểm nhấn tạo sự khác biệt giữa FBC ASEAN với các triển lãm chuyên ngành khác tại Việt Nam.

FBC ASEAN 2025 không chỉ là 1 triển lãm mà còn là nơi kết nối giao thương giữa nhà mua và nhà cung cấp, đây là cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia tiếp cận hơn 20 nhà mua hàng uy tín toàn cầu như Mitsubishi Electric, Panasonic, Samsung, Toto, FujiFilm, Tiger, Foster, Sanyo Denki...…

FBC ASEAN thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp ngành chế biến chế tạo.

Sau triển lãm, các doanh nghiệp sẽ có điều kiện tìm hiểu, trải nghiệm một không gian kết nối trực tuyến, đặt lịch hẹn giao thương trước thông qua nền tảng J-TECH Showroom với các Buyer quốc tế, các nhà sản xuất linh kiện, các nhà cung cấp máy móc, giải pháp sản xuất và công nghệ tự động hóa, các đơn vị thương mại – logistics và dịch vụ phụ trợ…

Trong khuôn khổ triển lãm, bên cạnh các gian hàng trưng bày sản phẩm và công nghệ, còn diễn ra chuỗi hội thảo và tọa đàm tập trung vào những chủ đề trọng tâm của ngành: Từ chính sách phát triển CNHT, xu hướng tái cấu trúc chuỗi cung ứng tại Việt Nam, đến thực tiễn và định hướng đầu tư từ các quốc gia, cùng những cập nhật mới nhất về kỹ thuật và công nghệ chuyên ngành.

Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thông tin đa chiều, thảo luận trực tiếp với chuyên gia và tìm ra giải pháp phù hợp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Yêu cầu đối với doanh nghiệp khi tham gia chuỗi cung ứng
Tại Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2025, ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) chia sẻ: thế giới đang có quá nhiều bất ổn, chuỗi cung ứng bị đứt đoạn do những sự kiện bất thường của thế giới, gần như các doanh nghiệp ngành CNHT, công nghiệp chế tạo khá thụ động trong việc dịch chuyển, bên cạnh sự tâm huyết và những nỗ lực cải thiện công nghệ tự thân thì họ khá thụ động trong câu chuyện thị trường, logistics hay những câu chuyện chính sách khác.

Ông Phan Đăng Tuất, Chủ tịch VASI, phát biểu tại lễ khai mạc FBC ASEAN.

Hiệp hội VASI đã kiến nghị trực tiếp với Chính phủ có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế tạo để họ có cơ hội phát triển, cạnh tranh được với các doanh nghiệp chế tạo từ các nước trong khu vực; nhất là các doanh nghiệp thuộc công xưởng lớn là Trung Quốc.

“Một trong những đề xuất quan trọng là Nhà nước cần hình thành các trung tâm thử nghiệm, kiểm nghiệm hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp có chứng chỉ chất lượng để tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Bên cạnh đó, cần khuyến khích phát triển các trung tâm khởi nghiệp, công xưởng chế tạo thử nghiệm sản phẩm như nhiều quốc gia đã triển khai. Đây sẽ là nền tảng giúp doanh nghiệp xác định rõ nhu cầu thị trường, tránh lãng phí đầu tư và nhanh chóng tham gia cuộc chơi quốc tế", ông Tuất nhấn mạnh.

Cũng theo Chủ tịch VASI, gần như 90% các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chế tạo Việt Nam đều đang khao khát được tiếp tục mở rộng, phát triển và hướng tới chế tạo những sản phẩm hoàn chỉnh. Vì thế một ý tưởng lớn là chuyển từ chế tạo chi tiết linh kiện sang cung cấp cụm chi tiết và sản phẩm hoàn chỉnh. Nếu các doanh nghiệp chỉ dừng lại ở việc sản xuất các chi tiết linh kiện thì sự phụ thuộc thị trường ngày càng lớn. Do đó phải tiến tới việc chung tay nhau để chế tạo các cụm chi tiết hay các sản phẩm hoàn chỉnh.

Thúc đẩy phát triển CNHT của Thủ đô
Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội cho biết: Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 17/11/2022 của Ban chấp hành Trung ương về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Thành ủy đã ban hành Chương trình hành động số 21-CTr/TU ngày 02/02/2023 và UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 9/5/2023 để triển khai thực hiện, trong đó có định hướng phát triển các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ bao gồm 03 lĩnh vực chủ chốt: sản xuất linh kiện, phụ tùng; công nghiệp hỗ trợ phục vụ ngành dệt may, da giày và công nghiệp hỗ trợ phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội, phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm.

Trong những năm qua, Sở Công Thương Hà Nội đã tham mưu UBND Thành phố ban hành nhiều kế hoạch, chương trình, đề án nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp như “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội giai đoạn 2020-2025”;  “Kế hoạch thực hiện đề án phát triển SPCNCL giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn thành phố Hà Nội”; “Đề án tái cơ cấu ngành công thương giai đoạn đến năm 2030”.

Thành phố Hà Nội hiện có khoảng hơn 900.000 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ với trên 320 doanh nghiệp và có hệ thống sản xuất và các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Những doanh nghiệp này đủ năng lực để cung ứng vào mạng lưới sản xuất của các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam, trong khu vực và trên thế giới. Trong đó, sản xuất về linh kiện, phụ tùng là nhóm chủ chốt, cung cấp các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho hầu hết các ngành công nghiệp chế tạo chủ lực như sản xuất về ô tô, xe máy và cơ khí chế tạo, điện điện tử. Nhiều ngành, lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ có tỷ lệ nội địa hóa cao tạo lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu.

Theo bà Oanh, Hà Nội với định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ đến năm 2030 trở thành Thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, công nghiệp xanh, thành phố đã triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ. Đặc biệt là doanh nghiệp trong nước, xúc tiến đầu tư, xúc tiến thương mại, tạo mặt bằng phát triển các khu, cụm công nghiệp để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội phát triển sản xuất, kinh doanh và thu hút các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong nước và nước ngoài vào đầu tư; hỗ trợ kết nối doanh nghiệp tham gia các chuỗi sản xuất, kinh doanh, cung ứng trong nước và quốc tế.

Đồng thời, Hà Nội đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động kết nối thương mại và đầu tư với nhiều quốc gia trên thế giới thông qua các hội chợ, triển lãm và hội nghị quốc tế. Ngoài ra, Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động xúc tiến, kết nối với các đối tác tại các thị trường lớn khác như ASEAN, Hoa Kỳ, Trung Quốc, và Nhật Bản, nhằm đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và thúc đẩy thương mại.

“Với sự quyết liệt chỉ đạo, sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, kinh tế Thủ đô đã từng bước phục hồi, đạt kết quả tích cực trong các tháng đầu năm 2025”, bà Oanh nhấn mạnh.

Các đại biểu khách mời tại lễ khai mạc triển lãm FBC ASEAN 2025.

Ước tính trong 7 tháng đầu năm 2025, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Mức tăng trưởng này đạt được nhờ vào sự đóng góp của các ngành công nghiệp chủ lực như điện tử, cơ khí chế tạo, và sản xuất đồ uống... Thành phố đã cấp giấy chứng nhận cho hơn 18 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký hơn 270 nghìn tỷ đồng.

Hà Nội đã thu hút 3,75 tỷ USD vốn FDI, tăng 91% so với cùng kỳ năm 2024. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ước tính đạt 11,9 tỷ USD, tăng 12,3% so với cùng kỳ năm trước, Kim ngạch nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt 26,1 tỷ USD, tăng 12,4% so với cùng kỳ.

FBC ASEAN 2025 diễn ra từ 17-19/9/2025 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội. Đây là Triển lãm giao thương quốc tế ngành công nghiệp chế tạo, được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy sự kết nối, hợp tác và phát triển bền vững của ngành công nghiệp chế tạo trong khu vực và trên toàn cầu. Sự kiện quy tụ các doanh nghiệp hàng đầu, giới thiệu công nghệ tiên tiến và cung cấp nền tảng tri thức chuyên sâu.

FBC ASEAN 2025 mở ra nhiều cơ hội hợp tác về chuyển giao công nghệ và phát triển dự án, hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Khai mạc triển lãm quốc tế lĩnh vực công nghiệp, HVAC và phòng sạch 2025 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 11/9 tại Hà Nội, Chuỗi triển lãm quốc tế Viet Industry - Cleanfact & RHVAC Vietnam 2025 chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC), Hà Nội.
NEPCON Vietnam 2025 Khai Mạc: Hội Tụ Công Nghệ, Nâng Tầm Điện Tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng nay, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hanoi, Triển lãm Quốc tế NEPCON Vietnam 2025, do RX Tradex Việt Nam tổ chức, đã chính thức khai mạc, đánh dấu lần tổ chức thứ 18 liên tiếp của sự kiện chuyên ngành uy tín bậc nhất về công nghệ SMT, công nghệ thử nghiệm, máy móc thiết bị và công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
CEO của Nvidia, Jensen Huang cho biết Nintendo Switch 2 có bộ xử lý AI chuyên dụng Vietnet24h - CEO của Nvidia, Jensen Huang đã trình bày chi tiết về khả năng của máy chơi game Switch 2 mới của Nintendo.
SK Hynix đưa thiết bị vào nhà máy M15X sớm hơn hai tháng so với dự kiến Vietnet24h - SK Hynix đã đưa lô thiết bị đầu tiên vào nhà máy M15X mới của mình.
CEO Nvidia Huang nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ đối với chip Blackwell Vietnet24h - Hôm nay, thứ Bảy (8/11), CEO Nvidia Jensen Huang cho biết gã khổng lồ bán dẫn đang trải qua “nhu cầu rất mạnh mẽ” đối với các chip Blackwell tiên tiến nhất của mình, khi nhu cầu wafer từ TSMC tăng lên.
Amazon “lội ngược dòng” với thương vụ 38 tỷ USD cùng OpenAI: AWS không còn là kẻ chậm chân trong cuộc đua AI Vietnet24h - Sau nhiều năm thống trị thị trường điện toán đám mây với biên lợi nhuận cao ngất ngưởng, AWS bất ngờ chứng kiến thị phần trượt từ 34% (trước khi ChatGPT ra đời năm 2022) xuống còn 29% tính đến tháng 9/2025
SK hợp tác với Nvidia để xây dựng nhà máy AI với 50.000 GPU Vietnet24h - Tập đoàn SK cho biết hôm thứ Sáu (31/10) rằng, họ đang hợp tác với Nvidia để xây dựng một nhà máy trí tuệ nhân tạo quy mô lớn, được trang bị hơn 50.000 bộ xử lý đồ họa của nhà sản xuất chip Hoa Kỳ này.
Gitjegyz ra mắt Agent HQ: Tích hợp AI từ OpenAI, Google, Anthropic và xAI để “Sắp xếp hỗn loạn” Vietnet24h - GitHub công bố Agent HQ, nền tảng mới giúp lập trình viên quản lý và giám sát các tác vụ của nhiều AI agent trên một giao diện duy nhất.
Cổ phiếu AMD tăng gần 8% sau báo cáo IBM có thể sử dụng chip của mình để sửa lỗi máy tính lượng tử Vietnet24h - Cổ phiếu của Advanced Micro Devices tăng vọt sau báo cáo rằng IBM có thể sử dụng chip của công ty để chạy thuật toán sửa lỗi máy tính lượng tử.
Samsung và SK Hynix: Lợi nhuận dự kiến tăng gấp đôi trong ba năm tới nhờ AI Vietnet24h - Theo dự báo từ một chuyên gia phân tích chứng khoán Hàn Quốc, đỉnh cao của chu kỳ bán dẫn trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ rơi vào năm 2028, thời điểm mà hiệu suất kinh doanh của Samsung Electronics và SK Hynix được kỳ vọng tăng hơn gấp đôi so với hiện tại.
Micron Ngừng Cung Cấp Chip Bộ Nhớ Server Cho Các Trung Tâm Dữ Liệu Tại Trung Quốc Sau Lệnh Cấm Vietnet24h - Hãng chip nhớ Mỹ vẫn tiếp tục bán sản phẩm cho các lĩnh vực ô tô và điện thoại thông minh tại Trung Quốc.
Honor tiết lộ điện thoại thông minh mới có cánh tay camera robot có thể gập lại Vietnet24h - Công ty điện thoại thông minh Trung Quốc Honor đang cố gắng thay đổi phần cứng thiết bị truyền thống bằng một chiếc "điện thoại robot" mới.
Meta: Cổ phiếu “kẹt cứng” giữa bão chi phí AI, nhưng nhà phân tích bắt đầu lạc quan – Tín hiệu phục hồi cho Big Tech? Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường công nghệ Mỹ đang chao đảo với những lo ngại về chi phí đầu tư khổng lồ vào trí tuệ nhân tạo (AI), cổ phiếu Meta Platforms – công ty mẹ của Facebook, Instagram và WhatsApp – dường như đang “kẹt cứng” ở mức giá hiện tại.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.
iPhone 17 “cháy hàng” – cổ phiếu Apple Inc. lập đỉnh, vốn hóa tiệm cận 4.000 tỉ USD Vietnet24h - Sau khi ra mắt dòng smartphone mới nhất, iPhone 17, Apple ghi nhận nhu cầu cao hơn cả dự kiến tại hai thị trường trọng điểm là Mỹ và Trung Quốc, nhờ đó cổ phiếu Apple tăng mạnh, kéo vốn hóa công ty tiến sát mốc 4.000 tỉ USD.
iPhone Air: Thiết kế đột phá với doanh số vượt ngoài mong đợi Vietnet24h - Apple đã đặt nhiều kỳ vọng vào năm nay, đặt mục tiêu chinh phục sự ngưỡng mộ của khách hàng với chiếc iPhone siêu mỏng mang tên iPhone Air.
iPhone 17 Pro Max 2TB: Giá 2.000 USD, Apple Đặt Cược Lớn Vào Phân Khúc Cao Cấp Vietnet24h - Tại sự kiện ra mắt hoành tráng ngày 9/9/2025 tại Apple Park, Cupertino, California, Apple đã chính thức giới thiệu dòng iPhone 17, bao gồm iPhone 17, 17 Pro, 17 Pro Max và iPhone Air.
iPhone 17 được bán ra trên toàn cầu khi Apple phải đối mặt với các đối thủ Trung Quốc và những nghi ngờ về AI Vietnet24h - Các sản phẩm mới bao gồm iPhone 17 Pro, iPhone 17 Pro Max và iPhone Air, cũng như các mẫu Apple Watch và AirPods mới.
Chiếc điện thoại mới lớn nhất của Samsung trong nhiều năm qua có thể ra mắt tại Hoa Kỳ trong năm nay Vietnet24h - Samsung đang cân nhắc việc phát hành điện thoại thông minh "gập ba" sắp ra mắt tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên đối với điện thoại thông minh tại Hoa Kỳ và Samsung đang tìm cách vực dậy thị trường cho sản phẩm từng được coi là tiên tiến nhưng giờ đây đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày.
Sản lượng điện thoại thông minh quý 2 tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước Vietnet24h - TrendForce cho biết sản lượng điện thoại thông minh đạt 300 triệu chiếc trong quý 2 năm 2025, tăng 4% so với quý trước và 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
Apple giữ nguyên giá iPhone 17, gây áp lực lên các nhà cung cấp Hàn Quốc Vietnet24h - Giá cả ổn định thúc đẩy mục tiêu giao hàng, nhưng có thể làm giảm biên lợi nhuận của các công ty cung cấp inh kiện.