Thị trường
Uber mở rộng dịch vụ Chap Chap giá rẻ ở Đông Phi
Hoàng Hải - Thứ Ba, 21/08/2018 8:48 SA
Vietnet24h - Uber cho biết đang tiến hành kế hoạch mở rộng thị trường các nước khu vực Đông Phi. Hãng có dự định mở rộng thêm 2 nước khác trước cuối năm nay bằng dịch vụ giá rẻ Chap Chaps (nghĩa là nhanh hơn) giống ở Kenya.
Kenya, nền kinh tế giàu nhất của Đông Phi tính theo đầu người, đối thủ cạnh tranh của Uber là hãng Taxify có trụ sở tại thành phố Nairobi và có quan hệ đối tác với nhà điều hành viễn thông Safaricom nên Uber đã chọn chiến lược cạnh tranh chi phí thấp.
 
Nairobi là thành phố đầu tiên ở châu Phi, mà Uber tung dịch vụ giá rẻ Chap Chap bằng việc sử dụng 300 chiếc Suzuki Altos hoàn toàn mới, ít tốn kém hơn so với những chiếc xe thông thường khác trên ứng dụng Uber.
 
Hiện có hơn 400 Chap Chaps trên những con đường ở thủ đô Kenya, thị trường lớn thứ hai của Uber ở châu Phi gần xa mạc Sahara.
 
"Chúng tôi đang tập trung vào Chap Chaps", tổng giám đốc của Uber tại Đông Phi, Loic Amado, nói trong một cuộc phỏng vấn, gọi dịch vụ này là "một thành công to lớn so với trước đây".
 
Giá thấp hơn là có thể vì những chiếc xe Suzuki Altos tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các xe trung bình mà Uber sử dụng.
 
Amado nói rằng sự phổ biến của các dịch vụ chi phí thấp đã khiến Uber xem xét thêm việc mở rộng sang hai nước khác trong khu vực trước cuối năm 2018. Ông từ chối đưa ra chi tiết.
 
Vào tháng 3, Uber đã mở rộng các dịch vụ chi phí thấp của mình bao gồm cả xe máy ở thủ đô của Uganda và xe kéo ở thủ đô của Tanzania.
 
Công ty cho biết họ đang hoạt động tại bốn thành phố ở Kenya, Tanzania và Uganda.
 
Để giải quyết các vấn đề an toàn của người lái, Uber đã làm việc với công ty bảo hiểm lái xe uberBoda ở Kampala và Nairobi, Amado nói.
 
Go-Jek chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Go-Jek, công ty cho thuê xe của Indonesia với định giá 5 tỷ USD đã bắt đầu kế hoạch bành trướng đầy tham vọng để cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam.
Uber tiết lộ việc đã đầu tư 500 triệu USD vào Mexico năm 2013 Vietnet24h - Hôm thứ ba, Uber vừa cho biết họ đã đầu tư hơn 500 triệu USD vào Mexico năm 2013. Đây là động thái nhấn mạnh tầm qua trọng của thị trường nước này đối với chiến lược phát triển của hãng taxi đặt qua ứng dụng di động.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Sẽ có 600 Apple Store được mở vào năm 2023 Vietnet24h - Theo dự đoán tính đến năm 2023, Apple sẽ có 600 Apple Store mở trên toàn thế giới. Hiện tại, có 511 cửa hàng Apple đang mở cửa kinh doanh.
    Valve sắp ra mắt Steam.TV cạnh tranh với YouTube và Twitch Vietnet24h - Valve vừa âm thầm ra mắt Steam.tv, một hệ thống stream video trực tuyến nhiều khả năng sẽ cạnh tranh trực tiếp với Twitch và YouTube.
    Mediatek phát triển chip Helio P80, P90 sau thành công của P60 Vietnet24h - Helio P80 và Helio P90 hiện đang nằm trong kế hoạch phát hành của MediaTek trong thời gian tới và Oppo có thể là khách hàng đầu tiên cho dòng chip mới sau khi Oppo F9 được trang bị Helio P60.
    HTC U12 Plus màu đỏ lửa đã có mặt ở Mỹ và Canada Vietnet24h - Gần đây, một số điện thoại thông minh đã xuất hiện trong sắc thái óng ánh có thể biến đổi màu. HTC cũng đang mang đến thị trường Mỹ và Canada chiếc HTC U12 màu đỏ lửa độc đáo có thể thay đổi màu sắc tùy theo ánh sáng.
    Motorola P30 “copy paste” iPhone X của Apple Vietnet24h - Kể từ khi iPhone X ra mắt tới nay, đã có rất nhiều thương hiệu smartphone copy thiết kế của Apple. Thế nhưng mẫu smartphone P30 của Motorola chuẩn bị ra mắt khiến chúng ta khó mà phân biệt hai smartphone với nhau.
    Samsung đối mặt với khó khăn tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Samsung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt với các hãng sản xuất tại Trung Quốc, họ nhắm vào tất cả các phân khúc smartphone từ cao cấp đến giá rẻ. Liệu rằng Samsung có đóng cửa một nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc để cắt giảm chi phí và tìm hướng tiếp cận mới ở thị trường đông dân nhất thế giới này hay không?
    Samsung tiết lộ Galaxy Note 9 có dung lượng khủng lên đến 1TB Vietnet24h - Samsung Galaxy Note9 sẽ là thiết bị đầu tiên trên thế giới trang bị bộ nhớ trong lên đến 1TB, đây là tổng dung lượng dành cho cả bộ nhớ trong 512GB và khe cắm thẻ nhớ gắn ngoài với cũng với mức dung lượng 512GB.
    Motorola ra mắt Moto Z3 cùng với phụ kiện 5G Moto Mod Vietnet24h - Motorola sắp ra mắt Moto Z3 Play cùng với phụ kiện 5G Moto Mod và trở thành smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng 5G.
    Go-Jek chính thức ra mắt tại Việt Nam Vietnet24h - Go-Jek, công ty cho thuê xe của Indonesia với định giá 5 tỷ USD đã bắt đầu kế hoạch bành trướng đầy tham vọng để cạnh tranh với Grab tại thị trường Đông Nam Á. Mới đây, Go-Jek đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam.
    Huawei vượt qua Apple để đạt ngôi thứ 2 thế giới Vietnet24h - Theo báo cáo mới nhất, Huawei đã vượt qua Apple để trở thành nhà sản xuất smartphone số 2 thế giới. Hãng di động Trung Quốc đạt được vị trí này nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng 2 tháng liên tiếp.
Tin đọc nhiều
Khủng hoảng rò rỉ dữ liệu tại Coupang và những cảnh báo chiến lược cho an ninh mạng quốc gia Vietnet24h - Vụ việc cảnh sát Hàn Quốc mở cuộc điều tra quy mô lớn liên quan đến rò rỉ dữ liệu tại nền tảng thương mại điện tử Coupang – theo thông tin từ Reuters ngày 1/12/2025 – đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới chuyên gia an ninh mạng quốc tế.
Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Trong quý 3 năm nay, doanh số máy Mac đã tăng gấp đôi, vượt xa tốc độ tăng trưởng của toàn bộ thị trường PC.
Doanh số bán máy Mac của Apple tăng gấp đôi, nhưng Lenovo vẫn dẫn đầu: Tăng trưởng thị trường trong tương lai phụ thuộc vào máy tính cá nhân tích hợp AI Vietnet24h - Công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, Apple, đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về doanh số iPhone.
Liệu AI của Google có còn trung lập khi bị “cấy” quảng cáo? Vietnet24h - Việc tích hợp quảng cáo vào AI Overviews và AI Mode khiến không ít người lo ngại rằng công cụ tìm kiếm của Google đang dần trở thành nền tảng định hướng hành vi tiêu dùng thay vì phản ánh nhu cầu thực sự của người dùng. Phải chăng AI đang bị thương mại hóa quá nhanh, quá sâu?
Sự cố Facebook và lời cảnh tỉnh về rủi ro phụ thuộc vào nền tảng số Vietnet24h - Sau hai ngày hỗn loạn vì loạt nhóm lớn trên Facebook "bay màu" không lý do rõ ràng, cộng đồng mạng Việt Nam có thể tạm thở phào khi các hội nhóm đã được khôi phục. Nhưng phía sau sự phục hồi nhanh chóng đó là những câu hỏi lớn chưa có lời giải – về sự phụ thuộc tuyệt đối vào nền tảng, quyền kiểm soát cộng đồng, và rủi ro ngày càng cao từ những lỗi kỹ thuật “tập trung hóa”.
Phần mềm độc hại SparkKitty: Khi thư viện ảnh trở thành cánh cửa cho tội phạm mạng tấn công ví tiền số Vietnet24h - Sự xuất hiện của SparkKitty – một biến thể mới trong họ trojan SparkCat – đã đánh dấu một bước tiến nguy hiểm trong chiến thuật tấn công mạng. Không chỉ đánh cắp dữ liệu như thông thường, loại mã độc này nhắm đến chính thư viện ảnh cá nhân – một kho lưu trữ tưởng chừng vô hại – để trích xuất những thông tin có thể mở toang cánh cửa vào ví tiền điện tử của nạn nhân.
Lỗ hổng zero-day trên Chrome: Báo động đỏ cho an ninh mạng toàn cầu Vietnet24h - Khi trình duyệt trở thành "cửa ngõ" mặc định để tiếp cận thế giới số, một lỗ hổng zero-day trên Chrome không chỉ đơn thuần là một lỗi kỹ thuật – mà là lời nhắc nghiêm khắc về mức độ mong manh của hệ sinh thái số hiện đại.
Safari và bài toán bảo mật bị bỏ ngỏ: Khi sự im lặng của Apple trở thành rủi ro của người dùng Vietnet24h - Một lỗ hổng trong tính năng toàn màn hình của trình duyệt Safari đang phơi bày hàng triệu người dùng Apple trước những chiến dịch lừa đảo tinh vi. Nhưng điều đáng báo động hơn cả không nằm ở bản thân lỗ hổng – mà ở thái độ có phần thờ ơ của Apple trước cảnh báo từ giới nghiên cứu bảo mật.
Việt Nam vào top 30 thế giới về tốc độ mạng: Nhưng hàng trăm bản làng vẫn mòn mỏi đợi sóng Vietnet24h - Trong khi người dân thành phố tận hưởng Internet 5G tốc độ cao, thì ở Sơn La, hơn 600 thôn bản vẫn chưa có đường truyền mạng. Câu chuyện kết nối số tại Việt Nam vẫn là bức tranh hai mảng sáng – tối, đòi hỏi những hành động quyết liệt hơn từ cơ quan quản lý và doanh nghiệp viễn thông.
Game Pet Samkok chiếm top 1 tại Việt Nam, nổi bật ở Thái Lan và Indonesia Vietnet24h - Chỉ sau một ngày phát hành, Pet Samkok – Báo Thủ 3Q do SohaGame phát triển – đã vươn lên đứng đầu App Store, Google Play tại Việt Nam và được Apple chọn hiển thị nổi bật tại Thái Lan, Indonesia, đánh dấu bước tiến mới của game Việt tại thị trường Đông Nam Á.
Samsung hướng tới việc giành lại ngôi vương DRAM trong bối cảnh bộ nhớ phục hồi Vietnet24h - Samsung Electronics đang sẵn sàng giành lại vị thế nhà cung cấp DRAM số 1 thế giới trong quý IV, sau nhiều tháng cạnh tranh gay gắt với đối thủ cùng thành phố SK hynix, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm Chủ nhật (7/12).
Siêu chu kỳ bộ nhớ được xây dựng khi nhu cầu về HBM thúc đẩy lợi nhuận của Samsung và SK Hynix Vietnet24h - Giá DRAM tăng vọt 420% khi nguồn cung wafer chuyển sang chip AI, gây ra tình trạng thiếu hụt toàn cầu.
Tập đoàn ô tô Hyundai ra mắt nền tảng robot di động tại Nhật Bản Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai của Hàn Quốc cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã ra mắt nền tảng robot di động sản xuất hàng loạt đầu tiên, được thiết kế cho nhiều ứng dụng công nghiệp và hàng ngày, tại một triển lãm robot lớn ở Nhật Bản.
Các công ty Hàn Quốc càn quét Giải thưởng Đổi mới CES, dẫn đầu lĩnh vực AI Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đã chiếm 60% tổng số giải thưởng trong kết quả các giải thưởng đổi mới được công bố trước thềm CES 2026, triển lãm điện tử tiêu dùng và công nghệ thông tin lớn nhất thế giới sẽ được tổ chức tại Las Vegas, Hoa Kỳ vào tháng 1 năm sau.
Hon Hai của Đài Loan ra mắt xe điện Model A tại Nhật Bản Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Tập đoàn sản xuất khổng lồ Hon Hai Precision Industry Co. có trụ sở tại Đài Loan đã ra mắt mẫu xe điện Model A mới tại lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ Hon Hai, với thị trường mục tiêu ban đầu là Nhật Bản.
Cuộc Chiến Giữa Các Gã Khổng Lồ Công Nghệ: Google Rút Đơn Khiếu Nại Chống Độc Quyền Đối Với Microsoft Vietnet24h - Google đã rút lại đơn khiếu nại chống độc quyền đối với Microsoft liên quan đến dịch vụ điện toán đám mây (cloud) trong khi cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu (EU) đối với Microsoft vẫn đang tiếp tục diễn ra.
Cổ phiếu Nvidia giảm 3% sau báo cáo Meta sẽ sử dụng chip AI của Google Vietnet24h - Tờ Information đưa tin Meta đang cân nhắc sử dụng bộ xử lý tensor (TPU) của Google trong các trung tâm dữ liệu của mình vào năm 2027.
LG Innotek nắm giữ hơn 50% nguồn cung zoom gập OIS cho iPhone 17 Vietnet24h - LG Innotek đang cung cấp hơn một nửa bộ truyền động ổn định hình ảnh quang học (OIS) cho Apple, được sử dụng trong tính năng zoom gập của iPhone trong năm nay.
Samsung Display và BOE giải quyết vụ kiện bằng sáng chế OLED của ITC Vietnet24h - Samsung Display và BOE đã dàn xếp vụ kiện bằng sáng chế OLED sau ba năm.
Nvidia đã gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI: liệu đó có phải là thước đo bong bóng? Vietnet24h - Kết quả của Nvidia khẳng định nhu cầu mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng AI, nhưng không làm giảm bớt nỗi lo về bong bóng lớn hơn.
Samsung dẫn đầu thị trường điện thoại màn hình gập toàn cầu trong quý 3 năm nay Vietnet24h - Samsung Electronics Co. đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh màn hình gập toàn cầu trong quý 3, theo dữ liệu ngành công nghiệp công bố hôm thứ Bảy (6/12).
IDC cho biết iPhone 17 sẽ thúc đẩy doanh số kỷ lục của Apple vào năm 2025 Vietnet24h - IDC dự báo Apple sẽ xuất xưởng 247,4 triệu chiếc iPhone vào năm 2025, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm trước.
Apple đang thách thức cơ quan chống độc quyền của Ấn Độ về khoản tiền phạt tiềm tàng lên tới 38 tỷ đô la Vietnet24h - Apple đang thách thức luật chống độc quyền của Ấn Độ, theo đó công ty này có thể phải chịu mức phạt 38 tỷ đô la.
Doanh số iPhone của Apple sẽ vượt Samsung lần đầu tiên sau 14 năm Vietnet24h - Counterpoint Research cho biết Apple sẽ xuất xưởng khoảng 243 triệu chiếc iPhone trong năm nay so với 235 triệu chiếc của Samsung.
Điện thoại thông minh gập ba của Samsung sẽ được sản xuất với số lượng 'không đáng kể' Vietnet24h - Samsung đã sản xuất từ ​​20.000 đến 30.000 linh kiện cho điện thoại thông minh gập ba, hay còn gọi là điện thoại gập đôi.
iPhone 17 giúp Apple khởi sắc trở lại tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc tiếp tục suy giảm, việc Apple ghi nhận mức tăng trưởng 22% doanh số iPhone trong tháng đầu tiên sau khi ra mắt dòng iPhone 17 là một diễn biến đáng chú ý.
Nintendo nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu máy Vietnet24h - Nintendo vừa công bố nâng dự báo doanh số Switch 2 lên 19 triệu chiếc trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2026, tăng từ mức 15 triệu chiếc trước đó.
Doanh số bán iPhone của Apple tăng vọt, lập kỷ lục doanh thu trong quý 4 năm 2025 và triển vọng lạc quan cho năm 2026 Vietnet24h - Từ tháng 7 đến tháng 9, doanh số bán iPhone đã đạt 49,03 tỷ đô la, tăng 6,1% so với mức 46,22 tỷ đô la trong quý IV năm tài chính trước đó.
Apple cung cấp thông tin sơ bộ về tình hình bán iPhone 17 Vietnet24h - Apple đã công bố kết quả kinh doanh quý IV vào thứ Năm (30/10), hé lộ phần nào về sức hút của dòng sản phẩm iPhone 17 cho đến nay.