Tiêu dùng
80% lao động trẻ Hàn Quốc tìm đến AI để trợ giúp trong công việc
Hạnh Vy - Thứ Bảy, 31/08/2024 2:43 CH
Vietnet24h - Một báo cáo gần đây cho thấy công nghệ trí tuệ nhân tạo là công cụ hữu ích tại nơi làm việc đối với phần lớn thanh niên ở Hàn Quốc, những người ưa chuộng AI hơn nhiều so với những người ở các quốc gia khác.
Samsung Electronics đã công bố "Hiệu ứng AI-Preneur năm 2024" để tìm hiểu cách Thế hệ Z sử dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy sự nghiệp của họ và báo cáo cho thấy 80 phần trăm thanh niên ở Hàn Quốc phụ thuộc vào AI như một nguồn lực hữu ích. Tiếp theo là người Hàn Quốc là 61 phần trăm thanh niên Đức, 59 phần trăm ở Anh, 56 phần trăm ở Hoa Kỳ và 55 phần trăm ở Pháp.
 
Tổng cộng có 5.048 người tham gia khảo sát tại năm quốc gia, trong đó có 1.021 người ở Hàn Quốc.
 
Stephanie Choi, phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc tiếp thị mảng kinh doanh trải nghiệm di động tại Samsung Electronics cho biết: "Những phát hiện này cho thấy AI đã trở nên quan trọng đối với các doanh nhân trẻ và cung cấp cái nhìn thoáng qua về cách công nghệ có thể mở ra - chứ không phải đóng lại - những kỹ năng mới, đam mê mới và cuối cùng là những con đường sự nghiệp mới".
 
Nhìn chung, 75 phần trăm số người được hỏi đồng ý rằng AI giúp họ hoàn thành công việc hiệu quả hơn, với 80 phần trăm người Hàn Quốc nói như vậy. Người Hàn Quốc lạc quan nhất về "tiềm năng của AI trong việc thay đổi cách tiếp cận công việc của tôi", với 81 phần trăm trong số họ trả lời có cho câu hỏi này, tiếp theo là 66 phần trăm những người ở Anh và 65 phần trăm những người ở Đức.
 
Nhưng người Hàn Quốc cũng là những người căng thẳng nhất về khối lượng ứng dụng di động mới sử dụng AI. Họ dẫn đầu trong hạng mục "cảm thấy choáng ngợp trước khối lượng ứng dụng AI mới", với 75 phần trăm nói như vậy, so với 63 phần trăm từ Anh và 62 phần trăm từ Đức.
 
Những người có công việc phụ có nhiều khả năng cởi mở hơn với công nghệ AI, vì cuộc khảo sát cho thấy 62 phần trăm nhóm toàn cầu cho biết AI là nguồn lực đầu tiên để được trợ giúp trong công việc, nhưng 69 phần trăm những người có công việc phụ trả lời là có.
 
Báo cáo phát hiện ra rằng những người có công việc phụ sử dụng AI hàng ngày đang sử dụng nó cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ lập tài liệu và nghiên cứu đến tạo nội dung mới. Đối với người Hàn Quốc, 46 phần trăm sử dụng công cụ này để tóm tắt tài liệu hoặc biên bản cuộc họp, 37 phần trăm để tạo nội dung bằng văn bản hoặc hình ảnh và 36 phần trăm để tiến hành nghiên cứu hoặc tìm cảm hứng.
Các thiết bị ứng dụng AI tiên tiến sẽ được trưng bày tại CES Vietnet24h - Theo các công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc cho biết thứ Tư tuần này (3/1), Samsung Electronics, SK hynix, HD Hyundai và các công ty Hàn Quốc khác dự kiến sẽ giới thiệu các công nghệ AI tiên tiến tại triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES sắp tới để thể hiện sự dẫn đầu của họ đối với công nghệ mới nổi đang càn quét thế giới.
Microsoft sắp khai tử trợ lý ảo Cortana Vietnet24h - Trợ lý ảo 8 năm tuổi Cortana trên Windows chuẩn bị ngừng hoạt động, sau khi Microsoft ra loạt ứng dụng AI mới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Chuyển đổi liền mạch giữa các thiết bị hiện có thể thực hiện được với Windows 11 Vietnet24h - Microsoft tiếp tục nỗ lực nâng cao khả năng tương thích của Android với Windows 11 bằng cách giới thiệu các bản cập nhật thú vị nhằm tạo điều kiện tương tác mượt mà hơn giữa hai nền tảng.
Samsung Galaxy Tab A11+ ra mắt: Hiệu năng vượt trội, trải nghiệm giải trí đỉnh cao Vietnet24h - Galaxy Tab A11+ sở hữu thiết kế thanh lịch, là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho mọi nhu cầu đa dạng trong cuộc sống từ chơi game, làm việc đa nhiệm và hơn thế nữa.
Kính AI của Alibaba cạnh tranh với Meta được bán với giá 500 đô la Vietnet24h - Alibaba cho biết kính AI Quark của họ có hai phiên bản - S1, có giá khởi điểm là 3.799 nhân dân tệ Trung Quốc (536 đô la) và G1 có giá 1.899 nhân dân tệ.
Gemini cách mạng hóa Android Auto: Giới thiệu trợ lý AI thông minh hơn, đàm thoại tốt hơn cho việc lái xe rảnh tay hiệu quả Vietnet24h - Gemini, một AI đàm thoại mới, được thiết lập để nâng cao trải nghiệm Android Auto bằng cách cải thiện khả năng ra lệnh bằng giọng nói.
Đánh giá Grok 4.1 – Phiên bản mới nhất từ xAI Vietnet24h - Grok 4.1 là bản cập nhật lớn cho Grok 4 (ra mắt hồi tháng 7/2025), được xAI (công ty của Elon Musk) công bố chính thức vào ngày 17/11/2025.
Công ty khởi nghiệp AI Hyprnote tìm cách định nghĩa lại việc ghi chú trong doanh nghiệp Vietnet24h - Hyprnote, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Seoul do CEO Jung Ji-heon và Giám đốc Công nghệ Lee Yoo-jong sáng lập, đang tìm cách cung cấp một lựa chọn cho các công ty ghi chú và quản lý thông tin một cách an toàn.
Google “lột xác” Fitbit: Giao diện Material 3 siêu biểu cảm, AI Coach chính thức ra mắt người dùng Premium Vietnet24h - Thiết kế lại này kết hợp phong cách Material 3 Expressive (M3E) của Google vào ứng dụng Android, cùng với một số điều chỉnh điều hướng.
LG Uplus ra mắt trợ lý cuộc gọi ixi-O AI được hỗ trợ bởi Google Vietnet24h - LG Uplus, một trong ba công ty viễn thông lớn của Hàn Quốc, đã ra mắt ixi-O, trợ lý cuộc gọi AI thời gian thực được nâng cấp, được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ lớn mới nhất của Google Cloud, vào thứ Năm (13/11).
Màn hình gập tiếp theo của Samsung: Ba cách Vietnet24h - Ra mắt tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Gyeongju, điện thoại gập ba của Samsung báo hiệu chương tiếp theo trong đổi mới màn hình gập.
Cách mạng hóa hành trình rèn luyện sức khỏe của bạn với Huấn luyện viên sức khỏe cá nhân tiên tiến được hỗ trợ bởi AI của Fitbit Vietnet24h - Fitbit ra mắt bản xem trước công khai của Huấn luyện viên Sức khỏe Cá nhân chạy bằng Gemini.
Đánh giá iPhone Air: Thiết kế siêu mỏng có đáng để đánh đổi không? Vietnet24h - Apple lần đầu tiên trình làng iPhone Air với thiết kế siêu mỏng chỉ 5,6 mm — điểm nhấn lớn về mặt thẩm mỹ và cảm giác cầm. Tuy nhiên, mức độ mỏng này đi kèm với một số “hy sinh” đáng kể so với dòng Pro của hãng.
EVA Air cấm ký gửi tai nghe Bluetooth Vietnet24h - Theo hãng hàng không, các thiết bị điện tử như tai nghe Bluetooth phải được để trong hành lý xách tay.
Oppo Find X9 Pro: Siêu phẩm “điên rồ” nhất 2025, pin 7.500 mAh, camera 200 MP, giá gần 42 triệu đồng Vietnet24h - Siêu phẩm Trung Quốc này mang đến pin 7.500 mAh trong thân máy mỏng 8 mm, màn hình sáng 3.600 nits, camera tele 200 MP cùng hiệu năng “khủng” từ chip MediaTek Dimensity 9500.
Đánh giá iPad Pro 13 inch (M5): Siêu mạnh, siêu thừa, siêu đắt! Vietnet24h - Apple lại tiếp tục “đốt tiền” vào chip khủng cho thiết bị bị… kìm hãm bởi hệ điều hành. iPad Pro 13 inch (M5) chính là minh chứng rõ nhất.
Google Pixel Watch 4: Kẻ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Ngành Đồng Hồ Thông Minh Vietnet24h - Google Pixel Watch 4 đánh dấu bước đột phá, khắc phục các hạn chế của các phiên bản trước, mang đến trải nghiệm đồng hồ thông minh hoàn chỉnh.
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.