Tiêu dùng
Apple không còn nằm trong top 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh tại Trung Quốc khi các thương hiệu trong nước thống trị thị trường
Hạnh Vy - Thứ Hai, 29/07/2024 12:08 CH
Vietnet24h - Thị phần của Apple đã giảm tại Trung Quốc, xuống còn 14% trong quý 2 so với 15% trong quý 1 và 16% một năm trước đó.
Apple đã bị loại khỏi danh sách năm nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu tại Trung Quốc trong quý 2 năm nay, khi sự cạnh tranh từ các thương hiệu trong nước như Huawei ngày càng gay gắt, theo báo cáo của Canalys.
 
Báo cáo công bố hôm thứ Năm tuần trước cho thấy, thị phần của Apple tại Trung Quốc đã giảm xuống còn 14% trong quý 2, từ mức 15% trong quý 1 và 16% trong cùng kỳ năm ngoái.
 
Nhà sản xuất iPhone, nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba trong quý 2 năm ngoái, đã tụt xuống vị trí thứ sáu với khoảng 9,7 triệu lô hàng, theo tính toán của CNBC.
 
"Đây là quý đầu tiên trong lịch sử, các nhà cung cấp trong nước thống trị tất cả năm vị trí hàng đầu", Lucas Zhong, nhà phân tích nghiên cứu tại Canalys cho biết.
 
Lượng hàng của Apple đã giảm kể từ quý 1 khi giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 10 triệu đơn vị.
 
"Các chiến lược của các nhà cung cấp Trung Quốc đối với các sản phẩm cao cấp và sự hợp tác sâu sắc của họ với các chuỗi cung ứng địa phương đang bắt đầu mang lại hiệu quả về các tính năng phần cứng và phần mềm. Honor Magic V3 mới nhất, tận dụng GenAI, đã cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng trên các thiết bị có thể gập lại", Zhong nói thêm.
 
Mặt khác, Apple đang phải đối mặt với "điểm nghẽn" trên thị trường Trung Quốc vì mục tiêu của họ là "ổn định giá bán lẻ và bảo vệ biên lợi nhuận của các đối tác kênh", ông cho biết.
 
Canalys cho biết việc bản địa hóa các dịch vụ Apple Intelligence tại Trung Quốc sẽ là một động thái quan trọng trong 12 tháng tới, vì các thương hiệu Trung Quốc đang tích cực tích hợp AI tạo sinh vào các sản phẩm của họ.
 
Các thương hiệu Trung Quốc thống trị thị trường Trung Quốc
Từ tháng 4 đến tháng 6, Vivo đã giành lại vị trí dẫn đầu với 19% thị phần và 13,1 triệu đơn vị được xuất xưởng - nhờ doanh số bán hàng trực tuyến và ngoại tuyến mạnh mẽ trong lễ hội thương mại điện tử "618".
 
Oppo duy trì vị trí thứ hai với 11,3 triệu đơn vị, được thúc đẩy bởi sự ra mắt của dòng Reno 12 mới. Honor, công ty con của Huawei, đứng thứ ba với 10,7 triệu đơn vị được xuất xưởng, đánh dấu mức tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Huawei đứng thứ tư với 15% thị phần và 10,6 triệu đơn vị được xuất xưởng — công ty này đã không lọt vào top năm một năm trước đó. Hoạt động kinh doanh tiêu dùng của Huawei đã chứng kiến ​​sự hồi sinh tại Trung Quốc sau khi ra mắt điện thoại thông minh Mate 60.
 
Canalys cho biết Xiaomi đã giành vị trí thứ năm với sự chú ý từ chiếc ô tô điện đầu tiên của mình, SU7, cũng góp phần vào doanh số bán hàng vững chắc của dòng K70 và dòng sản phẩm chủ lực 14.
 
Nhìn chung, thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc đã tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý 2, với lượng hàng xuất xưởng vượt quá 70 triệu đơn vị, Canalys cho biết.
Nỗ lực thúc đẩy AI của Apple đối mặt với những thách thức lớn ở Trung Quốc Vietnet24h - Apple Intelligence là cuộc chơi lớn của Apple nhằm mục đích đưa trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình.
Hệ điều hành HarmonyOS của Huawei vượt mặt iOS của Apple tại Trung Quốc Vietnet24h - Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh của Trung Quốc, đã vượt qua iOS của Apple về thị phần tại Trung Quốc thông qua hệ điều hành di động của riêng họ, HarmonyOS chỉ 5 năm sau khi ra mắt.
Tin khác cùng chuyên mục
  • Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.
    Đổi mới công nghệ làm sạch kính với Careox: Hiệu quả và bền vững Vietnet24h - Công ty German-Oekotec Việt Nam đã giới thiệu một sản phẩm đột phá trong ngành làm sạch: nước lau kính Careox. Được phát triển với công nghệ tiên tiến từ Đức, Careox không chỉ làm sạch các bề mặt kính một cách hiệu quả mà còn ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, đồng thời bảo vệ sức khỏe người dùng và môi trường.
    Mark Zuckerberg gây sốt với avatar đeo dây chuyền vàng do AI tạo ra Vietnet24h - Mark Zuckerberg vừa làm dậy sóng cộng đồng mạng khi sử dụng hình ảnh avatar mới với sợi dây chuyền vàng do AI tạo ra, kêu gọi người dùng bình chọn phong cách yêu thích.
    iPhone 17 Pro: Bước đột phá với RAM 12 GB và hệ thống ba camera 48 MP Vietnet24h - Apple đang chuẩn bị cho một cuộc cách mạng lớn trong dòng sản phẩm iPhone với sự ra mắt của iPhone 17 Pro vào năm 2025, dự kiến sẽ là mẫu iPhone đầu tiên trang bị RAM 12 GB và ba camera 48 MP. Đây là những thông tin mới nhất được tiết lộ bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo và nguồn tin đáng tin cậy từ Ice Universe.
    Careox - giải pháp lau sàn thiên nhiên cho không gian sống xanh sạch Vietnet24h - Với những ai mong muốn một không gian sống sạch sẽ, an toàn và thân thiện với môi trường, Careox là lựa chọn hoàn hảo. Được chế tạo từ các thảo mộc hữu cơ, nước lau sàn thiên nhiên Careox không chỉ loại bỏ bụi bẩn hiệu quả mà còn mang lại hương thơm dễ chịu và an toàn cho sức khỏe cả gia đình. Sản phẩm tiên tiến này giúp bạn tận hưởng một mùa hè trong lành, mát mẻ ngay trong chính ngôi nhà của mình.
    Google quyết định giữ cookie bên thứ ba trên Chrome: Động thái gây tranh cãi Vietnet24h - Google vừa thông báo sẽ không tiến hành xóa bỏ cookie của bên thứ ba trên trình duyệt Chrome, dù trước đó đã cam kết loại bỏ dần tính năng theo dõi hành vi người dùng. Thay vào đó, công ty sẽ triển khai một trải nghiệm mới giúp người dùng có thể quản lý quyền riêng tư một cách linh hoạt hơn.
    Google quyết định 'càn quét' ứng dụng cũ trên Play Store Vietnet24h - Google đang chuẩn bị cho một cuộc "đại thanh lọc" trên Play Store, dự kiến loại bỏ hàng loạt ứng dụng không đáp ứng tiêu chuẩn mới về trải nghiệm người dùng. Đợt rà soát này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng và bảo mật của các ứng dụng trên nền tảng Android.
    Sản phẩm làm sạch không khí Careox: Giải pháp hoàn hảo cho không gian sống trong lành Vietnet24h - Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng gia tăng, không khí ô nhiễm trở thành mối lo ngại hàng đầu đối với sức khỏe cộng đồng. Trước thực trạng này, Công ty Cổ phần German Oekotec Việt Nam (VGO) đã giới thiệu sản phẩm làm sạch không khí Careox, một giải pháp đột phá kết hợp công nghệ tiên tiến từ Đức, nhằm mang lại không gian sống trong lành và an toàn cho mọi gia đình.
    Vụ xâm phạm dữ liệu nghiêm trọng: Gần 13 triệu người Australia bị ảnh hưởng Vietnet24h - Ngày 18/7, nhà cung cấp dịch vụ thuốc kê đơn điện tử MediSecure thông báo một trong những vụ xâm phạm dữ liệu nghiêm trọng nhất trong lịch sử Australia, khi dữ liệu cá nhân của 12,9 triệu khách hàng đã bị đánh cắp. Sự việc này ảnh hưởng đến gần 50% dân số quốc gia, đánh dấu một cột mốc đáng lo ngại trong lĩnh vực bảo mật thông tin.
    Internet toàn cầu bộ lộ điểm yếu chí mạng khi Microsoft gặp sự cố đám mây Vietnet24h - Ngày 19/7 vừa qua, một sự cố kỹ thuật từ đối tác của Microsoft đã làm gián đoạn hệ thống hàng không toàn cầu, phơi bày sự mỏng manh của hệ thống Internet.
Tin đọc nhiều
AI Đang Thay Đổi Cuộc Chơi Tìm Việc: Từ Sơ Yếu Lý Lịch Đến Ảnh Chân Dung Vietnet24h - Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận thị trường lao động.
Microsoft mang “Copilot + Manus” lên Windows 11, đưa AI vào trung tâm trải nghiệm người dùng Vietnet24h - Microsoft vừa công bố một loạt tính năng AI mới dành cho Windows 11, trong đó nổi bật là việc thử nghiệm “Copilot Manus” — một bước tiến nhằm biến mọi máy tính Windows 11 thành trung tâm AI cá nhân.
Anthropic ra mắt Claude Haiku 4.5, một mô hình AI nhỏ hơn và rẻ hơn Vietnet24h - Anthropic đã công bố Claude Haiku 4.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo nhỏ hơn, rẻ hơn và dành cho tất cả người dùng.
Đánh Giá iPhone 17: Lựa Chọn Hoàn Hảo Nhất Của Apple Năm 2025 Vietnet24h - Apple đã chính thức ra mắt dòng iPhone 17 vào ngày 19/9/2025, sau đợt đặt trước từ 12/9, mang đến một thiết bị cân bằng hoàn hảo giữa giá cả và hiệu năng.
Apple sắp mở rộng việc sử dụng modem 5G độc quyền cho dòng iPhone 18: Một sự thay đổi mang tính chiến lược Vietnet24h - Apple được biết đến là hãng sử dụng modem 5G C1X độc quyền của mình trên iPhone Air, trong khi vẫn sử dụng modem Qualcomm cho iPhone 17 và iPhone 17 Pro.
Amazon ra mắt máy bán thuốc theo toa tại các phòng khám One Medical ở Los Angeles Vietnet24h - Amazon đang triển khai các ki-ốt bán thuốc theo toa tại một số phòng khám One Medical ở khu vực Los Angeles.
Ứng dụng tạo video chỉ dành cho người được mời Sora của OpenAI đứng đầu App Store của Apple Vietnet24h - Ứng dụng Sora mới của OpenAI đã giành được vị trí hàng đầu trên App Store của Apple, vượt qua Google Gemini và ChatGPT của chính công ty khởi nghiệp này.
OpenAI’s Sora 2: Thách thức giới hạn an toàn và kiểm duyệt với những video chân thực đến kinh ngạc Vietnet24h - OpenAI, gã khổng lồ công nghệ đứng sau ChatGPT, vừa khuấy động làng công nghệ toàn cầu với ứng dụng video TikTok-style mới, được cung cấp bởi mô hình AI tiên tiến Sora 2. Với khả năng tạo ra những video dài hơn, chân thực hơn và sống động đến mức khó tin.
Amazon Ra Mắt Loạt Thiết Bị Echo Mới Tích Hợp Alexa+ Giá Chỉ Từ 99 USD Vietnet24h - Amazon chính thức giới thiệu dòng thiết bị loa thông minh và màn hình kích hoạt bằng giọng nói mới, được nâng cấp với trợ lý ảo Alexa+ tích hợp trí tuệ nhân tạo thế hệ mới (Generative AI).
iPhone 18 Sẵn Sàng Định Nghĩa Lại Kết Nối Vietnet24h - Apple Tăng Tốc: Dòng iPhone 18 Sẽ Sử Dụng Modem 5G Tự Phát Triển Trong Bước Chuyển Hướng Chiến Lược
Apple Watch Series 11 Đối Đầu Series 10: Bước Tiến Nhỏ, Hiệu Quả Lớn Vietnet24h - Apple tiếp tục giữ đúng nhịp độ ra mắt thường niên với Apple Watch Series 11, đã trình làng vào tháng 9 vừa qua.
Samsung Galaxy S24 Plus Giảm Sốc 10 Triệu: Flagship Cao Cấp Giá Tầm Trung, Dùng Tốt Đến 2031! Vietnet24h - Hà Nội, ngày 3/10/2025 – Với mức giá giảm từ 27 triệu xuống chỉ còn 16 triệu đồng, Samsung Galaxy S24 Plus đang gây bão tại Việt Nam, trở thành “ngôi sao” flagship giá rẻ, ngang ngửa máy tầm trung nhưng hiệu năng và trải nghiệm vượt xa.
Phong trào toàn cầu bảo vệ trẻ em trực tuyến thúc đẩy làn sóng công nghệ an toàn AI Vietnet24h - Một phong trào toàn cầu nhằm bảo vệ trẻ em an toàn trực tuyến đang ngày càng phát triển, với các quy định mới nghiêm ngặt được đưa ra tại Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.
Galaxy Watch8 series trở thành trợ thủ công nghệ mới của các tín đồ biohacking Vietnet24h - Biohacking hay ‘hack tuổi sinh học’ là việc biến dữ liệu sức khỏe cá nhân thành những thay đổi nhỏ mỗi ngày nhằm cải thiện thể chất và kéo dài tuổi thọ.
Apple cân nhắc khôi phục dịch vụ sửa chữa iPad tại cửa hàng vào cuối năm Vietnet24h - Apple đang đẩy mạnh dịch vụ khách hàng bằng cách có thể thay đổi cách thức xử lý việc sửa chữa iPad tại Hoa Kỳ.
Galaxy S26 Pro tỏa sáng trong báo cáo về pin, trong khi S26 Edge gặp nhiều thách thức Vietnet24h - Tin đồn đang lan truyền rằng dòng Galaxy S26 sắp ra mắt có thể sẽ giới thiệu bốn mẫu máy ấn tượng, phá vỡ bộ ba truyền thống.
Chỉ vài phút sau động đất, thế giới đã biết liệu có sóng thần hay không Vietnet24h - Cảnh báo sớm sóng thần từng là điều xa xỉ, nhưng ngày nay các nhà khoa học chỉ mất vài phút để phát tín hiệu giúp hàng triệu người có cơ hội sống sót – nhờ hệ thống quan sát đáy biển, dữ liệu vệ tinh và AI.
Mua Motorola Razr+ (2025) tại Amazon ngay hôm nay với mức giá tốt thứ hai từ trước đến nay Vietnet24h - Motorola Razr+ (2025) đã trở thành tâm điểm chú ý trong thế giới điện thoại thông minh, và hiện tại, nó đang thu hút sự chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.