Tiêu dùng
Huawei muốn vượt mặt Apple bằng cách ra mắt sản phẩm chỉ vài giờ sau khi iPhone 16 dự kiến ​​ra mắt
Alisa H - Thứ Tư, 04/09/2024 10:47 SA
Vietnet24h - Huawei có kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm vào ngày 10 tháng 9 lúc 2:30 chiều theo giờ Bắc Kinh, chỉ vài giờ sau khi Apple ra mắt iPhone 16.
Thứ Hai tuần này (2/9), Huawei cho biết, họ có kế hoạch tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm trong tháng này chỉ vài giờ sau khi Apple ra mắt iPhone thường niên khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc này muốn đánh bại đối thủ đến từ Hoa Kỳ.
 
Huawei cho biết sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 9 lúc 2:30 chiều theo giờ Bắc Kinh trong bài đăng trên Weibo, dịch vụ giống X của Trung Quốc vào thứ Hai (2/9).
 
Thời điểm đó sẽ là vào cuối buổi tối ngày 9 tháng 9 tại bờ biển phía tây của Hoa Kỳ, nơi sự kiện của Apple dự kiến ​​sẽ diễn ra. Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt dòng sản phẩm iPhone 16 vào sáng ngày 9 tháng 9 tại sự kiện có khẩu hiệu "It's Glowtime".
 
Không rõ Huawei có kế hoạch ra mắt sản phẩm gì tại sự kiện của mình. Richard Yu, người đứng đầu nhóm công nghệ ô tô và tiêu dùng của Huawei, cho biết "sản phẩm tiên tiến, sáng tạo và mang tính đột phá của công ty đã có mặt", theo bản dịch của Google về bài đăng trên Weibo của ông vào thứ Hai. Yu cho biết "Đây là một sản phẩm mang tính thời đại mà những người khác đã nghĩ ra nhưng không thể thực hiện được". Giám đốc điều hành này cho biết thêm rằng sau năm năm đầu tư, Huawei đã "biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực".
 
Huawei từng là hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới nhưng hoạt động kinh doanh điện thoại di động của hãng đã bị tê liệt do lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ khiến hãng không thể tiếp cận các chất bán dẫn mới nhất.
 
Năm ngoái, công ty công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến đã phát hành một chiếc điện thoại mới có chip khá tiên tiến, khiến các nhà hoạch định chính sách ở Washington và thế giới công nghệ ngạc nhiên. Huawei đã ra mắt một chiếc điện thoại thông minh khác trong năm nay.
 
Sự trỗi dậy của Huawei đã thách thức Apple tại Trung Quốc. Theo nghiên cứu từ Canalys, nhà sản xuất iPhone đã mất vị trí trong số năm nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu theo thị phần tại Trung Quốc trong quý 2 năm nay. Trong khi đó, Huawei chứng kiến ​​lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 2 tại Trung Quốc tăng 41% so với cùng kỳ năm trước, nhanh nhất trong số năm thương hiệu hàng đầu thế giới.
Apple thông báo sự kiện ra mắt iPhone mới vào ngày 9 tháng 9 Vietnet24h - Apple thông báo sẽ tổ chức sự kiện báo chí tại trụ sở chính ở Cupertino, California, vào ngày 9 tháng 9, nơi công ty dự kiến ​​sẽ công bố các mẫu iPhone và Apple Watch mới.
Apple không còn nằm trong top 5 nhà cung cấp điện thoại thông minh tại Trung Quốc khi các thương hiệu trong nước thống trị thị trường Vietnet24h - Thị phần của Apple đã giảm tại Trung Quốc, xuống còn 14% trong quý 2 so với 15% trong quý 1 và 16% một năm trước đó.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.
Apple phát hành iOS 18 cho iPhone, nhưng không bao gồm Apple Intelligence Vietnet24h - Đây là bản cập nhật iPhone lớn nhất trong năm của Apple, nhưng bản cập nhật này không bao gồm Apple Intelligence, hệ thống AI sắp ra mắt của công ty.
Lý do nhiều người không ưa chuộng smartphone màn hình gập Vietnet24h - Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi smartphone màn hình gập lần đầu tiên xuất hiện, nhưng doanh số của thiết bị đầy sáng tạo này vẫn chưa thể cạnh tranh với smartphone thông thường. Dù các thương hiệu liên tục thúc đẩy sản phẩm ra thị trường, nhiều người vẫn tỏ ra không mặn mà với dòng sản phẩm này. Vậy điều gì khiến smartphone màn hình gập chưa thể đạt được thành công mong đợi? Hãy cùng khám phá.