Tư vấn tiêu dùng
Apple ban hành các quy tắc mới cho App Store sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ Google và Microsoft
Vĩnh An - Thứ Hai, 14/09/2020 2:26 CH
Vietnet24h -Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến vào cuối tháng này.
Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến ​​vào cuối tháng này.
 
Nhân viên của Apple sử dụng các nguyên tắc này để phê duyệt hoặc từ chối các ứng dụng và bản cập nhật trên App Store. Những quy tắc đó đã bị giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây từ các nhà sản xuất ứng dụng, những người cho rằng nhà sản xuất iPhone có quá nhiều quyền kiểm soát đối với phần mềm chạy trên iPhone và cách Apple cắt giảm thanh toán từ các ứng dụng đó. Cụ thể, Epic Games, nhà sản xuất Fortnite, đang trong cuộc chiến pháp lý gay gắt với Apple về một số nguyên tắc của hãng, bao gồm cả yêu cầu sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng cho các sản phẩm kỹ thuật số. Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vào tháng trước.
 
Một bản cập nhật lớn vào thứ Sáu liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Trong những tháng gần đây, Microsoft và Facebook đã công khai nói rằng các quy tắc của Apple đã hạn chế những gì ứng dụng trò chơi của họ có thể thực hiện trên iPhone và iPad. Dịch vụ xCloud của Microsoft không khả dụng trên iOS và ứng dụng trò chơi của Facebook thiếu trò chơi trên iPhone.
 
Apple hiện nói rằng các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, chẳng hạn như Google Stadia và Microsoft xCloud, được cho phép một cách rõ ràng. Nhưng có các điều kiện: Các trò chơi được cung cấp trong dịch vụ cần phải được tải xuống trực tiếp từ App Store, không phải từ ứng dụng tất cả trong một. Các nhà sản xuất ứng dụng được phép phát hành cái gọi là “ứng dụng danh mục” liên kết đến các trò chơi khác trong dịch vụ, nhưng mỗi trò chơi sẽ cần phải là một ứng dụng riêng lẻ.
 
Các quy tắc của Apple có nghĩa là nếu một dịch vụ trò chơi trực tuyến có 100 trò chơi, thì mỗi trò chơi đó sẽ cần một danh sách App Store cá nhân cũng như mối quan hệ giữa nhà phát triển với Apple. Các trò chơi riêng lẻ cũng phải có một số chức năng cơ bản khi chúng được tải xuống. Tất cả các trò chơi và cửa hàng cần cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng bằng cách sử dụng hệ thống xử lý thanh toán của Apple, theo đó Apple thường chiếm 30% doanh thu.
 
“Đây vẫn là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Người chơi muốn tham gia trực tiếp vào một trò chơi từ danh mục quản lý của họ trong một ứng dụng giống như họ làm với phim hoặc bài hát và không bị buộc phải tải xuống hơn 100 ứng dụng để chơi từng trò chơi từ đám mây ”, đại diện của Microsoft cho biết trong một tuyên bố. Đại diện của Google từ chối bình luận.
 
Các quy tắc nhấn mạnh sự căng thẳng giữa quyền kiểm soát của Apple đối với nền tảng của mình, theo đó là vì lý do an toàn và bảo mật, và các dịch vụ trò chơi mới nổi được nhiều người coi là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi. Các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi muốn hoạt động như một nền tảng cho các nhà sản xuất trò chơi, chẳng hạn như phê duyệt các trò chơi riêng lẻ và quyết định trò chơi nào sẽ cung cấp, nhưng Apple muốn các dịch vụ phát trực tuyến hoạt động giống như một gói trò chơi hơn và cho biết họ sẽ cần phải xem xét từng trò chơi riêng lẻ.
 
Apple không có dịch vụ trò chơi đám mây, nhưng họ có bán một gói đăng ký trò chơi iOS có tên Apple Arcade.
 
Một thay đổi khác liên quan đến các lớp học trực tiếp được mua trong ứng dụng iPhone. Mùa xuân này, trong bối cảnh đại dịch, một số công ty trước đây cho phép người dùng đặt trước các sản phẩm trực tiếp, như Classpass, đã bắt đầu cung cấp các lớp học ảo. Các quy tắc của Apple trước đây nói rằng các lớp học ảo bắt buộc phải sử dụng quy trình thanh toán trong ứng dụng của Apple.
 
Hướng dẫn mới của Apple cho biết rằng các lớp học ảo trực tiếp một đối một, chẳng hạn như đào tạo thể dục, có thể bỏ qua Apple để thanh toán, nhưng các lớp học trong đó một người hướng dẫn đang dạy thêm một lớp với nhiều người sẽ vẫn yêu cầu ứng dụng sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng của Apple.
 
Apple cũng giải quyết vấn đề do các công ty như Wordpress và Hey nêu ra, đồng thời nới lỏng yêu cầu đối với các ứng dụng miễn phí để sử dụng mua hàng trong ứng dụng.
Apple phản đối trước tòa, CEO Epic Games cho biết yêu cầu đối xử đặc biệt Vietnet24h - Apple đã phản ứng với vụ kiện của Epic Games cáo buộc công ty có hành vi phản cạnh tranh trong việc kiểm soát App Store trong một hồ sơ pháp lý vào thứ Sáu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những điều cần biết về chiếc đồng hồ cao cấp mới ra mắt Apple Watch Vietnet24h - Apple đã công bố hai mẫu Apple Watch mới trong tuần này - Series 6 cao cấp, bắt đầu từ 399 đô la và Apple Watch SE tầm trung, bắt đầu từ 279 đô la.
Samsung ra mắt mẫu Galaxy Watch 3 bằng titan Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics cho biết, họ sẽ phát hành mẫu titan của đồng hồ thông minh mới nhất của mình với các tính năng theo dõi sức khỏe và thể dục tiên tiến.
IOS 14 của Apple mang đến những thay đổi lớn cho iPhone Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 14, bản cập nhật phần mềm mới lớn cho iPhone. Nó cung cấp nhiều tính năng mới, như những thay đổi lớn đối với màn hình chính, iMessage, quyền riêng tư và hơn thế nữa. Nó có sẵn cho rất nhiều iPhone cũ hơn iPhone SE thế hệ đầu tiên và iPhone 6s.
iPad Air 2020 nổi bật với chip A14, đẹp không kém iPad Pro Vietnet24h - Apple vừa trình làng Ipad Air thế hệ 4 nổi bật với thiết kế đẹp và nhiều thay đổi thú vị. Điểm nhấn chính là sử dụng chip 5nm đầu tiên trên thị trường.
LG trình làng smartphone màn hình xoay LG Wing Vietnet24h - Sau nhiều thông tin và hình ảnh bị rò rỉ, LG đã chính thức trình làng Wing, chiếc smartphone hai màn hình với thiết kế xoay độc đáo, đầy ấn tượng.
Huawei ra mắt đồng hồ thông minh tại IFA 2020 Vietnet24h - Tại IFA 2020 diễn ra tại Đức, Huawei đã giới thiệu đến giới công nghệ một chiếc smartwatch thay vì một chiếc smartphone. Thiết kế của Huawei Watch Fit làm người dùng nhớ đến Apple Watch.
Ấn Độ cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc Vietnet24h - Ấn Độ cấm 118 ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm cả các trò chơi ăn khách của Tencent, khi căng thẳng biên giới giữa hai quốc gia bùng phát.
Bản cập nhật iPhone tiếp theo sẽ tiết lộ cách các ứng dụng cố gắng theo dõi bạn như thế nào Vietnet24h - Apple đang tăng cường các tính năng bảo mật trong iOS 14, điều này sẽ khiến các ứng dụng và trang web khó theo dõi bạn hơn mà bạn không biết về nó.
Amazon công bố Halo để đấu với Apple Watch và Fitbit, thiết bị theo dõi hoạt động, lượng mỡ cơ thể, cảm xúc Vietnet24h - Amazon đã giới thiệu một thiết bị đeo tay để theo dõi sức khỏe và thể chất có tên Halo, cùng với một dịch vụ đăng ký và ứng dụng điện thoại thông minh.
TV thông minh Samsung được Viện nghiên cứu Vương quốc Anh công nhận Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư rằng dòng sản phẩm TV thông minh năm 2020 của họ đã được chứng nhận bởi Viện Người mù Quốc gia Hoàng gia ở Vương quốc Anh.
Điện thoại xoay LG Wing cho thấy những gì chúng ta đang bỏ lỡ Vietnet24h - Trước khi chạm tay vào chiếc điện thoại thông minh LG Wing, tôi không biết tại sao chúng ta lại cần một màn hình xoay xung quanh.
Xbox Series S máy chơi game giá rẻ, ấn tượng của Microsoft Vietnet24h - Trong cuộc đối đầu với PS5, Microsoft đã tung ra con bài đầy bất ngờ: Xbox Series S - Cỗ máy chơi game với mức giá rẻ tới đáng ngạc nhiên và kích thước cực kì nhỏ gọn, nhỏ nhất so với tất cả các đời Xbox trước. Microsoft xác nhận giá của Xbox Series S sẽ là 299 USD - tương đương với giá của máy chơi game cầm tay Nintendo Switch và sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 11 sắp tới.
Apple ban hành các quy tắc mới cho App Store sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ Google và Microsoft Vietnet24h -Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến vào cuối tháng này.
Điện thoại hai màn hình mới của Microsoft trông tuyệt vời nhưng có rất nhiều ý kiến trái chiều Vietnet24h - Surface Duo là điện thoại hai màn hình của Microsoft cho phép bạn chạy hai ứng dụng song song hoặc tạo một ứng dụng trải dài để bạn có thể xem được nhiều hơn. Nó có giá khởi điểm từ 1.399 Đô la và đã lên kệ từ thứ Năm tuần này.
Cách sử dụng Galaxy Z Fold2 trị giá 2.000 USD một cách hiệu quả Vietnet24h - Dưới đây là những tư vấn của chuyên gia hàng đầu về những tính năng vượt trội, cũng như cách sử dụng chiếc điện thoại thông minh cao cấp Galaxy Z Fold2 trị giá 2000 Đô la của Samsung một cách có hiệu quả nhất.
Vsmart Live 4 đạt doanh số 10.000 máy sau 3 ngày mở bán Vietnet24h - 10.000 chiếc Vsmart Live 4 đã đến tay người dùng qua chương trình mở bán ưu đãi. Đây là smartphone đánh dấu bước tự chủ 100% từ thiết kế đến sản xuất của VinSmart.
Làm thế nào để giảm mỏi mắt khi tất cả chúng ta đang dành quá nhiều thời gian để nhìn vào màn hình Vietnet24h - Có một số cài đặt được tích hợp sẵn trên iPhone, Android, macOS và Windows 10 có thể giúp bạn giảm mỏi mắt và có thể giúp bạn dễ ngủ hơn bằng cách thay đổi màu màn hình từ trắng sang cam.
Lenovo ra mắt laptop vỏ bọc da thật: Yoga Slim 9i Vietnet24h - Loạt sản phẩm mới gồm ba laptop cao cấp Lenovo Yoga Slim 9i có vỏ máy bọc da thật, laptop có thể chuyển đổi 2-trong-1 Lenovo Yoga 9i, và laptop chơi game Lenovo Legion Slim 7i.
Smartphone 5G mới của Motorola có giá dưới 500 USD Vietnet24h - Đúng như những gì mà Motorola đã hứa hẹn về một smartphone 5G giá bán dưới 500 USD (11,59 triệu đồng), công ty vừa ra mắt chiếc One 5G - một phiên bản đổi thương hiệu của Moto G 5G Plus được giới thiệu hồi tháng 7.
Samsung ra mắt Galaxy M51, pin siêu khủng 7.000 mAh tại châu Âu Vietnet24h - Sau thị trường Ấn Độ - nơi sản xuất ra chiếc smart phone M51 pin khủng lên đến 7.000 mAh – Samsung đã mang sản phẩm này đến nước Đức.