Tư vấn tiêu dùng
Apple ban hành các quy tắc mới cho App Store sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi từ Google và Microsoft
Vĩnh An - Thứ Hai, 14/09/2020 2:26 CH
Vietnet24h -Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến vào cuối tháng này.
Apple đã sửa đổi hướng dẫn của App Store vào thứ Sáu trước khi phát hành iOS 14, phiên bản mới nhất của hệ điều hành iPhone, dự kiến ​​vào cuối tháng này.
 
Nhân viên của Apple sử dụng các nguyên tắc này để phê duyệt hoặc từ chối các ứng dụng và bản cập nhật trên App Store. Những quy tắc đó đã bị giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây từ các nhà sản xuất ứng dụng, những người cho rằng nhà sản xuất iPhone có quá nhiều quyền kiểm soát đối với phần mềm chạy trên iPhone và cách Apple cắt giảm thanh toán từ các ứng dụng đó. Cụ thể, Epic Games, nhà sản xuất Fortnite, đang trong cuộc chiến pháp lý gay gắt với Apple về một số nguyên tắc của hãng, bao gồm cả yêu cầu sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng cho các sản phẩm kỹ thuật số. Apple đã gỡ bỏ Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng của mình vào tháng trước.
 
Một bản cập nhật lớn vào thứ Sáu liên quan đến các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi. Trong những tháng gần đây, Microsoft và Facebook đã công khai nói rằng các quy tắc của Apple đã hạn chế những gì ứng dụng trò chơi của họ có thể thực hiện trên iPhone và iPad. Dịch vụ xCloud của Microsoft không khả dụng trên iOS và ứng dụng trò chơi của Facebook thiếu trò chơi trên iPhone.
 
Apple hiện nói rằng các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, chẳng hạn như Google Stadia và Microsoft xCloud, được cho phép một cách rõ ràng. Nhưng có các điều kiện: Các trò chơi được cung cấp trong dịch vụ cần phải được tải xuống trực tiếp từ App Store, không phải từ ứng dụng tất cả trong một. Các nhà sản xuất ứng dụng được phép phát hành cái gọi là “ứng dụng danh mục” liên kết đến các trò chơi khác trong dịch vụ, nhưng mỗi trò chơi sẽ cần phải là một ứng dụng riêng lẻ.
 
Các quy tắc của Apple có nghĩa là nếu một dịch vụ trò chơi trực tuyến có 100 trò chơi, thì mỗi trò chơi đó sẽ cần một danh sách App Store cá nhân cũng như mối quan hệ giữa nhà phát triển với Apple. Các trò chơi riêng lẻ cũng phải có một số chức năng cơ bản khi chúng được tải xuống. Tất cả các trò chơi và cửa hàng cần cung cấp dịch vụ mua hàng trong ứng dụng bằng cách sử dụng hệ thống xử lý thanh toán của Apple, theo đó Apple thường chiếm 30% doanh thu.
 
“Đây vẫn là một trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng. Người chơi muốn tham gia trực tiếp vào một trò chơi từ danh mục quản lý của họ trong một ứng dụng giống như họ làm với phim hoặc bài hát và không bị buộc phải tải xuống hơn 100 ứng dụng để chơi từng trò chơi từ đám mây ”, đại diện của Microsoft cho biết trong một tuyên bố. Đại diện của Google từ chối bình luận.
 
Các quy tắc nhấn mạnh sự căng thẳng giữa quyền kiểm soát của Apple đối với nền tảng của mình, theo đó là vì lý do an toàn và bảo mật, và các dịch vụ trò chơi mới nổi được nhiều người coi là tương lai của ngành công nghiệp trò chơi. Các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi muốn hoạt động như một nền tảng cho các nhà sản xuất trò chơi, chẳng hạn như phê duyệt các trò chơi riêng lẻ và quyết định trò chơi nào sẽ cung cấp, nhưng Apple muốn các dịch vụ phát trực tuyến hoạt động giống như một gói trò chơi hơn và cho biết họ sẽ cần phải xem xét từng trò chơi riêng lẻ.
 
Apple không có dịch vụ trò chơi đám mây, nhưng họ có bán một gói đăng ký trò chơi iOS có tên Apple Arcade.
 
Một thay đổi khác liên quan đến các lớp học trực tiếp được mua trong ứng dụng iPhone. Mùa xuân này, trong bối cảnh đại dịch, một số công ty trước đây cho phép người dùng đặt trước các sản phẩm trực tiếp, như Classpass, đã bắt đầu cung cấp các lớp học ảo. Các quy tắc của Apple trước đây nói rằng các lớp học ảo bắt buộc phải sử dụng quy trình thanh toán trong ứng dụng của Apple.
 
Hướng dẫn mới của Apple cho biết rằng các lớp học ảo trực tiếp một đối một, chẳng hạn như đào tạo thể dục, có thể bỏ qua Apple để thanh toán, nhưng các lớp học trong đó một người hướng dẫn đang dạy thêm một lớp với nhiều người sẽ vẫn yêu cầu ứng dụng sử dụng tính năng mua hàng trong ứng dụng của Apple.
 
Apple cũng giải quyết vấn đề do các công ty như Wordpress và Hey nêu ra, đồng thời nới lỏng yêu cầu đối với các ứng dụng miễn phí để sử dụng mua hàng trong ứng dụng.
Apple phản đối trước tòa, CEO Epic Games cho biết yêu cầu đối xử đặc biệt Vietnet24h - Apple đã phản ứng với vụ kiện của Epic Games cáo buộc công ty có hành vi phản cạnh tranh trong việc kiểm soát App Store trong một hồ sơ pháp lý vào thứ Sáu.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
IPhone của bạn có thể nhận ra bất kỳ bài hát nào chỉ bằng một lần nhấn - đây là cách thiết lập Vietnet24h - Hệ điều hành iOS 14.2 mới cập nhật bao gồm tính năng nhận dạng âm nhạc mới.
TV OLED của LG là các lựa chọn hàng đầu trong Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ Vietnet24h - Theo một báo cáo hôm thứ Tư cho biết, hai trong số bốn TV hàng đầu của năm 2020 do Báo cáo Người tiêu dùng Hoa Kỳ lựa chọn là TV diode phát sáng hữu cơ của LG Electronics.
Đánh giá về iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Mini. Vietnet24h - IPhone 12 Pro Max có màn hình lớn nhất chưa từng có trên iPhone và một số thủ thuật camera mà iPhone 12 Pro không có.
Google Photos chuẩn bị giới hạn một số tính năng Vietnet24h - Công cụ chỉnh sửa ảnh Google Photos phổ biến cho người dùng Android sẽ giới hạn một vài tính năng đặc biệt dành riêng cho người dùng gói trả phí.
LG cấp phép công nghệ làm đá cho Electrolux của Thụy Điển Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux đã ký hợp đồng cấp bằng sáng chế với LG Electronics liên quan đến công nghệ làm đá cho tủ lạnh cửa Pháp, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai.
LG phát hành tai nghe không dây nâng cấp tại Hàn Quốc Vietnet24h - Hôm nay thứ Hai, LG Electronics Inc. đã phát hành tai nghe không dây cao cấp với hệ thống khử tiếng ồn chủ động (ANC) tại Hàn Quốc khi công ty tìm cách mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị đeo được.
Người tiêu dùng Trung Quốc của Apple chủ yếu sử dụng các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro Vietnet24h - Dữ liệu từ trang thương mại điện tử Trung Quốc và đại lý được ủy quyền của Apple Fenqile cho thấy, tính đến 9:30 sáng theo giờ Trung Quốc vào hôm nay, thứ Ba, đã có 152.737 chiếc iPhone 12 đã được đặt trước.
Nhà phân tích hàng đầu cho biết lượng đặt trước ngày đầu tiên của Apple cho iPhone 12 đã vượt qua iPhone 11 Vietnet24h - Theo nhà phân tích hàng đầu của Apple, Ming-Chi Kuo của TF International Securities, số lượng đơn đặt hàng trước iPhone 12 trong ngày đầu tiên đã vượt qua số lượng đơn đặt hàng iPhone 11 của năm ngoái.
Các nhà phân tích cho rằng Apple đã thất bại trong việc tiếp thị iPhone 12 Pro cho người tiêu dùng bình thường Vietnet24h - Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của mình, nhưng một số nhà phân tích cho biết công ty đã không giải quyết được điểm mấu chốt: Tại sao người tiêu dùng trung bình nên bỏ ra 1.000 USD cho mẫu iPhone 12 Pro hàng đầu này.
Một ứng dụng cho phép người dùng Trung Quốc vượt qua bức tường lửa và truy cập vào Google, Facebook đã biến mất Vietnet24h -Một trình duyệt web có tên Tuber, được hỗ trợ bởi Qihoo 360, cho phép người dùng Trung Quốc truy cập các trang web nước ngoài như YouTube và Facebook. Nhưng nó hiện đã biến mất khỏi các cửa hàng ứng dụng và trang web của nó không còn hoạt động.
Sáu điều cần cân nhắc trước khi bạn mua một chiếc TV mới vào Thứ Sáu Đen Vietnet24h - Bạn cũng có thể không cần phải chi nhiều hơn cho một chiếc TV OLED nếu bạn đặt TV trong một căn phòng đã có đủ ánh sáng.
MacBook Air với chip M1 của riêng Apple nhanh hơn và có thời lượng pin tốt hơn so với những người tiền nhiệm dựa trên chip Intel Vietnet24h - MacBook Air với chip tự thân M1 nhanh hơn MacBook Air tương tự từ đầu năm nay chạy trên chip Intel.
Apple đã phải đối mặt với hai khiếu nại về quyền riêng tư ở châu Âu Vietnet24h - Noyb, nhà hoạt động quyền riêng tư của Áo, nhóm phi lợi nhuận của Max Schrems, cáo buộc việc Apple sử dụng mã theo dõi trên iPhone vi phạm luật châu Âu.
Google vừa kết thúc bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho ảnh, nhưng vẫn nhiều hơn so với Apple Vietnet24h - Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, mọi ảnh được tải lên Google Photos sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí mà công ty cung cấp cho mỗi tài khoản Google.
Đánh giá PlayStation 5: Bảng điều khiển mới của Sony là một đồ giải trí tuyệt vời Vietnet24h - Với sự kết hợp thành công giữa phần cứng và phần mềm vững chắc, bảng điều khiển mới của Sony khiến chúng tôi hào hứng với thế hệ trò chơi tiếp theo.
Xiaomi ra mắt PC cá nhân siêu nhỏ, siêu tiện dụng Vietnet24h - Mặc dù có kích thước siêu nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 145g bỏ vừa vào túi quần, nhưng Rubik’s Cube Mini Computer của Xiaomi được trang bị cấu hình mạnh mẽ như một chiếc PC thông thường, kèm theo đầy đủ cổng kết nối.
Xiaomi ra mắt bộ sạc nhanh USB-C 20W giá rẻ cho iPhone 12 Vietnet24h - Sản xuất phụ kiện cho smartphone Apple đang là việc làm khá hot ở thời điểm này. Việc Apple không tặng kèm củ sạc khi mua iPhone 12 mà bán riêng với giá 19 USD gây bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã nhanh chóng giới thiệu bộ sạc nhanh của họ tương thích với iphone 12 với giá chỉ 5 USD.
Nhiều nhà mạng tung ưu đãi, gói hỗ trợ cho các tỉnh miền Trung mùa bão lũ Vietnet24h - Viettel, VinaPhone, MobiFone là những nhà mạng lớn, đang tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ ở các tỉnh miền Trung, đồng thời đưa ra nhiều gói cước hỗ trợ data, cước thoại dành tặng bà con đồng bào vùng bão lũ.
Instagram cho phép người dùng phát video trực tiếp lên tới 4 giờ Vietnet24h - Instagram vừa có cập nhật đáng kể về thời lượng livestream từ 1 giờ lên đến 4 giờ.
Mua sản phẩm tân trang ở đâu Vietnet24h - Bạn không cần phải mua mới khi cần mua sắm đồ