Tư vấn tiêu dùng
Cổ phiếu của Apple có thể giảm 25% giá trị trong năm 2019
Tiểu Phương - Thứ Hai, 31/12/2018 7:35 SA
Vietnet24h - Đây là nhận định của nhiều chuyên gia phố Wall dành cho Apple. Khó khăn được dự đoán sẽ tiếp tục đeo bám Apple trong năm 2019.

Năm 2019 được dự đoán là một năm khó khăn cho cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn, với những tranh cãi về dữ liệu và quyền riêng tư, giá chip giảm, doanh số smartphone trì trệ. Tăng trưởng kinh tế chậm chạp của Trung Quốc và cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ đang khiến Apple và nhiều cơ sở sản xuất của Trung Quốc rơi vào tình trạng khó khăn.

Cổ phiếu của Apple giảm 7% từ đầu năm đến nay (trong bối cảnh chỉ số Nasdaq có một năm tồi tệ nhất kể từ 2008 - Chỉ số Nadasq (the Nasdaq composite), được xây dựng trên giá cổ phiếu của toàn bộ các công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq (Mỹ). Pelham Smithers, giám đốc điều hành của công ty nghiên cứu thị trường Pelham Smithers Associates, cho biết: “Cùng với vụ kiện chống lại Qualcomm khiến một số mẫu iPhone bị cấm bán tại các thị trường nhất định, sự suy giảm của thị trường smartphone và các lo ngại thương mại sẽ khiến giá trị cổ phiếu của công ty giảm đến 25% vào năm 2019”. Tuy nhiên, việc giá cổ phiếu Apple giảm sẽ dẫn tới các đợt bán tháo và đây là cơ hội cho những người muốn đầu tư vào Apple trong năm 2019 hoặc thậm chí là đến năm 2020. Năm 2020 cũng là thời điểm mà Apple giới thiệu các thiết bị cầm tay 5G của mình.

Smithers và các chuyên gia phân tích khác cho biết thử nghiệm lớn sắp tới của Apple sẽ đi kèm với việc giới thiệu 5G. 5G hứa hẹn sẽ cách mạng hóa internet, cho phép kết nối nhanh hơn và giảm thời gian trì hoãn để các thiết bị liên lạc với nhau. Giá cổ phiếu trung bình của Apple đang ở mức 215 USD/cổ phiếu. Cổ phiếu giao dịch của Apple ở mức 157 USD và Smithers dự đoán nó sẽ giảm xuống mức 117,75 USD – một mức giá thấp chưa từng xuất hiện kể từ năm 2017.

Apple chọn Ấn Độ làm nơi lắp ráp iPhone cao cấp vào năm 2019 Vietnet24h - Để tránh rủi ro từ cuộc chiến thương mại đang diễn ra căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, Apple đã lên kế hoạch bắt đầu lắp ráp các dòng iPhone cao cấp nhất tại Ấn Độ thông qua các nhà máy Foxconn đặt ở đây vào đầu năm 2019.
Apple cho phép người dùng mua ứng dụng trên App Store làm quà tặng Vietnet24h - Theo MacRumors, Apple đã thay đổi các nguyên tắc của mình để tặng quà trong ứng dụng. Ngay bây giờ, người dùng iOS có thể mua ứng dụng trả phí làm quà tặng cho những người dùng iOS khác.
Apple thực hiện chương trình đổi iPhone cũ lấy iPhone mới tại nhiều quốc gia Vietnet24h - Để tăng doanh số bán hàng, thay vì đưa ra chương trình giảm giá, Apple đang khuyến mại bằng cách tặng thêm tiền thưởng cho người đổi iPhone cũ để mua iPhone Xr và Xs mới tại nhiều quốc gia.
Theo TechCrunch
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung Wallet biến điện thoại thành “vé tàu số”: Việt Nam có thể học gì khi đường sắt bước vào kỷ nguyên số? Vietnet24h - Samsung đang mở rộng Samsung Wallet từ một công cụ thanh toán thành nền tảng quản lý hành trình số khi hợp tác với Korail triển khai dịch vụ vé tàu không giấy.
Samsung ra mắt bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range tích hợp Air Fry Max Vietnet24h - Samsung giới thiệu thế hệ bếp Slide-in và lò vi sóng Over-the-Range mới với tính năng Air Fry Max, kết hợp công nghệ nấu nướng, thiết kế đồng bộ và khả năng kết nối SmartThings, hướng tới trải nghiệm bếp hiện đại, tiện lợi và linh hoạt hơn.
Samsung thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động bằng AI cá nhân hóa tại Việt Nam Vietnet24h - Không chỉ dừng ở việc ghi nhận các chỉ số sức khỏe, AI đang được Samsung đưa vào sâu hơn trong hệ sinh thái Galaxy nhằm phân tích dữ liệu, đưa ra những gợi ý phù hợp với từng người và khuyến khích hình thành thói quen sống khỏe bền vững.
Vì sao kính AI đầu tiên của Samsung không có màn hình? Vietnet24h - Samsung đã chọn một hướng đi thận trọng cho mẫu kính AI đầu tiên: không màn hình, tập trung vào camera, âm thanh và trợ lý Gemini của Google.
Điện thoại gập Samsung Galaxy Z8 lập kỷ lục với 1,44 triệu đơn đặt trước Vietnet24h - Fold8 dẫn đầu nhu cầu khi doanh số bán hàng cao cấp mạnh mẽ làm dấy lên hy vọng về sự phục hồi của mảng kinh doanh di động của Samsung.
iPhone Ultra, Apple TV 4K và iOS 27: Apple đang chuẩn bị cho hệ sinh thái AI toàn diện? Vietnet24h - Từ chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên, Apple TV 4K thế hệ mới đến iOS 27 với Siri thông minh hơn, những thông tin mới nhất được MacRumors tổng hợp cho thấy Apple không chỉ nâng cấp từng thiết bị riêng lẻ mà đang định hình một hệ sinh thái lấy AI làm trung tâm. Nếu các tin đồn trở thành hiện thực, đây có thể là cuộc thay đổi lớn nhất của Apple kể từ khi Apple Silicon ra mắt.
Samsung tìm cách tạo lợi thế cạnh tranh cho kính thông minh so với Meta bằng kinh nghiệm trong lĩnh vực điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Electronics đang phân biệt kính thông minh sắp ra mắt của mình với các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, định nghĩa chúng là “thiết bị đeo được sản xuất bởi một chuyên gia về điện thoại thông minh”.
Kính Ray-Ban Meta AI ra mắt tại Hàn Quốc Vietnet24h - Ba nhà mạng di động của Hàn Quốc hôm thứ Tư đã ra mắt kính thông minh Ray-Ban Meta, mang sản phẩm kính mắt trí tuệ nhân tạo bán chạy nhất thế giới đến thị trường nội địa với hỗ trợ tiếng Hàn
Galaxy Z Fold 8 mở ra trải nghiệm xem rộng hơn Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics đã ra mắt dòng Galaxy Z8, bổ sung thêm nhiều tính năng mới vào dòng sản phẩm, mang đến trải nghiệm xem tối ưu hơn nhờ thiết kế màn hình và tỷ lệ khung hình được cải tiến.
Alibaba tung Qwen3.8: Tham vọng đưa AI Trung Quốc áp sát Anthropic, mở màn cuộc đua mô hình đa nghìn tỷ tham số Vietnet24h - Chỉ vài ngày sau khi startup Moonshot AI gây chú ý với mô hình Kimi K3, Alibaba tiếp tục nâng nhiệt cuộc đua AI khi công bố Qwen3.8-Max-Preview – mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) sở hữu 2,4 nghìn tỷ tham số.
Galaxy Z thế hệ mới: Không có chiếc điện thoại gập tốt nhất, chỉ có thiết bị phù hợp nhất Vietnet24h - Galaxy Z thế hệ mới mở rộng lựa chọn điện thoại gập của Samsung với ba hướng thiết kế khác nhau: Galaxy Z Flip8 cho người dùng đề cao sự nhỏ gọn, Galaxy Z Fold8 hướng tới trải nghiệm màn hình lớn và Galaxy Z Fold8 Ultra dành cho nhóm cần hiệu năng, đa nhiệm và camera cao cấp. Thay vì tìm kiếm một mẫu máy “tốt nhất”, Samsung đang đặt trọng tâm vào việc lựa chọn thiết bị phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.
Phone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max: Chip 2nm đầu tiên, camera khẩu độ thay đổi và nhiều nâng cấp đáng giá cho mùa thu 2026 Vietnet24h - Apple sẽ ra mắt iPhone 18 Pro (6,3 inch) và iPhone 18 Pro Max (6,9 inch) vào tháng 9/2026, cùng với mẫu iPhone gập cao cấp. Trong khi iPhone Fold nhận được phần lớn sự chú ý, hai mẫu Pro vẫn mang đến hàng loạt cải tiến quan trọng, nổi bật nhất là con chip A20 sản xuất trên tiến trình 2nm đầu tiên của Apple.
Cách cá nhân hóa màn hình chờ Kindle: Thủ thuật đơn giản giúp máy đọc sách mang dấu ấn riêng Vietnet24h - Amazon không cho phép người dùng tùy ý thay đổi màn hình chờ Kindle như trên smartphone, nhưng vẫn có nhiều cách để cá nhân hóa thiết bị. Từ tính năng Display Cover chính thức đến những mẹo sáng tạo của cộng đồng người dùng, Kindle có thể mang dấu ấn riêng nhiều hơn bạn nghĩ.
Đánh giá Motorola Razr Fold: Tân binh đáng gờm trong cuộc đua smartphone màn hình gập Vietnet24h - Sau nhiều năm chỉ tập trung vào dòng điện thoại gập vỏ sò Razr, Motorola cuối cùng đã chính thức tham gia phân khúc smartphone gập dạng quyển sách (book-style foldable) với Razr Fold.
Samsung Vision AI 2026 mở ra tương lai mới của trải nghiệm giải trí, cá nhân hóa và kết nối thông minh hơn Vietnet24h - Với dòng sản phẩm AI TV, màn hình và thiết bị âm thanh 2026, Samsung mở ra kỷ nguyên giải trí mới, nơi công nghệ trở thành người bạn đồng hành thông minh trong không gian sống hiện đại.
10 mẹo iPhone hữu ích năm 2026: Apple đang biến iOS thành một hệ điều hành “thông minh ngầm” Vietnet24h - Apple không công bố rầm rộ nhiều tính năng trong số này tại các sự kiện lớn, nhưng chính những thay đổi nhỏ trong iOS 26 mới cho thấy hướng đi thực sự của hãng: biến iPhone thành một thiết bị ngày càng “tự thích nghi”, cá nhân hóa hơn và phụ thuộc ít hơn vào thao tác thủ công của người dùng.
Cách chuẩn bị điện thoại của bạn trước khi đổi điện thoại mới: 7 bước quan trọng để không mất dữ liệu và tối đa giá trị thu lại Vietnet24h - Khi người dùng ngày càng giữ smartphone lâu hơn thay vì nâng cấp liên tục mỗi năm, việc trade-in (thu cũ đổi mới) đang trở thành lựa chọn phổ biến để vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm rác thải điện tử.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.