Tư vấn tiêu dùng
Hon Hai dự kiến các nhà máy sản xuất "hải đăng" sẽ tăng lên 20 trong năm nay
Nam Phong - Thứ Sáu, 25/06/2021 5:03 CH
Vietnet24h - Hon Hai Precision Industry Co., nhà sản xuất điện tử tiêu dùng theo hợp đồng lớn nhất thế giới, dự kiến ​​số lượng nhà máy "hải đăng" của họ sẽ tăng lên con số 20 trên toàn thế giới vào năm 2021.
Trong Diễn đàn ảo về Quan hệ đối tác chuỗi cung ứng công nghệ được tổ chức vào thứ Ba vừa qua, Phó Chủ tịch Hon Hai, Jay Lee cho biết các nhà máy hải đăng sẽ áp dụng bí quyết thông minh để giúp công ty phát triển bền vững và tăng cường năng lực sản xuất của mình.
 
Mặc dù Lee không đề cập đến việc có bao nhiêu nhà máy hải đăng của Hon Hai, được biết đến với cái tên Foxconn quốc tế, hiện đang hoạt động, truyền thông Đài Loan cho biết họ có 10 nhà máy trong số đó vào cuối năm ngoái.
 
Năm 2018, Diễn đàn Kinh tế Thế giới và công ty tư vấn McKinsey đã công nhận 9 cơ sở sản xuất từ ​​cuộc khảo sát hơn 1.000 là các nhà máy "hải đăng" cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ.
 
Thuật ngữ này đề cập đến các nhà máy sản xuất đã áp dụng những gì được mô tả là "cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư" hoặc "Công nghiệp 4.0" như trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) trong hoạt động hàng ngày của họ.
 
Vì COVID-19, Lee cho biết, chuỗi cung ứng toàn cầu đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nhân lực và gián đoạn nguồn cung cấp linh kiện, nhưng các công nghệ mới nổi được sử dụng bởi các nhà máy hải đăng như AI, IoT, hệ thống thông minh và hệ thống kỹ thuật số có thể giúp giải quyết vấn đề.
 
Lee cho biết tự động hóa có thể làm những gì con người không muốn làm; hệ thống thông minh có thể làm tốt những gì con người không thể làm tốt; và các hệ thống kỹ thuật số có thể phân tích dữ liệu để giúp con người đưa ra các chiến lược tốt.
 
Lee cho biết, một ngọn hải đăng có thể giúp Hon Hai cắt giảm 92% lực lượng lao động, nâng cao năng suất lên 30% và giảm chu kỳ tồn kho xuống 15%. Lee nói, các công nghệ được áp dụng bởi một nhà máy hải đăng cũng có thể giúp công ty xử lý các vấn đề hậu cần và năng lực sản xuất, đồng thời dự đoán những bất ổn mà công ty có thể gặp phải.
 
Hôm thứ Ba, cổ phiếu Hon Hai không đổi ở mức 108,50 Đài tệ (3,88 USD) trên Sàn giao dịch Chứng khoán Đài Loan và vốn hóa thị trường 1,5 nghìn tỷ Đài tệ của nó trở thành mức cao thứ hai trên thị trường, đánh bại nhà thiết kế vi mạch MediaTek Inc.
 
MediaTek Inc. mất 1,63% xuống còn 903,00 Đài tệ, có giá trị vốn hóa thị trường là 1,43 nghìn tỷ Đài tệ, giảm 23,85 tỷ Đài tệ so với phiên trước đó.
 
Nhà sản xuất chip theo hợp đồng Taiwan Semiconductor Manufacturing Co. vẫn là cổ phiếu có tỷ trọng lớn nhất trên thị trường nội địa với giá trị vốn hóa thị trường là 14,98 nghìn tỷ Đài tệ.
Foxconn đàm phán mua cổ phần trong DNeX của Malaysia Vietnet24h - Công ty Đài Loan Foxconn Technology Co Ltd (2354.TW) đang đàm phán để mua lại cổ phần của công ty công nghệ Malaysia Dagang NeXchange Bhd (DNeX) sau khi thua thầu đối với nhà sản xuất chất bán dẫn mà DNeX hiện đang sở hữu.
Foxconn đầu tư dự án 270 triệu USD sản xuất laptop và máy tính bảng tại Bắc Giang Vietnet24h - Một đơn vị của Foxconn Technology (Đài Loan) vừa được trao giấy phép để xây dựng nhà máy trị giá 270 triệu USD nhằm sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng. Nhà máy do Fukang Technology phát triển đặt tại tỉnh Bắc Giang và hằng năm sẽ sản xuất 8 triệu chiếc.
Theo CNA
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Robot hình người vượt qua vận động viên tại bán marathon Bắc Kinh, cho thấy bước tiến nhanh của AI vật lý Vietnet24h - Các robot hình người đã gây bất ngờ khi chạy nhanh hơn con người tại giải bán marathon tổ chức ở Bắc Kinh ngày 19/4, đánh dấu bước tiến đáng kể của công nghệ robot Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và robot hình người.
Coway giới thiệu máy lọc không khí đa chức năng với khả năng loại bỏ vi nhựa Vietnet24h - Hôm thứ Sáu, Coway cho biết máy lọc không khí kiêm hút ẩm kết hợp của hãng, Noble Dehumidifying Air Purifier, mang lại hiệu suất lọc tiên tiến, bao gồm cả việc loại bỏ bụi siêu mịn và vi nhựa trong không khí.
Cơ hội đăng ký trải nghiệm Galaxy S26 series trong 26 ngày từ Samsung Việt Nam Vietnet24h - Samsung Việt Nam chính thức giới thiệu chương trình “Galaxy S26 Series – 26 ngày đặc quyền trải nghiệm”, như một cách tiếp cận mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong hành trình lựa chọn smartphone.
Màn ra mắt điện thoại gập của Apple đã khơi mào cuộc đua điện thoại màn hình rộng Vietnet24h - Samsung và Huawei đẩy mạnh thiết kế kiểu máy tính bảng trong khi Apple hướng đến màn hình không nếp gấp.
Apple Watch Series 11 giảm giá 100 đô la cho hầu hết các mẫu vỏ nhôm trên Amazon Vietnet24h - Apple tiếp tục giảm mạnh giá Apple Watch Series 11, đưa mẫu smartwatch mới nhất của hãng về mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay, tạo cơ hội tốt cho người dùng đang cân nhắc nâng cấp thiết bị đeo thông minh.
Điện thoại gập ba TriFold của Samsung trở lại thị trường Mỹ Vietnet24h - Samsung Electronics đã nối lại việc bán mẫu điện thoại siêu cao cấp Galaxy Z TriFold tại Mỹ, điều mà giới chuyên gia trong ngành cho rằng có thể là đợt phát hành cuối cùng của thiết bị thử nghiệm này.
Samsung chia sẻ tầm nhìn ứng dụng AI kiến tạo nền tảng sống khỏe Vietnet24h - Tầm nhìn ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa nhận thức và hành động của người Việt được Samsung nhấn mạnh tại buổi livestream trao đổi "Bác sĩ số kiến tạo tương lai - Khỏe mạnh cùng AI".
Samsung Galaxy Watch Ultra 2 dự kiến ​​ra mắt với hai phiên bản: Khám phá sự khác biệt giữa phiên bản 4G và 5G Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường thiết bị đeo thông minh đang bước vào giai đoạn cạnh tranh mới, Samsung được cho là đang chuẩn bị ra mắt Galaxy Watch Ultra 2 với hai phiên bản kết nối 4G và 5G.
Samsung AI TV 2026 đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Dải sản phẩm AI TV 2026 tiên phong công nghệ đỉnh cao. tích hợp Vision AI Companion trên toàn bộ danh mục, từ Micro RGB, OLED, Neo QLED, Mini LED đến Crystal UHD
Meta ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban giá 499 đô la Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta Platforms đã ra mắt hai mẫu kính thông minh Ray-Ban có độ mới, mở rộng phạm vi sản phẩm của mình trong lĩnh vực vốn đã trở thành một trong số ít những thành công đột phá trong cuộc đua thiết bị công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Phán quyết về AI khiến các luật sư Mỹ đưa ra cảnh báo: Các cuộc trò chuyện của bạn có thể bị sử dụng chống lại bạn Vietnet24h - Một phán quyết mới của tòa án liên bang Mỹ đang làm dấy lên những cảnh báo mạnh mẽ từ giới luật sư và chuyên gia pháp lý: các cuộc trò chuyện với chatbot AI như ChatGPT hay Claude có thể trở thành bằng chứng trước tòa, thay vì được bảo mật như người dùng vẫn nghĩ.
Tổng hợp các mẫu laptop HP tốt nhất 2026 Vietnet24h - Trong bối cảnh thị trường laptop ngày càng phân hóa theo nhu cầu sử dụng, các bài đánh giá từ ZDNet cho thấy HP đang theo đuổi một chiến lược sản phẩm rất rõ ràng: không cố tạo ra một thiết bị “toàn năng”, mà tập trung xây dựng từng dòng máy tối ưu cho từng nhóm người dùng cụ thể.
OnePlus pin 9.000mAh: “Quái vật pin” mới khiến người dùng không thể quay lại smartphone truyền thống Vietnet24h - Thị trường smartphone đang chứng kiến một xu hướng mới: cuộc đua dung lượng pin.
Hướng dẫn chuẩn bị điện thoại trước khi đổi máy: Tránh mất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư Vietnet24h - Khi nâng cấp lên điện thoại mới, nhiều người lựa chọn bán lại hoặc đổi máy cũ để tiết kiệm chi phí.
Google Photos nâng cấp tìm kiếm AI: Người dùng chủ động chọn tốc độ hay trí tuệ Vietnet24h - Google vừa triển khai bản nâng cấp mới cho ứng dụng Google Photos, bổ sung tính năng chuyển đổi (toggle) cho phép người dùng lựa chọn giữa chế độ tìm kiếm nhanh truyền thống và tìm kiếm thông minh dựa trên AI.
Camera trong nhà: Tiện ích công nghệ hay “lỗ hổng” bảo mật mới của kỷ nguyên số? Vietnet24h - Làn sóng lắp đặt camera trong nhà đang bùng nổ cùng với sự phổ biến của hệ sinh thái nhà thông minh.
Anh siết chặt thời gian sử dụng màn hình của trẻ em: Xu hướng quản lý công nghệ đang bước sang giai đoạn mới Vietnet24h - Chính phủ Anh vừa ban hành hướng dẫn quốc gia nhằm hạn chế thời gian sử dụng thiết bị số của trẻ nhỏ.
Galaxy Z TriFold: Một tuyệt phẩm kỹ thuật – nhưng chưa phải sản phẩm cho thị trường Vietnet24h - TriFold là một bước nhảy vọt về kỹ thuật. Với thiết kế hai bản lề và màn hình gập ba, thiết bị mở ra kích thước gần 10 inch – tiệm cận tablet – nhưng vẫn có thể bỏ túi.
Samsung tổ chức sự kiện ra mắt Galaxy S26 series tại Việt Nam Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức tổ chức sự kiện ra mắt thế hệ Galaxy S26 series mới tại Thiskyhall Sala (TP.HCM). Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 600 khách mời, bao gồm các đối tác, đại diện cơ quan báo chí – truyền thông, chuyên gia công nghệ và nhà sáng tạo nội dung.
OnePlus 15R – LỰA CHỌN HÀI HOÀ GIỮA MÀN HÌNH 165 HZ VÀ PIN LỚN Vietnet24h - Điểm nổi bật nhất của 15R là màn hình 165 Hz và viên pin dung lượng lớn, hai yếu tố tạo nên trải nghiệm hàng ngày vượt trội so với số đông smartphone cùng phân khúc.