Tư vấn tiêu dùng
ST tạo ra lợi nhuận 1 tỷ đô la
Vĩnh An - Thứ Sáu, 24/01/2020 11:45 CH
Vietnet24h - ST có doanh thu quý 4 vừa rồi là 2,75 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận gộp 39,3%, biên độ hoạt động 16,7% cho lợi nhuận 392 triệu USD.
Năm 2019, công ty có doanh thu ròng 9,56 tỷ đô la với tỷ suất lợi nhuận gộp là 38,7%, biên độ hoạt động 12,6% cho lợi nhuận 1.032 triệu đô la. Đối với Q1 năm nay: công ty dự kiến doanh thu 2,36 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp là 38,0%.

Giám đốc điều hành Jean phát biểu: " Công ty đã đóng cửa năm 2019 với doanh thu và hoạt động tài chính quý IV vững chắc, doanh thu thuần của Tăng trưởng tăng 7,9% theo tuần tự, trên mức trung bình của hướng dẫn là 5,0%, với tất cả các nhóm sản phẩm đóng góp đến sự tăng trưởng. Tỷ suất lợi nhuận gộp của chúng tôi là 39,3%, cao hơn 110 điểm cơ bản so với điểm giữa của hướng dẫn của chúng tôi, chủ yếu là do hiệu quả sản xuất tốt hơn mong đợi và hỗn hợp sản phẩm được cải thiện. Trên cơ sở tuần tự, biên độ hoạt động của chúng tôi đã tăng 360 điểm cơ bản lên 16,7% và dòng tiền tự do tăng lên 461 triệu đô la trong quý IV".
 
"Hiệu suất tài chính năm 2019 của chúng tôi, với doanh thu ròng 9,56 tỷ đô la và tỷ lệ hoạt động 12,6%, phù hợp với kỳ vọng cả năm mà chúng tôi đã cung cấp vào tháng 4 năm 2019", ông Chery cho biết thêm. "Triển vọng quý đầu tiên của ST ở điểm giữa, nghĩa là đối với doanh thu thuần 2,36 tỷ USD, tăng 13,7% so với năm trước và giảm liên tục 14,3%; tỷ suất lợi nhuận gộp dự kiến ​​là 38,0%, bao gồm khoảng 80 điểm cơ bản của phí không bão hòa. Cho năm 2020, chúng tôi dự định đầu tư khoảng 1,5 tỷ đô la vào CAPEX để hỗ trợ các sáng kiến ​​chiến lược và tăng trưởng doanh thu để tiến tới tham vọng doanh thu trung hạn là 12 tỷ đô la".
 
Tính theo năm, doanh thu thuần quý IV tăng 4,0% khi Công ty ghi nhận doanh thu cao hơn trong mảng Analog, Vi điều khiển, Hình ảnh và MEMS bù đắp một phần bằng doanh số Ô tô thấp hơn. Trên cơ sở hàng năm, doanh số cho các OEM tăng 8,9%, trong khi Phân phối giảm 6,9%.
 
Tổng lợi nhuận gộp đạt 1,08 tỷ USD, tương ứng mức tăng hàng năm là 2,0%. Biên lãi gộp 39,3% giảm 70 điểm cơ bản so với năm trước, chủ yếu bị ảnh hưởng bởi áp lực giá và phí không bão hòa. Biên lợi nhuận gộp quý IV cao hơn 110 điểm cơ bản so với điểm giữa theo chỉ  dẫn của Công ty, chủ yếu là do hiệu quả sản xuất tốt hơn mong đợi và hỗn hợp sản phẩm được cải thiện. Biên lãi gộp quý IV bao gồm khoảng 100 điểm cơ bản của phí không bão hòa.
 
Thu nhập hoạt động tăng 3,7% lên 460 triệu đô la, so với 443 triệu đô la trong quý trước. Biên lợi nhuận hoạt động của Công ty giảm 10 điểm cơ bản so với năm trước xuống 16,7% doanh thu thuần, so với 16,8% trong quý IV năm 2018. Các khoản thanh toán chi phí vốn, tiền thu được từ bán hàng, là 236 triệu đô la trong quý IV và 1,17 tỷ đô la cho năm 2019. Trong quý trước, chi phí vốn, ròng, là 279 triệu đô la.
 
Hàng tồn kho cuối quý IV là 1,69 tỷ USD, giảm từ 1,79 tỷ USD trong quý trước. Doanh số bán hàng tồn kho trong ngày cuối quý là 90 ngày so với 100 ngày trong quý trước. Công ty đã trả cổ tức bằng tiền mặt với tổng trị giá 53 triệu đô la trong quý IV và 214 triệu đô la cho năm 2019. Ngoài ra, ST đã thực hiện mua lại cổ phiếu trị giá 63 triệu đô la và 250 triệu đô la trong quý IV và cả năm, như một phần của cổ phiếu được công bố trước đó chương trình mua lại.
 
Vị trí tài chính ròng của ST (bộ phận không thuộc Hoa Kỳ GAAP) là 672 triệu đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 so với 348 triệu đô la vào ngày 28 tháng 9 năm 2019 và phản ánh tổng thanh khoản 2,74 tỷ đô la và tổng nợ tài chính là 2,07 tỷ đô la.

Về triển vọng kinh doanh của công ty: Hướng dẫn của Công ty, tại điểm giữa, trong quý đầu tiên của năm 2020 là:
  • Doanh thu thuần dự kiến là 2,36 tỷ USD, giảm 14,3% theo tuần tự, cộng hoặc trừ 350 điểm cơ bản;
  • Biên lãi gộp 38,0%, cộng hoặc trừ 200 điểm cơ bản;
  • Triển vọng này dựa trên tỷ giá hối đoái hiệu quả giả định là khoảng $ 1,12 = € 1,00 cho quý đầu năm 2020 và bao gồm tác động của các hợp đồng phòng ngừa rủi ro hiện có;
  • Quý đầu tiên sẽ đóng cửa vào ngày 28 tháng 3 năm 2020.
Bảng xếp hạng Top 15 công ty bán dẫn hàng đầu thế giới với doanh thu kỷ lục Vietnet24h - Tất cả 15 công ty hàng đầu dự kiến sẽ có doanh thu ít nhất 7,0 tỷ đô la trong năm nay, bằng số lượng này về các công ty của năm 2018. Intel đang lấy lại vương miện. Sony phát triển nhanh nhất.
Theo Electronic Weekly
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Flagship sắp ra mắt của Oppo hứa hẹn sẽ mang đến những nâng cấp thú vị cho những người đam mê công nghệ Vietnet24h - Chiếc flagship mới nhất của Oppo, Find X8 Ultra, đã đặt ra một chuẩn mực cao cho điện thoại thông minh, kết hợp thiết kế 9mm thanh mảnh với một loạt camera ấn tượng và pin lâu dài.
Dyson ra mắt máy hút bụi mỏng nhất thế giới tại Seoul Vietnet24h - Dyson đã ra mắt máy hút bụi không dây mỏng nhất của mình -- PencilVac, có tay cầm đường kính 38 mm và nặng 1,8 kg -- tại sự kiện ra mắt ở Seoul vào thứ Hai.
Khám phá những tính năng mới thú vị trên ứng dụng di động dành cho Android và iPhone của NotebookLM Vietnet24h - NotebookLM đang bước vào lĩnh vực di động và sắp thay đổi cách người dùng tương tác với ghi chú khi đang di chuyển.
Xreal ra mắt chiếc kính đầu tiên chạy hệ điều hành Android XR của Google để cạnh tranh với Meta và Apple Vietnet24h - Xreal đã ra mắt Dự án Aura, được gọi là kính thực tế mở rộng chạy hệ điều hành XR của Google.
Oppo ra mắt điện thoại siêu pin cùng chip mới Vietnet24h - Oppo vừa mới ra mắt sản phẩm mới nhất của mình trong phân khúc điện thoại siêu pin, Reno 14 và Reno 14 Pro, cả hai đều mang lại độ tin cậy và hiệu suất mà không quá đắt so với phiên bản tiền nhiệm Reno 13.
Huawei ra mắt máy tính bảng có thể gập lại giá 3.300 đô la chạy HarmonyOS, phô diễn sức mạnh phần cứng Vietnet24h - Huawei đã ra mắt một chiếc máy tính xách tay màn hình gập và một chiếc MateBook Pro truyền thống hơn với công nghệ do chính mình sản xuất sau khi bị Microsoft và Intel cắt đứt quan hệ
Samsung ra mắt S25 Edge mỏng khi Apple được cho là đang chuẩn bị iPhone ‘Air’ Vietnet24h - Samsung đã ra mắt Galaxy S25 Edge, một thiết bị chỉ mỏng 5,8 mm và nặng 163 gram, trở thành một trong những điện thoại thông minh mỏng nhất trên thị trường.
FBI sắp “nhìn xuyên tường” bằng radar: Khoa học viễn tưởng hay cơn ác mộng quyền riêng tư? Vietnet24h - Một thiết bị nhỏ bằng hộp cơm có thể giúp FBI xác định người đứng sau tường bằng sóng vô tuyến. Công nghệ như mơ đang trở thành hiện thực – nhưng liệu nó sẽ phục vụ an ninh hay mở đầu kỷ nguyên giám sát công dân không giới hạn?
Dòng điện thoại thông minh OnePlus Nord Series mới thú vị sắp ra mắt Vietnet24h - OnePlus đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm mới nhất của mình điện thoại thông minh đội hình, Nord CE5, trong những tuần tới. Ban đầu dự kiến ​​phát hành vào tháng XNUMX, ngày ra mắt dự kiến ​​đã chuyển sang tháng XNUMX, gây phấn khích cho những người đam mê công nghệ và người tiêu dùng.
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S25 Edge mỏng hơn vào ngày 13 tháng 5 Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ ra mắt phiên bản mỏng hơn của điện thoại thông minh Galaxy, Galaxy S25 Edge, vào thứ Ba (13/5), mở đường cho cuộc chiến với Apple về kiểu dáng mỏng hơn.
Hơn 1.200 website giả mạo bị phát hiện mỗi ngày: Tội phạm mạng chuyển hướng tấn công người dùng cá nhân Vietnet24h - Số liệu từ các tổ chức giám sát an ninh mạng cho thấy, mỗi ngày có hàng nghìn tên miền giả mạo được đăng ký nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu người dùng. Đáng chú ý, các website “nhái” thường sao chép hoàn toàn giao diện của ngân hàng, dịch vụ đặt phòng, trang mua sắm, khiến nạn nhân dễ dàng sập bẫy nếu không kiểm tra kỹ.
iPad Air M512 2GB giảm giá hấp dẫn nhất từ ​​trước đến nay trên Amazon Vietnet24h - Bạn có thể mua cùng một mẫu iPad Air M2 512GB 11 inch với mức giảm giá đáng kinh ngạc là 33%, tương đương với khoản tiết kiệm hào phóng là 350 đô la.
Apple cân nhắc cho phép người dùng iPhone lựa chọn các giải pháp thay thế Siri làm trợ lý mặc định Vietnet24h - Khi Siri gặp khó khăn trong việc đưa ra câu trả lời thỏa đáng, bạn vẫn có thể gọi Google để được trợ giúp.
iPhone 13 được cập nhật tính năng nhắn tin vệ tinh qua iOS 18.5 Vietnet24h - Với iOS 18.5, Apple chính thức cho phép iPhone 13 nhắn tin vệ tinh thông qua một số nhà mạng, mở rộng khả năng kết nối không phụ thuộc hạ tầng truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không áp dụng với mọi thiết bị và nhà mạng, cho thấy chiến lược triển khai có chọn lọc của hãng.
Lưỡi dao deepfake: Màn lừa đảo triệu đô và cú bắt tay chết người giữa AI và tội phạm mạng Vietnet24h - Từ một vài dòng quảng cáo có khuôn mặt người nổi tiếng, đến màn giả giọng cảnh sát lừa nạn nhân nộp thuế để nhận lại khoản tiền "đã mất" – tất cả đều do AI dựng nên. Hơn 20 triệu USD đã bị đánh cắp. Kẻ thủ ác không dùng súng, mà dùng thuật toán.
Giải pháp đánh bay hôi miệng, lấy lại tự tin trong giao tiếp Vietnet24h - Hôi miệng không chỉ là vấn đề về sức khỏe mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự tự tin và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt đối với những người làm công việc tư vấn, kinh doanh hoặc giao tiếp trực tiếp. Mùi hôi khó chịu từ miệng khiến bạn gặp khó khăn trong các cuộc trò chuyện, khiến người khác ngại ngùng và ảnh hưởng đến mối quan hệ xã hội. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì những giải pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả.
Giới chức Mỹ kiện TikTok vì lo ngại thanh thiếu niên bị ảnh hưởng bởi nghiện mạng xã hội Vietnet24h - TikTok, nền tảng video nổi tiếng, đã trở thành mục tiêu của các vụ kiện từ 13 bang ở Mỹ, với cáo buộc gây nghiện cho thanh thiếu niên và làm tổn hại đến sức khỏe tâm thần của họ thông qua những thuật toán được thiết kế để tăng thời gian sử dụng.
Cách sử dụng ChatGPT vừa ra mắt chế độ giọng nói nâng cao cho trò chuyện âm thanh của OpenAI Vietnet24h - Mặc dù công cụ này phản hồi nhanh và có thể nói bằng nhiều giọng khác nhau, nhưng bạn có thể gặp phải giới hạn về tốc độ nếu sử dụng nhiều lần trong một ngày.
Đánh giá sơ bộ về iPhone 16 mới ra lò của Apple Vietnet24h - iPhone 16 Pro Max có thời lượng pin tốt hơn và camera tuyệt vời, nhưng Apple Intelligence vẫn chưa xuất hiện
Apple Watch Series 10 chỉ có những nâng cấp nhỏ, nhưng điểm cộng lớn là sạc nhanh hơn Vietnet24h - Apple Watch là một phần của bộ phận Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện của công ty, đã báo cáo doanh thu 8,1 tỷ đô la trong quý tài chính thứ ba, giảm 2% so với một năm trước.