Tin VEIA
5 chiến lược lãnh đạo mà Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump cần sử dụng để giành chiến thắng trong các cuộc đàm phán tại G20
Vĩnh An - Thứ Bảy, 29/06/2019 11:25 CH
Vietnet24h - Sự ổn định của thị trường chứng khoán, giá cả hàng hóa thông thường và tình trạng của nền kinh tế thế giới đang diễn ra khi Tổng thống Donald Trump một lần nữa gặp nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 bắt đầu từ thứ Sáu tuần này.
Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ tập hợp những người đứng đầu của 19 quốc gia và Liên minh châu Âu để thảo luận về các vấn đề tác động đến thị trường quốc tế. Cuộc chiến thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc khiến hội nghị G20 năm nay đặc biệt có tầm quan trong, vì ông Trump có thể quyết định tăng thuế đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.
 
Mặc dù qua lại trong hơn một năm, cả Mỹ và Trung Quốc đều có những động lực để làm hòa. Trung Quốc tuyên bố họ không muốn một cuộc chiến thương mại, vì nền kinh tế của họ không thể hoạt động ở mức hiện tại mà không xuất khẩu sang Mỹ. Sự lựa chọn của Trump để tăng thuế, đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm công ty Mỹ và phần lớn các nhà kinh tế.

Theo các giáo sư chiến lược kinh doanh hàng đầu và các nhà tư vấn lãnh đạo, nếu ông Trump muốn đạt được sự đồng thuận về thỏa thuận thương mại, ông cần có một chiến lược truyền thông trước các cuộc họp với ông Tập và các nhà lãnh đạo thế giới khác. Hơn thế nữa, Tổng thống phải hiểu hành động của mình sẽ được cảm nhận như thế nào bởi những người đứng đầu nhà nước - và công chúng.
 
Những gì ông ấy làm hay không làm sẽ là một bài học cho các nhà lãnh đạo trên khắp các giới chính trị và kinh doanh.

Chuẩn bị những bước đi
"Bất kể điều gì xảy ra, bạn phải chuẩn bị trước những gì bạn sẽ làm", Harry Kraemer, giáo sư quản lý và chiến lược tại Trường Quản lý Kellogg của Đại học Tây Bắc Hoa Kỳ, cho biết. "Trong một cuộc khủng hoảng, trong một cuộc đàm phán, tôi biết mình sẽ làm gì."
 
Ông Trump cần biết chính xác những gì ông muốn từ thỏa thuận. Cho đến nay, theo báo cáo thì Trung Quốc có một danh sách các yêu cầu để đánh ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh. Nhà Trắng vẫn chưa công bố những gì họ muốn đưa ra khỏi thỏa thuận, mặc dù ông Trump đã nói rằng ông sẽ tăng thuế nếu ông Tập không đáp ứng các điều khoản của ông. Có những kỳ vọng rõ ràng và việc cố gắng gặp ông Tập trong thời gian giữa hội nghị thượng đỉnh được coi là việc thực hành lãnh đạo tốt, Kraemer nói.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho các điều khoản đàm phán, Maurice Schweitzer, giáo sư tại Trường Wharton và là tác giả của "Friend & Foe: Khi nào nên hợp tác, khi nào nên cạnh tranh và làm thế nào để thành công ở cả hai", khuyến nghị ông Trump cần có một chiến lược "giao tiếp phi nhiệm vụ". "Giao tiếp phi nhiệm vụ" theo nghĩa đen có nghĩa là các chủ đề thảo luận không liên quan đến đàm phán, từ thể thao, thời tiết tói câu chuyện về các thành viên gia đình.
 
Chuẩn bị để nói về thời tiết có vẻ ngớ ngẩn, nhưng giao tiếp này "dù sao cũng rất cần thiết để giữ gìn và xây dựng các mối quan hệ", Schweitzer nói. Nói tóm lại, có một mối quan hệ tốt với đối tác đàm phán của bạn sẽ dẫn đến một kết quả tốt hơn.

Lựa chọn thời điểm để nêu đề xuất
Ông Trump có thể gây thiện cảm với ông Tập bằng cách đặt câu hỏi thay vì đề xuất giải pháp mà không cần lắng nghe. Susan Stehlik, giám đốc chương trình truyền thông quản lý của Trường Kinh doanh NYU Stern, cho biết các nhà lãnh đạo phương Tây có thể rơi vào cái bẫy trình bày một đề xuất ngay trên đầu cuộc họp.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Ivanka Trump, Tổng thống Trump và Tổng thống Indonesia Joko Widodo tham dự một sự kiện về trao quyền cho phụ nữ trong Hội nghị thượng đỉnh G20 vào ngày 29 tháng 6 năm 2019. Ảnh: AFP
 
Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Đông Á tôn trọng các nhà lãnh đạo phương Tây với mong muốn hiểu quan điểm của họ, chủ yếu thông qua việc đặt câu hỏi, Stehlik, người đã dành nhiều thập kỷ trong ngân hàng quốc tế cho biết. Cô nói rằng cô đã thành công hơn khi đặt câu hỏi và cố gắng hiểu các đối tác kinh doanh Đông Á của mình hơn cô đã làm khi đi bộ với một danh sách các nhu cầu. "Tôi đã học cách thực sự lắng nghe và bắt đầu đặt câu hỏi và tin tưởng vào quy trình, và họ tin tưởng tôi hơn", cô nói. "Có một sự tôn trọng thực sự mà bạn phát triển."
 
Hạn chế tiếp xúc
Giới hạn thời gian bạn tương tác với đối tác kinh doanh hoặc đồng nghiệp cũng giúp giữ mối quan hệ công khai, Schweitzer nói. Khi các nhà lãnh đạo tương tác với những người mà họ có mối quan hệ phức tạp, họ thường cần thể hiện cảm xúc mà họ không thực sự cảm thấy, thêm chi phí "lao động cảm xúc".
 
Lao động cảm xúc, như cụm từ cho thấy, có thể gây nên mệt mỏi. Nghiên cứu tìm thấy loại lao động cảm xúc này gây tổn hại về thể chất và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc. Do đó, Trump nên hạn chế tiếp xúc với ông Tập và Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu ông muốn có khả năng tốt nhất để tìm một thỏa thuận thành công. "Giữ khoảng cách giữa họ có thể làm giảm xung đột," Schweitzer nói.

Xác định mục tiêu chung
Trump và Tập cần gạt sang một bên những khác biệt trong mối quan hệ cá nhân trước khi đi đến thỏa thuận.
 
"Trump và Tập muốn có một nền kinh tế thế giới thịnh vượng và họ muốn hòa bình và ổn định ở Trung Đông và Biển Trung Quốc," Schweitzer nói. "Tất cả chúng ta đều có xung đột với các đồng nghiệp, nhưng chúng ta cũng có những mục tiêu chung ở cấp độ cao hơn."
 
Các ưu tiên mà mọi người chia sẻ được gọi là "mục tiêu cao nhất" trong tài liệu tâm lý học và chúng là một cách đáng tin cậy để khiến những người coi mình là thành viên của các nhóm đối lập hợp tác.
Thủ tướng Đức Angela Merkel, trái, và Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự một cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh tại Osaka vào ngày 29 tháng 6 năm 2019. Ảnh: AFP

Giữ gìn hình ảnh
Ngoài các cuộc họp riêng lẻ, Hội nghị thượng đỉnh G20 còn thể hiện một bức tranh đáng tin cây. Các nhà lãnh đạo thế giới là hiện thân của đất nước họ; và khi những nhà lãnh đạo quốc gia này ở bên nhau, điều đó cho thấy không chỉ mối quan hệ giữa các cá nhân mà là mối quan hệ giữa các quốc gia của họ.

Chẳng hạn, một bức ảnh từ hội nghị thượng đỉnh G-7 năm ngoái mô tả bà Angela Merkel hiện ra  mờ nhạt bên cạnh ông Trump khi ông ngồi khoanh tay. Các chuyên gia cho biết, hình ảnh đó thể hiện mối quan hệ căng thẳng giữa Mỹ và Đức.
 
"Định vị cơ thể của ông Trump thường xuyên không giúp ích gì cho hình ảnh của anh ấy", Stehlik nói. Để tạo dư luận tốt, Stehlik đề nghị các nhà lãnh đạo thế giới làm việc với các chuyên gia tư vấn để tìm ra những góc độ ăn ảnh nhất của họ khi cần phải đứng để chụp ảnh. Nghiêng về phía trước khi bên kia đang nói chuyện, đứng lên, giữ cho cánh tay của bạn mở ra, bắt tay và mỉm cười cũng là những tín hiệu phi ngôn ngữ tốt mà chụp ảnh tốt, Kraemer nói.
 
Ông Trump và các nhà lãnh đạo khác có thể sử dụng loại ngôn ngữ cơ thể này để truyền đạt cảm giác tích cực trong các tình huống không thoải mái - một chiến lược quan trọng để đạt được điều mong muốn.
Trung Quốc có thể đưa FedEx vào danh sách đen vì không giao các loại điện thoại của Huawei. Vietnet24h - Để giành được 1,3 tỷ đô la trong các giao dịch với Trung Quốc, gã khổng lồ trọn gói Fedex hiện đang kiện chính quyền Trump.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Framgia - tập đoàn công nghệ Nhật Bản hợp tác với các trường Đại học Việt Nam cung ứng nhân sự IT cho thị trường Nhật Bản Vietnet24h - ngày 19 háng 06 năm 2018: Với triết lý, dùng Công nghệ thông tin làm nền tảng tạo nên những bước phát triển đột phá cho thế giới, từ năm 2014 đến nay, công ty công nghệ Framgia đã triển khai hợp tác với 3 trường Đại học hàng đầu về Công nghệ thông tin tại Việt Nam trong việc giảng dạy, hỗ trợ để sinh viên ra trường có thể làm việc ngay tại Nhật.
Tọa đàm: Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm Vietnet24h - Ngày 10 tháng 5 năm 2018 vừa qua, tọa đàm "Phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử thông qua tăng cường chất lượng việc làm" đã được Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tại Hà Nội tổ chức cho các doanh nghiệp điện tử thuộc các khu công nghiệp tại Bắc Ninh.
Samsung Việt Nam thực hiện chuyến khảo sát tại 3 doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 29/5, Samsung thực hiện chuyến khảo sát tại 3 nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở miền bắc Việt Nam (Công ty 4P, Công ty Mê Trần, Công ty Postef), nhằm đánh giá kết quả của Chương trình tư vấn hỗ trợ DN Việt trong cam kết với chính phủ Việt Nam về việc tăng tỷ lệ nội địa hóa và tăng thêm số lượng DN Việt vào chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.
Tổng kết dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" Vietnet24h - Dự án “Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hướng tới thị trường Châu Âu" do Liên minh Châu Âu tài trợ với tổng ngân sách hơn 412.000 EUR. Dự án được thực hiện từ tháng 6/2014 đến tháng 6/2017.
Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang 2018 Vietnet24h - MADE IN ZHEJIANG là thông điệp về chất lượng mà Chính quyền nhân dân Tỉnh Chiết Giang muốn truyền tải thông qua Hội chợ Giao dịch Hàng xuất khẩu Chiết Giang lần thứ7 tại Việt Nam từ ngày 02 đến 04 tháng 8 năm 2018 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Khai mạc Triển lãm công nghệ truyền hình Viba show 2018 tại Hà Nội Vietnet24h - Sáng ngày 5/ 4, tại trung tâm triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Công nghệ truyền hình, giới thiệu các sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình của Việt Nam.
Bước tiến mới của công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Đến nay đã có nhiều doanh nghiệp điện tử, doanh nghiệp hỗ trợ phát triển và trở thành nhà cung ứng cấp 1 cho các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn cần sự hỗ trợ để có thể vươn lên chuỗi giá trị cao hơn.
Diễn đàn VME 2018 – Một sân chơi cho các doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu Vietnet24h - Ngày 9 tháng 8 năm 2018, trong khuôn viên của Hội chợ triển lãm quốc tế Vietnam Manufacturing Expo 2018, diễn đàn VME 2018 với chủ đề: “Phát triển thương hiệu cho các sản phẩm ngành Công nghiệp Hỗ trợ”đã được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam cùng với sự hỗ trợ của Trung tâm Thông tin Thương mại – Bộ Công thương và Công ty Reed Tradex, nhà tổ chức triển lãm hàng đầu khu vực ASEAN.
Việt Nam – Hàn Quốc: Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Vietnet24h - Nhân chuyến sang thăm Việt Nam của tổng thống Hàn Quốc Moon Jae - in theo lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã kết hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức sự kiện “Xây dựng quan hệ đối tác toàn cầu” với chủ đề “Tăng cường quan hệ đối tác công nghiệp và công nghệ cao Việt Nam – Hàn Quốc”.
VTVcab, Viettel dừng hợp đồng mua kênh quốc tế của ‘ông trùm’ Qnet Vietnet24h - Việc VTVcab và NextTV (Viettel) thay thế toàn bộ kênh quốc tế trong thời gian gần đây được coi là sự việc lớn trong lĩnh vực phát hành các kênh truyền hình nước ngoài ở Việt Nam.
Khu vực các gian hàng của Doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion lần đầu tiên có mặt tại Triển lãm chế tạo MTech Tokyo Vietnet24h - Sáng 20/06/2018, tại triển lãm công nghiệp chế tạo lớn nhất Nhật Bản hàng năm M-Tech Tokyo 2018, khu vực các gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam - Vietnam Pavilion do Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội tổ chức và tài trợ đã chính thức có mặt tại lễ khai mạc.
Công ty Murrplastik – giải pháp toàn diện hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 Vietnet24h - Trước thềm của Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2018 (VME2018), một sự kiện thường niên quan trọng bậc nhất năm của các nhà sản xuất, xuất nhập khẩu linh phụ kiện công nghiệp hỗ trợ, các nhà công nghiệp tự động hoá và lắp ráp, sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8 năm 2018 sắp tới, phóng viên Vietnet24h đã có cuộc phỏng vấn với ông Nothdurft Gerd, CEO Công ty Murrplastik Asia Co. Ltd, một công ty sẽ tham gia trưng bày tại Triển lãm này. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn:
LIFETIME technologies Vietnam-Japan - Doanh nghiệp Công nghệ Việt Nam 13 năm tuổi Vietnet24h - Với tầm nhìn “Trở thành doanh nghiệp IT được cả thế giới biết đến”, LIFETIME technologies Vietnam-Japan (LTT) - một công ty công nghệ Việt Nam có vốn đầu tư của Nhật Bản với lịch sử 13 năm hoạt động đã tổ chức tiệc kỷ niệm ngày thành lập lần thứ 13 tại Hà Nội vào ngày 05/07/2018. Cũng trong sự kiện này, công ty đổi tên thành Monstar Lab Lifetime, khẳng định sự gia nhập vào tập đoàn đa quốc gia Monstar Lab Group.
Viettronics Thủ Đức - Hội nghị khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau Vietnet24h - Tiếp tục chương trình Hội nghị Khách hàng thân thiết 2018, vào ngày 02/07 vừa qua, Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức đã tổ chức Hội nghị Khách hàng thân thiết khu vực Bạc Liêu - Cà Mau 2018 nhằm gắn kết tinh thần giữa các Đại lý và Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức và giới thiệu các sản phẩm mới của công ty trong năm 2018.
NTT Com-Thành viên Tập đoàn viễn thông lớn nhất Nhật Bản (NTT), lần đầu tiên tổ chức cuộc thi dành cho các startup Việt tại Tp. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Sắp tới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ chính thức được diễn ra. Sau Indonesia và Malaysia, Việt Nam là quốc gia thứ 3 tại khu vực Đông Nam Á diễn ra cuộc thi này. Cơ hội tham gia đấu trường quốc tế, chinh phục giải thưởng 10.000 USD
Samsung vượt mặt Apple trong bảng xếp hạng danh tiếng toàn cầu 2018 Vietnet24h - Theo bảng xếp hạng thường niên Global RepTrak 100 vừa được trang web Reputation Institute phát hành, Samsung đã tăng 44 bậc và hiện xếp thứ 26 trong số các công ty danh tiếng nhất toàn cầu 2018. Trong khi đó, Apple giảm tới 38 bậc và tụt xuống vị trí thứ 58 trong bảng xếp hạng.
Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh các thị trường lớn trên thế giới Vietnet24h - Cả hai hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc là Samsung và LG đang dần chiếm lĩnh thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế nhờ mức doanh thu đạt được cũng như nhận được sự yêu thích từ các “siêu phẩm” smartphone mới ra mắt tại MWC 2018.
Instyle Hongkong 2018 sẽ diễn ra vào tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hongkong vừa ký kết thương mại với Asian trong đó có Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt phải làm gì để thực hiện hoạt động giao thương với thị trường sôi động này?
Tour du lịch “Hội ngộ 3 miền” của công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức Vietnet24h - Tour này đã diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17/11/2018 – 19/11/2018, là một trong những hoạt động thường niên của Công ty cổ phần Viettronics Thủ Đức nhằm tri ân các Đại lý, Nhà phân phối (NPP) tiêu biểu đã hoàn thành vượt mức kế hoạch tiêu thụ cũng như phát triển mở rộng thị trường đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong năm vừa qua.
Hiệp định CPTPP: Nhiều cơ hội, lắm thách thức cho doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 22-5, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp Bộ Công Thương tổ chức hội thảo “Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương: Các cam kết cơ bản - Những lưu ý cho doanh nghiệp”.
Samsung Việt Nam có Tổng giám đốc mới Vietnet24h - Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam – ông Choi Joo Ho và Tổng Giám đốc Samsung Vina – ông Suh Kyung Wook.
Tổng giám đốc người Trung Quốc bắt đầu điều hành Lazada Việt Nam Vietnet24h - Ông Zhang YiXing, người Trung Quốc sinh năm 1982 là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của Lazada Việt Nam thay thế ông Alexandre Joel David Sylvain Dardy người Pháp.
Bkav đàm phán sẽ bán Bphone 2018 qua các nhà mạng Vietnet24h - Hiện tại Bkav chưa cho biết người dùng sẽ được mua phiên bản Bphone 2018 được trợ giá với mức giá bao nhiêu. Trước đó các nguồn tin khác cho biết Bkav sẽ cho ra mắt phiên bản Bphone 2018 vào giữa năm nay. Bkav đang đàm phán với nhiều nhà mạng phân phối Bphone 2018.
Chủ tịch LG giao tập đoàn cho con nuôi sau khi qua đời ở tuổi 73 Vietnet24h -Con trai nuôi của ông Koo Bon-Moo – chủ tịch tập đoàn LG dự kiến sẽ tiếp quản tập đoàn sau cuộc họp đại hội đồng cổ đông. Koo Kwang-moo sẽ là thế hệ thứ tư trong gia đình Koo điều hành công ty đa ngành này.
Xu hướng công nghệ thống lĩnh ngày càng đậm nét trong bảng xếp hạng các tỷ phú hàng đầu Thế giới Vietnet24h - Vừa qua, Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới 2019, trong đó Forbes vinh danh 5 tỷ phú Đô la Mỹ đến từ Việt Nam, tăng thêm 2 người so với năm trước.
Làm thế nào Jeffrey Epstein, người quản lý quỹ phòng hộ bí ẩn bị bắt về tội buôn bán tình dục, đã tạo ra vận may của mình Vietnet24h - Jeffrey Epstein, người với tư cách là một nhà tài chính có quan hệ tình cảm với Donald Trump, người Clintons và những người nổi tiếng Hollywood, đã bị bắt vào cuối tuần qua vì nghi ngờ buôn bán tình dục trẻ vị thành niên.
Người sáng lập Theranos Elizabeth Holmes sẽ ra tòa vào năm 2020 Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập công ty công nghệ sinh học Theranos hiện không còn tồn tại, sẽ phải đối mặt với phiên tòa tại tòa án liên bang vào mùa hè tới với hình phạt lên tới 20 năm tù và án phạt hàng triệu đô la.
Cuộc đời và sự nghiệp của Lee Iacocca, người khổng lồ của nền công nghiệp ô tô Vietnet24h - Lee Iacocca, một nhà công nghiệp ô tô khổng lồ, người đã cứu hãng Chrysler khỏi bị phá sản và đã sáng lập ra dòng xe Ford Mustang vừa qua đời. Hãy xem cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của ông.
Thiên tài thiết kế Jony Ive bất ngờ rời Apple Vietnet24h - Sau gần 30 năm gắn bó, Jonathan Ive (hay còn gọi là Jony Ive), người phụ trách vị trí giám đốc thiết kế của Apple trong gần 30 năm đã tuyên bố sẽ rời công ty vào cuối năm 2019. Sau khi thông tin này được phát đi, cổ phiếu của “táo khuyết” đã bị sụt giảm nghiêm trọng khiến vốn hóa thị trường của Apple bị mất gần 9 tỷ USD.
Giám đốc bảo mật xin từ chức – Facebook chưa có người thay thế Vietnet24h - Hôm nay 2/8, Giám đốc bảo mật của Facebook, Alex Stamos, thông báo sẽ rời công ty vào cuối tháng này sau hàng loạt bê bối về thông tin người dùng xảy ra trong thời gian qua, gây thiệt hại cho Facebook hàng trăm tỷ USD.