Doanh nghiệp
5 tính năng iPhone mới nhất của Apple có, nhưng Galaxy S20 mới của Samsung lại bị thiếu
Vĩnh An - Thứ Bảy, 07/03/2020 8:44 CH
Vietnet24h - Dòng Galaxy S20 của Samsung được tải với các tính năng không có trên iPhone 11 và 11 Pro, như kết nối 5G và cảm biến vân tay trên màn hình. Nhưng có một số lĩnh vực mà Apple đã đánh bại Samsung, đặc biệt là khi nói đến một số tính năng camera và chất lượng màn hình.
Điện thoại thông minh Galaxy S20 mới của Samsung, vừa mới ra mắt vào ngày 6 tháng 3, có rất nhiều tính năng mà iPhone của Apple thiếu. Chúng hỗ trợ kết nối 5G, ví dụ, và có cảm biến vân tay trên màn hình và camera độ phân giải cao hơn trong số các tính năng bổ sung khác. Model đắt nhất thậm chí còn có một camera 108 megapixel.
 
Nhưng dòng sản phẩm iPhone 11 của Apple, bao gồm một số model rẻ hơn Samsung, cũng có một số khả năng không có trên gia đình Galaxy S20. Một số tính năng này dựa trên phần mềm và liên quan đến camera của iPhone, trong khi những tính năng khác phải thực hiện với màn hình trên điện thoại thông minh của Apple. Và những phẩm chất nhất định được tập trung vào hệ sinh thái iOS của Apple và những lợi thế mà nó tận dụng so với Android bị phân mảnh nhiều hơn của Google.
 
Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng trong khi các ưu điểm của Samsung tập trung vào các tính năng định hướng phần cứng hào nhoáng, như cảm biến máy ảnh và máy quét sinh trắc học, tài sản của Apple tinh tế hơn một chút và được đưa vào hệ điều hành.
 
Galaxy S20 được Samsung công bố gần đây có giá khởi điểm 1.000 USD, trong khi Galaxy S20 Plus có giá khởi điểm 1.200 USD và Galaxy S20 Ultra cao cấp có giá ít nhất 1.400 USD. IPhone 11, bằng cách so sánh, bắt đầu từ 700 đô la, trong khi iPhone 11 Pro bắt đầu ở mức 1.000 đô la và iPhone 11 Pro Max bắt đầu ở mức 1.100 đô la.
 
Dưới đây là một số tính năng có sẵn trên iPhone 11 và 11 Pro của Apple mà bạn không thể có trên các thiết bị Galaxy S20 của Samsung.

Một màn hình có thể điều chỉnh màu sắc của nó để phù hợp với ánh sáng xung quanh bạn.
Những chiếc iPhone gần đây của Apple có một tính năng gọi là True Tone, điều chỉnh nhiệt độ màu của màn hình của thiết bị để phù hợp với ánh sáng trong môi trường của bạn. Nói cách khác, đó là tính năng giúp màn hình iPhone của bạn trông ấm hơn và loại bỏ màu xanh lam được tìm thấy trên màn hình của nhiều thiết bị điện tử.
 
Đây không chỉ là dòng sản phẩm iPhone 11 cung cấp True Tone. Những chiếc iPhone cũ hơn, bao gồm iPhone 8 trở lên, có TrueTone, cũng như iPad Pro và iPad Air.
 
Samsung không cung cấp tính năng này, nhưng điện thoại như Galaxy S20 có bộ lọc ánh sáng màu xanh. Tuy nhiên, tính năng này không tính đến ánh sáng trong môi trường của bạn và mang lại cho màn hình một tông màu cam.

Hiệu ứng ánh sáng cho ảnh Chế độ chân dung của bạn.
Điện thoại Galaxy của Samsung và iPhone của Apple từng cung cấp khả năng chụp ảnh chân dung theo phong cách Bo mạch trong nhiều năm.
 
Nhưng vào năm 2017, Apple đã giới thiệu Portrait Lighting, đúng như tên gọi của nó, giúp bạn có thể thêm các hiệu ứng ánh sáng cụ thể vào các bức ảnh được chụp ở Chế độ chân dung. Những hiệu ứng này bao gồm ánh sáng tự nhiên, tạo ra một cái nhìn mềm mại và ánh sáng đường viền, thêm bóng để tạo đường viền cho khuôn mặt, trong số các hiệu ứng khác.
 
Mặc dù iPhone 8 Plus trở lên cung cấp Portrait Lighting, số lượng hiệu ứng có sẵn tùy thuộc vào model. Chẳng hạn, iPhone 8 Plus và iPhone X có năm hiệu ứng ánh sáng dọc, trong khi iPhone XR có ba và iPhone XS, XS Max, 11, 11 Pro và 11 Pro Max có sáu.
 
Galaxy S20 của Samsung cung cấp một số hiệu ứng cho Live Focus, thay thế cho Chế độ chân dung của Apple, nhưng không có bộ lọc cho phép bạn điều chỉnh kiểu ánh sáng.

Một ứng dụng nhắn tin đầy đủ tính năng với mã hóa đầu cuối.
Nhờ quyết định gần đây của Google về việc đưa công nghệ Rich Communication Services (RCS) vào ứng dụng nhắn tin của mình, các thiết bị Android như điện thoại Galaxy mới nhất của Samsung đang có được các tính năng mà Apple đã cung cấp từ lâu qua iMessage mà Android đã thiếu. Các khả năng này bao gồm nhắn tin qua Wi-Fi, gửi và đọc biên lai và khả năng đặt tên cho các chủ đề của nhóm.
 
Nhưng RCS không cung cấp mã hóa đầu cuối như nền tảng iMessage của Apple. Mã hóa đầu cuối, như tên gọi của nó, làm cho tin nhắn không thể được mã hóa bởi bất kỳ ai khác ngoài người gửi và người nhận. Mã hóa đầu cuối đảm bảo rằng mọi dữ liệu được gửi qua ứng dụng không thể được giải mã nếu bị chặn - thậm chí không phải bởi công ty vận hành nền tảng nhắn tin.

Một ứng dụng điện thoại có thể gửi người gọi không xác định vào hộp thư thoại.
Với bản cập nhật iOS 13 của Apple đã ra mắt vào mùa thu năm ngoái, bạn không còn phải đối phó với việc sàng lọc những người gọi không mong muốn. Những người sử dụng iPhone có thể bật một tính năng gọi là "Silence Unknown Callers" (Im lặng đối với Người gọi không xác định), sẽ gửi các cuộc gọi từ các số điện thoại không quen thuộc với bạn tới hộp thư thoại của bạn. Điều đó có nghĩa là nó sẽ chỉ sàng lọc các cuộc gọi từ các số không tìm thấy trong các ứng dụng như Danh bạ, Tin nhắn và Thư.
 
Điện thoại của Samsung có khả năng phát hiện và gắn cờ người gọi spam, nhưng họ không gửi cuộc gọi trực tiếp vào hộp thư thoại của bạn giống như iPhone.

Hệ điều hành mới nhất cập nhật ngay khi chúng được phát hành.
Một lợi thế lớn cho hệ sinh thái iOS của Apple có trên Android là phiên bản hệ điều hành mới nhất được đẩy lên tất cả các iPhone được hỗ trợ cùng một lúc. Vì Apple vận hành cả phần mềm và phần cứng, nên nó hoàn toàn kiểm soát khi các bản cập nhật được triển khai.
 
Đó không phải là trường hợp của Android. Vì phần mềm Android của Google chạy trên nhiều loại thiết bị được sản xuất bởi các công ty khác nhau, nên có nhiều biến thể hơn khi nói đến thời điểm ra mắt. Điện thoại Pixel của Google thường nhận được các bản cập nhật đầu tiên, nhưng nếu bạn sở hữu điện thoại thông minh được sản xuất bởi một nhà sản xuất thiết bị Android khác như Samsung, LG hoặc Motorola, thời gian có thể thay đổi.
 
Và nó cho thấy trong các con số: Apple cho biết 70% tất cả iPhone sử dụng iOS 13, trích dẫn dữ liệu từ App Store. Bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Android của Google không bao gồm Android 10, nhưng có nói rằng 10,4% thiết bị đã chạy Android 9 cũ hơn kể từ ngày 7 tháng 5 năm 2019.
 
Tất cả đã nói, những lợi thế và bất lợi được cung cấp bởi cả Apple và Samsung minh họa cho các phương pháp khác nhau của họ khi nói đến chiến lược điện thoại thông minh.
Apple không nhất thiết phải quan tâm đến việc là người đầu tiên khi nói đến các công nghệ mới như màn hình 5G hoặc màn hình cong, nhưng họ lại chú ý nhiều đến các chi tiết hướng đến phần mềm. Và mặc dù danh sách những điều mà điện thoại mới của Samsung có thể làm được mà Apple không có, có thể dài hơn, nhưng nó vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi một số vấn đề ảnh hưởng rộng hơn đến Android, như cập nhật phần mềm chậm hơn.
Cạnh tranh Samsung và Apple, ai sẽ đứng đầu? Vietnet24h - Samsung Electronics dường như đã nâng cao cổ phần trong trò chơi điện thoại thông minh với máy ảnh hiện đại mới của Galaxy S20 Ultra và các tính năng của nó có thể tận dụng tối đa mạng thế hệ thứ năm (5G).
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
DIỄN ĐÀN SẢN XUẤT THÔNG MINH VIỆT NAM 2025 – ĐỘT PHÁ CHUYỂN ĐỔI SỐ VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO THEO NGHỊ QUYẾT 57-NQ/TW Vietnet24h - Hôm nay, ngày 16 tháng 7, Diễn đàn Sản xuất Thông minh Việt Nam 2025, với chủ đề chuyên sâu về nâng cấp sản xuất thông minh, phát triển hệ sinh thái bán dẫn và tăng trưởng bền vững đã diễn ra tại Hà Nội.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
Gloo – công ty công nghệ tôn giáo với cựu CEO Intel Pat Gelsinger làm lãnh đạo kỹ thuật – nhắm định giá gần 900 triệu USD trong IPO Vietnet24h - Ngày 30/10, Gloo Holdings, doanh nghiệp công nghệ chuyên phục vụ các tổ chức tôn giáo, chính thức nộp hồ sơ IPO tại Mỹ với mục tiêu định giá tối đa 873,4 triệu USD, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng chào bán cổ phiếu lần đầu.
Apple tiến sát mốc “4 nghìn tỷ USD” nhờ nhu cầu mạnh mẽ của iPhone 17 Vietnet24h - Cổ phiếu của Apple Inc. (AAPL) đã tăng mạnh lên mức cao kỷ lục sau khi dữ liệu mới cho thấy dòng sản phẩm iPhone 17 đang được “săn đón” ở Mỹ và Trung Quốc. Theo đó, giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã lên tới khoảng 3,9 nghìn tỷ USD và chỉ còn cách mốc 4 nghìn tỷ USD một bước.
Navan Đặt Mức Giá IPO, Dự Kiến Vốn Hóa Thị Trường Lên Tới 6,5 Tỷ USD Vietnet24h - Navan dự kiến đạt mức vốn hóa thị trường lên tới 6,5 tỷ USD trong đợt IPO, thấp hơn khoảng 3 tỷ USD so với định giá trong vòng gọi vốn năm 2022.
Samsung Bị Phạt 445.5 Triệu USD Tại Mỹ Vì Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Không Dây Vietnet24h - Một bồi thẩm đoàn liên bang tại Marshall, Texas đã phán quyết rằng Samsung Electronics phải bồi thường 445.5 triệu USD cho công ty sở hữu bằng sáng chế Collision Communications vì vi phạm các bằng sáng chế liên quan đến chuẩn kết nối không dây 4G, 5G và Wi-Fi.
Samsung giới thiệu các chương trình khuyến khích ngôn ngữ mới để nâng cao kỹ năng toàn cầu của nhân viên Vietnet24h - Samsung cũng có kế hoạch hỗ trợ việc học ngoại ngữ của nhân viên bằng cách chi trả lệ phí thi lên đến hai lần một năm.
Anthropic Gây Sốc Với Thỏa Thuận AI Lớn Nhất Lịch Sử: Deloitte Đưa Claude Đến 470.000 Nhân Viên Toàn Cầu Vietnet24h - Anthropic, “ngôi sao đang lên” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vừa công bố thỏa thuận lịch sử với gã khổng lồ tư vấn Deloitte, đánh dấu bước ngoặt lớn nhất từ trước đến nay trong việc triển khai AI doanh nghiệp.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG – KIẾN TRÚC SƯ TRƯỞNG DẪN DẮT VIETTRONICS BƯỚC VÀO KỶ NGUYÊN MỚI Vietnet24h - Ngày 06 tháng 11 năm 2025, Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Điện tử – Tin học Việt Nam (Viettronics) đã họp và thống nhất bầu Tiến sĩ Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Ban Chấp hành VCCI, Phó Chủ tịch HĐQT, Người đại diện phần vốn Nhà nước – giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viettronics.
Jensen Huang của Nvidia, các ông chủ của Samsung và Hyundai thân thiết với nhau về 'chimaek' Vietnet24h - Trong một màn thể hiện tình đồng chí hiếm hoi giữa những ông lớn kinh doanh toàn cầu, CEO Nvidia Jensen Huang, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Chủ tịch Điều hành Tập đoàn Hyundai Motor Chung Euisun đã cùng nhau dùng bữa tối thân mật với gà rán Hàn Quốc và bia tại Seoul vào tối thứ Năm (30/10) - một cuộc gặp gỡ thu hút sự chú ý và đông đảo người tham dự.
Ba tỷ phú công nghệ đi ăn gà rán và bia, và trả tiền cho tất cả thực khách trong quán Vietnet24h - Ba tỷ phú công nghệ đã khiến thực khách bất ngờ khi bước vào một nhà hàng gà rán nổi tiếng tại Seoul, Hàn Quốc vào thứ Năm (30/10) và thanh toán hóa đơn cho tất cả mọi người.