Doanh nghiệp
LG Chem đang cân nhắc việc chia tách bộ phận sản xuất pin
Hạnh Vi - Thứ Ba, 04/02/2020 3:02 CH
Vietnet24h - LG Chem cho biết hôm thứ Hai, họ đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tách đơn vị sản xuất pin trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh chung của công ty.
"Đúng, LG Chem đang tích cực xem xét các kế hoạch về cách tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty trong mỗi đơn vị kinh doanh của chúng tôi". "Việc tách doanh nghiệp pin của công ty là một lựa chọn", Giám đốc tài chính của LG Chem Cha Dong-seok nói với các nhà đầu tư trong một hội nghị gọi vốn khi công bố kết quả thu nhập quý IV của mình.
 
"Ý tưởng về việc loại bỏ hoạt động kinh doanh pin do LG Chem khởi xướng là hoạt động kinh doanh hóa chất và pin, khá khác nhau về hoạt động. LG Chem sẽ trao đổi với các thị trường về kế hoạch nếu chúng ta thấy tiến triển về vấn đề này", Giám đốc điều hành LG Chem nói.
 
Nhận xét được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng của công ty để có thêm nguồn tài trợ để phát triển hoạt động kinh doanh pin, mà LG đã xác định là "con bò mộng" về tiền mặt tiếp theo của tập đoàn.
Doanh số và lợi nhuận của LG Chem năm 2019

Theo các chuyên gia, việc kinh doanh hóa chất suy yếu của công ty được coi là một yếu tố thách thức gánh nặng kinh doanh pin. Giám đốc tài chính Cha nói thêm rằng công ty vẫn chưa đưa ra kế hoạch chi tiết. Trong những năm gần đây, người ta cho rằng LG Chem sẽ tách doanh nghiệp pin của mình để phòng ngừa rủi ro và tài trợ cho các sáng kiến ​​đầu tư pin có thể sạc lại tốn kém của mình.
 
Vào tháng 12, General Motors và LG Chem đã đồng ý thành lập một liên doanh trị giá 2,3 tỷ đô la cho pin pin xe điện (EV) và liên kết của Tập đoàn LG có kế hoạch đầu tư lên tới 1 nghìn tỷ won (857 triệu đô la) trong liên doanh. Giám đốc điều hành truyền thông doanh nghiệp cao cấp Hoa Kỳ Owen Sung cho biết LG Chem đang cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau để "thúc đẩy hiệu quả" hoạt động kinh doanh pin của mình.
 
Ưu điểm của LG Chem là hoạt động kinh doanh pin đang phát triển. Năm ngoái, Công ty đã kiếm được 8,35 nghìn tỷ won doanh số, tăng 28% so với năm trước. Mặc dù bộ phận pin đã báo cáo khoản lỗ hoạt động 454,3 tỷ won sau khi phản ánh khoản dự phòng một lần cho các vụ cháy trong hệ thống lưu trữ năng lượng, Giám đốc Cha cho biết hoạt động kinh doanh pin EV của công ty "gần như đã hòa vốn" vào năm ngoái.
 
"Chúng tôi hy vọng toàn bộ doanh số pin của chúng tôi sẽ đạt 15 nghìn tỷ won trong năm nay và pin EV sẽ chiếm 10 nghìn tỷ won", Giám đốc tài chính Cha cho biết. "Khi chúng tôi tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, doanh số sẽ tăng liên tục và mục tiêu trung hạn của chúng tôi là đạt được biên độ hoạt động một chữ số cao".
 
Đầu tư vào pin của LG Chem cho đến nay lên tới hơn 10 nghìn tỷ won. Trong năm nay, công ty dự kiến ​​tổng chi phí vốn của nó sẽ đạt khoảng 6 nghìn tỷ won và một nửa trong số đó sẽ dành cho việc kinh doanh pin. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh hóa chất của công ty chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của công ty năm ngoái.
 
Năm ngoái, LG Chem đã tạo ra 28,63 nghìn tỷ won doanh thu và 895,6 tỷ won lợi nhuận hoạt động. Đó là doanh số cao nhất trong lịch sử của công ty, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm 60,1% so với một năm trước đó. Trong số này, doanh thu từ kinh doanh hóa chất của công ty đã giảm 8,5 phần trăm xuống 15,55 nghìn tỷ won từ 16,99 nghìn tỷ won trong cùng kỳ.
 
Lợi nhuận hoạt động trong kinh doanh hóa dầu cũng được ký hợp đồng 30% đến 1,42 nghìn tỷ won từ 2,03 nghìn tỷ won. Là một quyết định chiến lược để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh kinh doanh hóa chất đang xấu đi, LG cho biết họ sẽ ngừng sản xuất kinh doanh chất nền kính LCD không có lợi. "Chúng tôi dự kiến ​​tăng trưởng về chất nền kính LCD và đầu tư trong bối cảnh ngành công nghiệp màn hình mở rộng, nhưng trải qua những cơn gió ngược trong tình hình thị trường khi các công ty Trung Quốc tăng nhanh các cơ sở của họ", công ty cho biết. "Vì chúng tôi thấy không có cơ hội lớn cho sự phục hồi, chúng tôi đã quyết định rút khỏi doanh nghiệp".
 
Công ty nói thêm rằng họ sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh hóa dầu của mình sang vật liệu cho các thiết bị di động điện tử.
LG Chem tìm cách trở thành công ty hóa chất top 5 toàn thế giới Vietnet24h - LG Chem đặt mục tiêu trở thành một trong năm nước hàng đầu thế giới trong ngành hóa chất vào năm 2024 thông qua việc tăng gấp đôi doanh số và tập trung vào phát triển các sản phẩm có giá trị cao, chi nhánh hóa học, sản xuất pin và công nghệ sinh học của Tập đoàn LG cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Các kỹ sư của Samsung Display được miễn cách ly bắt buộc tại Việt Nam khi nhập cảnh Vietnet24h - Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm nay thứ Sáu, Chính phủ Việt Nam đã miễn cho các kỹ sư Samsung Display đến từ Hàn Quốc khỏi khu vực cách ly bắt buộc, cho phép họ nhanh chóng thực hiện công việc khi đến nơi.
Fuji Swimming Club mở trường dạy bơi tại Hà Nội Vietnet24h - Fuji Swimming Club (công ty TNHH SANDF Việt Nam) - công ty với 47 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bơi lội tại Nhật Bản, sẽ tiến hành hợp tác với Thăng Long Pool - một đơn vị vận hành bể bơi tại Hà Nội.
Samsung tạm thời chuyển sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam do coronavirus Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Sáu, họ sẽ tạm thời chuyển một số bộ phận sản xuất điện thoại thông minh của mình sang Việt Nam, sau khi công ty buộc phải đóng cửa một nhà máy ở Hàn Quốc vì có trường hợp dương tính coronavirus ở đó.
Sun* huy động thêm 1 tỷ Yên, hoàn thành quá trình gọi vốn thành công với tổng số tiền lên đến 2 tỷ Yên Vietnet24h - Bằng việc nhận vốn vay từ các tổ chức tài chính, kết hợp với việc phát hành cổ phiếu cho bên thứ 3 là nhà đầu tư mới, công ty Cổ phần Sun Asterisk (viết tắt là “Sun*”) đã thực hiện huy động thành công 1 tỷ yên Nhật.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.