Doanh nghiệp
LG Chem đang cân nhắc việc chia tách bộ phận sản xuất pin
Hạnh Vi - Thứ Ba, 04/02/2020 3:02 CH
Vietnet24h - LG Chem cho biết hôm thứ Hai, họ đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tách đơn vị sản xuất pin trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh chung của công ty.
"Đúng, LG Chem đang tích cực xem xét các kế hoạch về cách tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty trong mỗi đơn vị kinh doanh của chúng tôi". "Việc tách doanh nghiệp pin của công ty là một lựa chọn", Giám đốc tài chính của LG Chem Cha Dong-seok nói với các nhà đầu tư trong một hội nghị gọi vốn khi công bố kết quả thu nhập quý IV của mình.
 
"Ý tưởng về việc loại bỏ hoạt động kinh doanh pin do LG Chem khởi xướng là hoạt động kinh doanh hóa chất và pin, khá khác nhau về hoạt động. LG Chem sẽ trao đổi với các thị trường về kế hoạch nếu chúng ta thấy tiến triển về vấn đề này", Giám đốc điều hành LG Chem nói.
 
Nhận xét được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng của công ty để có thêm nguồn tài trợ để phát triển hoạt động kinh doanh pin, mà LG đã xác định là "con bò mộng" về tiền mặt tiếp theo của tập đoàn.
Doanh số và lợi nhuận của LG Chem năm 2019

Theo các chuyên gia, việc kinh doanh hóa chất suy yếu của công ty được coi là một yếu tố thách thức gánh nặng kinh doanh pin. Giám đốc tài chính Cha nói thêm rằng công ty vẫn chưa đưa ra kế hoạch chi tiết. Trong những năm gần đây, người ta cho rằng LG Chem sẽ tách doanh nghiệp pin của mình để phòng ngừa rủi ro và tài trợ cho các sáng kiến ​​đầu tư pin có thể sạc lại tốn kém của mình.
 
Vào tháng 12, General Motors và LG Chem đã đồng ý thành lập một liên doanh trị giá 2,3 tỷ đô la cho pin pin xe điện (EV) và liên kết của Tập đoàn LG có kế hoạch đầu tư lên tới 1 nghìn tỷ won (857 triệu đô la) trong liên doanh. Giám đốc điều hành truyền thông doanh nghiệp cao cấp Hoa Kỳ Owen Sung cho biết LG Chem đang cân nhắc nhiều lựa chọn khác nhau để "thúc đẩy hiệu quả" hoạt động kinh doanh pin của mình.
 
Ưu điểm của LG Chem là hoạt động kinh doanh pin đang phát triển. Năm ngoái, Công ty đã kiếm được 8,35 nghìn tỷ won doanh số, tăng 28% so với năm trước. Mặc dù bộ phận pin đã báo cáo khoản lỗ hoạt động 454,3 tỷ won sau khi phản ánh khoản dự phòng một lần cho các vụ cháy trong hệ thống lưu trữ năng lượng, Giám đốc Cha cho biết hoạt động kinh doanh pin EV của công ty "gần như đã hòa vốn" vào năm ngoái.
 
"Chúng tôi hy vọng toàn bộ doanh số pin của chúng tôi sẽ đạt 15 nghìn tỷ won trong năm nay và pin EV sẽ chiếm 10 nghìn tỷ won", Giám đốc tài chính Cha cho biết. "Khi chúng tôi tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, doanh số sẽ tăng liên tục và mục tiêu trung hạn của chúng tôi là đạt được biên độ hoạt động một chữ số cao".
 
Đầu tư vào pin của LG Chem cho đến nay lên tới hơn 10 nghìn tỷ won. Trong năm nay, công ty dự kiến ​​tổng chi phí vốn của nó sẽ đạt khoảng 6 nghìn tỷ won và một nửa trong số đó sẽ dành cho việc kinh doanh pin. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh hóa chất của công ty chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của công ty năm ngoái.
 
Năm ngoái, LG Chem đã tạo ra 28,63 nghìn tỷ won doanh thu và 895,6 tỷ won lợi nhuận hoạt động. Đó là doanh số cao nhất trong lịch sử của công ty, nhưng lợi nhuận hoạt động giảm 60,1% so với một năm trước đó. Trong số này, doanh thu từ kinh doanh hóa chất của công ty đã giảm 8,5 phần trăm xuống 15,55 nghìn tỷ won từ 16,99 nghìn tỷ won trong cùng kỳ.
 
Lợi nhuận hoạt động trong kinh doanh hóa dầu cũng được ký hợp đồng 30% đến 1,42 nghìn tỷ won từ 2,03 nghìn tỷ won. Là một quyết định chiến lược để tiết kiệm chi phí trong bối cảnh kinh doanh hóa chất đang xấu đi, LG cho biết họ sẽ ngừng sản xuất kinh doanh chất nền kính LCD không có lợi. "Chúng tôi dự kiến ​​tăng trưởng về chất nền kính LCD và đầu tư trong bối cảnh ngành công nghiệp màn hình mở rộng, nhưng trải qua những cơn gió ngược trong tình hình thị trường khi các công ty Trung Quốc tăng nhanh các cơ sở của họ", công ty cho biết. "Vì chúng tôi thấy không có cơ hội lớn cho sự phục hồi, chúng tôi đã quyết định rút khỏi doanh nghiệp".
 
Công ty nói thêm rằng họ sẽ chuyển trọng tâm kinh doanh hóa dầu của mình sang vật liệu cho các thiết bị di động điện tử.
LG Chem tìm cách trở thành công ty hóa chất top 5 toàn thế giới Vietnet24h - LG Chem đặt mục tiêu trở thành một trong năm nước hàng đầu thế giới trong ngành hóa chất vào năm 2024 thông qua việc tăng gấp đôi doanh số và tập trung vào phát triển các sản phẩm có giá trị cao, chi nhánh hóa học, sản xuất pin và công nghệ sinh học của Tập đoàn LG cho biết hôm thứ Năm vừa qua.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
LG Electronics bán trụ sở chính của họ tại Trung Quốc Vietnet24h - LG Electronics - công ty công nghệ lớn của Hàn Quốc, cho biết hôm thứ Sáu, việc họ đã quyết định bán các tòa nhà trụ sở của công ty tại Trung Quốc với giá 669 tỷ won (562 triệu đô la).
Tập đoàn SK chuẩn bị đầu tư 500 triệu đô la vào Đông Nam Á Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba, ngày 5 tháng 2 năm 2020, Tập đoàn SK cho biểt đang chuẩn bị tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á thông qua chi nhánh SK Đông Nam Á, đây sẽ là liên doanh thứ ba của tập đoàn vào thị trường năng động này.
LG Chem đang cân nhắc việc chia tách bộ phận sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem cho biết hôm thứ Hai, họ đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối cùng về việc tách đơn vị sản xuất pin trong nỗ lực tăng khả năng cạnh tranh chung của công ty.
Apple tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng và văn phòng tại Trung Quốc đại lục Vietnet24h - Apple đã tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc đại lục cho đến ngày 9/2, công ty cho biết hôm nay, thứ Bảy.
Các công ty Hàn Quốc sẽ không đình chỉ hoạt động của các nhà máy ở Trung Quốc Vietnet24h - Các nhà xuất khẩu lớn của Hàn Quốc, đang điều hành các cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, cho biết hôm qua, thứ Tư, rằng họ không có kế hoạch đóng cửa các nhà máy ở đó mặc dù số người chết ngày càng tăng do một đợt bùng phát virus corona mới và số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng.
Samsung bổ nhiệm nhiều lãnh đạo trẻ trong quá trình cải tổ Vietnet24h - Có một đại diện tốt là các nhà lãnh đạo trẻ và chăm chỉ trong các tổ chức lớn như Samsung Electronics là điều cần thiết bởi vì họ liên tục mang lại niềm đam mê, nhiệt huyết và thậm chí cả tinh thần lạc quan để làm việc.
Samsung cải thiện tính minh bạch thông qua cải tổ Vietnet24h - Samsung Electronics đã bổ nhiệm một cố vấn về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) để thúc đẩy quan hệ doanh nghiệp trong những gì được coi là một động thái để cải thiện tính minh bạch trong quản lý.
Tập đoàn Samsung cải tổ quản lý trong tuần này Vietnet24h - Theo một nguồn tin trong ngành cho biết hôm nay, Chủ Nhật, ngày 18 tháng Giêng năm 2020, Tập đoàn Samsung dự kiến ​​sẽ cải tổ lại việc quản lý các chi nhánh của mình trong tuần này.
Ford đầu tư thêm 82 triệu USD nâng cấp nhà máy tại Hải Dương Vietnet24h - Ngày 14/01, Ford Việt Nam chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (tương đương hơn 1.900 tỷ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương.
Amorepacific trình bày công nghệ mỹ phẩm tiên tiến Vietnet24h - Nhà sản xuất mỹ phẩm số 1 Hàn Quốc Amorepacific đã giới thiệu các công nghệ làm đẹp tiên tiến mới, bao gồm Gói mặt nạ in 3D và mặt nạ làm đẹp LED, vào thứ năm, trong lần xuất hiện đầu tiên tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas.
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.
Điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là có quan điểm rõ ràng về mục đích của công ty Vietnet24h - Steve Schwarzman, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ, nói rằng đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có là có một cái nhìn vững chắc về mục đích của tổ chức của họ.
11 người cực kỳ giàu có không để lại tài sản cho con cái của họ Vietnet24h - Một số triệu phú và tỷ phú cao cấp đã tuyên bố họ sẽ không để lại toàn bộ tài sản khổng lồ của họ cho con cái họ.
Boeing sa thải CEO Muilenburg trong bối cảnh khủng hoảng 737 Vietnet24h - Boeing đã sa thải Giám đốc điều hành Dennis Muilenburg sau khi liên tục thất bại trong việc ngăn chặn những tai bay vạ gió từ hai vụ tai nạn nghiêm trọng làm chững lại sản lượng máy bay phản lực bán chạy nhất của nó và làm mất danh tiếng của công ty với các hãng hàng không và cơ quan quản lý.
Travis Kalanick cắt đứt mọi mối quan hệ với Uber, rời khỏi hội đồng quản trị và bán tất cả cổ phần của mình Vietnet24h - Đồng sáng lập Uber Travis Kalanick sẽ rời khỏi hội đồng quản trị, quyết định này có hiệu lực vào ngày 31 tháng 12.