Doanh nghiệp
Cuộc tranh luận về AI nguy hiểm nhất ở Thung lũng Silicon
Vĩnh An - Thứ Ba, 19/12/2023 6:13 SA
Vietnet24h - Vấn đề liên kết AI, hay vấn đề AI có thể vượt khỏi tầm kiểm soát, rất quan trọng đối với tương lai của AI và là vấn đề căng thẳng nổi bật trong cuộc chiến giữa ban giám đốc OpenAI và CEO gần đây.
Hơn một năm sau khi ChatGPT được giới thiệu, câu chuyện lớn nhất về AI của năm 2023 có thể không phải là về công nghệ mà là kịch tính trong phòng họp OpenAI về sự tiến bộ nhanh chóng của nó. Trong thời gian Sam Altman bị sa thải và được phục hồi chức vụ Giám đốc điều hành sau đó, căng thẳng cơ bản đối với trí tuệ nhân tạo sáng tạo sẽ bước vào năm 2024 là rõ ràng: AI là trung tâm của sự chia rẽ lớn giữa những người hoàn toàn nắm bắt được tốc độ đổi mới nhanh chóng của nó và những người muốn nó chậm lại do có nhiều rủi ro đi kèm.
 
Cuộc tranh luận — được biết đến trong giới công nghệ là e/acc so với decels — đã diễn ra sôi nổi ở Thung lũng Silicon kể từ năm 2021. Nhưng khi AI ngày càng phát triển về quyền lực và tầm ảnh hưởng, việc hiểu cả hai mặt của sự phân chia ngày càng trở nên quan trọng.
 
Dưới đây là phần sơ lược về các thuật ngữ chính và một số nhân tố nổi bật đang định hình tương lai của AI.
 
Chủ nghĩa tăng tốc hiệu quả (e/acc) và sự lạc quan về công nghệ
Thuật ngữ “e/acc” là viết tắt của chủ nghĩa tăng tốc hiệu quả. Nói tóm lại, những người ủng hộ e/acc muốn công nghệ và sự đổi mới phát triển nhanh nhất có thể.
 
“Technocapital có thể mở ra sự phát triển tiếp theo của ý thức, tạo ra những dạng sống thế hệ tiếp theo không thể tưởng tượng được và nhận thức dựa trên silicon”, những người ủng hộ khái niệm này giải thích trong bài đăng đầu tiên về e/acc.
 
Về mặt AI, chính “trí thông minh nhân tạo” hay AGI là nền tảng cho cuộc tranh luận ở đây. AGI là một AI siêu thông minh, tiên tiến đến mức nó có thể làm được nhiều việc ngang bằng hoặc tốt hơn con người. AGI cũng có thể tự cải thiện, tạo ra một vòng phản hồi vô tận với khả năng vô hạn.

Một số người cho rằng AGI sẽ có khả năng đi đến tận cùng thế giới, trở nên thông minh đến mức tìm ra cách tiêu diệt loài người. Nhưng những người đam mê e/acc chọn tập trung vào những lợi ích mà AGI có thể mang lại. “Không có gì ngăn cản chúng tôi tạo ra sự phong phú cho mỗi con người còn sống ngoài ý chí làm điều đó,” nhóm phụ e/acc sáng lập giải thích.
 
Những người sáng lập e/acc bắt đầu là một bí ẩn. Nhưng @basedbeffjezos, được cho là người ủng hộ e/acc lớn nhất, gần đây đã tiết lộ mình là Guillaume Verdon sau khi danh tính của anh ta bị giới truyền thông vạch trần.

Verdon, người trước đây từng làm việc cho Alphabet, X và Google, hiện đang thực hiện cái mà ông gọi là “dự án AI Manhattan” và nói trên X rằng “đây không phải là kết thúc mà là một khởi đầu mới cho e/acc. Một nơi mà tôi có thể bước lên và khiến tiếng nói của chúng ta được lắng nghe trong thế giới truyền thống ngoài X, đồng thời sử dụng thông tin xác thực của mình để hỗ trợ cho lợi ích cộng đồng của chúng ta.”
 
Verdon cũng là người sáng lập Extropic, một công ty khởi nghiệp công nghệ mà ông mô tả là “xây dựng nền tảng tối ưu cho Generative AI trong thế giới vật chất bằng cách khai thác vật lý nhiệt động lực học”.
 
Tuyên ngôn AI từ một VC hàng đầu
Một trong những người ủng hộ e/acc nổi bật nhất là nhà đầu tư mạo hiểm Marc Andreessen của Andreessen Horowitz, người trước đây đã gọi Verdon là “vị thánh bảo trợ của chủ nghĩa lạc quan về công nghệ”.
 
Sự lạc quan về công nghệ đúng như tên gọi của nó: những người tin tưởng rằng nhiều công nghệ hơn cuối cùng sẽ khiến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Andreessen đã viết Tuyên ngôn lạc quan về công nghệ, một tuyên bố dài hơn 5.000 từ giải thích cách công nghệ sẽ trao quyền cho nhân loại và giải quyết tất cả các vấn đề vật chất của nhân loại. Andreessen thậm chí còn đi xa hơn khi nói rằng “bất kỳ sự giảm tốc nào của AI sẽ phải trả giá bằng mạng sống” và sẽ là một “hình thức giết người” nếu không phát triển AI đủ để ngăn ngừa tử vong.
 
Một tác phẩm lạc quan về công nghệ khác mà ông viết có tên Tại sao AI sẽ cứu thế giới đã được đăng lại bởi Yann LeCun, Nhà khoa học AI trưởng tại Meta, người được biết đến như một trong những “bố già của AI” sau khi giành được Giải thưởng Turing danh giá cho những đột phá của mình trong AI.
Yann LeCun, chief AI scientist at Meta, speaks at the Viva Tech conference in Paris, June 13, 2023.
Yann LeCun, nhà khoa học AI trưởng tại Meta, phát biểu tại hội nghị Viva Tech ở Paris, ngày 13 tháng 6 năm 2023.

LeCun tự coi mình là X với tư cách là một “nhà nhân văn ủng hộ cả hai hình thức Tích cực và Chuẩn mực của Chủ nghĩa Lạc quan Công nghệ Tích cực”.

LeCun, người gần đây đã nói rằng anh ấy không mong đợi “siêu trí tuệ” AI sẽ xuất hiện trong một thời gian khá dài, đã đóng vai trò là người phản biện trước công chúng đối với những người mà anh ấy nói “nghi ngờ rằng các thể chế kinh tế và chính trị hiện tại cũng như nhân loại với tư cách là một toàn bộ, sẽ có khả năng sử dụng [AI] mãi mãi.”

Việc Meta nắm lấy AI nguồn mở làm cơ sở cho niềm tin của Lecun rằng công nghệ này sẽ mang lại nhiều tiềm năng hơn là có hại, trong khi những người khác chỉ ra sự nguy hiểm của một mô hình kinh doanh như Meta đang thúc đẩy các mô hình AI thế hệ có sẵn rộng rãi được đặt vào tay nhiều nhà phát triển. 

Căn chỉnh và giảm tốc AI
Vào tháng 3, một bức thư ngỏ của Encode Justice và Viện Tương lai Cuộc sống đã kêu gọi “tất cả các phòng thí nghiệm AI ngay lập tức tạm dừng trong ít nhất sáu tháng việc đào tạo các hệ thống AI mạnh hơn GPT-4”.

Bức thư đã được xác nhận bởi những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ, như Elon Musk và đồng sáng lập Apple Steve Wozniak.

Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đã gửi lại bức thư vào tháng 4 tại một sự kiện của MIT, nói rằng: “Tôi nghĩ việc hành động thận trọng và ngày càng nghiêm ngặt hơn đối với các vấn đề an toàn là thực sự quan trọng. Tôi không nghĩ lá thư là cách tối ưu để giải quyết vấn đề này.”

Altman lại bị cuốn vào trận chiến khi màn kịch trong phòng họp OpenAI diễn ra và các giám đốc ban đầu của tổ chức phi lợi nhuận OpenAI ngày càng lo ngại về tốc độ tiến bộ nhanh chóng và sứ mệnh đã nêu của nó “đảm bảo rằng trí tuệ nhân tạo chung - các hệ thống AI nói chung thông minh hơn”. hơn con người - mang lại lợi ích cho toàn nhân loại.”

Một số ý tưởng từ bức thư ngỏ là chìa khóa để giảm tốc, những người ủng hộ việc giảm tốc AI. Decels muốn tiến độ chậm lại vì tương lai của AI đầy rủi ro và khó đoán, và một trong những mối quan tâm lớn nhất của họ là sự liên kết của AI.

Vấn đề liên kết AI giải quyết ý tưởng rằng AI cuối cùng sẽ trở nên thông minh đến mức con người không thể kiểm soát được nó.

“Sự thống trị của chúng ta với tư cách là một loài, được thúc đẩy bởi trí thông minh tương đối vượt trội của chúng ta, đã dẫn đến những hậu quả có hại cho các loài khác, bao gồm cả sự tuyệt chủng, vì mục tiêu của chúng ta không phù hợp với mục tiêu của chúng. Chúng tôi kiểm soát tương lai - tinh tinh đang ở trong vườn thú. Malo Bourgon, Giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu trí tuệ máy cho biết, các hệ thống AI tiên tiến có thể tác động tương tự đến nhân loại.

Nghiên cứu liên kết AI, chẳng hạn như của MIRI, nhằm mục đích đào tạo các hệ thống AI để “điều chỉnh” chúng phù hợp với mục tiêu, đạo đức và đạo đức của con người, điều này sẽ ngăn chặn mọi rủi ro hiện hữu đối với nhân loại. Bourgon cho biết: “Rủi ro cốt lõi là tạo ra các thực thể thông minh hơn chúng ta nhiều với các mục tiêu sai lệch mà hành động của chúng không thể đoán trước và không thể kiểm soát được”.

Vấn đề tận cùng của thế giới và AI
Christine Parthemore, Giám đốc điều hành của Hội đồng Rủi ro Chiến lược và là cựu quan chức Lầu Năm Góc, đã cống hiến sự nghiệp của mình để giảm thiểu rủi ro trong các tình huống nguy hiểm và gần đây bà nói với CNBC rằng khi chúng ta xem xét “cái chết quy mô lớn” mà AI có thể gây ra nếu được sử dụng để giám sát hoạt động hạt nhân. vũ khí, đây là vấn đề cần được quan tâm ngay lập tức.

Nhưng “nhìn thẳng vào vấn đề” sẽ không mang lại kết quả gì, cô nhấn mạnh. Bà nói: “Toàn bộ vấn đề là giải quyết các rủi ro và tìm ra các bộ giải pháp hiệu quả nhất. Cô nói thêm: “Đó là công nghệ sử dụng kép ở mức thuần túy nhất. “Không có trường hợp nào AI giống một vũ khí hơn là một giải pháp.” Ví dụ, các mô hình ngôn ngữ lớn sẽ trở thành trợ lý phòng thí nghiệm ảo và tăng tốc y học, đồng thời giúp những kẻ bất chính xác định các mầm bệnh tốt nhất và dễ lây truyền nhất để sử dụng cho cuộc tấn công. Cô nói, đây là một trong những lý do không thể dừng lại AI. “Chậm lại không phải là một phần của giải pháp,” Parthemore nói.

Đầu năm nay, chủ cũ của cô, Bộ Quốc phòng cho biết trong quá trình sử dụng hệ thống AI sẽ luôn có con người tham gia. Đó là một giao thức mà cô ấy nói nên được áp dụng ở mọi nơi. Cô nói: “Bản thân AI không thể là người có thẩm quyền. “Không thể chỉ là ‘AI nói X.’… Chúng ta cần tin tưởng vào các công cụ hoặc chúng ta không nên sử dụng chúng, mà chúng ta cần phải bối cảnh hóa. … Có đủ sự thiếu hiểu biết chung về bộ công cụ này nên có nguy cơ quá tự tin và phụ thuộc quá mức.”

Các quan chức của nhiều chính phủ và các nhà hoạch định chính sách đã bắt đầu lưu ý đến những rủi ro này. Vào tháng 7, chính quyền Biden-Harris thông báo rằng họ đã đạt được các cam kết tự nguyện từ các gã khổng lồ AI Amazon, Anthropic, Google, Inflection, Meta, Microsoft và OpenAI để “hướng tới sự phát triển an toàn, bảo mật và minh bạch của công nghệ AI”.

Chỉ vài tuần trước, Tổng thống Biden đã ban hành một mệnh lệnh hành pháp nhằm thiết lập thêm các tiêu chuẩn mới về an toàn và bảo mật AI, mặc dù các nhóm bên liên quan trong toàn xã hội lo ngại về những hạn chế của nó. Tương tự, chính phủ Vương quốc Anh đã giới thiệu Viện An toàn AI vào đầu tháng 11, đây là tổ chức đầu tiên được nhà nước hậu thuẫn tập trung vào việc điều hướng AI.
Britain's Prime Minister Rishi Sunak (L) attends an in-conversation event with X (formerly Twitter) CEO Elon Musk (R) in London on November 2, 2023, following the UK Artificial Intelligence (AI) Safety Summit. (Photo by Kirsty Wigglesworth / POOL / AFP) (Photo by KIRSTY WIGGLESWORTH/POOL/AFP via Getty Images)
Thủ tướng Anh Rishi Sunak (trái) tham dự một sự kiện trò chuyện với Giám đốc điều hành X (trước đây là Twitter) Elon Musk (phải) tại London vào ngày 2 tháng 11 năm 2023, sau Hội nghị thượng đỉnh về An toàn Trí tuệ Nhân tạo (AI) của Vương quốc Anh.

Trong cuộc chạy đua toàn cầu để giành ưu thế về AI và có mối liên hệ với sự cạnh tranh địa chính trị, Trung Quốc đang triển khai bộ rào chắn AI của riêng mình.

Lời hứa AI có trách nhiệm và sự hoài nghi
OpenAI hiện đang nghiên cứu Superalignment, nhằm mục đích “giải quyết những thách thức kỹ thuật cốt lõi của việc liên kết siêu trí tuệ trong bốn năm”.

Tại hội nghị Amazon Web Services re:Invent 2023 gần đây của Amazon, Amazon đã công bố các khả năng mới để đổi mới AI cùng với việc triển khai các biện pháp bảo vệ AI có trách nhiệm trong toàn tổ chức.

Diya Wynn, trưởng nhóm AI chịu trách nhiệm của AWS cho biết: “Tôi thường nói rằng đó là mệnh lệnh kinh doanh, rằng AI có trách nhiệm không nên được coi là một luồng công việc riêng biệt mà cuối cùng được tích hợp vào cách chúng tôi làm việc”.

Theo một nghiên cứu do AWS ủy quyền và Morning Consult thực hiện, AI có trách nhiệm là ưu tiên kinh doanh ngày càng tăng của 59% lãnh đạo doanh nghiệp, với khoảng một nửa (47%) có kế hoạch đầu tư nhiều hơn vào AI có trách nhiệm vào năm 2024 so với năm 2023.

Mặc dù việc tính đến AI có trách nhiệm có thể làm chậm tốc độ đổi mới của AI, nhưng các nhóm như Wynn vẫn tự coi mình đang mở đường hướng tới một tương lai an toàn hơn. Wynn cho biết: “Các công ty đang nhìn thấy giá trị và bắt đầu ưu tiên AI có trách nhiệm”. Do đó, “các hệ thống sẽ an toàn hơn, bảo mật hơn và toàn diện hơn”.

Bourgon không bị thuyết phục và nói rằng những hành động như những hành động được chính phủ công bố gần đây “còn xa so với những gì cuối cùng sẽ được yêu cầu”.

Ông dự đoán rằng các hệ thống AI có khả năng đạt đến mức thảm khốc vào đầu năm 2030 và các chính phủ cần chuẩn bị dừng vô thời hạn các hệ thống AI cho đến khi các nhà phát triển AI hàng đầu có thể “chứng minh một cách mạnh mẽ sự an toàn của hệ thống của họ”.
18 quốc gia ký thỏa thuận quốc tế đầu tiên về quản lý AI Vietnet24h - Ngày 27/11, 18 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận thúc đẩy doanh nghiệp tạo ra các hệ thống trí tuệ nhân tạo an toàn ngay từ khâu thiết kế trước nguy cơ bị lạm dụng.
Theo McKinsey, AI sẽ có tác động đáng kể trên tất cả các ngành Vietnet24h - Dự báo AI sáng tạo sẽ tăng thêm 4,4 nghìn tỷ USD. hàng năm đối với nền kinh tế toàn cầu.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
HÀNG LOẠT CƠ HỘI KẾT NỐI, GIAO THƯƠNG GIỮA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM VÀ ẤN ĐỘ TẠI INDIASOFT 2025 Vietnet24h - INDIASOFT 2025 là sự kiện toàn cầu nổi bật do Hội đồng xúc tiến xuất khẩu phần mềm máy tính và điện tử (ESC) của Ấn Độ tổ chức. từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2025 đã thành công tốt đẹp.
ELECRAMA 2025: Triển lãm lớn nhất Nam Á về Thiết bị và linh kiện điện tại Ấn Độ đã diễn ra thành công Vietnet24h - ELECRAMA là triển lãm hàng đầu của hệ sinh thái ngành công nghiệp điện Ấn Độ và là triển lãm độc lập lớn nhất trong ngành thiết bị và linh kiện điện, đồng thời cũng là triển lãm T&D lớn nhất thế giới, là cánh cổng dẫn đến thế giới điện.
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
SK Telecom có ​​kế hoạch giới thiệu chip Blackwell của NVIDIA cho hệ sinh thái AI của Hàn Quốc Vietnet24h - Yoo Young-sang, chủ tịch SK Telecom, đã công bố vào ngày 26 tháng 3 về kế hoạch giới thiệu sản phẩm kế nhiệm dòng H của NVIDIA, Blackwell, như một bộ xử lý đồ họa (GPU) cho các trung tâm dữ liệu.
Cổ phiếu Intel tăng 14% khi nhà sản xuất chip này bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - Cổ phiếu của Intel tăng hơn 14% sau khi công bố Lip-Bu Tan là CEO mới.
SK Networks, Qualcomm hợp tác để phát triển các giải pháp AI, IoT Vietnet24h - Việc hợp tác với Qualcomm sẽ cung cấp cho SK Networks các giải pháp IoT tiên tiến, bao gồm Dragonwing QCS6490, hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn trên thiết bị.
MobiFone đạt thành tích xuất sắc về ứng dụng chuyển đổi số cho TP. Hà Nội Vietnet24h - Sáng 3/3, Tổng Công ty viễn thông MobiFone đã vinh dự nhận bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác triển khai ứng dụng chuyển đổi số dùng chung 3 cấp trong cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội TP. Hà Nội.
SK hynix bắt đầu xây dựng nhà máy tại cụm chip Yongin Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ Hàn Quốc SK hynix đã bắt đầu xây dựng nhà máy chế tạo chip đầu tiên tại Cụm bán dẫn Yongin sau khi được Thành phố Yongin chấp thuận, công ty cho biết hôm thứ Ba (25/2).
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Sự ra đi của Han Jong-hee, kiến ​​trúc sư của Samsung TV, để lại khoảng trống lớn đối với công ty và giới công nghệp điện tử Hàn Quốc Vietnet24h - Hơn 30 năm gắn bó, ông Han Jong-hee đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công ty hàng đầu thế giới.
Intel thông báo ba thành viên hội đồng quản trị sẽ nghỉ hưu sau khi thay đổi CEO Vietnet24h - Sự thay đổi này diễn ra sau khi Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO mới vào đầu tháng này.
Tổng giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì đau tim Vietnet24h - Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Samsung Electronics Han Jong-hee qua đời vì một cơn đau tim, công ty cho biết hôm thứ Ba. Ông hưởng thọ 63 tuổi.
Lisa Su của AMD đã đánh bại Intel, giờ đây bà đang đuổi theo ngay sau Nvidia Vietnet24h - Theo một cuộc khảo sát của AP, CEO của AMD Lisa Su đã là nữ CEO được trả lương cao nhất trong năm năm liên tiếp.
Các CEO gốc Hoa đạt được danh hiệu Grand Slam' trong 4 công ty bán dẫn hàng đầu của Hoa Kỳ Vietnet24h - Gần đây, với việc Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan (tên tiếng Trung là Chen Liwu, 65 tuổi), cựu CEO của Cadence, làm lãnh đạo mới, truyền thông Trung Quốc đã tập trung vào thực tế là các nhà lãnh đạo của cả bốn công ty bán dẫn lớn của Hoa Kỳ hiện đều là người gốc Hoa.
Tổng giám đốc điều hành mới của Intel nhận được 66 triệu đô la tiền quyền chọn và cổ phiếu thưởng ngoài mức lương 1 triệu đô la Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp lên SEC vào thứ sáu, Tổng giám đốc điều hành Intel Lip-Bu Tan sẽ nhận được tổng số tiền lương là 1 triệu đô la và khoảng 66 triệu đô la tiền quyền chọn mua cổ phiếu và các khoản trợ cấp trong những năm tới.
Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng tại Computex Đài Bắc Vietnet24h - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Nvidia Corp. Jensen Huang sẽ có bài phát biểu quan trọng đầu tiên tại Computex Taipei 2025.
Intel bổ nhiệm Lip-Bu Tan làm CEO, cổ phiếu công ty tăng 12% Vietnet24h - Việc bổ nhiệm Lip-Bu Tan diễn ra ba tháng sau khi Pat Gelsinger từ chức giám đốc điều hành.
Samsung Electronics chính thức được bầu làm giám đốc nhóm của cơ quan tiêu chuẩn truyền thông quốc tế Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Tư (12/3) rằng, một trong những viên chức của công ty đã được bầu làm chủ tịch của một nhóm kỹ thuật quan trọng theo Dự án Đối tác Thế hệ thứ 3, một tổ chức phát triển tiêu chuẩn viễn thông quốc tế hàng đầu.
CEO Kia bày tỏ sự tự tin vào những cơ hội mới bất chấp rủi ro thương mại toàn cầu gia tăng Vietnet24h - Trong một lá thư gửi các cổ đông được công bố trên trang web của Kia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Song Ho-sung đánh giá rằng, xu hướng toàn cầu hóa trong nửa thế kỷ qua đang "chuyển sang chủ nghĩa khu vực và chủ nghĩa dân tộc", đồng thời định hình lại động lực thương mại quốc tế.