Doanh nghiệp
Gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 ở châu Âu, Hàn Quốc và có dấu hiệu giảm ở Trung Quốc
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 26/02/2020 8:47 CH
Vietnet24h - Nhiều nước châu Âu báo cáo thêm ca nhiễm và Hàn Quốc tăng lên hơn 1.000 trường hợp. Nhưng ở Trung Quốc đại lục chỉ có năm ca nhiễm mới xảy ra bên ngoài tỉnh Hồ Bắc, nơi dịch bệnh bắt đầu.
Sự lây lan của dịch coronavirus đã lan rộng với nhiều quốc gia châu Âu bị tấn công và số ca nhiễm bệnh ở Hàn Quốc đã tăng lên hơn 1.000, trong khi Trung Quốc đã báo cáo một trường hợp giảm khác, với 406 ca nhiễm mới hàng ngày, tính đến thứ ba vừa rồi.

Ủy ban Y tế Quốc gia của Trung Quốc cho biết cũng có 52 trường hợp tử vong mới, tất cả đều ở Hồ Bắc, tỉnh miền trung Trung Quốc, là trung tâm của vụ dịch. Điều này so với 508 trường hợp mới - giảm 102 - và 71 trường hợp tử vong một ngày trước đó. Chỉ có năm bệnh nhiễm trùng mới bên ngoài Hồ Bắc. Cho đến nay, 29.745 bệnh nhân ở Trung Quốc đại lục đã khỏi bệnh Covid-19, căn bệnh do coronavirus gây ra.

Các ca mắc mới ở Hàn Quốc vượt quá 1.100
Hàn Quốc đã báo cáo 169 trường hợp mới vào hôm nay thứ Tư, nâng tổng số ca nhiễm ở đó lên 1.146. Khoảng 80% các trường hợp được xác nhận đến từ hai ổ dịch - một là ổ dịch của giáo phái ở thành phố phía đông nam của thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận lân cận của Cheongdo, theo Thông tấn xã Hàn Quốc.

Trong số 169 trường hợp mới, 153 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300km về phía đông nam và tỉnh lân cận Bắc Gyeongsang, nhưng gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn đã báo cáo  bao gồm bốn trường hợp ở thủ đô Seoul, theo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc và phòng ngừa (KCDC).

KCDC cho biết, Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã báo cáo tám trường hợp mới và tỉnh Gyeonggi đã báo cáo một trường hợp mới vào sáng thứ Tư. Cho đến nay, 11 người đã chết ở Hàn Quốc do virus, trong đó có một người dân quốc tịch Mông Cổ 36 tuổi phải nhập viện để ghép gan.

Trong khi đó, một người lính Mỹ đóng quân tại Trại Carroll ở Hàn Quốc đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus, theo tuyên bố của Lực lượng Hoa Kỳ Hàn Quốc (USFK). Người đàn ông 23 tuổi này là thành viên dịch vụ đầu tiên của Hoa Kỳ xét nghiệm dương tính với vi-rút và hiện đang tự cách ly tại nơi cư trú ngoài cơ sở của mình.

Châu Âu cũng đáng lo ngại
Tình hình đối mặt với châu Âu đang trở nên nghiêm trọng hơn, với Áo, Croatia, Thụy Sĩ và Romania trở thành các quốc gia châu Âu mới nhất xác nhận các trường hợp nhiễm coronavirus. Áo có hai trường hợp. Thụy Sĩ, Croatia và Romania mỗi nước có một.

Chính quyền Ý đã cập nhật số người chết lên 11. Bốn trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở Ý vào thứ ba.

Tại Tây Ban Nha, khách sạn H10 Costa Adeje Palace ở Tenerife - nơi một người đàn ông Ý đã có xét  nghiệm dương tính với virus đang ở - đã bị đóng cửa.

Iran
Iran có số người chết cao nhất bên ngoài Trung Quốc, với 16 người thiệt mạng vì coronavirus. Thứ trưởng Bộ Y tế Iran, ông Margarj Harirchi, người được nhìn thấy ho trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình nhà nước, đã có xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Một nhóm các chuyên gia y tế công cộng có trụ sở tại Canada, bao gồm Ashleigh Tuite từ Đại học Toronto, cho biết một dịch bệnh lớn ở Iran - có thể thúc đẩy sự phổ biến toàn cầu của Covid-19. Từ ngày 19 đến 23 tháng 2, Iran đã báo cáo 43 trường hợp đầu tiên với tám trường hợp tử vong.

Đánh giá khả năng kết nối giữa Iran và các quốc gia khác sử dụng dữ liệu của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các chuyên gia ước tính rằng 18.300 trường hợp Covid-19 sẽ phải xảy ra ở Iran.

Có khả năng Iran hiện đang trải qua dịch Covid-19 có quy mô khá đáng kể cho việc bị lan sang các nước khác. Điều này có liên quan, cả vì sức khỏe cộng đồng ở Iran và vì khả năng lan truyền dịch bệnh ra nước ngoài sang các nước láng giềng, nơi khả năng ứng phó với dịch bệnh truyền nhiễm thấp hơn, các chuyên gia cho biết.

Thử nghiệm lâm sàng bắt đầu ở Mỹ
Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ở Mỹ về điều trị coronavirus có thể đang được tiến hành ở Nebraska và cuối cùng dự kiến sẽ bao gồm 400 bệnh nhân tại 50 địa điểm trên khắp thế giới, các quan chức cho biết hôm thứ ba.

Một nửa số bệnh nhân trong nghiên cứu quốc tế sẽ nhận được thuốc kháng vi-rút Remdesivir, trong khi nửa còn lại sẽ nhận được giả dược. Một số nghiên cứu khác, bao gồm một nghiên cứu về cùng một loại thuốc, đang được tiến hành trên phạm vi quốc tế.

Bác sĩ Andre Kalil, người sẽ giám sát nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Nebraska, cho biết thử nghiệm lâm sàng đã được phát triển nhanh chóng để đáp ứng với sự bùng phát virus. Bệnh nhân nhập viện với Covid-19 sẽ đủ điều kiện tham gia thử nghiệm nếu họ có ít nhất các triệu chứng vừa phải, ông nói.

Một nhóm gồm 14 người đã được sơ tán khỏi tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản đang được điều trị tại trung tâm Nebraska. Tất cả ngoại trừ hai nhóm này đã thử nghiệm dương tính với căn bệnh này.

Ít nhất hai nghiên cứu bệnh nhân đang được tiến hành ở Trung Quốc, một trong số đó liên quan đến Remdesivir, được thực hiện bởi Gilead Science và đã được Tổ chức Y tế Thế giới mô tả là một ứng cử viên hứa hẹn nhất dùng để điều trị hiệu quả chống lại Covid-19.
Hoa Kỳ: Các nhà sản xuất điện tử dự đoán coronavirus sẽ gây trì hoãn các lô hàng trong vài tuần, Vietnet24h - Các nhà sản xuất điện tử dự đoán rằng các lô hàng sản phẩm có thể bị trì hoãn trung bình năm tuần do COVID-19, theo một khảo sát ngành công nghiệp mới của nhóm thương mại IPC.
Theo SCMP
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Viettronics Tân Bình và Khát Vọng Bứt Phá Trong Lĩnh Vực Công Nghệ Cao Vietnet24h - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, việc các doanh nghiệp Việt Nam chủ động chuyển dịch sang các lĩnh vực công nghệ cao, làm chủ thiết bị lõi và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu trở thành yêu cầu cấp thiết.
Viettronics: “Kiến trúc sư” của Tòa nhà AI & Đô thị AI Việt Nam Vietnet24h - Viettronics - một tổng công ty công nghệ đa ngành với lịch sử hình thành từ năm 1970, đã đặt ra mục tiêu đầy tham vọng: trở thành kiến trúc sư xây dựng tòa nhà thông minh (AI Building) và đô thị thông minh (AI Urban City) tại Việt Nam.
Samsung tuyển dụng nhân tài AI mới trong đợt cải tổ lớn nhất trong nhiều năm Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ nâng đỡ các nhà lãnh đạo mới nổi trong lĩnh vực AI, robot, chip tiên tiến như một phần của sự chuyển dịch thế hệ được đẩy nhanh
Tổng giám đốc điều hành LG Display kêu gọi đổi mới, đoàn kết để xây dựng khả năng cạnh tranh lâu dài Vietnet24h - Trong buổi họp toàn thể nhân viên tại trụ sở công ty ở Paju, tỉnh Gyeonggi, hôm thứ Sáu, CEO đã chia sẻ về kết quả kinh doanh quý 3 và các chiến lược nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của công ty.
Tại sao nhân tài STEM Hàn Quốc tiếp tục chuyển ra nước ngoài Vietnet24h - Trong một cuộc khảo sát của BOK với 2.700 chuyên gia STEM tại Hàn Quốc và nước ngoài, 42,9% số người được hỏi đang làm việc tại Hàn Quốc cho biết họ đang cân nhắc chuyển ra nước ngoài trong vòng ba năm tới.
IBM cắt giảm hàng nghìn việc làm trong quý IV Vietnet24h - IBM sẽ sa thải hàng nghìn nhân viên trong quý hiện tại.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.
CEO Intel sẽ giám sát nỗ lực AI của công ty sau khi lãnh đạo rời đi sang OpenAI Vietnet24h - Intel cho biết hôm thứ Hai (10/11) rằng CEO Lip-Bu Tan sẽ giám sát các nỗ lực trí tuệ nhân tạo của nhà sản xuất chip sau khi giám đốc công nghệ của công ty rời đi sang OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
Waymo công bố Giám đốc tài chính mới Steve Fieler Vietnet24h - Đơn vị xe tự lái Waymo của Alphabet đã bổ nhiệm một giám đốc tài chính mới vào thứ Hai.
'Cánh tay phải' của chủ tịch Samsung từ chức Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyun-ho, người bạn tâm giao lâu năm và là "cánh tay phải" của Chủ tịch Điều hành Lee Jae-yong, sẽ rút lui khỏi vị trí quản lý tuyến đầu khi công ty tái cấu trúc đơn vị điều phối quản lý thực tế.