Doanh nghiệp
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ
Hoàng Sơn - Thứ Tư, 30/11/2022 11:00 CH
Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Nhà cung cấp vật liệu pin của Hàn Quốc LG Chem hôm thứ Ba tuần trước đã công bố kế hoạch xây dựng một cơ sở trị giá 3,2 tỷ USD để sản xuất 120.000 tấn vật liệu cực âm được sử dụng cho pin xe điện hàng năm ở Tennessee, Hoa Kỳ.
 
Khi việc xây dựng cơ sở trên khu đất rộng 1,7 km2 hoàn thành vào năm 2027, nhà máy sẽ có thể cung cấp năng lượng cho pin gắn trên 1,2 triệu phương tiện chạy hoàn toàn bằng điện có thể chạy 500 km trong một lần sạc.
 
Theo công ty cung cấp vật liệu pin cho các nhà sản xuất xe điện như Tesla, General Motors, Honda và Stellantis, việc xây dựng sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2023, với việc sản xuất hàng loạt bắt đầu vào nửa cuối năm 2025. Khoảng 850 việc làm sẽ được tạo ra trên khắp Tennessee.
 
Nhà máy mới cũng sẽ có công nghệ sản xuất tiên tiến để tạo ra hơn 10.000 tấn vật liệu cực âm, cũng như quy trình sản xuất tự động và hệ thống phân tích và kiểm soát chất lượng.
 
Cam kết này sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee. Ngoài ra, cơ sở Tennessee cho đến nay là địa điểm sản xuất cực âm lớn nhất đã được công bố ở Hoa Kỳ.
 
“Quyết định đầu tư 3,2 tỷ USD vào Clarksville của LG Chem là minh chứng cho môi trường kinh doanh chưa từng có của Tennessee, lực lượng lao động lành nghề và vị thế dẫn đầu trong ngành ô tô,” Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết trong một tuyên bố.
 
Thông báo này cũng đặt nền tảng cho công ty tăng gấp bốn lần doanh thu trong hoạt động kinh doanh nguyên liệu pin trong 5 năm lên 20 nghìn tỷ won (88,5 tỷ USD), một hồ sơ của LG Chem gửi Dịch vụ Giám sát Tài chính cho thấy hôm thứ Ba.
 
Năng lực sản xuất vật liệu catốt hàng năm của LG Chem dự kiến ​​sẽ tăng lên 90.000 tấn vào năm 2022, 280.000 tấn vào năm 2026 và 340.000 tấn vào năm 2027. Công suất đạt 80.000 tấn vào năm 2021.
 
"Địa điểm này sẽ là trung tâm sản xuất xuất sắc của Bắc Mỹ cho chuỗi cung ứng catốt và tạo ra nhiều việc làm được trả lương cao, đóng góp cho nền kinh tế địa phương ở Clarksville," Giám đốc điều hành LG Chem Shin Hak-cheol cho biết trong một tuyên bố. bản tường trình.
 
Vật liệu cực âm được sản xuất tại cơ sở này sẽ chứa niken, coban, mangan và nhôm, còn được gọi là cực âm NCMA, dành cho pin EV thế hệ tiếp theo. Cực âm NCMA của LG Chem tự hào có thành phần niken cao giúp nâng cao hiệu suất pin trong xe điện, đặc biệt là khi di chuyển đường dài.
 
Cathode được coi là một trong những thành phần quan trọng trong pin lithium-ion quyết định phạm vi hoạt động tối đa của EV, cũng như tuổi thọ của pin. Nó là một trong những thành phần chính của pin cùng với cực dương, dải phân cách và lá đồng.
 
Theo công ty, các vật liệu này chủ yếu sẽ được cung cấp cho các nhà máy do LG Energy Solution, chi nhánh LG Chem sản xuất pin lithium-ion, trên khắp Bắc Mỹ, cũng như các liên doanh của họ với các công ty ô tô như General Motors, Stellantis và Honda. .
 
Sau khi hoàn thiện, năng lực sản xuất kết hợp hàng năm của các tế bào pin lithium-ion của LG Energy Solution sẽ lên tới khoảng 250 gigawatt giờ ở Bắc Mỹ và 580 gigawatt giờ trên toàn thế giới bắt đầu từ đầu năm 2025.

Cơ sở ở Tennessee sẽ cho phép LG Chem giải quyết các động lực đang thay đổi của ngành công nghiệp vật liệu pin toàn cầu, với các luật như Đạo luật Giảm lạm phát ở Hoa Kỳ được thiết lập để thay đổi cục diện.
 
Theo IRA, các cơ sở lưu trữ pin được xây dựng từ năm 2022 đến năm 2032 sẽ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế đầu tư 30%.
 
Luật này cũng thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô sử dụng các thành phần xe điện được cung cấp tại Hoa Kỳ hoặc các đối tác thương mại tự do của Hoa Kỳ, vì các ưu đãi thuế cho người mua xe điện sẽ không được gia hạn nếu không.
 
LG Chem cho biết trong một tuyên bố: "Tennessee là sự lựa chọn tốt nhất do vị trí gần với các khách hàng quan trọng, dễ dàng vận chuyển nguyên liệu thô và sự hợp tác tích cực của chính quyền bang và địa phương".
 
Hàn Quốc là một trong 10 quốc gia hàng đầu của Tennesee về đầu tư trực tiếp nước ngoài, theo nhà nước. Hai mươi công ty có trụ sở tại Hàn Quốc đã đầu tư 2,3 tỷ đô la và tuyển dụng hơn 3.500 người trên toàn tiểu bang.
 
Trong số các nhà sản xuất pin lithium-ion, Ultium Cells, một liên doanh của LG Energy Solution và hãng ô tô Mỹ General Motors, đang tìm cách vận hành một nhà máy sản xuất pin với công suất sản xuất hàng năm là 35 gigawatt giờ bắt đầu từ năm tới.
 
Đối thủ quê hương của LG là SK On cũng đã hợp tác với Ford Motor để xây dựng một nhà máy pin có công suất 43 gigawatt giờ vào năm 2025 tại bang này.
 
Trong khi đó, một công ty khác của LG, LG Electronics, đã vận hành một nhà máy sản xuất máy giặt ở Tennessee từ năm 2019. Đây là cơ sở sản xuất thiết bị gia dụng đầu tiên ở Bắc Mỹ được thành lập.
 
Cam kết của LG Chem được công bố hôm thứ Ba sẽ vượt xa cam kết của tất cả các khoản đầu tư kết hợp của các công ty Hàn Quốc cho đến nay.
 
Được thành lập vào năm 1947, LG Chem đã thuê gần 19.000 nhân viên trên 50 địa điểm kinh doanh toàn cầu. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm hóa dầu, vật liệu pin và thuốc. Năm 2021, LG Chem ghi nhận doanh thu hàng năm là 42,7 nghìn tỷ won.
LG Chem đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu pin xe điện hơn 3 tỷ USD tại Hoa Kỳ Vietnet24h - LG Chem của Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 3,2 tỷ USD để xây dựng một nhà máy nguyên liệu chính cho pin xe điện tại Hoa Kỳ, nhằm tận dụng những ưu đãi từ chính sách dành cho EV của chính quyền tổng thống Joe Biden.
LG Chem vươn lên thành thương hiệu hóa chất số 3 thế giới Vietnet24h - Công ty sản xuất vật liệu hóa dầu cho pin LG Chem đã trở thành thương hiệu hóa chất có giá trị thứ ba trên thế giới, tăng một bậc so với một năm trước đó, dữ liệu cho thấy hôm thứ Tư (8/6).
Theo TKH
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
SK hynix, chịu khoản lỗ hoạt động đầu tiên sau cả thập kỷ và buộc phải cắt giảm chi tiêu Vietnet24h - Trong bối cảnh suy thoái nghiêm trọng của thị trường chip toàn cầu, công ty báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong vòng một thập kỷ trở lại.
Ba doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng Vietnet24h - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt do có những vi phạm về pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp.
LG Electronics được chọn là Ngôi sao khởi nghiệp doanh nghiệp trong Giải thưởng CSS Vietnet24h - LG Electronics đã được chọn là một trong những tập đoàn tích cực nhất làm việc với các công ty khởi nghiệp và được vinh danh vì các hoạt động hợp tác ở Đông Á tại Giải thưởng Khởi nghiệp Doanh nghiệp lần thứ bảy.
Viettronics Tân Bình: 41 năm gây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Vietnet24h - Viettronics Tân Bình (mã chứng khoán: VTB) là một trong những doanh nghiệp của cả nước đạt liên tiếp ba năm liền về “Thương hiệu quốc gia” qua các năm 2018-2020; năm 2020-2022; năm 2022-2024.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
CEO sắp mãn nhiệm hãng ô tô khổng lồ nhắn nhủ người kế nhiệm: Đừng như tôi Vietnet24h - Sau khi Akio Toyoda, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Toyota, tuyên bố ông sẽ từ chức vào thứ Năm tuần qua, ông đã chia sẻ lời khuyên của mình cho người kế nhiệm và chia sẻ triết lý kinh doanh của mình.
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
Foxconn thay giám đốc kinh doanh mảng iPhone Vietnet24h - Michael Chiang thay thế nhà lãnh đạo lâu năm Wang Charng-yang làm người đứng đầu bộ phận lắp ráp iPhone.
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Các ông trùm kinh doanh 'đi tìm câu trả lời' tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới CES Vietnet24h - Theo một số quan chức ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai tuần này, những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (Các Chaebol Hàn) dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 16 đến 20 tháng 1 năm sau tại Davos, Thụy Sĩ, để chia sẻ với các nhà lãnh đạo toàn cầu về các biện pháp đối phó với lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và các vấn đề địa chính trị.
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Theo Forbes, Elon Musk không còn là người giàu nhất sau khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, đã đánh bật ông khỏi vị trí cao cả của mình.
Cựu COO Theranos Sunny Balwani bị kết án gần 13 năm tù Vietnet24h - Theranos COO Ramesh “Sunny” Balwani đã bị kết án tại tòa án liên bang California vào thứ Tư sau khi bị kết án về tội gian lận trong vụ công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.