Doanh nghiệp
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số
Hoàng Sơn - Thứ Sáu, 18/11/2022 11:14 SA
Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu

Công ty Điện tử Samsung được công nhận là một trong năm Thương hiệu toàn cầu tốt nhất 2022, xếp hạng bởi Interbrand – công ty tư vấn thương hiệu toàn cầu. Mỗi năm, Interbrand sẽ công bố top 100 thương hiệu hàng đầu thế giới và trong năm nay, giá trị thương hiệu của Samsung đạt 87,7 tỷ USD, tăng 17% so với con số 74,6 tỷ USD vào năm 2021. Đây là năm thứ ba liên tiếp công ty đạt vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng.

Samsung đạt được thành tựu này nhờ vào hiệu suất tài chính đã khôi phuc gần đạt đến mức trước đại dịch, và nhu cầu  về bộ nhớ cao hơn do có sự gia tăng trong mức sử dụng dữ liệu của người dùng hiện nay. Năm 2021, Samsung đạt mức tăng trưởng giá trị thương hiệu 20% so với năm 2020, và năm nay công ty tiếp tục tăng trưởng hai con số. Samsung lần đầu tiên lọt vào danh sách top 10 Thương hiệu toàn cầu tốt nhất là vào năm 2012 với vị trí thứ 9. Qua các năm, công ty đã dần vươn lên trong bảng xếp hạng, đạt vị trí thứ sáu vào năm 2017 và vị trí thứ năm vào năm 2020.

YH Lee, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Marketing của Công ty Điện tử Samsung cho biết: “Samsung có thể ghi nhận mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu trong hai năm liên tiếp, tất cả là nhờ vào sự ủng hộ từ khách hàng trên toàn cầu của chúng tôi. Để đáp lại tấm lòng của mọi người, toàn thể nhân viên của Samsung sẽ luôn nỗ lực làm việc để không ngừng mang đến những trải nghiệm khách hàng ngày càng tốt hơn”. 

Các yếu tố quan trọng đóng góp vào giá trị thương hiệu của Samsung

Vào cuối năm 2021, Samsung đã hợp nhất Bộ phận SET và thành lập Bộ phận Trải nghiệm thiết bị (Device eXperience – DX) để gia tăng sức mạnh tổng hợp giữa các sản phẩm của công ty và nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, Samsung cũng cho ra mắt Trung tâm trải nghiệm đa thiết bị (Customer eXperience-Multi Device Experience Center) để tăng cường trải nghiệm kết nối đa thiết bị cho khách hàng.

Cùng với các giải pháp này, Samsung đã tích hợp SmartThings trên danh mục sản phẩm của mình, tạo ra một hệ sinh thái và trải nghiệm đa thiết bị toàn diện. SmartThings cho phép người dùng khai thác tối đa công năng của các thiết bị Samsung, cũng như các sản phẩm của bên thứ ba.

Thêm vào đó, Samsung’s Future Generation Lab đã được tạo ra để khuyến khích những cuộc trò chuyện cởi mở, chân thật xoay quanh những hoạt động của các bạn trẻ – thế hệ tương lai. Các dữ liệu chi tiết và phân tích chuyên sâu hữu ích từ đây đã được áp dụng vào các sản phẩm và hoạt động marketing của công ty.

Ngoài các sản phẩm sáng tạo dựa trên trải nghiệm người dùng, mức độ phát triển của những công nghệ tiên tiến mà Samsung sở hữu như trí tuệ nhân tạo (AI), 5G, công nghệ tự động, robot,… thông qua quá trình đầu tư nhất quán cũng đã góp phần quan trọng vào sự tăng trưởng của công ty.

Nỗ lực của Samsung nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng trong từng ngành hàng

Mảng Di động

 • Cải tiến máy ảnh của dòng Galaxy S22 cùng với việc triển khai chiến dịch Nightography – Sống Đậm Chất Đêm, khẳng định vị thế dẫn đầu trong phân khúc.
 • Hợp tác với Google và Microsoft để tăng cường trải nghiệm kết nối người dùng.
 • Tôn trọng tính bảo mật và quyền riêng tư của người dùng thông qua Samsung Knox. 

Về mạng kết nối

 • Tiên phong đổi mới mạng trong ảo hóa và cởi mở với các trải nghiệm thương mại quy mô lớn.
 • Thúc đẩy ngành công nghiệp 5G với danh mục 5G hàng đầu thị trường, từ RAN, Core đến các công cụ tự động hóa.
 • Hiện thực hóa cam kết ESG thông qua các giải pháp mạng thông minh giúp tiết kiệm năng lượng.

Ngành hàng hiển thị

 • Tiếp tục đổi mới các dòng Tivi cao cấp, bao gồm Micro LED và Neo QLED 8K/ 4K.
 • Tăng cường danh mục sản phẩm dựa trên phong cách sống của khách hàng, điển hình như dòng Tivi The Frame và The Freestyle.
 • Cung cấp trải nghiệm gaming mới cho người dùng với các sản phẩm như Samsung Gaming Hub và Odyssey Ark.

Mảng gia dụng

 • Mở rộng danh mục sản phẩm Bespoke từ nhà bếp đến toàn bộ ngôi nhà bao gồm chăm sóc quần áo, sàn nhà và không khí.
 • Mang lại giá trị bền vững thông qua các sản phẩm, điển hình như việc đạt được tỷ lệ tiết kiệm năng lượng ở mức cao cho các sản phẩm chính, bảo hành cho máy nén biến tần kỹ thuật số, giảm phát thải vi nhựa từ máy giặt qua mối quan hệ hợp tác cùng Patagonia,…
 • Tạo sự phấn khích cho các tín đồ Bespoke thông qua các chiến dịch cả trực tuyến và ngoại tuyến chú trọng vào sự tham gia, tương tác của khách hàng.

Danh mục Bán dẫn

 • Đầu tư vào các công nghệ thế hệ mới và khả năng sản xuất để đảm bảo nguồn cung ổn định cho các ứng dụng tiên tiến (xây dựng dây chuyền sản xuất mới trị giá 17 tỷ USD ở Texas, khu phức hợp R&D 20 nghìn tỷ KRW ở Giheung).
 • Mang đến những cải tiến về chất bán dẫn hàng đầu trong ngành, nhằm nâng cao hiệu suất sản phẩm và hiệu quả năng lượng (tiên phong trong việc sản xuất hàng loạt GAA 3nm trong ngành).
 • Phát triển đa dạng các giải pháp bộ nhớ để giải quyết sự bùng nổ của các tác vụ ngốn nhiều dữ liệu trong lĩnh vực AI và ML (bộ nhớ CXL, HBM-PIM, SmartSSD thế hệ thứ hai), và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược để giải quyết các thách thức mới trong ngành.
 • Vượt qua ranh giới của các giải pháp logic thông thường để đem đến trải nghiệm người dùng nâng cao và những cơ hội mới (Modem 5G Exynos, Exynos 2200, ISOCELL HP3 200MP).

Danh sách các thương hiệu toàn cầu tốt nhất bởi Interbrand được xếp hạng dựa theo giá trị của từng thương hiệu, là kết quả phân tích toàn diện về hoạt động tài chính của công ty, ảnh hưởng của thương hiệu đối với việc mua hàng của khách hàng và khả năng cạnh tranh của thương hiệu trên thị trường.

50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2022 Vietnet24h - Brand Finance kết hợp với đơn vị tư vấn thương hiệu - Công ty cổ phần Mibrand Việt Nam vừa chính thức công bố bảng danh sách Top 50 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2022. Viễn thông, ngân hàng và thực phẩm là những ngành có đóng góp nhiều nhất vào tổng giá trị của bảng xếp hạng.
Viettel đạt giá trị thương hiệu gần 9 tỷ USD Vietnet24h - Brand Finance, công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, vừa định giá thương hiệu Viettel 8,758 tỷ USD (tăng 2,697 tỷ USD, gần 45% so với năm 2021).
Theo Samsung Newsroom
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội kết nối và mở rộng thị trường thông qua VIMEXPO 2022: Triển lãm quốc tế lần thứ 3 về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 16/11/2022 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội đã chính thức Khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 3 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2022.
Việt Nam tham gia Triển lãm hàng đầu về chuyển đổi công nghiệp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương Vietnet24h - Các doanh nghiệp Việt Nam đã được trang bị những hiểu biết và kỹ năng cần thiết thông qua triển lãm công nghiệp hàng đầu của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Cơ hội lớn cho các nhà đầu tư Singapore vào Việt Nam thông qua sự kiện kết nối kinh doanh Vietnet24h - Là nhà đầu tư lớn thứ hai tại Việt Nam, Singapore có vị thế thuận lợi để hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp sở tại trong lĩnh vực điện tử.
NEPCON Việt Nam 2022: Nơi kết nối doanh nghiệp Singapore - Việt Nam Vietnet24h - Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp cùng chia sẻ và giao lưu, học hỏi lẫn nhau, cùng hướng đến sự phát triển bền vững cũng như cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến và các giải pháp sản xuất thông minh.
Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội 2022 Vietnet24h - Sáng nay, 24 tháng 8, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ TP. Hà Nội năm 2022 do Sở Công thương Hà Nội chủ trì, kết hợp với NC Network và một số hiệp hội tổ chức.
Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2022 Vietnet24h - Định kỳ hàng năm (bắt đầu từ năm 2018), Sở Công Thương TP.HCM phối hợp Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM (HEPZA) và Ban quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) tổ chức “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ”.
Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022: Hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế Vietnet24h - Sáng ngày 20/7 tại Hà Nội, RX Tradex - nhà tổ chức triển lãm hàng đầu Đông Nam Á đã phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức Diễn đàn Điện tử Việt Nam 2022 kết hợp cùng Lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Dự án Cộng đồng Sáng kiến Doanh nghiệp (Business Innovation Zone) 2022 trong khuôn khổ chuỗi sự kiện tiền Triển lãm điện tử quốc tế - NEPCON Việt Nam diễn ra từ ngày 14-16/09/2022 tại Cung Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Làm gì để thu hút lao động giỏi trong ngành Điện tử Việt Nam? Vietnet24h - Trong bối cảnh phục hồi và phát triển sau đại dịch Covid-19, Việt Nam đang đứng trước cơ hội hiếm có để tạo ra nhiều việc làm tốt hơn, môi trường làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất và nâng tầm kỹ năng lao động trong chuỗi cung ứng điện tử.
Buổi chia sẻ trực tuyến về dấu chứng nhận CE – Chìa khóa tiếp cận thị trường EU Vietnet24h - Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp với Công ty TUV SUD Việt Nam (*) sắp tổ chức buổi chia sẻ trực tuyến với chủ đề liên quan đến dấu chứng nhận CE vào chiều ngày 21/7/2022. Buổi chia sẻ đặc biệt dành cho các doanh nghiệp trong ngành điện – điện tử đang có mong muốn tiếp cận vào thị trường EU.
Diễn đàn về công việc tốt và tương lai của chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Việt Nam là một trong những nước xuất khẩu hàng điện tử lớn nhất thế giới. Điện tử là ngành có giá trị xuất khẩu đáng kể cho Việt Nam và tạo ra việc làm ước tính cho nhóm lao động lên đến trên một triệu công nhân trong cả nước.
SK hynix, chịu khoản lỗ hoạt động đầu tiên sau cả thập kỷ và buộc phải cắt giảm chi tiêu Vietnet24h - Trong bối cảnh suy thoái nghiêm trọng của thị trường chip toàn cầu, công ty báo cáo khoản lỗ hoạt động hàng quý đầu tiên trong vòng một thập kỷ trở lại.
Ba doanh nghiệp đa cấp bị xử phạt hơn 600 triệu đồng Vietnet24h - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Hoằng Đạt do có những vi phạm về pháp luật trong kinh doanh theo phương thức đa cấp.
LG Electronics được chọn là Ngôi sao khởi nghiệp doanh nghiệp trong Giải thưởng CSS Vietnet24h - LG Electronics đã được chọn là một trong những tập đoàn tích cực nhất làm việc với các công ty khởi nghiệp và được vinh danh vì các hoạt động hợp tác ở Đông Á tại Giải thưởng Khởi nghiệp Doanh nghiệp lần thứ bảy.
Viettronics Tân Bình: 41 năm gây dựng và phát triển thương hiệu quốc gia Vietnet24h - Viettronics Tân Bình (mã chứng khoán: VTB) là một trong những doanh nghiệp của cả nước đạt liên tiếp ba năm liền về “Thương hiệu quốc gia” qua các năm 2018-2020; năm 2020-2022; năm 2022-2024.
LG Chem xây dựng nhà máy vật liệu pin trị giá 3,2 tỷ USD tại Mỹ Vietnet24h - Dự án sẽ đánh dấu khoản đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của bang Tennessee
Giá trị thương hiệu của Samsung tăng hai con số Vietnet24h - Năm thứ hai liên tiếp, Samsung đạt mức tăng trưởng hai con số về giá trị thương hiệu
VTB – Hành trình yêu thương Vietnet24h - Được thành lập hơn 40 năm, với truyền thống đặc trưng, VTB luôn là nơi sống và làm việc có tình nghĩa, yêu thương, đoàn kết và gắn bó.
Những chiếc khẩu trang Xanh… Vietnet24h - Từ rất lâu, những chiếc khẩu trang đã không còn quá xa lạ trong mỗi chúng ta và kể từ khi đại dịch Covid –19 xuất hiện thì chiếc khẩu trang trở thành vật dụng quan trọng với mỗi người.
Đặt mục tiêu đến cuối năm 2022, Việt Nam sẽ có 70.200 doanh nghiệp công nghệ số Vietnet24h - Kể từ tháng 8 đến nay, Việt Nam đã có thêm 400 doanh nghiệp công nghệ số. Như vậy, Việt Nam đã có khoảng 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Con số này đã gần sát với mục tiêu đặt ra trong năm 2022 về tỷ lệ doanh nghiệp.
Vinamilk thúc đẩy tăng trưởng xanh, dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022 Vietnet24h - Ngày 12/10 tại Hà Nội, trong sự kiện Lễ công bố và vinh danh Thương hiệu mạnh Việt Nam 2022, Vinamilk đã được vinh danh với vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu mạnh Việt Nam 2022.
Samsung thuê cựu giám đốc điều hành của Ericsson để thúc đẩy kinh doanh mạng Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung Electronics đã thuê hai chuyên gia từ công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson để củng cố hoạt động kinh doanh mạng của mình.
CEO sắp mãn nhiệm hãng ô tô khổng lồ nhắn nhủ người kế nhiệm: Đừng như tôi Vietnet24h - Sau khi Akio Toyoda, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Toyota, tuyên bố ông sẽ từ chức vào thứ Năm tuần qua, ông đã chia sẻ lời khuyên của mình cho người kế nhiệm và chia sẻ triết lý kinh doanh của mình.
Chủ tịch Intel Omar Ishrak từ chức Vietnet24h - Intel Corp cho biết hôm qua, thứ Hai (23/1) rằng, Chủ tịch Omar Ishrak đã từ chức và nhà sản xuất chip đã bổ nhiệm giám đốc hội đồng quản trị Frank Yeary làm người thay thế.
Foxconn thay giám đốc kinh doanh mảng iPhone Vietnet24h - Michael Chiang thay thế nhà lãnh đạo lâu năm Wang Charng-yang làm người đứng đầu bộ phận lắp ráp iPhone.
CEO Apple Tim Cook yêu cầu và bị cắt giảm 40% lương sau cuộc bỏ phiếu của cổ đông Vietnet24h - Giám đốc điều hành Apple Tim Cook sẽ bị cắt giảm lương vào năm 2023 xuống còn 49 triệu đô la, công ty cho biết trong một hồ sơ của SEC.
Tỷ phú Elon Musk sẽ rời ghế điều hành Twitter? Vietnet24h - Gần đây, tỷ phú Elon Musk cho biết ông sẽ từ chức giám đốc điều hành Twitter. Theo đó, ông sẽ chỉ điều hành nhóm phần mềm và máy chủ của mạng xã hội này.
Các ông trùm kinh doanh 'đi tìm câu trả lời' tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới và triển lãm điện tử tiêu dùng thế giới CES Vietnet24h - Theo một số quan chức ngành công nghiệp cho biết vào thứ Hai tuần này, những nhà lãnh đạo hàng đầu của các tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc (Các Chaebol Hàn) dự kiến sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 16 đến 20 tháng 1 năm sau tại Davos, Thụy Sĩ, để chia sẻ với các nhà lãnh đạo toàn cầu về các biện pháp đối phó với lạm phát, khủng hoảng chuỗi cung ứng và các vấn đề địa chính trị.
Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới Vietnet24h - Theo Forbes, Elon Musk không còn là người giàu nhất sau khi giá cổ phiếu Tesla sụt giảm đồng nghĩa với việc Giám đốc điều hành LVMH, Bernard Arnault, đã đánh bật ông khỏi vị trí cao cả của mình.
Cựu COO Theranos Sunny Balwani bị kết án gần 13 năm tù Vietnet24h - Theranos COO Ramesh “Sunny” Balwani đã bị kết án tại tòa án liên bang California vào thứ Tư sau khi bị kết án về tội gian lận trong vụ công ty khởi nghiệp xét nghiệm máu.
TGĐ Samsung Điện Tử Việt Nam-Thái Nguyên Nhận Huân Chương Hữu Nghị Nhân Dịp Kỷ Niệm 30 Năm Thiết Lập Quan Hệ Ngoại Giao Việt Nam – Hàn Quốc Vietnet24h - Tối ngày 6/12/2022, tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022) và trao tặng Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho Ông Lee Byeong Kuk – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam-Thái Nguyên.