Doanh nghiệp
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 14/05/2020 8:38 SA
Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Gần đây, công ty đã đồng ý đầu tư và xây dựng một nhà máy pin thứ hai ở bang Georgia, Hoa Kỳ. Trong năm 2017, SK Innovation chỉ có thể sản xuất 1,7 gigawatt giờ (GWh), nhưng với việc xây dựng một nhà máy ở Seosan, tốc độ sản xuất tăng hơn gấp đôi lên 4,7GWh.
 
Ngoài ra, công ty đã hoàn thành việc xây dựng các nhà máy sản xuất 7.5GWh ở cả Trung Quốc và Hungary, tăng tổng tỷ lệ sản xuất toàn cầu lên 19,7GWh.
 
Với công nghệ mạnh mẽ làm nền tảng, các sản phẩm pin của công ty đã được thị trường quốc tế thừa nhận và các quyết định đầu tư nhanh chóng của công ty đã thiết lập một cơ sở vững chắc để vượt ra khỏi mốc 20GWh trên toàn cầu.
 
SK Innovation hiện đang xây dựng các nhà máy pin ở Trung Quốc, Hungary và Hoa Kỳ trong nỗ lực mở rộng sự hiện diện toàn cầu.
 
Đến năm 2023, hãng dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng lên 71GWh, đủ để trang bị cho 1,4 triệu xe điện 50 KWh.
 
Không chỉ các dây chuyền sản xuất pin đã được tăng cường mạnh mẽ trong những năm gần đây, mà SK Innovation đã được biết đến trên toàn cầu do vào cuối năm ngoái, nhà máy pin của công ty tại Trung Quốc được mệnh danh là "TỐT NHẤT" đã ký một thỏa thuận với BAIC Motor Corporation Limited, một tập đoàn động cơ lớn có trụ sở tại Bắc Kinh, để pin của nó được sử dụng trong chiếc xe điện thế hệ tiếp theo "ARCFOX" SUV, một động thái được truyền thông địa phương ca ngợi.
 
Ngoài ra, pin của công ty đã có thể nhận được trợ cấp từ chính phủ Trung Quốc. Điều này đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 2016, một công ty Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận với một nhà sản xuất xe hơi lớn của Trung Quốc trong khi nhận được trợ cấp từ chính phủ.
 
Thị phần pin của công ty cũng đang tăng với tốc độ bùng nổ. Theo SNE Research theo dõi thị trường, SK Innovation xếp thứ 7 trong lĩnh vực pin xe điện toàn cầu, chiếm 4,5% thị phần, đánh dấu lần đầu tiên được đưa vào top 10. Con số rất đáng kể vì công ty chỉ chiếm 0,8% thị phần trong năm 2018 và 1,7% vào năm 2019, tăng hơn gấp đôi mỗi năm.
 
Sự gia tăng nhanh chóng là do việc mở các nhà máy ở Trung Quốc và Hungary vào cuối năm ngoái; và công ty đặt mục tiêu được đặt trong top năm trong những năm tới. Tỷ lệ sản xuất tích lũy của hai nhà máy là 15GWh. SK Innovation xếp sau Samsung SDI, đứng thứ tư trong lĩnh vực này.
 
Công ty hiện đang xây dựng thêm các nhà máy ở Trung Quốc, Hoa Kỳ và Hungary, nơi sẽ tăng tỷ lệ sản xuất từ ​​19,7GWh lên 40GWh vào cuối năm nay. Khi hai nhà máy Georgia hoàn thành, tổng sản lượng dự kiến ​​sẽ tăng lên 71GWh vào năm 2023.
 
Với việc công ty tích cực đầu tư và xây dựng các nhà máy sản xuất pin, tỷ suất lợi nhuận và lỗ của công ty đã được cải thiện. Ngành pin của công ty đã từng bị lỗ 104 tỷ won trong quý đầu tiên, nhưng con số này đã giảm 7,5 tỷ won so với quý trước. Việc giảm lỗ trong khi đầu tư lớn là một dấu hiệu cho thấy doanh số pin đang bắt đầu tăng.
 
Tác động của đại dịch COVID-19 được dự đoán sẽ làm giảm doanh số, nhưng lĩnh vực pin của SK Innovation dự kiến ​​sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ won lần đầu tiên trong năm nay.
 
Khi việc kinh doanh pin tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng, dự kiến ​​sẽ trở thành một trong những trụ cột chính của công ty cùng với các con bò tiền mặt khác bao gồm các nhà máy lọc dầu và hóa chất của công ty, sẽ tạo ra một nền tảng cho SK Innovation để thiết lập một danh mục kinh doanh đa dạng để tiếp tục mở rộng sự hiện diện toàn cầu của nó.
Sự ra đời của iPhone SE, 5G thúc đẩy Samsung đưa thêm những gói trợ cấp Vietnet24h - Trước khi phát hành chính thức iPhone SE mới giá rẻ của Apple, cùng với việc các nhà mạng di động hàng đầu của Hàn Quốc đang lên kế hoạch giành được nhiều thuê bao thế hệ thứ năm (5G), Samsung Electronics đang giúp SK Telecom, KT và LG U + giảm hàng tồn kho Galaxy S20 bằng cách cung cấp cho các nhà phân phối này nhiều trợ cấp hơn.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Dongwha bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất gỗ MDF tại Hà Nội Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu của Hàn Quốc Dongwha Enterprise đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất độc lập đầu tiên tại Việt Nam.
SK hynix báo cáo thu nhập bất ngờ trong bối cảnh nhu cầu máy chủ tăng cao Vietnet24h - Nhà sản xuất chip dự báo sẽ cắt giảm doanh số bộ nhớ cho điện thoại thông minh, nhưng nhu cầu lớn đối với máy chủ trong bối cảnh xu hướng giãn cách xã hội.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.