Doanh nghiệp
Một ngày trải nghiệm công nghệ robot của học sinh Hà Nội
Tiểu Phương - Thứ Ba, 20/11/2018 9:54 SA
Vietnet24h - Cuối tuần vừa qua, các bạn học sinh từ 9 đến 14 tuổi đã được trải nghiệm, khám phá công nghệ thực tế ảo VR, robot thông minh,… tại Hà Nội.

Ngày 18/11, tại trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã diễn ra chương trình về Robotics đầu tiên do chính học sinh trong trường tổ chức mang tên GART Expo 2018. Với chủ đề “The Milky Way”, câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics của trường hướng đến đối tượng là những bạn học sinh từ 9 đến 14 tuổi tại Hà Nội.

Các bạn học sinh tham gia được trải nghiệm, tìm hiểu những công nghệ như máy in 3D, kính thực tế ảo VR, robot thông minh Cozmo… Bên cạnh đó, các học sinh đến với GART Expo 2018 cũng được quan sát các thí nghiệm lí thú từ Ban tổ chức để hiểu thêm về Robotics.

Đặc biệt, robot Beehive – con robot được sử dụng để thi đấu tại cuộc thi First Robotics Competition năm 2018 cũng được CLB giới thiệu và các bạn học sinh được trực tiếp điều khiển robot thực hiện những thao tác đơn giản, trả lời những câu hỏi về robot.

Cùng với đó, các em học sinh còn được làm quen với robot thông minh Cozmo, có tính cách và khả năng suy nghĩ như con người. Sau khi được hướng dẫn cách lập trình với Cozmo, các em học sinh có thể tham gia thử thách lập trình Cozmo để robot chơi những trò chơi đơn giản, bao gồm di chuyển theo bản đồ vạch sẵn, nhặt hộp, nhận diện khuôn mặt…

Chia sẻ về lý do tổ chức sự kiện GART Expo 2018, đại diện câu lạc bộ cho biết: “Trong tiếng Anh, “The Milky Way” mang ý nghĩa là Dải ngân hà rộng lớn. Chọn chủ đề này cho GART Expo 2018, câu lạc bộ hi vọng rằng, tại GART Expo, các bạn học sinh sẽ được trở thành những “nhà vũ trụ, nhà khoa học” khám phá “dải ngân hà” STEM và Robotics. Từ đó, các em sẽ thấy những môn khoa học thật hấp dẫn, gần gũi và thân thuộc”.

Hai sản phẩm công nghệ tiên tiến khác về Robotics được giới thiệu là cánh tay Robot và máy in 3D. Các bạn học sinh tham dự chương trình được quan sát buổi trình diễn cánh tay, thử cho cánh tay robot gắp một vật bất kì cũng như lặp lại các động tác theo yêu cầu. Ngoài ra, các em còn được giới thiệu về các máy in 3D và có cơ hội được giải xếp hình với những miếng ghép từ máy in 3D.
Một điểm thú vị nữa của GART Expo 2018 chính là những thí nghiệm vật lí lí thú trong chương trình. Các em học sinh được quan sát và chơi các tró chơi ứng với các thí nghiệm lí thú như là Fog Tornado (máy tạo lốc xoáy trong một cái hộp), Tesla coil, Storm Glass (bình dự báo thời tiết, sẽ tạo tinh thể giống tuyết khi thay đổi nhiệt độ), Cloud in a bottle…

Đặc biệt, theo chia sẻ của Ban tổ chức, là chương trình chuyên sâu về S.T.E.M, các học sinh tham dự GART Expo 2018 đã được tham gia trải nghiệm phát triển kĩ năng cũng như lập luận tư duy để hiểu rõ hơn về những thiết bị điện tử trong đời sống xung quanh. Qua chương trình này, Ban Tổ chức kỳ vọng có thể góp phần nuôi dưỡng những mầm non tương lai và giúp ích đất nước đang trên đà phát triển để sánh vai với các bạn bè quốc tế.

Vietnam Cycle 2018: Thúc đẩy ngành công nghiệp không khói Vietnet24h - Với chủ đề “Vietnam Cycle – những vòng quay không ngừng”, Triển lãm Quốc tế Xe hai bánh Việt Nam 2018 (Vietnam Cycle 2018) đa dạng hơn với trên 100 chủng loại sản phẩm và mẫu mã của các doanh nghiệp sản xuất trong nước và các dòng xe, linh phụ kiện nhập khẩu từ Đức, Ý, Malaysia, Thailand, Đài Loan và Hàn Quốc.
VinFast khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh Vietnet24h - Với mức độ tự động hoá trên 95%, áp dụng nhiều công nghệ châu Âu - Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh của VinFast dự kiến sẽ cho xuất xưởng 1 triệu xe/năm.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam kiện toàn nhân sự, tái khởi động hoạt động và triển khai chiến lược năm 2026 Vietnet24h - Tại Hội nghị Ban Chấp hành sáng 12/12, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã thống nhất kiện toàn nhân sự chủ chốt, khôi phục hoạt động Văn phòng Hiệp hội và thông qua kế hoạch hành động năm 2026, hướng tới nâng cao khả năng kết nối chuỗi cung ứng điện tử Việt Nam với khu vực và thế giới.
Vietnam Elevator Expo 2025: Tăng cường kết nối giao thương và mở rộng nguồn cung ứng ngành thang máy Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam (Vietnam Elevator Expo 2025) sẽ diễn ra từ ngày 04–06/12/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), do Công ty VINEXAD phối hợp với Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) tổ chức.
HỘI THẢO “XÂY DỰNG CHUỖI CUNG ỨNG BỀN VỮNG ESG: TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TẾ” Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Linh kiện Điện tử và Sản xuất Thông minh tại Việt Nam (GEIMS Vietnam 2025) do Công ty Global Source tổ chức, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp, Hội thảo chuyên đề: “Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững ESG: từ lý thuyết đến thực tế” sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 11 năm 2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Hà Nội.
Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Doanh nghiệp hãy coi chuyển đổi xanh là khoản đầu tư vào tương lai Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Thiết bị Điện tử Thông minh IEAE 2025 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế (I.C.E.), Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Công ty Vinexad và Tổ chức GREEN IN đã tổ chức hội thảo chuyên đề: “Điện tử chuyển mình dưới áp lực địa chính trị: Phát triển chuỗi cung ứng xanh và bền vững”.
VEIA dẫn dắt kết nối ngành điện tử – bán dẫn Việt Nam – Singapore Vietnet24h - Singapore – 16/10/2025 – Tại Hội chợ ITAP 2025 (Triển lãm Chuyển đổi Công nghiệp châu Á – Thái Bình Dương) diễn ra tại Singapore Expo, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) đã cùng Thương vụ Việt Nam tại Singapore và Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Singapore (SSIA) đồng tổ chức chương trình kết nối giao thương. Sự kiện thu hút đông đảo doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực điện, điện tử, thiết bị điện và bán dẫn.
IEAE HANOI 2025 – CẦU NỐI MUA BÁN QUỐC TẾ CHO NGÀNH ĐIỆN TỬ VÀ THIẾT BỊ THÔNG MINH Vietnet24h - Tiếp nối thành công của mùa triển lãm trước, Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam 2025 (IEAE Hanoi 2025) sẽ diễn ra từ ngày 30/10 đến 01/11/2025 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
PCIM Asia Shanghai 2025: Điện Tử Và Bán Dẫn Công Suất Với Các Ứng Dụng Trong E-Mobility Vietnet24h - Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 25/9/2025 – Triển lãm và hội nghị PCIM Asia Shanghai 2025 – sự kiện hàng đầu châu Á về điện tử công suất (power electronics), chuyển động thông minh (intelligent motion), năng lượng tái tạo và quản lý năng lượng – đang diễn ra sôi nổi từ ngày 24 đến 26/9 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Mới Thượng Hải (Shanghai New International Expo Centre, địa chỉ: 2345 Longyang Road, Quận Phố Đông, Thượng Hải).
VIETNAM ELEVATOR EXPO 2025 – KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ KẾT NỐI TOÀN DIỆN, ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG VÀ CÔNG NGHỆ TIÊN PHONG Vietnet24h - Tiếp nối thành công, Triển lãm Quốc tế Thang máy Việt Nam lần thứ 4 – Vietnam Elevator Expo 2025 sẽ diễn ra từ ngày 04 đến 06 tháng 12 năm 2025 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
Khám phá những giải pháp tiên tiến cho ngành điện tử và bán dẫn Việt Nam: công nghệ phòng sạch và các ứng dụng Vietnet24h - Sự kiện do INTECH Group phối hợp cùng IBC International Branding & Communications JSC tổ chức, với sự hỗ trợ từ các nhà tài trợ hàng đầu như robatherm, Air Filtech, Sika và các đối tác khác. Hội thảo sẽ diễn ra từ 09:00 đến 12:00 ngày 11/09/2025 tại Hội trường tầng 3 NECC, Số 01 Đỗ Đức Dục, phường Từ Liêm, Hà Nội.
THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ, TỰ ĐỘNG HÓA VÀ ỨNG DỤNG AI TRONG NGÀNH ĐIỆN TỬ VIỆT NAM Vietnet24h - Đây là một hội thảo chuyên ngành sẽ diễn ra vào buổi chiều ngày 6 tháng 8 năm 2025 tại Trung tậm Họi nghị và Triển lãm Quốc tế I.C.E. Hà Nội trong khuôn khổ Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo.
Samsung Electronics sẽ mua lại 1,73 tỷ đô la cổ phiếu của chính mình để trả lương thưởng cho nhân viên. Vietnet24h - Hôm thứ Tư, Samsung Electronics cho biết họ sẽ mua lại số cổ phiếu trị giá 2,5 nghìn tỷ won (1,73 tỷ USD) để trả lương thưởng cho nhân viên và ban lãnh đạo.
Samsung đặt mục tiêu tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp trí tuệ nhân tạo, lên 800 triệu chiếc trong năm nay. Vietnet24h - Samsung Electronics dự định sẽ tăng gấp đôi số lượng thiết bị di động tích hợp tính năng "Galaxy AI" trong năm nay
Samsung ký kết hợp tác chiến lược đưa sản phẩm lên VnShop Vietnet24h - Công ty Điện tử Samsung Việt Nam vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần VNIS đưa các sản phẩm của Samsung lên nền tảng thương mại điện tử VnShop trên các ứng dụng ngân hàng, VNPAY.
Viettronics Thủ Đức tham gia thi công chiếu sáng phục vụ Festival Hoa - Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 Vietnet24h - Theo kế hoạch triển khai, Viettronics Thủ Đức đảm nhiệm thi công, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tại Quảng trường Sa Đéc.
Google trong năm 2025: Khi chiến lược nhân tài phản ánh chuyển dịch lớn trong kỷ nguyên AI Vietnet24h - Năm 2025 đã hé lộ một bức tranh thú vị về cách Google đang huy động lại chính nguồn lực của mình: khoảng 20% (tức 1/5) kỹ sư phần mềm làm việc trong các dự án liên quan đến trí tuệ nhân tạo tại Google trong năm nay là những “boomerang employees” — nhân viên cũ từng làm việc ở Google trước đây rồi rời đi và nay quay trở lại.
Điện tử Bình Hòa (VBH): Kiên định con đường công nghiệp lõi, vững bước trong chuỗi giá trị điện tử – ô tô thế hệ mới Vietnet24h - Trong bối cảnh chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc, những doanh nghiệp có nền tảng kỹ thuật vững chắc, kinh nghiệm hợp tác quốc tế lâu dài và tầm nhìn phát triển rõ ràng đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá.
Viettel chuẩn bị nhân lực cho nhà máy sản xuất bán dẫn đầu tiên Vietnet24h - Tập đoàn Viettel cho biết đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội mở khóa đào tạo kỹ sư chế tạo chip bán dẫn.
VIETTRONICS: TÁI TẠO SỨC MẠNH – ĐÁNH THỨC TIỀM NĂNG – TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN Vietnet24h - Viettronics đang Khẳng định vị thế doanh nghiệp công nghệ Việt trong giai đoạn mới.
Tập đoàn SK đặt cược vào các nhà lãnh đạo trẻ cho bước nhảy vọt về AI Vietnet24h - Tập đoàn SK đã khởi động một cuộc cải tổ toàn diện về lãnh đạo và tổ chức cho năm tới.
Samsung Việt Nam tuyển dụng Kỹ sư, Cử nhân và Thực tập sinh quy mô lớn đợt II năm 2025 Vietnet24h - Ngày 23 tháng 11 năm 2025, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Samsung Việt Nam tổ chức vòng thi tuyển dụng GSAT (Global Samsung Aptitude Test) đợt II năm 2025 cho các Kỹ sư, Cử nhân và sinh viên Đại học.
Oracle thông báo về sự ra đi của hai thành viên hội đồng quản trị cao tuổi nhất, thu hẹp hội đồng quản trị xuống còn 12 người Vietnet24h - George Conrades và Naomi Seligman sẽ nghỉ hưu khỏi hội đồng quản trị của Oracle sau hơn 15 năm phục vụ.
Meta bổ nhiệm giám đốc điều hành của Microsoft và cựu phó thủ tướng của chính quyền Trump làm giám đốc pháp lý. Vietnet24h - Hôm thứ Ba, Meta thông báo đã thuê cựu giám đốc pháp lý của Microsoft, Curtis Joseph Mahoney, làm giám đốc pháp lý của công ty.
Elon Musk – Giá trị tài sản kỷ lục và những câu hỏi chiến lược về tiền lương, quản trị và định giá công nghệ Vietnet24h - Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới với tài sản ròng 700 tỷ USD — một cột mốc lịch sử trong thống kê người giàu, sau khi Tòa án Mỹ ra phán quyết ủng hộ gói trả lương khổng lồ của ông tại Tesla.
TIẾN SĨ NGUYỄN VĂN ĐÔNG ĐƯỢC BẦU LÀM CHỦ TỊCH HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM: Dấu mốc quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 12/12/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành trong không khí trang trọng, dân chủ và đoàn kết.
CEO của Coupang từ chức giữa bê bối rò rỉ dữ liệu lớn nhất Hàn Quốc: Các biện pháp bảo mật được tăng cường. Vietnet24h - Trước sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng, một trong những vụ việc lớn nhất trong lịch sử Hàn Quốc, Giám đốc điều hành của Coupang Corp, ông Park Dae-jun, đã từ chức.
OpenAI tuyển dụng CEO của Slack, Denise Dresser, để dẫn dắt chiến lược doanh thu toàn cầu. Vietnet24h - OpenAI đã bổ nhiệm bà Denise Dresser, CEO của Slack, làm giám đốc doanh thu.
Người đứng đầu SK thúc đẩy 'chủ nghĩa tư bản mới' đo lường giá trị xã hội Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK, Chey Tae-won, hôm thứ Sáu đã kêu gọi áp dụng mô hình "chủ nghĩa tư bản mới", không chỉ đánh giá hiệu quả tài chính mà còn cả giá trị xã hội mà các công ty tạo ra khi giải quyết các thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu, bất bình đẳng và chuyển dịch cơ cấu dân số.
Samsung khôi phục cơ cấu hai CEO để điều hành mảng chip và công nghệ tiêu dùng Vietnet24h - Cựu binh Galaxy Roh Tae-moon, người dẫn dắt dòng sản phẩm màn hình gập đột phá của Samsung, bước vào vị trí cao nhất
Nhà thiết kế iPhone Air chủ chốt Abidur Chowdhury rời Apple để khởi nghiệp AI: Bước ngoặt bất ngờ trong công nghệ Vietnet24h - Abidur Chowdhury, một trong những nhân vật chủ chốt của Apple trong quá trình thiết kế iPhone Air, gần đây đã rời khỏi công ty.
Larry Summers từ chức khỏi hội đồng quản trị OpenAI sau khi công bố email với Epstein Vietnet24h - Cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers cho biết hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI.