Doanh nghiệp
Tập đoàn ô tô Hyundai quay cuồng vì tác động của COVID-19
Alisa H - Thứ Bảy, 04/04/2020 12:45 CH
Vietnet24h - Dữ liệu COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã buộc Tập đoàn ô tô Hyundai phải dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của mình, khuếch đại những thách thức mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Cả Hyundai Motor và Kia Motors đều đã dừng hoạt động của các nhà máy ở nước ngoài vì họ đang tuân theo các biện pháp phòng ngừa do chính phủ nước sở tại áp đặt để giúp hạn chế sự lây lan của đại dịch coronavirus. Ngoài ra, một chuỗi cung ứng toàn cầu bị tê liệt cho các thành phần tự động cũng đã góp phần ngăn cản hoạt động của hãng này.
 
Hyundai vẫn đang vận hành các nhà máy tại Hàn Quốc, nhưng trong số 12 cơ sở sản xuất toàn cầu, mọi nhà máy trừ các cơ sở ở Trung Quốc đều bị đình chỉ hoạt động. Công ty chị em của Hyundai, Kia cũng đã đình chỉ hoạt động tại các nhà máy của hãng ở Mỹ, Slovakia và Ấn Độ.
 
Việc buộc phải đình chỉ hoạt động trong bối cảnh nhu cầu ô tô giảm đã khiến hiệu suất của Hyundai và Kia trở nên tồi tệ hơn so với thực tế. Theo tập đoàn, doanh số bán xe của Hyundai Motor tại Hoa Kỳ vào tháng 3 đã giảm 42% xuống còn 36.000 so với cùng kỳ năm 2019, trong khi doanh số của Kia giảm 19% xuống còn 45.000.
 
Sau khi một nhân viên làm việc tại nhà máy ở Alabama bị nhiễm coronavirus vào ngày 18 tháng 3, Hyundai đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này cho đến ngày 10 tháng 4. Do bị đình chỉ, nhà máy ở Georgia, nơi cung cấp động cơ từ cơ sở của Hyundai, cũng đã ngừng sản xuất trong hai tuần kể từ ngày 30 tháng 3 đến 10 tháng Tư. Nhà máy Georgia sản xuất chiếc SUV Telluride kích thước đầy đủ.
 
Tại châu Âu, Hyundai đã ngừng hoạt động nhà máy tại Séc từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4 trong khi nhà máy Slovakia của Kia cũng đóng cửa cho đến ngày 3 tháng 4.
 
Hai nhà sản xuất ô tô cũng bị ảnh hưởng nặng nề ở Ấn Độ. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, Hyundai đã bán được 32.279 xe vào tháng trước, giảm 47% so với tháng trước đó. Doanh số bán xe của Kia trong tháng 3 đã giảm 52,3% xuống còn 7.466 so với tháng trước.
 
Liên quan đến tình hình khó khăn mà tập đoàn này đang phải đối mặt, S & P Global xếp hạng đã đưa Tập đoàn ô tô Hyundai vào danh sách theo dõi các công ty có triển vọng tiêu cực, với lý do gã khổng lồ ô tô sẽ giảm 10% đến 20% doanh số bán xe tại các thị trường chính của nó bao gồm Bắc Mỹ và Châu Âu.
 
"Đại dịch COVID-19 đang gây ra sự đình chỉ sản xuất và làm suy yếu nhu cầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, vốn đang phải đối mặt với nhu cầu chậm lại trong năm 2019", tổ chức xếp hạng tín dụng cho biết.
 
"Chúng tôi dự kiến doanh số năm 2020 của Hyundai Motor và Kia Motors sẽ giảm khoảng 15% tại Mỹ, khoảng 20% ​​ở châu Âu, 5% ở Hàn Quốc và hơn 10% ở Trung Quốc, trên đỉnh của các thị trường mới nổi. Dự báo điều chỉnh, chúng tôi cho rằng doanh thu của HMC-Kia sẽ giảm 8% xuống còn 10% trong năm nay", báo cáo cho biết thêm.
 
Cuộc khủng hoảng coronavirus không chỉ là vấn đề của Hyundai. Nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến mọi nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA), 18 nhà sản xuất ô tô đã đóng cửa 88 nhà máy trên toàn cầu.
 
Lee Hang-ku, một nhà nghiên cứu cao cấp tại KAMA, cho biết nhà máy đóng cửa của các nhà sản xuất ô tô là "chưa từng có trong lịch sử 130 năm của ngành công nghiệp ô tô", thêm vào "trong Thế chiến II, các nhà sản xuất ô tô đã vận hành các nhà máy của họ để sản xuất quân sự. vật tư".
Samsung, LG, Hyundai đóng cửa nhiều nhà máy ở nước noài Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đang đóng cửa nhiều cơ sở trên khắp thế giới do sự lây lan của coronavirus, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Dongwha bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất gỗ MDF tại Hà Nội Vietnet24h - Nhà sản xuất vật liệu gỗ hàng đầu của Hàn Quốc Dongwha Enterprise đã bắt đầu xây dựng cơ sở sản xuất độc lập đầu tiên tại Việt Nam.
SK hynix báo cáo thu nhập bất ngờ trong bối cảnh nhu cầu máy chủ tăng cao Vietnet24h - Nhà sản xuất chip dự báo sẽ cắt giảm doanh số bộ nhớ cho điện thoại thông minh, nhưng nhu cầu lớn đối với máy chủ trong bối cảnh xu hướng giãn cách xã hội.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.