Doanh nghiệp
Tập đoàn ô tô Hyundai quay cuồng vì tác động của COVID-19
Alisa H - Thứ Bảy, 04/04/2020 12:45 CH
Vietnet24h - Dữ liệu COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã buộc Tập đoàn ô tô Hyundai phải dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của mình, khuếch đại những thách thức mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Cả Hyundai Motor và Kia Motors đều đã dừng hoạt động của các nhà máy ở nước ngoài vì họ đang tuân theo các biện pháp phòng ngừa do chính phủ nước sở tại áp đặt để giúp hạn chế sự lây lan của đại dịch coronavirus. Ngoài ra, một chuỗi cung ứng toàn cầu bị tê liệt cho các thành phần tự động cũng đã góp phần ngăn cản hoạt động của hãng này.
 
Hyundai vẫn đang vận hành các nhà máy tại Hàn Quốc, nhưng trong số 12 cơ sở sản xuất toàn cầu, mọi nhà máy trừ các cơ sở ở Trung Quốc đều bị đình chỉ hoạt động. Công ty chị em của Hyundai, Kia cũng đã đình chỉ hoạt động tại các nhà máy của hãng ở Mỹ, Slovakia và Ấn Độ.
 
Việc buộc phải đình chỉ hoạt động trong bối cảnh nhu cầu ô tô giảm đã khiến hiệu suất của Hyundai và Kia trở nên tồi tệ hơn so với thực tế. Theo tập đoàn, doanh số bán xe của Hyundai Motor tại Hoa Kỳ vào tháng 3 đã giảm 42% xuống còn 36.000 so với cùng kỳ năm 2019, trong khi doanh số của Kia giảm 19% xuống còn 45.000.
 
Sau khi một nhân viên làm việc tại nhà máy ở Alabama bị nhiễm coronavirus vào ngày 18 tháng 3, Hyundai đã đình chỉ hoạt động của cơ sở này cho đến ngày 10 tháng 4. Do bị đình chỉ, nhà máy ở Georgia, nơi cung cấp động cơ từ cơ sở của Hyundai, cũng đã ngừng sản xuất trong hai tuần kể từ ngày 30 tháng 3 đến 10 tháng Tư. Nhà máy Georgia sản xuất chiếc SUV Telluride kích thước đầy đủ.
 
Tại châu Âu, Hyundai đã ngừng hoạt động nhà máy tại Séc từ ngày 23 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4 trong khi nhà máy Slovakia của Kia cũng đóng cửa cho đến ngày 3 tháng 4.
 
Hai nhà sản xuất ô tô cũng bị ảnh hưởng nặng nề ở Ấn Độ. Theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Ấn Độ, Hyundai đã bán được 32.279 xe vào tháng trước, giảm 47% so với tháng trước đó. Doanh số bán xe của Kia trong tháng 3 đã giảm 52,3% xuống còn 7.466 so với tháng trước.
 
Liên quan đến tình hình khó khăn mà tập đoàn này đang phải đối mặt, S & P Global xếp hạng đã đưa Tập đoàn ô tô Hyundai vào danh sách theo dõi các công ty có triển vọng tiêu cực, với lý do gã khổng lồ ô tô sẽ giảm 10% đến 20% doanh số bán xe tại các thị trường chính của nó bao gồm Bắc Mỹ và Châu Âu.
 
"Đại dịch COVID-19 đang gây ra sự đình chỉ sản xuất và làm suy yếu nhu cầu trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, vốn đang phải đối mặt với nhu cầu chậm lại trong năm 2019", tổ chức xếp hạng tín dụng cho biết.
 
"Chúng tôi dự kiến doanh số năm 2020 của Hyundai Motor và Kia Motors sẽ giảm khoảng 15% tại Mỹ, khoảng 20% ​​ở châu Âu, 5% ở Hàn Quốc và hơn 10% ở Trung Quốc, trên đỉnh của các thị trường mới nổi. Dự báo điều chỉnh, chúng tôi cho rằng doanh thu của HMC-Kia sẽ giảm 8% xuống còn 10% trong năm nay", báo cáo cho biết thêm.
 
Cuộc khủng hoảng coronavirus không chỉ là vấn đề của Hyundai. Nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến mọi nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA), 18 nhà sản xuất ô tô đã đóng cửa 88 nhà máy trên toàn cầu.
 
Lee Hang-ku, một nhà nghiên cứu cao cấp tại KAMA, cho biết nhà máy đóng cửa của các nhà sản xuất ô tô là "chưa từng có trong lịch sử 130 năm của ngành công nghiệp ô tô", thêm vào "trong Thế chiến II, các nhà sản xuất ô tô đã vận hành các nhà máy của họ để sản xuất quân sự. vật tư".
Samsung, LG, Hyundai đóng cửa nhiều nhà máy ở nước noài Vietnet24h - Các công ty Hàn Quốc đang đóng cửa nhiều cơ sở trên khắp thế giới do sự lây lan của coronavirus, theo các nguồn tin trong ngành hôm thứ Sáu.
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020 Vietnet24h - Hôm nay, Công ty điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020.
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo Thống đốc bang Texas, đã có một 'làn sóng thủy triều' các công ty chuyển trụ sở đến tiểu bang này Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Oracle trở thành công ty mới nhất thông báo chuyển trụ sở chính đến Texas.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
SK Telecom mở rộng mảng kinh doanh di động Vietnet24h - SK Telecom đã thông báo hôm thứ Năm rằng các cổ đông của nhà cung cấp dịch vụ di động đã thông qua việc chia tách đơn vị kinh doanh di động.
Viettel nằm trong top 10 thương hiệu khách hàng trải nghiệm tốt nhất Vietnet24h - Theo đánh giá của KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, Viettel là doanh nghiệp viễn thông nhà nước duy nhất nằm trong 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View vào thị trường Mỹ Vietnet24h - Lô hàng camera an ninh AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav vừa xuất khẩu sang Mỹ. Các sản phẩm này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California).
Cổ phiếu của Tesla tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, Chỉ số S&P Dow Jones đã công bố rằng, Tesla sẽ tham gia S&P 500 có hiệu lực trước khi giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Gelsinger tiếp quản Intel Vietnet24h - Intel đã thay thế Bob Swan bằng Pat Gelsinger (ảnh)
Giám đốc điều hành Intel Bob Swan từ chức Vietnet24h - Intel thông báo, CEO Bob Swan của Intel sẽ từ chức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2, Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger thay thế.
Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Jeff Bezos Vietnet24h - Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 185 tỷ USD.
Qualcomm mời Giám đốc bộ phận chip lên làm Tổng giám đốc Vietnet24h - Qualcomm vừa ra thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng để thay thế cho Ceo cũ là Mollenkopf.
Giải mã gen tổ chức để thành công Vietnet24h - Muốn đánh giá tư duy doanh trí, cần nhìn vào năng lực vận hành doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.
Huawei Hàn Quốc bổ nhiệm Sun Luyuan làm CEO mới Vietnet24h - Sun Luyuan đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Huawei Hàn Quốc, theo gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, hôm qua thứ Tư cho biết.
Koo Kwang-mo đặt AI là động cơ tăng trưởng tiếp theo cho LG Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã quyết định rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong tương lai cho tập đoàn của ông.
Cựu Chủ tịch của Tập đoàn Hyundai Motor xuất viện trong tình trạng 'khỏe mạnh' Vietnet24h - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh sau khoảng 4 tháng điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.