Doanh nhân
5 điều mà những người mạnh mẽ thường làm để kiểm soát cuộc sống
Vĩnh An - Chủ Nhật, 29/09/2019 2:17 CH
Vietnet24h - Những người có tinh thần mạnh mẽ rất giỏi trong việc duy trì và tăng ý thức kiểm soát. Họ không hề xin xỏ mà họ biết cách tạo ra những mạng lưới hỗ trợ mạnh mẽ.
Trong cuộc sống, nhiều người cảm thấy khó chịu như sống với cảm giác rằng mọi thứ đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ muốn tự chủ trong công việc và không bị vướng vào những chuyện lặt vặt vì biết kiểm soát chúng.Những người này thường ghét thay đổi và thích dự đoán (phần lớn) vì họ thấy cảm thấy cần phải kiểm soát. Thực tế, những người mạnh mẽ thường biết cách kiểm soát tốt mọi tình huống.
 
Khi thực hiện nghiên cứu cho "Tìm lửa", tôi đã phỏng vấn và khảo sát hơn 1.000 nhân viên về những gì truyền cảm hứng cho họ trong công việc (và khiến họ cảm thấy không mệt mỏi) cũng như những gì khiến họ cảm thấy bị kiểm soát (và không kiểm soát được nhiều). Các mô hình rõ ràng xuất hiện trong số những người mạnh mẽ nhất về tinh thần mà tôi đã nói chuyện, mà chúng tôi đã tham khảo chéo với thói quen của các nhà lãnh đạo tự tin nhất mà tôi đã gặp trong suốt 30 năm làm việc trong công ty. Cuối cùng chúng tôi cũng tổng kết được.
 
Sau đây là năm thói quen hàng đầu của những người mạnh mẽ khi gặp khó khăn nhất về tinh thần và kiểm soát những tình huống này. Bạn cũng có thể phát triển tất cả những thói quen này.
 
1. Tập trung vào chương trình nghị sự của riêng mình
Bằng cách này, khống có ý là bạn nên không vâng lời hoặc coi chương trình nghị sự của sếp là không liên quan. Đây là về việc không chỉ cày cuốc, làm việc không suy nghĩ trong cuộc sống của bạn, mà còn có ý thức để làm việc trên cuộc sống của bạn.
 
Người mạnh nhất về mặt tinh thần biết họ muốn đạt được điều gì, đặt ra các mục tiêu cụ thể có ý nghĩa cá nhân và sau đó cẩn thận để không bị cuốn vào những việc chỉ tiến tới mục tiêu của người khác.
 
Nếu bạn không có một chương trình nghị sự rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được trong cuộc sống, bạn sẽ chỉ đơn thuần là trở thành những gì mà người khác muốn. Bạn sẽ bị cuốn vào "đám cỏ dại" hàng ngày, "cắt tỉa" và làm việc trong "khu vườn" của người khác. Điều đó không giống như bạn biết kiểm soát bản thân và tình huống.
 
2. Ngừng xin xỏ.
Phải mất thời gian để chờ đợi sự cho phép để làm mọi thứ. Điều ngược lại với sự kiểm soát, vì bạn thực sự đang chờ đợi một người khác kiểm soát tình huống và cấp cho bạn thứ gì đó.
 
Những nhân viên giỏi nhất tôi từng biết nhanh chóng hiểu rằng họ không phải xin phép để hoàn thành công việc (theo lý do). Vì vậy, đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm. Chỉ cần tiến về phía trước mà không nhìn qua vai của bạn. Nếu bạn có mối quan hệ đáng tin cậy với sếp, bạn sẽ biết được ranh giới của mình ở đâu. Điều lạ lùng là, bạn có thể kéo dài ranh giới của mình nhiều hơn bạn nghĩ.
 
Đây là một lời nhắc hữu ích: Người xây nhà cần có giấy phép cho mọi thứ - người xây dựng doanh nghiệp thì không.

3. Từ bỏ thói quen làm hài lòng mọi người.
Khi bạn tập trung vào việc làm hài lòng người khác, bạn sẽ đánh mất đi nhiều quyền kiểm soát hơn bạn nhận ra. Bạn hy sinh chia sẻ ý kiến thực sự của mình để không xúc phạm người khác. Nhưng bạn lại bỏ lỡ cơ hội mang lại sự thay đổi cần thiết bằng cách không đối đầu. Với mong muốn làm hài lóng mọi người, bạn trở thành một robot thay vì phiên bản thật của bạn. Tất cả những điều này ngầm ngầm đánh mất sự kiểm soát của bạn.
 
Bạn chỉ cần nhớ rằng ngay cả những chính trị gia nổi tiếng nhất cũng không bao giờ nhận được 100% phiếu bầu, và bạn cũng không. Làm việc hướng tới tính xác thực và hiệu quả chứ không phải nhăm nhăm làm hài lòng người khác.
 
4. Biết cân bằng "năng lượng cá nhân" với "năng lượng xung quanh".
Kiểm soát không có nghĩa là bạn vận hành một mình và cố gắng tự làm mọi thứ. Những người biết cách kiểm soát nhiều nhất biết rằng họ không thể kiểm soát mọi thứ và dựa vào cái mà tôi gọi là năng lượng xung quanh - sức nóng và năng lượng của những người xung quanh sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ bạn.
 
Điều này bao gồm thành lập cho mình một ban giám đốc cá nhân - một nhóm người có quyền lợi chung với bạn, người sẵn sàng giúp đỡ hướng dẫn bạn, đặc biệt là trong những thời điểm không chắc chắn. Nó giống như đưa ra một khoản vay cho ý thức kiểm soát khi bạn cần nó nhất.
 
5. Hăng hái đón nhận sự thay đổi.
Bạn đã biết rằng điều duy nhất không đổi chính là sự thay đổi. Vậy tại sao nhiều người đấu tranh với nó? Làm như vậy giống như ném đi một quyền kiểm soát của chính mình.
 
Những người có tinh thần mạnh mẽ nhất ưa thích và thậm chí dẫn dắt sự thay đổi. Họ không sợ sự không chắc chắn, và thay vào đó chỉ đơn giản là quan sát và thừa nhận sự hiện diện của nó và đánh giá cao nó vì những lợi ích mà nó mang lại, như học tập, tăng trưởng và khả năng phục hồi. Họ không phóng đại những gì họ thực sự sẽ mất vì thay đổi và nghĩ rằng thay đổi là một bản nâng cấp phần mềm, một cách để tải xuống phiên bản tốt hơn của chính họ (Bạn 2.0).
 
Bạn có thể mạnh mẽ hơn về tinh thần và biết cách làm chủ tình huống nhiều hơn nếu biết bắt đầu bằng cách kiểm soát những gì bạn đã đọc ở đây và thực hiện nó. Bạn không cần sự cho phép của bất kỳ ai mà hãy tự làm chủ bản thân mình. Độc lập và tự chủ, đó là điều quan trọng nhất đối với những người có tính cách mạnh mẽ.
9 điều tốt nhất nên làm tại sân bay khi chờ chuyến bay bị hoãn Vietnet24h - Nếu chuyến bay của bạn bị trì hoãn, bạn có thể cố gắng tận dụng tối đa thời gian thêm của mình ở sân bay bằng cách ghé thăm phòng chờ hoặc lấy bàn tại một nhà hàng cao cấp.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.