Doanh nhân
Cựu giám đốc ô tô của Tesla đã bán hơn 270 triệu đô la cổ phiếu
Hạnh Vy - Thứ Tư, 23/06/2021 5:06 SA
Vietnet24h - Cựu giám đốc ô tô của Tesla đã bán hơn 270 triệu đô la cổ phiếu sau khi rời đi vào ngày 3 tháng 6 vừa qua.
Cựu giám đốc điều hành Tesla, Jerome Guillen, đã bán số cổ phiếu trị giá hơn 270 triệu USD bằng cách thực hiện quyền chọn cổ phiếu sau khi ông rời đi vào ngày 3 tháng 6, theo hồ sơ gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.
 
Guillen trở thành chủ tịch phụ trách mảng ô tô vào quý 3 năm 2018, giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh ô tô của Tesla. Trong nhiệm kỳ của mình, công ty đã mở nhà máy đầu tiên ở nước ngoài tại Thượng Hải, mở rộng quan hệ đối tác cung cấp pin và bắt đầu sản xuất hàng loạt Model Y.
 
Nhưng Tesla cũng phải vật lộn với các vấn đề chất lượng, thu hồi xe bị lỗi và tình trạng thiếu phụ tùng dưới thời Guillen đã hạn chế đáng kể hoạt động sản xuất - công ty đã sản xuất không có xe Model S và X trong quý đầu tiên của năm trước khi ông bị chuyển khỏi vai trò này.
 
Tesla đã chuyển ông sang làm chủ tịch mảng vận tải đường bộ hạng nặng vào tháng 3 năm nay, và vào tháng 6, Guillen rời công ty. Hoàn cảnh chính xác về sự ra đi của ông vẫn chưa được tiết lộ.
 
Theo Ben Silverman, giám đốc nghiên cứu của InsiderScore, các hồ sơ cho thấy rằng Guillen đã thực hiện quyền chọn đối với 451.118 cổ phiếu của Tesla và có khả năng đã bán cổ phiếu cơ bản để thu về tổng số tiền thu được là 274,1 triệu USD.
 
Sau đó, Guillen còn lại 75.780 quyền chọn có thể thực hiện, Silverman ước tính.
 
Các giám đốc điều hành của Tesla không nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào khi họ rời đi. Nói một cách chính thức hơn, họ là những nhân viên theo ý muốn mà không được đảm bảo thôi việc hoặc tranh chấp nhanh chóng về vốn chủ sở hữu nếu họ từ chức hoặc bị sa thải, Silverman lưu ý.
 
Guillen có khoảng 442 triệu đô la trong các quyền chọn chưa đầu tư và cổ phiếu hạn chế chưa đầu tư khi ông rời đi, theo phân tích của InsiderScore. Các hồ sơ cho thấy ông cũng có 1.212 cổ phiếu bị hạn chế sẽ được chuyển nhượng chỉ hai ngày sau ngày cuối cùng của ông tại Tesla và có giá trị gần 700.000 USD.

Cách các tùy chọn hoạt động
Quyền chọn mua cổ phiếu cung cấp cho nhân viên hoặc giám đốc điều hành tại một công ty quyền mua cổ phiếu của công ty đó với một mức giá nhất định trong một khoảng thời gian giới hạn.
 
Nhân viên làm việc tại các công ty công nghệ đang phát triển nhanh thường kiếm được nhiều tiền hơn thông qua việc đầu tư và thực hiện các tùy chọn so với tiền lương của họ. Một số kế hoạch trả thưởng cho phép họ mua cổ phiếu sau khi đạt được những mốc quan trọng nhất định tại doanh nghiệp, chứ không chỉ dựa trên thời gian làm việc tại đó.
 
Khi giá cổ phiếu tăng cao hơn giá thực tế của họ, một nhân viên hoặc giám đốc điều hành đã được quyền mua cổ phiếu của họ có thể mua và sau đó bán chúng ngay lập tức để bỏ túi khoản chênh lệch dưới dạng tiền mặt hoặc họ có thể thực hiện các quyền đầu tư nhưng giữ lâu dài nếu họ tin rằng giá trị của cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng.
 
Thông thường, việc thực hiện quyền chọn mua cổ phiếu sẽ phải chịu thuế và đôi khi là các khoản phí khác cho dù cổ đông quyết định giữ hay bán chúng ngay lập tức.
 
Không rõ tại sao anh ấy bán
Guillen đã không trả lời yêu cầu bình luận và chưa nói công khai về việc rời Tesla hay chiến lược đầu tư cá nhân của mình.
 
Silverman nói về cựu giám đốc điều hành, “Anh ấy có thể đã có một khoảng thời gian hạn hẹp để thực hiện các lựa chọn của mình hoặc từ bỏ chúng. Có thể do hoàn cảnh được mất mới khiến anh quyết định mua đi bán lại nhiều như vậy. Anh ấy cũng không phải là người trong cuộc nữa. Vì vậy, anh ta có thể không cảm thấy thoải mái khi vẫn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu. Điều đó không hoàn toàn bất thường. Nếu bạn không phải là người trong cuộc, bạn đã đánh mất lợi thế thông tin của mình".
 
Trong khi đó, Tesla vẫn chưa công bố việc bổ nhiệm người đứng đầu mới của mảng vận tải đường bộ hạng nặng.
 
Trong cuộc gọi thu nhập tháng 4 năm 2021, Giám đốc điều hành Elon Musk đã đề cập rằng Tesla đang “tiếp tục công việc phát triển trên Semi”, cho thấy công ty chưa gần đến việc sản xuất hàng loạt chiếc xe hạng nặng đầu tay mà Guillen chịu trách nhiệm. Tesla lần đầu tiên tiết lộ Tesla Class-8 vào tháng 11 năm 2017.
 
Trong cùng một cuộc gọi thu nhập quý đầu tiên, Musk đã nói về sự chậm trễ trong việc sản xuất cell pin lớn mới của công ty, 4680, mà Tesla đã thiết kế và nhằm mục đích tự sản xuất, một phần để cung cấp năng lượng cho các phương tiện lớn hơn của mình, Semi và Cybertruck sắp tới.
 
Vào tháng 4, Musk cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra khá nhiều tế bào. Chúng tôi vẫn chưa đến thời điểm mà chúng tôi nghĩ rằng các tế bào đủ tin cậy để được vận chuyển trong ô tô, nhưng chúng tôi đang tiến gần đến điều đó. ” Ông cho biết Tesla vẫn “khá lạc quan về việc đạt được sản lượng 4680 chiếc vào năm tới.”
Cựu binh Tesla Jerome Guillen rời đi sau chưa đầy ba tháng dẫn đầu mảng kinh doanh vận tải đường bộ Vietnet24h - Giám đốc điều hành Tesla Jerome Guillen rời công ty vào đầu tháng 6.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.