Doanh nhân
Elizabeth Holmes phủ nhận việc tiêu hủy bằng chứng trong vụ Theranos
Hạnh Vy - Thứ Tư, 24/02/2021 4:13 CH
Vietnet24h - Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ vì đã không bảo quản bằng chứng quan trọng.
Bí ẩn về những gì đã xảy ra với bằng chứng quan trọng chứng minh công nghệ xét nghiệm máu của Theranos không hoạt động được đào sâu khi Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ về điều mà cô gọi là “thất bại trong điều tra”.
 
Trong một đơn đệ trình vào cuối ngày thứ Ba, các luật sư cho Holmes đã phản pháo lại các công tố viên về một đề nghị loại trừ bằng chứng về cái gọi là kết quả xét nghiệm, nói rằng họ có lỗi khi đánh mất cơ sở dữ liệu có tên là Hệ thống Thông tin Phòng thí nghiệm (LIS), chứa ba năm giá trị độ chính xác và tỷ lệ thất bại của các bài kiểm tra Theranos.
 
Luật sư của Holmes viết: “Thay vì nhận trách nhiệm về thất bại điều tra đó và dẫn đến các lỗ hổng chứng minh trong trường hợp của mình, chính phủ đã chọn một con đường khác,” luật sư của Holmes viết và nói thêm “chính phủ đã bóng gió rằng việc mất dữ liệu LIS phản ánh về Ms. Holmes được cho là có tội mặc dù cô ấy không liên quan gì đến nó. ”
 
“Lý do chính phủ thiếu bằng chứng này là vì các công tố viên đã ngồi trên tay họ trong nhiều năm trước khi cố gắng thu thập nó, và sau đó lại ngồi trên tay họ sau khi có được nó. Họ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm, ”luật sư cho Holmes viết.
 
Luật sư của Holmes lập luận: “Lý do mà chính phủ đã xây dựng trường hợp của mình trên ngôi nhà thẻ te te te te te te te te te te te te te te te te te te te te tealeum bằng chứng không liên quan là nó bị mất — hoặc tệ hơn là không muốn phân tích kết tội — bằng chứng thực tế về kết quả xét nghiệm trong trường hợp này,” luật sư của Holmes lập luận.
 
Tuy nhiên, các công tố viên cáo buộc rằng những người điều hành Theranos đã phá hủy hệ thống LIS chứng minh sản phẩm xét nghiệm máu của cô là không chính xác.
 
Trong một hồ sơ vào tháng trước, chính phủ nói rằng ba tháng sau khi một đại bồi thẩm đoàn liên bang đưa ra trát đòi một bản sao của cơ sở dữ liệu vào tháng 8 năm 2018, “LIS đã bị phá hủy”. Họ viết rằng “chính phủ chưa bao giờ được cung cấp hồ sơ đầy đủ trong LIS, cũng như không được cung cấp các công cụ sẵn có trong cơ sở dữ liệu, để tìm kiếm bằng chứng quan trọng như tất cả các xét nghiệm máu của Theranos có lỗi xác thực. Dữ liệu đã biến mất ”
 
Các công tố viên nói rằng tỷ lệ thất bại trong một trong những xét nghiệm đó là 51,3%, thêm vào đó kết quả xét nghiệm của Theranos “không chính xác đến mức, về cơ bản đây chỉ là trò tung đồng xu cho dù bệnh nhân có nhận được kết quả đúng hay không. Dữ liệu thật tàn khốc. " Họ muốn kêu gọi 11 bệnh nhân và 11 bác sĩ làm chứng về vấn đề độ chính xác và độ tin cậy.
 
Holmes nói rằng có một số sai sót nhất định trong tất cả các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, “cũng giống như thực tế của một cơn đau tim không chứng minh được điều gì gây ra cơn đau tim, thì việc xét nghiệm máu không chính xác không chứng minh được điều gì đã gây ra lỗi”.
 
Các công tố viên chỉ vào các email nội bộ mà họ nói chứng tỏ rằng Theranos và cố vấn của nó đã cố gắng che đậy kết quả xét nghiệm trong cơ sở dữ liệu từ bồi thẩm đoàn. Theranos đã cung cấp các bản sao dự phòng của cơ sở dữ liệu để các nhà điều tra ghép lại với nhau. Tuy nhiên, các công tố viên cáo buộc bản sao lưu yêu cầu mật khẩu mà các giám đốc điều hành Theranos không thể nhớ.

Theranos đã từng là con cưng của Thung lũng Silicon, thu hút những ai là người của các nhà đầu tư mạo hiểm và định giá tư nhân là 9 tỷ đô la trước khi đóng cửa vào năm 2018.
 
Holmes và đồng bị cáo của cô là Ramesh “Sunny” Balwani, mỗi người phải đối mặt với hàng tá cáo buộc gian lận điện tử hình sự liên quan đến việc lừa dối các nhà đầu tư, bệnh nhân và bác sĩ về công nghệ của Theranos.
 
Holmes sẽ đối đầu với các công tố viên vào tháng tới về những bằng chứng mà cô cho rằng không nên đưa ra bồi thẩm đoàn, người sẽ quyết định số phận của cô.
 
Phán quyết của thẩm phán sẽ tạo tiền đề cho phiên tòa được chờ đợi nhiều của cô ấy, dự kiến bắt đầu vào tháng 7.
Elizabeth Holmes chống lại những nỗ lực của chính phủ để chi tiết hóa lối sống CEO của cô ấy Vietnet24h - Elizabeth Holmes hy vọng sẽ giữ được sự giàu có, chi tiêu và lối sống của mình trong thời gian làm Giám đốc điều hành của Theranos khỏi phải điều trần trong phiên tòa sắp tới.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
YAGI giới thiệu trang phục Fitness ứng dụng công nghệ EMS tại Việt Nam Vietnet24h - YAGI - Thương hiệu dệt may hơn 120 năm tuổi tại Nhật chính thức giới thiệu Active - trang phục Fitness ứng dụng công nghệ EMS tại Việt Nam.
LG Electronics thoát khỏi mảng kinh doanh di động thua lỗ Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. cho biết, họ sẽ rút khỏi mảng kinh doanh di động sau nhiều năm kinh doanh thua lỗ trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt với các đối thủ lớn hơn.
TSMC chi 100 tỷ đô la trong ba năm Vietnet24h - TSMC dự kiến sẽ đầu tư 100 tỷ đô la trong ba năm tới vào R&D và tăng công suất.
Số lượng các công ty con thuộc top 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tăng tăng trưởng 17,5% trong vòng 5 năm Vietnet24h - Số lượng các công ty con thuộc 10 tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc đã tăng gần 18% trong 5 năm qua lên gần 700, dữ liệu cho thấy hôm thứ Hai.
Những bất ổn của Samsung vẫn còn trong sự thiếu vắng một Văn phòng Chiến lược Tương lai Vietnet24h - Đã bốn năm kể từ khi Tập đoàn Samsung xóa bỏ tháp kiểm soát Văn phòng Chiến lược Tương lai của tập đoàn, dường như là một nỗ lực nhằm chấm dứt các tập quán cũ của chủ nghĩa tư bản thân hữu.
LG Electronics-Vingroup đàm phán mua bán mảng di động không thành Vietnet24h - Nỗ lực bán nhà máy sản xuất điện thoại di động cho Vingroup gần đây của LG Electronics đã thất bại do mức đề nghị của tập đoàn Việt Nam thấp hơn mức mong muốn của công ty công nghệ Hàn Quốc.
Động thái tái cấu trúc tiềm năng của Ant Group là một "bước đi đúng hướng" Vietnet24h - Ant vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này nhưng các báo cáo truyền thông cho biết đề xuất tái cấu trúc dự kiến sẽ được công bố trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, bắt đầu vào cuối tuần này, vào ngày 11 tháng 2.
Sao Phương Nam ký kết Hợp đồng mua bán tài sản IBS với Thiên Việt tại Việt Nam Vietnet24h - Mới đây, công ty Cổ phần Thiết bị Viễn thông Sao Phương Nam - nhà cung dịch vụ hạ tầng viễn thông không dây của Nhật bản, đã ký kết hợp đồng mua bán tài sản IBS (In-Building Mobile Coverage System: Hệ thống phủ sóng di động trong nhà) với công ty TNHH Thiên Việt.
FPT Telecom phân phối chính thức sản phẩm công nghệ cho hãng Aruba Vietnet24h - Vừa qua, Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) - một công ty thành viên của FPT Telecom, chính thức trở thành nhà phân phối chính hãng của hãng Aruba cho dòng sản phẩm Aruba Instant On tại Việt Nam.
Giám đốc điều hành mới của Intel cho biết dự án chip gặp khó khăn đang phục hồi Vietnet24h - Báo cáo thu nhập của Intel vào thứ Năm là báo cáo cuối cùng có Bob Swan trong vai trò Giám đốc điều hành. Cựu Giám đốc điều hành VMWare Pat Gelsinger sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Intel từ tháng Hai tới.
Lãnh đạo tập đoàn bị cầm tù làm rắc rối thêm cho Samsung trong bối cảnh thiếu chip toàn cầu Vietnet24h - Khoảng trống lãnh đạo kéo dài tại Samsung Electronics đã đặt gã khổng lồ bán dẫn vào tình thế khó khăn khi các quyết định chiến lược về các khoản đầu tư mới vào Hoa Kỳ bị trì hoãn.
Solus Advanced Materials có 2 CEO độc lập Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua,, Solus Advanced Materials đã bổ nhiệm cựu chủ tịch SK Hynix Suh Kwang-Pyuk làm Giám đốc điều hành độc lập mới tại cuộc họp cổ đông và cuộc họp hội đồng quản trị của công ty.
Elon Musk đã chính thức trở thành ' Vua công nghệ của Tesla' Vietnet24h - Elon Musk sẽ vẫn giữ vị trí giám đốc điều hành của mình, Tesla cho biết.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes có thể bị trì hoãn vì cô ấy đang mang thai Vietnet24h - Elizabeth Holmes tiết lộ trong đơn gửi tòa án rằng cô ấy đang mang thai và sẽ sinh con vào tháng Bảy sắp tới.
Jeff Bezos đưa cựu trưởng nhóm nghiên cứu về môi trường lãnh đạo Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la Vietnet24h - Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos hôm thứ Ba đã công bố lãnh đạo mới của Quỹ Trái đất trị giá 10 tỷ đô la của mình.
Hyundai, Hyosung yêu cầu FTC công nhận người lãnh đạo tập đoàn mới Vietnet24h - Tập đoàn Hyundai Motor và Tập đoàn Hyosung đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Công bằng (FTC) của Hàn Quốc công nhận các chủ tịch mới của họ, theo Đạo luật Thương mại Công bằng, quy định các phương thức kinh doanh của các chaebol.
Inmarsat bổ nhiệm cựu sếp Nokia Rajeev Suri làm Giám đốc điều hành Vietnet24h - Inmarsat, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông vệ tinh của Anh, đã thông báo rằng Rajeev Suri, cựu Giám đốc điều hành Nokia, sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành.
Elizabeth Holmes phủ nhận việc tiêu hủy bằng chứng trong vụ Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes đổ lỗi cho chính phủ vì đã không bảo quản bằng chứng quan trọng.
Chủ tịch danh dự của Hyundai Motor từ bỏ mọi chức vụ giám đốc tại các chi nhánh Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 22 tháng 2, Tập đoàn ô tô Hyundai cho biết, Chủ tịch danh dự của họ sẽ từ chức tất cả các vị trí quản lý tại các chi nhánh vào tháng tới.
Người lãnh đạo bị bỏ tù của Samsung bị cấm làm việc tại Samsung Vietnet24h - Các hạn chế về việc làm đã được áp dụng đối với Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong bị bỏ tù sau khi bị kết tội hối lộ.