Doanh nhân
Elon Musk có thể cố gắng điều hành ba công ty lớn cùng một lúc
Alisa H - Thứ Hai, 18/04/2022 11:00 SA
Vietnet24h - Việc Elon Musk mua lại Twitter có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn đối với tỷ phú: thêm một công ty lớn khác vào lịch trình dày đặc của ông.
Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX đã đề nghị mua tất cả những cổ phiếu trên Twitter mà ông còn chưa sở hữu tương đương với 90,8% cổ phần của công ty, trong một thỏa thuận trị giá khoảng 43 tỷ đô la, theo một hồ sơ quy định được tiết lộ vào thứ Năm tuần qua. Thỏa thuận này sẽ bổ sung một trong những công ty lớn nhất thế giới khác vào danh mục sở hữu của Musk: Tesla và SpaceX đã lần lượt là một công ty nghìn tỷ đô la và một công ty trị giá hàng tỷ đô la.
 
Elon Musk cũng sở hữu hai dự án khởi nghiệp nhỏ hơn, Neuralink và The Boring Company.
 
Ngay cả khi Musk mua thành công Twitter và từ chối tự xưng là Giám đốc điều hành, rất có thể anh ấy muốn gây ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của công ty, có khả năng dẫn đến thời gian suy thoái nghiêm trọng đối với người giàu nhất thế giới. Và việc điều hành ba doanh nghiệp cùng lúc không phải là điều chưa từng có, Giám đốc điều hành của Neuralink, đã làm được điều đó - nên việc Musk lãnh đạo ba trong số các công ty lớn nhất thế giới cùng một lúc là điều gần như chưa từng có.
 
Tin tốt đối với Elon Musk là việc điều hành cùng một lúc 3 doanh nghiệp lớn là điều đã có tiền lệ trước đây. Nhưng, tin xấu là người điều hành được biết đến gần đây nhất để thực hiện chiến công này không ai khác chính là Carlos Ghosn, cựu CEO của Nissan và Renault, đồng thời là cựu chủ tịch của AvtoVaz và Mitsubishi. Nhưng sau đó Ghosn đã bị bắt và trở thanh kẻ bị truy nã quốc tế.
 
Ghosn thực sự đã nắm giữ các vai trò hàng đầu tại cả 4 công ty trong một khoảng thời gian và đang điều hành 3 công ty trong số đó vào năm 2018 khi ông bị bắt ở Nhật Bản vì các cáo buộc về hành vi sai trái tài chính. Ghosn khét tiếng đã trốn sang Lebanon, quốc gia không có hiệp ước dẫn độ với Nhật Bản, nơi ông cư trú ngày nay với tư cách là một kẻ chạy trốn bị quốc tế truy nã.

Vào năm 2014, Ghosn nói với Chủ tịch LinkedIn và biên tập viên kiêm giám đốc Daniel Roth trong một cuộc phỏng vấn rằng chìa khóa giúp ông có thể điều hành nhiều công ty cùng lúc là tránh đa nhiệm. Vào thời điểm đó, anh ấy nói, lịch trình của anh ấy đã được sắp xếp trước hơn một năm - và việc anh ấy ở quốc gia nào sẽ quyết định anh ấy tập trung vào công ty nào.
 
“Tôi không kết hợp các trách nhiệm khác nhau, bởi vì tôi chỉ muốn đảm bảo rằng các nhóm khác nhau phụ trách cảm thấy có trách nhiệm và không có sự nhầm lẫn giữa các công ty khác nhau,” Ghosn nói.
 
Musk có thể sẽ làm khác. Trong một cuộc thảo luận về SXSW vào năm 2018, anh ấy nói rằng anh ấy đã phân chia thời gian của mình một cách hiệu quả giữa các dự án kinh doanh khác nhau của mình bằng cách thuê một nhóm mạnh và phân bổ trách nhiệm một cách thích hợp cho họ. Theo cách đó, anh ấy nói, “hầu như tất cả thời gian của tôi đều dành cho kỹ thuật và thiết kế.”
 
Chia sẻ thời gian lãnh đạo có thể cảm thấy quen thuộc đối với Twitter: Người đồng sáng lập Jack Dorsey từng là Giám đốc điều hành cho cả Twitter và công ty thanh toán Square là một khởi nghiệp khác của anh ấy, từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 11 năm 2021. Được biết, Dorsey đã có một chiến lược quản lý thời gian của mình riêng: Anh ấy đã bố trí đều đặn thời gian như nhau mỗi tuần cho các cuộc họp lãnh đạo và nhân viên.
 
“Tôi thích có nhiều sự lặp lại trong lịch trình của mình,” Dorsey nói với Fast Company vào năm 2016. “Nó cho phép chúng tôi thấy chúng tôi đang thực sự phát triển như thế nào, thay vì ngẫu nhiên, che giấu điều đó”.
 
Trớ trêu thay, khi Dorsey ban đầu đảm nhận cả hai vai trò, Musk đã khuyên anh không nên thực hiện quyết định này. “Tôi không khuyên bạn nên điều hành hai công ty,” Musk nói tại Hội nghị thượng đỉnh thành lập mới Vanity Fair 2015. "Nó thực sự làm giảm sự tự do của bạn rất nhiều."
 
Tin tức về việc nộp đơn mua Twitter của Musk xuất hiện hơn một tuần sau khi vị thế của tỷ phú là cổ đông bên ngoài lớn nhất của Twitter, sở hữu 9,2% nền tảng mạng xã hội này, được tiết lộ. Ngày hôm sau, Twitter đề nghị Musk một vị trí trong hội đồng quản trị của họ, với cảnh báo rằng anh ta không thể sở hữu hơn 14,9% cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Năm ngày sau, công ty báo cáo rằng Musk đã từ chối vị trí này.
 
Trong hồ sơ được tiết lộ hôm thứ Năm, Musk - người có hơn 81 triệu người theo dõi trên Twitter - cho biết động lực của ông khi mua công ty là để mở ra “tiềm năng phi thường” của Twitter để trở thành “nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu”.
 
“… Và tôi tin rằng tự do ngôn luận là một mệnh lệnh xã hội đối với một nền dân chủ đang hoạt động,” ghi chú của ông trong hồ sơ đã viết. “Tuy nhiên, kể từ khi thực hiện khoản đầu tư của mình, bây giờ tôi nhận ra rằng công ty sẽ không phát triển mạnh cũng như không phục vụ mệnh lệnh xã hội ở dạng hiện tại. Twitter cần được chuyển đổi thành một công ty tư nhân”.
 
Chiều thứ Năm (14/4), vài giờ sau khi giá thầu của ông cho Twitter được công bố, Musk nói tại hội nghị TED2022 ở Vancouver rằng ông “không chắc” liệu nỗ lực của mình có thành công hay không. Ông lưu ý rằng có một kế hoạch dự phòng, nhưng không nói rõ kế hoạch đó đòi hỏi những gì.
Twitter như sử dụng 'viên thuốc độc' với sự xuất hiện thách thức của Elon Musk Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu (15/4) Twitter Inc. đã áp dụng "liều thuốc độc" để hạn chế khả năng của Elon Musk trong việc tăng cổ phần của mình trong nền tảng truyền thông xã hội, khi một công ty mua lại nổi lên thách thức giá thầu 43 tỷ đô la của Musk mua lại toàn bộ công ty.
Elon Musk gây sốc với đề nghị mua toàn bộ mạng xã hội Twitter Vietnet24h - Nhà phát minh và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk, người làm giàu bởi rất nhiều ý tưởng "điên rồ" nhưng thực chất là đi rất xa trước thời đại của mình, vừa đưa ra đề nghị mua mạng xã hội Twitter với giá 41 tỷ USD, tức 58 USD/1 cổ phiếu.
Theo Make IT
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
DIỄN ĐÀN CÔNG NGHIỆP VÀ CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VIỆT NAM 2022 Vietnet24h - Theo các báo cáo đầu tư, nguồn vốn nước ngoài đầu tư vào việc nam có xu hướng tăng trưởng trở lại và Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) có hiệu lực từ đầu năm, dự kiến sẽ thúc đẩy thương mại và phục hồi kinh tế bằng cách tạo ra các thị trường xuất khẩu ổn định và lâu dài cho Việt Nam và tạo nền tảng mang tính ràng buộc pháp lý để mở rộng thương mại.
Thật dễ dàng đăng ký tham dự triển lãm ảo về công nghệ thông tin, điện, điện tử và công nghiệp nhựa tại “Plastics and E&E, IT & Telecom Innovation of the Year” Vietnet24h - Để tối ưu hóa trải nghiệm duyệt web của bạn, bạn nên sử dụng máy tính cá nhân để bàn để truy cập triển lãm ảo này.
Lễ khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) Vietnet24h - Hôm nay, ngày 18 tháng 01 năm 2022, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) chính thức khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C).
Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và chất bán dẫn ASEAN 2022 Vietnet24h - Hội nghị thượng đỉnh về sản xuất điện tử và bán dẫn ASEAN 2022 là hội nghị trực tuyến được thực hiện bằng tiếng Anh về độ chính xác công nghệ xử lý cho Sản xuất Điện tử và Chất bán dẫn, bao gồm Đúc phun, Kim loại Đúc, Cắt / Khoan, Đúc chính xác, Máy ép (Xử lý bằng laser, v.v. và các giải pháp số hóa.
Khai mạc Triển lãm VIMEXPO 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 15/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội chính thức khai mạc Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021.
Triển lãm quốc tế VIMEXPO 2021: Nơi gặp gỡ giao thương, kết nối và phát triển Vietnet24h - Triển lãm quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17/12/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E – Cung Văn hóa Hữu nghị, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam & Diễn đàn Công nghiệp điện tử Việt Nam 2021 Vietnet24h - Sáng ngày 17/11/2021 sẽ diễn ra lễ khai mạc Triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Việt Nam 2021. Không chỉ trực thuộc chuỗi triển lãm điện tử uy tín được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới, NEPCON còn là Triển lãm duy nhất tại Việt Nam dành cho SMT, Công nghệ thử nghiệm, Thiết bị và Công nghiệp hỗ trợ trong ngành điện tử.
Amkor Technology, Inc đầu tư vào nhà máy thử nghiệm vật liệu bán dẫn trị giá 1,6 tỷ Đô la tại Việt Nam Vietnet24h - Hôm nay, ngày 04/11, đã diễn ra lễ ký kết thoả thuận phát triển dự án Nhà máy sản xuất, lắp ráp và thử nghiệm vật liệu bán dẫn tại KCN Yên Phong II-C giữa Công ty Amkor Technology, Inc (Amkor) và UBND tỉnh Bắc Ninh.
Việt Nam là câu chuyện về đầu tư bền vững Vietnet24h - Ngày 13 tháng 10, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng tiếp Tổng thư ký Liên minh Viễn thông Thế giới (ITU) Houlin Zhao tại Hà Nội.
Các giải pháp về sản xuất xanh cho ngành ô tô & xe máy khu vực ASEAN Vietnet24h - Nhà máy thông minh: Giải pháp sản xuất linh hoạt và xanh cho ngành ô tô & xe máy và công nghiệp điện tử ô tô.
Vinfast có thể cung cấp một chiếc xe bán tải chạy điện liên tục Vietnet24h - Hôm qua, thứ Năm (23/6) hãng tin Reuters đưa tin, Công ty khởi nghiệp xe điện Việt Nam Vinfast cuối cùng có thể tham gia thị trường xe bán tải chạy điện.
Doanh nghiệp bảo hiểm không được đầu tư, kinh doanh bất động sản Vietnet24h - Mới đây, Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 94,18% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tán thành. Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2023.
Công khai danh sách doanh nghiệp bị xử phạt về an toàn thực phẩm Vietnet24h - Cục An toàn thực phẩm vừa cập nhật thông tin xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm đối với 6 doanh nghiệp, tổng số tiền phạt lên tới 360 triệu đồng.
Intel nhận trợ cấp fab của Đức trị giá 7,3 tỷ đô la Vietnet24h - Intel sẽ nhận được khoản trợ cấp 7,3 tỷ USD, chiếm 40% trong tổng số 19 tỷ USD chi phí xây dựng hai nhà máy ở Magdeburg, Đức.
LG Chem vươn lên thành thương hiệu hóa chất số 3 thế giới Vietnet24h - Công ty sản xuất vật liệu hóa dầu cho pin LG Chem đã trở thành thương hiệu hóa chất có giá trị thứ ba trên thế giới, tăng một bậc so với một năm trước đó, dữ liệu cho thấy hôm thứ Tư (8/6).
92,6% doanh nghiệp đã sử dụng hoá đơn điện tử Vietnet24h - Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh cho biết, tính đến ngày 24/5/2022 đã có 92,6% doanh nghiệp (DN) sử dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) trên toàn quốc.
Giám đốc điều hành của Microsoft yêu cầu nhân viên trong nhóm Windows và Office thận trọng hơn khi tuyển dụng Vietnet24h - Khi điều kiện kinh tế tiếp tục thắt chặt, một giám đốc điều hành Microsoft phụ trách bộ phận Office đang nói với các nhân viên nên thận trọng hơn khi mở các vai trò mới.
Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận Vietnet24h - Tính đến ngày 31/12/2021, Hà Nội có 115 doanh nghiệp KH&CN được chứng nhận trong tổng số khoảng 600 doanh nghiệp KH&CN của cả nước.
Doanh nghiệp FDI hồi phục sản xuất sau đại dịch COVID Vietnet24h - Sau đại dịch COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp FDI ở Thành phố Hồ Chí Minh đều phục hồi sản xuất và có mức tăng trưởng tốt, nhiều doanh nghiệp có mức tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm trước.
IFC và HDBank ký thỏa thuận hợp tác chiến lược Vietnet24h - IFC và HDBank có quan hệ hợp tác chiến lược, hỗ trợ mở rộng quy mô tài chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, trong đó có chuỗi nông nghiệp công nghệ cao.
10 người giàu nhất thế giới gồm Elon Musk và Jeff Bezos đã mất 250 tỷ USD trong nửa đầu năm nay Vietnet24h - Elon Musk và Jeff Bezos đã mất tổng cộng 120 tỷ USD trong năm nay.
Biden nêu tên người đồng sáng lập Apple Steve Jobs là người nhận Huân chương Tự do Vietnet24h - Người đồng sáng lập quá cố của Apple, Steve Jobs, nằm trong số 17 người được Tổng thống Joe Biden công bố là người nhận được Huân chương Tự do của Tổng thống hôm thứ Sáu (1/7).
Microsoft nhận thấy Gen Z đang định nghĩa lại ý tưởng về công việc trong và ngoài văn phòng Vietnet24h - Gần một nửa thế hệ Z, khoảng 48%, có nhiều công việc phụ, so với 34% chủ doanh nghiệp nhỏ.
Yahoo bổ nhiệm nữ diễn viên Hollywood Jessica Alba vào hội đồng quản trị Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai (13/6), Yahoo đã bổ nhiệm sáu người từ các ngành công nghệ, truyền thông và tài chính vào hội đồng quản trị của mình.
Tesla sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Elon Musk cảnh báo cắt giảm việc làm Vietnet24h - Tesla đã sa thải giám đốc quốc gia Singapore sau khi Giám đốc điều hành của hãng sản xuất ô tô điện, Elon Musk, cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.
Dave Clark, Giám đốc điều hành bộ phận Người tiêu dùng Toàn cầu của Amazon, từ chức Vietnet24h - Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon và là trợ thủ hàng đầu của Andy Jassy, sẽ từ chức vào ngày 1 tháng 7 sau 23 năm làm việc tại công ty, Amazon đã thông báo trong một hồ sơ theo quy định hôm thứ Sáu (3/6) vừa qua.
Forbes vinh danh 5 đại diện Việt Nam dưới 30 tuổi Vietnet24h - Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có 5 đại diện đến từ Việt Nam.
Sheryl Sandberg, COO của Meta sẽ từ chức Vietnet24h - Sheryl Sandberg sẽ từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành tại Meta, công ty mẹ của Facebook.
Twitter mất thêm ba lãnh đạo cấp cao trước thương vụ mua bán của Elon Musk Vietnet24h - Ilya Brown, phó chủ tịch quản lý sản phẩm; Katrina Lane, phó chủ tịch Dịch vụ Twitter; và Max Schmeiser, người đứng đầu bộ phận khoa học dữ liệu đều xuất phát từ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.
Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức Giám đốc điều hành Twitter tạm thời sau khi việc mua bán kết thúc Vietnet24h - Elon Musk dự kiến sẽ giữ chức CEO tạm thời của Twitter trong vài tháng sau khi hoàn thành việc tiếp quản công ty truyền thông xã hội trị giá 44 tỷ USD.