Doanh nhân
Hai 'nhiệm vụ quản trị' mà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong phải đối mặt
Hạnh Vy - Thứ Tư, 28/10/2020 11:37 SA
Vietnet24h - Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã nắm quyền điều hành toàn bộ tập đoàn ngay cả khi không được bổ nhiệm làm chủ tịch. Đến nay vẫn chưa rõ ràng việc ông Lee con có đảm nhận chức danh chủ tịch Samsung hay không.
Về danh hiệu, ít nhất, điều đó dường như không quan trọng bởi vì Phó Chủ tịch Lee Jae-yong của Samsung Electronics đã khá thành công về cả sự tăng trưởng của công ty bên ngoài và chất lượng, đạt được từ một số vụ mua lại lớn ở nước ngoài và giải quyết các vấn đề pháp lý quan trọng như kết thúc cuộc chiến bằng sáng chế bom tấn với Apple.
 
Lee Jae-yong, người có bằng đại học tại Đại học Quốc gia Seoul, bằng thạc sĩ từ Đại học Keio của Nhật Bản và học tại Trường Kinh doanh Harvard, đã tích cực tìm hiểu các mô hình kinh doanh trong tương lai và các cách để củng cố hơn nữa các doanh nghiệp mà Samsung đã có lợi thế cạnh tranh - bộ nhớ chất bán dẫn, điện thoại thông minh và màn hình.
 
Nhưng các nhà phân tích cho rằng điểm mấu chốt là ông được yêu cầu theo đuổi những con đường khác nhau để giúp tập đoàn tiến lên "cấp độ tiếp theo". Điều này không có nghĩa là Samsung nên tập trung vào việc tìm kiếm sự phát triển bên ngoài, vì ngành công nghệ ngày nay đang chứng kiến ​​những dấu hiệu hợp tác rõ ràng và tập trung vào việc cải thiện hoạt động kinh doanh tổng thể, bên cạnh sự đổi mới và tính bền vững của doanh nghiệp.
 
"Dưới sự lãnh đạo của cố chủ tịch Lee Kun-hee, Samsung đã vươn lên như một thương hiệu công nghệ toàn cầu cấp cao nhất. Mặc dù cố chủ tịch Lee nhất quán trong việc đưa ra tầm nhìn của tập đoàn là tập trung vào việc thúc đẩy công nghệ tốt nhất, nhiệm vụ của nhà lãnh đạo mới là làm thế nào để hiểu rõ và tinh chỉnh nó. đã có được những điểm mạnh phù hợp với chiến lược dài hạn. "Chúng tôi sẽ tiến về phía trước và tôi khá tin tưởng rằng Phó Chủ tịch Lee đã được thừa nhận về điều này", một giám đốc cấp cao của Samsung đã phát biểu hôm thứ Hai tuần này.
 
Với mạng lưới toàn cầu phong phú của Phó chủ tịch - ông được biết là ngừoi có mối quan hệ mang tính xây dựng với các nhà tài chính chủ chốt và những người trong ngành công nghệ bao gồm Tim Cook tại Apple - Lee Jae-yong được giao nhiệm vụ trình bày một tầm nhìn chi tiết của công ty về cách Samsung sẽ phát triển với "sự cởi mở hơn".
 
Một giám đốc điều hành khác của Samsung cho biết: "Một điều là Samsung nên tìm ra những cách thức tùy chỉnh để bảo vệ tốt hơn cấu trúc sở hữu của mình trong khi xoa dịu mối lo ngại của một số nhà đầu tư rằng kế hoạch kinh doanh và kế thừa của họ là những vấn đề riêng biệt. Điều này cũng có nghĩa là Phó Chủ tịch Lee phải đảm bảo các mảng kinh doanh cốt lõi của Samsung luôn nổi bất chấp các vấn đề liên quan đến quyền kế vị. Trong kỷ nguyên mới, nhiều bước thủ tục liên quan sẽ được tiến hành. Hầu hết chúng sẽ tập trung vào việc cải thiện quản trị công ty và tính minh bạch. "Lee sẽ phải trả hàng tỷ đô la tiền thuế thừa kế nhân dịp cha anh qua đời".
 
Từ quan điểm kinh doanh, hai giám đốc điều hành của Samsung cho biết nhiều thương vụ mua lại sẽ được theo đuổi và các thương vụ sắp tới như vậy sẽ tập trung vào việc kết hợp thế mạnh của Samsung với các công nghệ khác đầy hứa hẹn và sinh lợi.
 
Dưới thời Phó Chủ tịch Lee, Samsung đã tham gia vào hơn 10 thương vụ mua lại bao gồm mua LoopPay và các giao dịch nhỏ khác theo kiểu Google. Việc mua lại Harman đầy tham vọng là quyết định của ông, như một phương tiện để trở thành một phần của trật tự mới đang thịnh hành trong ngành công nghệ toàn cầu tập trung vào tất cả mọi thứ về ô tô.
 
Với đóng góp to lớn của Samsung vào GDP và việc làm của đất nước, Samsung đã trở thành mục tiêu chính của các chính trị gia. Nhiều rủi ro pháp lý khác nhau đã ập đến với Samsung và ông Lee con cũng đang phải giải quyết những rủi ro pháp lý của chính mình tại đây.
 
Tổng thống Moon Jae-in đã đến thăm các cơ sở sản xuất của Samsung hai lần. Sự kiện hy hữu diễn ra sau khi Nhật Bản loại Hàn Quốc khỏi danh sách các đối tác thương mại đáng tin cậy nhất. Động thái của Tokyo yêu cầu chính phủ của ông Moon sau khi lật lại phán quyết của Tòa án Tối cao Hàn Quốc yêu cầu các công ty Nhật Bản bồi thường cho các nạn nhân Hàn Quốc còn sống sót sau cuộc lao động cưỡng bức thời chiến trước và trong Thế chiến II.

Có nên kết hợp kinh doanh với chính trị không?
Đây là một câu hỏi phức tạp đối với Samsung. Nhưng với tầm quan trọng của gã khổng lồ công nghệ trên nhiều mặt, nó không phải là một ngoại lệ đối với các công ty khác, hầu hết trong số họ đang phải đối mặt với bầu không khí chính trị ngày càng phân cực.
 
Cụ thể, hiểu được những rủi ro nổi bật và phần thưởng có thể có khi đưa ra lập trường về các vấn đề chính trị có thể khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Tuy nhiên, Samsung đã được yêu cầu trả lời về các vấn đề chính trị khác nhau ở Hàn Quốc. Một người theo dõi Samsung cho biết: “Đây là nét văn hóa độc đáo mà tất cả các công ty ở Hàn Quốc đang phải đối mặt".
 
"Vì Samsung là một công ty Hàn Quốc nên họ phải cải thiện giao tiếp với rất nhiều bên quan tâm. Đôi khi, nhưng không phải lúc nào, Samsung cần vạch ra các chiến lược để giúp điều hướng mối quan hệ phức tạp với giới chính trị dựa trên niềm tin rằng mối quan hệ sẽ tích cực vì lợi ích quốc gia".
 
Cố Chủ tịch Lee đã nhận được lệnh ân xá tổng thống từ cựu Tổng thống Lee Myung-bak để ông có thể giúp đất nước đăng cai Thế vận hội Mùa đông 2018 tại PyeongChang. Với "chính sách lấy sự tham gia làm trung tâm" của Tổng thống Moon đối với miền Bắc, hậu bối Lee Jae-yong "có thể có vai trò quan trọng" trong việc giúp ông giành chiến thắng trong chiến thắng đầy tham vọng của chính quyền để giành chức vô địch Thế vận hội Mùa hè 2032.
 
Người cha quá cố của ông Lee Jae-yong là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và chính ông - Phó chủ tịch Lee cũng vừa trở về sau chuyến công du đến Hà Lan và Thụy Sĩ. Khi đến sân bay quốc tế Gimpo, ông vẫn kín tiếng về nơi ở và các cuộc họp chi tiết của mình tại Thụy Sĩ, quê hương của IOC.
 
Lee Jae-yong lãnh đạo Samsung thời kỳ hậu Lee Kun-hee Vietnet24h - Đạt được chìa khóa chuyển tiếp suôn sẻ dẫn đến thành công của vị trí lãnh đạo mới cho Samsung
Theo The Korea Times
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
SK Telecom mở rộng mảng kinh doanh di động Vietnet24h - SK Telecom đã thông báo hôm thứ Năm rằng các cổ đông của nhà cung cấp dịch vụ di động đã thông qua việc chia tách đơn vị kinh doanh di động.
Viettel nằm trong top 10 thương hiệu khách hàng trải nghiệm tốt nhất Vietnet24h - Theo đánh giá của KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, Viettel là doanh nghiệp viễn thông nhà nước duy nhất nằm trong 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View vào thị trường Mỹ Vietnet24h - Lô hàng camera an ninh AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav vừa xuất khẩu sang Mỹ. Các sản phẩm này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California).
Cổ phiếu của Tesla tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, Chỉ số S&P Dow Jones đã công bố rằng, Tesla sẽ tham gia S&P 500 có hiệu lực trước khi giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
Cựu Chủ tịch của Tập đoàn Hyundai Motor xuất viện trong tình trạng 'khỏe mạnh' Vietnet24h - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh sau khoảng 4 tháng điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.
Elon Musk đã vượt Bill Gates để trở thành người giàu thứ hai thế giới Vietnet24h - Elon Musk hiện là người giàu thứ hai thế giới, theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg, sau khi vượt qua tỷ phú Bill Gates của Microsoft.
Elizabeth Holmes muốn cấm các bồi thẩm viên nghe về lối sống xa hoa của cô với tư cách là Giám đốc điều hành Theranos Vietnet24h - Các công tố viên tuyên bố Holmes đã cử các trợ lý được Theranos trả tiền để “thực hiện các công việc cá nhân, thực hiện các nhiệm vụ cá nhân và mua hàng hóa xa xỉ”.
Các "Chaebol" của Hàn Quốc mở ra chương mới với các nhà lãnh đạo trẻ Vietnet24h - Các nhà lãnh đạo của bốn tập đoàn hàng đầu tìm cách đại tu công tác quản trị doanh nghiệp và liên minh chiến lược
Hai 'nhiệm vụ quản trị' mà lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong phải đối mặt Vietnet24h - Lãnh đạo Samsung Lee Jae-yong đã nắm quyền điều hành toàn bộ tập đoàn ngay cả khi không được bổ nhiệm làm chủ tịch. Đến nay vẫn chưa rõ ràng việc ông Lee con có đảm nhận chức danh chủ tịch Samsung hay không.
Liệu những người thừa kế sẽ tách khỏi đế chế Samsung? Vietnet24h - Sau khi Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời vào Chủ nhật, sự chú ý đã tập trung vào hai con gái của cố Chủ tịch - Boo-jin và Seo-hyun - và liệu họ có cố gắng tách khỏi Tập đoàn Samsung và thành lập doanh nghiệp độc lập của riêng mình hay không.
Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee, người đứng sau sự vươn lên thành cường quốc công nghệ của Hàn Quốc, qua đời ở tuổi 78 Vietnet24h - Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ lớn trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào Chủ nhật ở tuổi 78, để lại thách thức kế vị khó khăn cho các con của ông.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.