Doanh nhân
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty
Hạnh Vy - Thứ Sáu, 28/08/2020 10:55 SA
Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
 
“Trong những tuần gần đây, khi môi trường chính trị thay đổi mạnh mẽ, tôi đã phản ánh đáng kể về những thay đổi cấu trúc doanh nghiệp sẽ yêu cầu và ý nghĩa của nó đối với vai trò toàn cầu mà tôi đã đăng ký. Trong bối cảnh đó, và vì chúng tôi mong đợi sẽ sớm đạt được giải pháp, tôi rất nặng lòng muốn cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã quyết định rời công ty ”, Mayer cho biết trong một bức thư gửi nhân viên do CNBC thu được.
 
“Tôi hiểu rằng vai trò mà tôi đã đăng ký — bao gồm cả việc điều hành TikTok trên toàn cầu — sẽ rất khác biệt do hành động của Chính quyền Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy việc bán bớt doanh nghiệp ở Hoa Kỳ,” ông nói thêm.

Mayer gia nhập TikTok vào ngày 1 tháng 6 từ Disney.
 
“Chúng tôi đánh giá cao rằng các động lực chính trị trong vài tháng qua đã thay đổi đáng kể phạm vi vai trò của Kevin trong tương lai và hoàn toàn tôn trọng quyết định của anh ấy. Chúng tôi cảm ơn anh ấy đã dành thời gian làm việc tại công ty và chúc anh ấy luôn khỏe mạnh ”, một phát ngôn viên của TikTok nói với CNBC.
 
Tổng giám đốc người Mỹ của TikTok, Vanessa Pappas sẽ là người đứng đầu tạm thời toàn cầu tại công ty.
 
Bán doanh nghiệp Hoa Kỳ
Ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đang bị chính quyền Trump buộc phải bán doanh nghiệp tại Hoa Kỳ của mình, theo đó mối quan hệ hiện tại của ứng dụng với Trung Quốc khiến nó trở thành mối đe dọa an ninh quốc gia. Trong một lệnh hành pháp được Tổng thống Donald Trump ký vào ngày 6 tháng 8, Hoa Kỳ cáo buộc Trung Quốc có khả năng có quyền truy cập vào "thông tin cá nhân và độc quyền của người Mỹ" do dữ liệu được thu thập bởi TikTok.
 
Về phần mình, TikTok đã liên tục phủ nhận những cáo buộc đó và cho biết dữ liệu người dùng Hoa Kỳ của họ được lưu trữ tại chính quốc gia này với bản sao lưu ở Singapore và các trung tâm dữ liệu của họ được đặt bên ngoài Trung Quốc, ngụ ý rằng thông tin này không phải tuân theo luật pháp Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra luật hiện hành ở Trung Quốc có thể buộc các công ty địa phương của Trung Quốc như ByteDance và những công ty khác phải giao dữ liệu cho chính phủ Trung Quốc.
 
ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, sở hữu TikTok, đang đàm phán với Microsoft, Oracle và các nhà đầu tư khác trong công ty để bán các hoạt động của họ tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.
 
Dựa trên lệnh điều hành ngày 6 tháng 8, việc bán hàng phải được thực hiện trước ngày 15 tháng 9 nếu không ứng dụng có thể bị cấm ở Hoa Kỳ.
 
Vào thứ Hai, TikTok đã kiện chính phủ Hoa Kỳ với cáo buộc rằng nó đã bị tước bỏ đúng thủ tục. Vụ kiện có thể trì hoãn lệnh cấm, giúp TikTok có thêm thời gian để đạt được thỏa thuận tốt hơn cho việc mua bán.

Đọc toàn bộ bức thư của Kevin Mayer dưới đây:
Gửi các bạn đồng nghiệp,

Tôi quyết định gia nhập công ty này vào mùa xuân này bởi vì ByteDance hoàn toàn độc đáo và nó mang lại cơ hội đóng vai trò lãnh đạo trong một công ty đang thay đổi toàn cảnh internet toàn cầu. Kể từ khi gia nhập, tôi đã vô cùng ấn tượng với đội và công ty.

Trong những tuần gần đây, khi môi trường chính trị thay đổi mạnh mẽ, tôi đã suy ngẫm đáng kể về những thay đổi cấu trúc doanh nghiệp sẽ đòi hỏi những gì và ý nghĩa của nó đối với vai trò toàn cầu mà tôi đã đăng ký. Trong bối cảnh đó, và như chúng tôi mong đợi sẽ sớm đạt được giải pháp, tôi muốn cho tất cả các bạn biết rằng tôi đã quyết định rời công ty với một trái tim nặng nề.

Tôi muốn nói rõ rằng quyết định này không liên quan gì đến công ty, những gì tôi nhìn thấy cho tương lai của chúng tôi, hoặc niềm tin mà tôi có vào những gì chúng tôi đang xây dựng. Yiming hiểu quyết định của tôi và tôi cảm ơn anh ấy đã hỗ trợ về điều này.

Khi chúng ta nhìn vào giai đoạn tiếp theo của công ty này, chắc chắn rằng tương lai là vô cùng tươi sáng. Đối với người dùng của chúng tôi, bất kỳ thay đổi cấu trúc tiềm năng nào sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ và tôi thực sự tin tưởng rằng cộng đồng của chúng tôi sẽ sáng tạo và đa dạng hơn bao giờ hết. Nền tảng sẽ tiếp tục cung cấp cho cộng đồng toàn cầu của chúng tôi trải nghiệm tích hợp và tuyệt vời như hiện nay. Tương tự, từ góc độ nhân viên, tôi tin rằng phần lớn công việc sẽ không thay đổi.

Đồng thời, tôi hiểu rằng vai trò mà tôi đã đăng ký - bao gồm cả việc điều hành TikTok trên toàn cầu - sẽ rất khác biệt do hành động của Chính quyền Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy việc bán bớt doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Tôi luôn tập trung toàn cầu vào công việc của mình và việc lãnh đạo một nhóm toàn cầu bao gồm TikTok US là một điểm thu hút lớn đối với tôi.
 
Tin vui là nhóm TikTok sẽ nằm trong tay của Vanessa, người sẽ giữ vai trò là người đứng đầu tạm thời của TikTok trên toàn cầu. Cô ấy đã lãnh đạo các hoạt động tại Hoa Kỳ một cách không sợ hãi và giành được sự tin tưởng của nhân viên, người sáng tạo, người dùng và đối tác của chúng tôi. Tôi vô cùng biết ơn vì đã có thời gian được làm việc với cô ấy và chúc cô ấy thành công.

Trong thời gian ngắn ở đây, tôi đã rất ngạc nhiên về niềm đam mê và sự cống hiến của các nhóm của chúng tôi, đặc biệt là trước những lời chỉ trích chính trị mà chúng tôi phải đối mặt. Giống như tất cả các công ty trong không gian mạng của chúng tôi, chúng tôi phải đối mặt với những thách thức, nhưng tôi vô cùng tin tưởng rằng chúng tôi có một đội bảo mật đẳng cấp thế giới đang hoạt động để làm cho mọi người trên nền tảng của chúng tôi an toàn và một nhóm toàn cầu tuyệt vời làm cho điều này trở nên độc đáo, sáng tạo, và bao gồm một nền tảng.
 
Cảm ơn bạn vì tất cả công việc của bạn trong suốt thời gian này, và tôi sẽ luôn là một thành viên của nhóm ByteDance, ủng hộ tất cả các bạn.
 
Trân trọng,
Kevin
Giá trị 2 nghìn tỷ đô la của Apple là bằng chứng cho thấy sự phục vụ của Tim Cook cho công ty có hiệu quả Vietnet24h - Mặc dù nhãn hiệu phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng nó nhấn mạnh thành công của CEO Apple Tim Cook trong việc thay đổi câu chuyện của công ty.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Samsung, LG công bố thu nhập quý 3 gây bất ngờ khi nhu cầu tăng cao trong bối cảnh COVID-19 Vietnet24h - Samsung Electronics hôm thứ Năm đã công bố mức thu nhập bất ngờ trong quý 3 năm nay, công bố mức lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong hai năm. LG Electronics cùng ngày công bố công ty có khả năng đạt doanh thu và lợi nhuận hoạt động lớn nhất trong quý 3 tính đến thời điểm hiện tại, đánh bại kỳ vọng của thị trường.
Daewoo Electronics cũ được đổi tên thành Winia Electronics Vietnet24h - Winia Daewoo thông báo hôm thứ Tư tuần này rằng công ty đã đổi tên thành Winia Electronics như một phần trong chiến lược củng cố hoạt động kinh doanh của mình ở trong và ngoài nước.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
Phó Chủ tịch kiêm nhà lãnh đạo thực tế của Samsung đã sang Việt Nam để thảo luận về việc mở rộng thị trường di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai, Phó Chủ tịch đồng thời là nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, ông Lee Jae-yong đã bay tới Hà Nội để gặp Thủ tướng Việt Nam nhằm thảo luận về các kế hoạch đầu tư bổ sung có thể của công ty tại Việt Nam.
Người thừa kế Samsung đến thăm Việt Nam trong tuần này Vietnet24h - Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, có kế hoạch thăm Việt Nam trong tuần này.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.