Doanh nhân
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ
Hạnh Vy - Thứ Hai, 08/06/2020 1:26 CH
Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
Tòa án quận trung tâm Seoul dự kiến sẽ quyết định ban hành lệnh bắt giữ Lee vào cuối ngày thứ hai hay đầu thứ ba.
 
Người thừa kế của Tập đoàn Samsung Electronics, Lee Jae-Yong, 51 tuổi, đeo mặt nạ và bộ đồ tối màu, không trả lời câu hỏi của phóng viên trước khi vào tòa án.
Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul

Samsung Electronics Vice Chairman Lee Jay-yong walks into the Seoul Central District Court with his lawyers on Monday. Korea Times photo by Shim Hyun-chul
Lee đang bị thăm dò liên quan đến vụ sáp nhập gây tranh cãi của hai chi nhánh của Samsung vào năm 2015, một quá trình quan trọng rõ ràng trong việc ông nắm quyền kiểm soát tập đoàn từ người cha ốm yếu của mình, Lee Kun-hee.
 
Tuần trước, Văn phòng Công tố quận trung tâm Seoul đã tìm kiếm lệnh bắt giữ đối với vụ án Samsung, cho rằng anh ta nên bị tống vào tù, vì sự nghiêm trọng của những cáo buộc sai trái của anh ta và khả năng phá hủy bằng chứng liên quan. Đó là khúc dạo đầu cho bản cáo trạng được mong đợi rộng rãi chống lại Lee.
 
Các công tố viên cũng yêu cầu lệnh bắt giữ đối với hai cựu giám đốc điều hành của Samsung, Choi Gee-sung và Kim Jong-joong, người đã lãnh đạo tòa tháp kiểm soát hiện đã bị giải tán của nhóm, Văn phòng Chiến lược Tương lai. Cả ba bị cáo buộc tham gia vào giao dịch không công bằng, thao túng giá cổ phiếu và vi phạm pháp luật về kiểm toán bên ngoài. Kim phải đối mặt với một cáo buộc bổ sung là làm chứng sai trước tòa.
 
Các nhà điều tra nghi ngờ ban lãnh đạo cao nhất của tập đoàn đã tham gia sâu vào những gì họ tin là một nỗ lực có hệ thống để giúp chuyển đổi vai trò lãnh đạo Samsung từ cha sang con. Cha của Lee bị đau tim vào năm 2014.
 
Đặc biệt, họ tin rằng Lee đã tham gia vào kế hoạch thổi phồng giá trị của Cheil Industries Inc. và hạ thấp giá trị của Samsung C & T trước khi sáp nhập năm 2015. Lee và các trợ lý của ông cũng bị nghi ngờ thổi phồng giá trị của Samsung Bioepis, một liên doanh giữa Samsung Biologics và Biogen Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ, khoảng 4,5 nghìn tỷ won (3,64 tỷ USD).
 
Samsung Biologics là công ty con của Cheil Industries, trong đó Lee là cổ đông lớn nhất, với tỷ lệ sở hữu 23,2%.
 
Cuộc thăm dò bắt đầu vào tháng 11 năm 2018 khi Ủy ban Chứng khoán và Tương lai thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã đệ đơn khiếu nại đối với Samsung Biologics về những nghi ngờ gian lận kế toán. Các công tố viên kể từ đó đã mở rộng đầu dò với những nghi ngờ rằng cáo buộc gian lận kế toán có thể nhằm mục đích giúp Lee nắm quyền kiểm soát.
 
Cho đến bây giờ, họ đã nghi ngờ Lee và một số giám đốc điều hành cũ và đương nhiệm của Samsung về vai trò quản lý cao nhất trong vụ sáp nhập năm 2015. Họ bao gồm Choi Gee-sung, cựu giám đốc của Văn phòng Chiến lược Tương lai và Chang Choong-ki, cựu phó chánh văn phòng.
 
Samsung đã nói rằng họ chưa bao giờ cố tình thao túng giá trị của các công ty của mình và công tố đã xem sai vụ sáp nhập năm 2015 có liên quan đến sự kế thừa quản lý của họ. Nếu lệnh được chấp thuận, đây sẽ là lần đầu tiên sau 28 tháng, Lee sẽ bị bắt vì các cáo buộc hình sự.
 
Lee đã bị cầm tù khoảng một năm vào năm 2017 vì đã hối lộ một người bạn tâm tình của cựu Tổng thống Park Geun-hye để đổi lấy sự ủng hộ của chính quyền đối với việc sáp nhập năm 2015. Ông ta được thả vào tháng 2 năm 2018 sau khi bản án của ông ấy bị đình chỉ bởi một tòa án phúc thẩm. Nhưng Tòa án Tối cao đã ra lệnh tái thẩm năm ngoái sửa đổi quy mô của các khoản hối lộ.

Đầu tháng 5, Lee đã đưa ra lời xin lỗi công khai hiếm hoi về sự liên quan của nhóm trong vụ bê bối. Ông tuyên bố sẽ không trao quyền quản lý Samsung cho con của mình.
 
Yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Lee kêu gọi đánh giá công khai về tính hợp lệ của cách họ đã tiến hành thăm dò và bản cáo trạng có thể.
 
Hệ thống đánh giá điều tra của dịch vụ truy tố bởi một hội đồng bên ngoài đã được giới thiệu vào năm 2018 để tăng cường tính trung lập và công bằng của các cuộc thăm dò của nó trong các vụ án được công chúng quan tâm.
 
Giới kinh doanh, bao gồm cả Samsung, đã chỉ trích việc truy tố vì đã bỏ qua biện pháp cải cách của chính họ bằng cách yêu cầu lệnh trong khi một thủ tục pháp lý để triệu tập hội đồng bên ngoài đang được tiến hành.
 
Nếu yêu cầu lệnh bắt giữ đối với Lee bị từ chối, hội đồng xét xử dự kiến ​​sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đối với động thái của công tố để truy tố anh ta. Nghi ngờ sẽ tăng lên về hiệu quả của ủy ban, tuy nhiên, chỉ là khi lệnh được ban hành.
Nỗ lực cuối cùng để giải cứu người thừa kế Samsung Vietnet24h - Bất chấp yêu cầu bắt giữ của các công tố viên, Samsung có kế hoạch tiến hành kế hoạch triệu tập "ủy ban công dân" liên quan đến vụ án người thừa kế của mình.
Theo Yonhap
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Cơ hội và Thách thức của các doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2020, Hội thảo "Cơ hội và thách thức khi tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu" được Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương, tổ chức trong khuôn khổ triển lãm Vimexpo 2020, triển lãm chuyên ngành về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo.
Lần đầu tiên ra mắt Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam có sự góp mặt của gần 250 gian hàng với hơn 170 doanh nghiệp tham gia.
Cơ hội tăng cường kết nối cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Sang ngày 25 tháng 11, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng thế giới và Tổ chức quốc tế ILO đã tổ chức Hội thảo Kết nối doanh nghiệp công nghiệp ô tô- điện tử- cơ khí 2020.
Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 19/11 Vietnet24h - FPT Techday 2020 với chủ đề “Hợp lực khai phá hiệu suất” (Smart Collaboration For Productivity) hứa hẹn sẽ tiếp tục hành trình tiên phong của FPT khi tập trung vào câu chuyện “nóng” của kỷ nguyên số - Kiến tạo bình thường mới thông qua hợp lực đa chiều giữa Con người và Công nghệ.
Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam Vietnet24h - Sáng ngày 5 tháng 11, Toạ đàm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng ngành điện tử Việt Nam đã được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.
Samsung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích đầu tư mảng bán dẫn tại Việt Nam Vietnet24h - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn thời gian tới, Samsung sẽ đầu tư nhà máy sản xuất sản phẩm bán dẫn, góp phần khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” của Tập đoàn tại Việt Nam.
Triển lãm VIMEXPO 2020 - Nơi gặp gỡ giao lưu của các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Vietnet24h - Triển lãm quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam – VIMEXPO 2020 do Bộ Công Thương chỉ đạo, Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) chủ trì, phối hợp cùng Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Vietnam tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội.
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Công ty Điện tử Samsung công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020 Vietnet24h - Hôm nay, Công ty điện tử Samsung đã công bố dự báo lợi nhuận Quý 4 năm 2020.
Samsung Electronics nâng đỡ cho các công ty khởi nghiệp Vietnet24h - Samsung Electronics đã và đang nỗ lực thúc đẩy các công ty khởi nghiệp địa phương thông qua chương trình ươm tạo C-Lab như một phần trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh công nghiệp của Hàn Quốc.
Samsung được vinh danh Top 10 Doanh Nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020 Vietnet24h - Với giải pháp Bảo mật và quản trị di động hóa Samsung Knox, Samsung được chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam 2020, hiện thực hóa cam kết đồng hành cùng quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.
Theo Thống đốc bang Texas, đã có một 'làn sóng thủy triều' các công ty chuyển trụ sở đến tiểu bang này Vietnet24h - Thứ Sáu vừa qua, Oracle trở thành công ty mới nhất thông báo chuyển trụ sở chính đến Texas.
Điện Quang đạt Thương hiệu Quốc Gia 14 năm liên tục Vietnet24h - Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang là một trong 124 doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia năm 2020.
SK Telecom mở rộng mảng kinh doanh di động Vietnet24h - SK Telecom đã thông báo hôm thứ Năm rằng các cổ đông của nhà cung cấp dịch vụ di động đã thông qua việc chia tách đơn vị kinh doanh di động.
Viettel nằm trong top 10 thương hiệu khách hàng trải nghiệm tốt nhất Vietnet24h - Theo đánh giá của KPMG - một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới, Viettel là doanh nghiệp viễn thông nhà nước duy nhất nằm trong 10 thương hiệu có trải nghiệm khách hàng tốt nhất.
Bkav xuất khẩu camera an ninh AI View vào thị trường Mỹ Vietnet24h - Lô hàng camera an ninh AI View của Tập đoàn công nghệ Bkav vừa xuất khẩu sang Mỹ. Các sản phẩm này sẽ được triển khai lắp đặt tại trụ sở chính của Tập đoàn Qualcomm (San Diego, California).
Cổ phiếu của Tesla tăng vọt Vietnet24h - Hôm qua, Chỉ số S&P Dow Jones đã công bố rằng, Tesla sẽ tham gia S&P 500 có hiệu lực trước khi giao dịch vào thứ Hai, ngày 21 tháng 12.
Phó Chủ tịch Samsung thăm các nhà máy của công ty tại Việt Nam Vietnet24h - Ông Lee Jae-yong, Phó Chủ tịch Công ty Điện tử Samsung, hiện đang ở Việt Nam, đã tham quan các nhà máy điện thoại thông minh, TV và các nhà máy điện tử khác tại đây, trong mục tiêu tìm cách tăng cường quan hệ kinh doanh và tăng cường đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á.
Gelsinger tiếp quản Intel Vietnet24h - Intel đã thay thế Bob Swan bằng Pat Gelsinger (ảnh)
Giám đốc điều hành Intel Bob Swan từ chức Vietnet24h - Intel thông báo, CEO Bob Swan của Intel sẽ từ chức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 2, Giám đốc điều hành VMware Pat Gelsinger thay thế.
Elon Musk hiện là người giàu nhất thế giới, vượt qua cả Jeff Bezos Vietnet24h - Elon Musk vừa trở thành người giàu nhất thế giới với tài sản ròng hơn 185 tỷ USD.
Qualcomm mời Giám đốc bộ phận chip lên làm Tổng giám đốc Vietnet24h - Qualcomm vừa ra thông báo Chủ tịch kiêm Giám đốc bộ phận chip Cristiano Amon sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc (CEO) của hãng để thay thế cho Ceo cũ là Mollenkopf.
Giải mã gen tổ chức để thành công Vietnet24h - Muốn đánh giá tư duy doanh trí, cần nhìn vào năng lực vận hành doanh nghiệp trong một khoảng thời gian nhất định.
Huawei Hàn Quốc bổ nhiệm Sun Luyuan làm CEO mới Vietnet24h - Sun Luyuan đã được bổ nhiệm làm người đứng đầu Huawei Hàn Quốc, theo gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc, hôm qua thứ Tư cho biết.
Koo Kwang-mo đặt AI là động cơ tăng trưởng tiếp theo cho LG Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo đã quyết định rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là động lực tăng trưởng tiếp theo trong tương lai cho tập đoàn của ông.
Cựu Chủ tịch của Tập đoàn Hyundai Motor xuất viện trong tình trạng 'khỏe mạnh' Vietnet24h - Cựu Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Mong-koo đã được xuất viện trong tình trạng khỏe mạnh sau khoảng 4 tháng điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Samsung, SK, LG giữ nguyên các vị trí CEO Vietnet24h - Sự lan rộng của COVID-19 dự kiến ​​sẽ tác động đến cuộc cải tổ điều hành cuối năm sắp tới tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.
LG tận dụng tài năng của các lãnh đạo ở nhiều nhóm độ tuổi nhằm giúp công ty tiếp tục tăng trưởng Vietnet24h - Tập đoàn LG và các chi nhánh đã tiến hành cải tổ vào cuối năm sau khi tổ chức một loạt cuộc họp ban giám đốc vào cả thứ Tư và thứ Năm tuần này.