Doanh nhân
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon
Alisa H - Chủ Nhật, 15/03/2020 11:56 SA
Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Khi bạn điều hành công ty có giá trị nhất, hoặc một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, thì bạn cần có nhiều hy sinh của cá nhân đáng kể để vượt lên.
 
Các giám đốc điều hành từ những vị CEO của Tesla Elon Musk đến CEO của Apple Tim Cook đã nói về các thói quen khắc khổ mà họ tuân theo để luôn đứng đầu trong công việc. Musk  kỷ niệm sinh nhật tại các văn phòng của Tesla, trong khi Cook hầu như không ngủ được.
 
Các nhà phê bình cho rằng những thói quen như vậy là quá "hối hả" sẽ khiến hầu hết mọi người bị kiệt sức, Cook nói rằng anh ta không xem những gì anh ta làm là cực đoan.
 
Đây là những gì chúng ta biết về các thói quen như một sự trừng phạt của giới thượng lưu Thung lũng Silicon:

Ác cảm kỳ nghỉ của Mark Cuban:
Người sáng lập Broadcast.com và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban
Viết trên blog của mình, tỷ phú doanh nhân, nhà đầu tư và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban tuyên bố rằng ông rất "thành công" với tư cách là một doanh nhân khi bắt đầu công ty đầu tiên của mình mà ông đã không nghỉ 7 năm.
 
Trong cùng một bài đăng, ông viết rằng "kinh doanh là một công việc 24 x 7 trong đó ai đó luôn ở ngoài đó để đá đít bạn".

Sinh nhật văn phòng của Elon Musk
Tesla CEO Elon Musk
Ngay cả những người nghiện công việc cũng nghỉ ngơi trong ngày sinh nhật của họ. Thế mà đối với Elon Musk, trong một tweet, vị Giám đốc điều hành của Tesla sinh ra ở Nam Phi cho biết ông sẽ dành sinh nhật lần thứ 48 của mình để làm việc "hậu cần toàn cầu", trong khi ông mô tả sinh nhật lần thứ 47 của mình là "cả đêm - không bạn bè, không có gì" tại văn phòng của Telsa tại một cuộc phỏng vấn của New York Times 2018.
 
Như thể điều đó là không đủ, anh ấy đã sử dụng cùng một cuộc phỏng vấn để tuyên bố rằng anh ta đã không có một kỳ nghỉ dài một tuần trong gần 20 năm.

Marissa Mayer làm việc 130 giờ.tuần
Cựu giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer
Nếu Elon Musk nổi tiếng vì làm việc 120 giờ một tuần, thì cựu giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer đã tiến xa hơn 10 bước khi ở Google, theo báo cáo là kéo dài 130 giờ/tuần theo tiêu chuẩn.
 
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Bloomberg, cô nói: "Một phần khác bị bỏ qua trong câu chuyện của Google là giá trị  khó khăn của công việc". Khi các phóng viên viết về Google, họ viết về điều này như thể đó là điều không thể tránh khỏi. "Bạn có thể làm việc 130 giờ một tuần không?'. Đối với hầu hết chúng ta, câu trả lời có lẽ là không.

Bình minh của Tim Cook là trước khi bình minh
CEO của Apple Tim Cook
Tim Cook là một trong những loài chim dậy sớm nhất trong số những con chim ngành công nghệ sớm nhất ở Thung lũng Silicon. Ông thường xuyên thức dậy lúc 3:45 sáng để tập thể dục và kiểm tra email.
 
Như Dave Johnson của Business Insider đã phát hiện ra sau khi sao chép thói quen của Cook trong một tuần vào năm ngoái, thức dậy sớm có thể - bất ngờ, ngạc nhiên - giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 
"Vấn đề là, khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn không thực sự coi đó là công việc. Đó là những gì bạn làm. Và đó là may mắn của nơi tôi tìm thấy chính mình", Cook nói với tạp chí TIME.

Ăn chay của Jack Dorsey
CEO của Twittẻ & Square - Jack Dorsey
Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey được biết là chỉ ăn một bữa vào các ngày trong tuần, thường bao gồm thịt hoặc cá với rau xanh. Nhưng đó không chỉ là trò đóng thế tìm kiếm sự chú ý: anh ấy nói rằng nó giúp anh ấy làm việc hiệu quả hơn.
 
"Trong ngày, tôi cảm thấy tập trung hơn rất nhiều. ... Bạn có quan điểm rất tập trung về mặt ổ đĩa này", Dorsey nói với CNBC vào tháng 4 năm 2019. "Và chắc chắn, thời gian trở lại từ bữa sáng và bữa trưa cho phép tôi tập trung hơn vào ngày của mình".

Chạm vào Midas của Larry Ellison (và rác)
Đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison
Trong khi Giám đốc điều hành của Oracle, Larry Ellison được biết là sở hữu một thứ gì đó của Midas, thúc đẩy nhân viên bằng cách trao tiền vàng làm tiền thưởng, theo "Hành vi tổ chức" của Don Hellriegel và John Slocum.
 
Trong một lưu ý ít màu hồng hơn, anh ta cũng đã từng thuê các thám tử tư để rình mò rác rưởi thuộc nhóm nghiên cứu đang bảo vệ đối thủ của Microsoft là Microsoft trong một vụ kiện chống độc quyền. Nếu Microsoft cố gắng đi qua rác của Oracle? Điều đó sẽ không có vấn đề gì, ông nói.

Tổng thu hồi của Bill Gates
Người sáng lập Microsoft Bill Gates
Bill Gates, bằng sự thừa nhận của chính mình, đã xâm nhập vào lãnh thổ kỳ dị kiểm soát.
 
Trong một cuộc phỏng vấn đáng nhớ năm 2016 trên chương trình radio Desert Island Discs của BBC, Bill Gates thừa nhận đã từng ghi nhớ tất cả các biển số xe của nhân viên của mình để ông có thể theo dõi thời gian họ đến và rời văn phòng mỗi ngày.
 
"Cuối cùng, tôi đã phải nới lỏng, vì công ty đã đạt được quy mô hợp lý", ông thừa nhận.

Công việc hậu kỳ của Sheryl Sandberg
Facebook COO Sheryl Sandberg
Sandberg nổi tiếng với triết lý 'Lean In', trong đó cô khuyến khích phụ nữ chấp nhận rủi ro tại nơi làm việc, nhưng cô cũng coi trọng việc dành thời gian để gặp con mình. Trong một cuộc phỏng vấn video với Makers từ năm 2012, cô nói rằng cô rời văn phòng lúc 5:30 chiều mỗi ngày để làm điều đó.
 
Trong một động thái mà nhiều bà mẹ đang làm việc có thể đồng cảm, cô vẫn tiếp tục kiểm tra email từ nhà, sau khi ăn tối với con.

Email của Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt đưa nghi thức email lên cấp độ tiếp theo: ông trả lời nhanh chóng cho hầu hết các email. Trong cuốn sách "Cách thức hoạt động của Google", ông đã viết: "Hầu hết những người giỏi nhất - và bận rộn nhất - những người chúng tôi biết hành động nhanh chóng trên email của họ, không chỉ với chúng tôi hoặc một vài người gửi, mà còn cho tất cả mọi người."
 
Ngay cả khi câu trả lời dài hai từ, ông Schmidt cho biết việc trả lời thiết lập giao tiếp tích cực và văn hóa công ty định hướng công đức.

Sự đồng cảm của Sundar Pichai
CEO của Google Sundar Pichai
Ngành công nghiệp công nghệ cũng tiên tiến như nó là tiên tiến, và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó thường phản ánh thực tế đó. Nhưng Sundar Pichai, CEO của Google và Alphabet, nổi bật vì đã mang đến cho công ty của ông một phẩm chất vô hình nhưng vô giá: sự đồng cảm.
 
Nhiều nguồn tin đã cho biết, vào năm 2014 rằng anh ấy rất đồng cảm với một nhân viên cũ của Google khi mô tả cách Pichai đề nghị giúp anh bằng mọi cách có thể khi anh chuyển từ Google sang một công ty mới.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Đào tạo Tích hợp ISO 9001 và ISO 14001 tại Công ty TNHH DM VINA Vietnet24h - Với mong muốn cải thiện chất lượng sản phẩm, hình ảnh trong mắt khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh, mới đây DM VINA đã tổ chức đào Tạo Tích Hợp ISO 9001 và ISO 14001 cho nhân viên trong nhà máy.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.