Doanh nhân
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon
Alisa H - Chủ Nhật, 15/03/2020 11:56 SA
Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Khi bạn điều hành công ty có giá trị nhất, hoặc một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, thì bạn cần có nhiều hy sinh của cá nhân đáng kể để vượt lên.
 
Các giám đốc điều hành từ những vị CEO của Tesla Elon Musk đến CEO của Apple Tim Cook đã nói về các thói quen khắc khổ mà họ tuân theo để luôn đứng đầu trong công việc. Musk  kỷ niệm sinh nhật tại các văn phòng của Tesla, trong khi Cook hầu như không ngủ được.
 
Các nhà phê bình cho rằng những thói quen như vậy là quá "hối hả" sẽ khiến hầu hết mọi người bị kiệt sức, Cook nói rằng anh ta không xem những gì anh ta làm là cực đoan.
 
Đây là những gì chúng ta biết về các thói quen như một sự trừng phạt của giới thượng lưu Thung lũng Silicon:

Ác cảm kỳ nghỉ của Mark Cuban:
Người sáng lập Broadcast.com và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban
Viết trên blog của mình, tỷ phú doanh nhân, nhà đầu tư và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban tuyên bố rằng ông rất "thành công" với tư cách là một doanh nhân khi bắt đầu công ty đầu tiên của mình mà ông đã không nghỉ 7 năm.
 
Trong cùng một bài đăng, ông viết rằng "kinh doanh là một công việc 24 x 7 trong đó ai đó luôn ở ngoài đó để đá đít bạn".

Sinh nhật văn phòng của Elon Musk
Tesla CEO Elon Musk
Ngay cả những người nghiện công việc cũng nghỉ ngơi trong ngày sinh nhật của họ. Thế mà đối với Elon Musk, trong một tweet, vị Giám đốc điều hành của Tesla sinh ra ở Nam Phi cho biết ông sẽ dành sinh nhật lần thứ 48 của mình để làm việc "hậu cần toàn cầu", trong khi ông mô tả sinh nhật lần thứ 47 của mình là "cả đêm - không bạn bè, không có gì" tại văn phòng của Telsa tại một cuộc phỏng vấn của New York Times 2018.
 
Như thể điều đó là không đủ, anh ấy đã sử dụng cùng một cuộc phỏng vấn để tuyên bố rằng anh ta đã không có một kỳ nghỉ dài một tuần trong gần 20 năm.

Marissa Mayer làm việc 130 giờ.tuần
Cựu giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer
Nếu Elon Musk nổi tiếng vì làm việc 120 giờ một tuần, thì cựu giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer đã tiến xa hơn 10 bước khi ở Google, theo báo cáo là kéo dài 130 giờ/tuần theo tiêu chuẩn.
 
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Bloomberg, cô nói: "Một phần khác bị bỏ qua trong câu chuyện của Google là giá trị  khó khăn của công việc". Khi các phóng viên viết về Google, họ viết về điều này như thể đó là điều không thể tránh khỏi. "Bạn có thể làm việc 130 giờ một tuần không?'. Đối với hầu hết chúng ta, câu trả lời có lẽ là không.

Bình minh của Tim Cook là trước khi bình minh
CEO của Apple Tim Cook
Tim Cook là một trong những loài chim dậy sớm nhất trong số những con chim ngành công nghệ sớm nhất ở Thung lũng Silicon. Ông thường xuyên thức dậy lúc 3:45 sáng để tập thể dục và kiểm tra email.
 
Như Dave Johnson của Business Insider đã phát hiện ra sau khi sao chép thói quen của Cook trong một tuần vào năm ngoái, thức dậy sớm có thể - bất ngờ, ngạc nhiên - giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 
"Vấn đề là, khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn không thực sự coi đó là công việc. Đó là những gì bạn làm. Và đó là may mắn của nơi tôi tìm thấy chính mình", Cook nói với tạp chí TIME.

Ăn chay của Jack Dorsey
CEO của Twittẻ & Square - Jack Dorsey
Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey được biết là chỉ ăn một bữa vào các ngày trong tuần, thường bao gồm thịt hoặc cá với rau xanh. Nhưng đó không chỉ là trò đóng thế tìm kiếm sự chú ý: anh ấy nói rằng nó giúp anh ấy làm việc hiệu quả hơn.
 
"Trong ngày, tôi cảm thấy tập trung hơn rất nhiều. ... Bạn có quan điểm rất tập trung về mặt ổ đĩa này", Dorsey nói với CNBC vào tháng 4 năm 2019. "Và chắc chắn, thời gian trở lại từ bữa sáng và bữa trưa cho phép tôi tập trung hơn vào ngày của mình".

Chạm vào Midas của Larry Ellison (và rác)
Đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison
Trong khi Giám đốc điều hành của Oracle, Larry Ellison được biết là sở hữu một thứ gì đó của Midas, thúc đẩy nhân viên bằng cách trao tiền vàng làm tiền thưởng, theo "Hành vi tổ chức" của Don Hellriegel và John Slocum.
 
Trong một lưu ý ít màu hồng hơn, anh ta cũng đã từng thuê các thám tử tư để rình mò rác rưởi thuộc nhóm nghiên cứu đang bảo vệ đối thủ của Microsoft là Microsoft trong một vụ kiện chống độc quyền. Nếu Microsoft cố gắng đi qua rác của Oracle? Điều đó sẽ không có vấn đề gì, ông nói.

Tổng thu hồi của Bill Gates
Người sáng lập Microsoft Bill Gates
Bill Gates, bằng sự thừa nhận của chính mình, đã xâm nhập vào lãnh thổ kỳ dị kiểm soát.
 
Trong một cuộc phỏng vấn đáng nhớ năm 2016 trên chương trình radio Desert Island Discs của BBC, Bill Gates thừa nhận đã từng ghi nhớ tất cả các biển số xe của nhân viên của mình để ông có thể theo dõi thời gian họ đến và rời văn phòng mỗi ngày.
 
"Cuối cùng, tôi đã phải nới lỏng, vì công ty đã đạt được quy mô hợp lý", ông thừa nhận.

Công việc hậu kỳ của Sheryl Sandberg
Facebook COO Sheryl Sandberg
Sandberg nổi tiếng với triết lý 'Lean In', trong đó cô khuyến khích phụ nữ chấp nhận rủi ro tại nơi làm việc, nhưng cô cũng coi trọng việc dành thời gian để gặp con mình. Trong một cuộc phỏng vấn video với Makers từ năm 2012, cô nói rằng cô rời văn phòng lúc 5:30 chiều mỗi ngày để làm điều đó.
 
Trong một động thái mà nhiều bà mẹ đang làm việc có thể đồng cảm, cô vẫn tiếp tục kiểm tra email từ nhà, sau khi ăn tối với con.

Email của Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt đưa nghi thức email lên cấp độ tiếp theo: ông trả lời nhanh chóng cho hầu hết các email. Trong cuốn sách "Cách thức hoạt động của Google", ông đã viết: "Hầu hết những người giỏi nhất - và bận rộn nhất - những người chúng tôi biết hành động nhanh chóng trên email của họ, không chỉ với chúng tôi hoặc một vài người gửi, mà còn cho tất cả mọi người."
 
Ngay cả khi câu trả lời dài hai từ, ông Schmidt cho biết việc trả lời thiết lập giao tiếp tích cực và văn hóa công ty định hướng công đức.

Sự đồng cảm của Sundar Pichai
CEO của Google Sundar Pichai
Ngành công nghiệp công nghệ cũng tiên tiến như nó là tiên tiến, và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó thường phản ánh thực tế đó. Nhưng Sundar Pichai, CEO của Google và Alphabet, nổi bật vì đã mang đến cho công ty của ông một phẩm chất vô hình nhưng vô giá: sự đồng cảm.
 
Nhiều nguồn tin đã cho biết, vào năm 2014 rằng anh ấy rất đồng cảm với một nhân viên cũ của Google khi mô tả cách Pichai đề nghị giúp anh bằng mọi cách có thể khi anh chuyển từ Google sang một công ty mới.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Các hiệp hội ngành hàng kiến nghị chống dịch theo điểm nhằm phục hồi sản xuất Vietnet24h - Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp đối mặt nguy cơ phá sản, chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế bị đứt gãy, lãnh đạo của 14 hiệp hội ngành hàng lớn nhất nước tiếp tục gửi kiến nghị đến Chính phủ.
Những kiến nghị của doanh nghiệp ngành điện tử đã được Thủ tướng lắng nghe Vietnet24h - Sáng nay, ngày 8 tháng 8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với đại diện doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong bối cảnh đại dịch Covid-19.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đàm phán mua vaccine theo đề xuất của các Hiệp hội doanh nghiệp Vietnet24h - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức ngay việc đàm phán với đối tác để mua và cấp phép, bảo quản và tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 theo đề xuất của 4 hiệp hội.
Duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19: Kiến nghị và giải pháp từ cộng đồng doanh nghiệp Vietnet24h - Ngày 4 tháng 8 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện Quản lý Kinh tế Trung ương và 16 hiệp hội ngành hàng thuộc các khối sản xuất trọng yếu của nền kinh tế đã tổ chức tọa đàm trực tuyến bàn các biện pháp duy trì sản xuất trong mùa dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.
Chính phủ đảm bảo đủ nguồn cung vắc xin ngừa COVID-19 Vietnet24h - Đứng trước nhu cầu của cộng đồng doanh nghiệp trong đề xuất với Chính phủ việc xã hội hóa nguồn cung vắc xin và các cơ chế đối với doanh nghiệp nhập khẩu và tiêm vắc xin ngừa COVID-19, sáng ngày 4 tháng 6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã tổ chức cuộc họp với nhóm lãnh đạo các hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.
Các hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị cùng đồng hành với Chính phủ trong chương trình Vắc xin Covid – 19 Vietnet24h - Chiều ngày 28/5, VCCI tổ chức hội thảo về triển khai mua và tiêm Vacine Covid – 19 trong chương trình đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.
ĐIỆN QUANG THẮP SÁNG TRƯỜNG HỌC TẠI HUẾ THÔNG QUA DỰ ÁN NAMA Vietnet24h - Đây là tiểu Dự án do Bộ phát triển bền vững và hạ tầng Luxembourg tài trợ để thay hệ thống chiếu sáng cho 54 trường học tại Huế.
Kết nối doanh nghiệp - Hội nhập quốc tế trong ‘Dạ tiệc doanh nhân’ Vietnet24h - Vừa qua, tại Trung Tâm tổ chức sự kiện Sapphire Place Ngọc Khánh (Hà Nội), Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân Việt Nam - ASEAN phối hợp với các đơn vị liên quan trang trọng tổ chức chương trình Kết nối doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Vietnam Expo 2021 “đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” Vietnet24h - Hội chợ Vietnam Expo lần thứ 30 sẽ tổ chức trong 4 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm triển lãm Quốc tế (ICE) – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
Samsung thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp phía Bắc Vietnet24h - Ngày 17/12, Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam đã thực hiện lễ Tổng kết chương trình tư vấn cải tiến cho 3 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh là: Zion, Trần Thành, Jat.
Công ty Auros Technology cung cấp lớp phủ cho Samsung Vietnet24h - Nhà sản xuất thiết bị Fab Auros Technology đã ký hợp đồng với Samsung Electronics để cung cấp thiết bị trị giá 2,2 tỷ won.
Nhà máy Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự đón Thủ tướng tới thăm Vietnet24h - Chiều ngày 3 tháng 9, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên vinh dự được đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm nhà máy sản xuất, lắp ráp điện thoại và làm việc tại Khu công nghiệp Yên Bình.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về phòng chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị Vietnet24h - Bộ Y tế đã xây dựng Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị, đề nghị các Bộ, ngành, cơ quan trực thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện.
Giải pháp chiếu sáng cao cấp tại Việt Nam - bước ngoặt trong công nghệ của Điện Quang Vietnet24h - Những năm gần đây, nhu cầu chiếu sáng thẩm mỹ ngày càng cao ở các thành phố, đô thị lớn, góp phần tôn lên vẻ đẹp công trình, đặc biệt giúp sử dụng hiệu quả hơn nguồn năng lượng.
Infineon dự báo doanh thu 11 tỷ euro năm trong tài chính Vietnet24h - Infineon có doanh thu quý 2 dương lịch là 2,722 tỷ euro với lợi nhuận 496 triệu euro; tỷ suất lợi nhuận 18,2% và dòng tiền tự do là 477 triệu euro.
Huawei xuống hạng: đánh mất vị trí top 5 tại thị trường Trung Quốc Vietnet24h - Trước lệnh cấm kéo dài của Mỹ, Huawei thời gian đầu vẫn duy trì khá tốt hoạt động kinh doanh tại thị trường Trung Quốc nhưng có vẻ như thời điểm khó khăn cũng đã đến.
Samsung khởi động dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh Vietnet24h - Hôm qua, ngày 5 tháng 7, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Lập trường không chắc chắn của Lotte trong thị trường bán lẻ Vietnet24h - Bán lẻ là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn Lotte tại Hàn Quốc và một số nước trong khu vực.
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19 Vietnet24h - Ngày 16 tháng 6 vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang đã trao tặng Samsung Việt Nam bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng.
Pegatron của Đài Loan đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam Vietnet24h - Khoản đầu tư 101 triệu USD vào Việt Nam dùng cho sản xuất, kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông, linh kiện điện tử.
Giám đốc công nghệ của Facebook từ chức Vietnet24h - Giám đốc Công nghệ của Facebook Mike Schroepfer đã thông báo hôm thứ Tư rằng ông sẽ từ chức. Zuckerberg bổ nhiệm giám đốc bộ phận phần cứng làm người thay thế.
Jeff Bezos cam kết 1 tỷ đô la cho các nỗ lực bảo tồn Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Jeff Bezos hứa sẽ tài trợ 1 tỷ đô la trong năm nay để hỗ trợ các nỗ lực xung quanh việc bảo tồn.
Các lãnh đạo tập đoàn lớn tại Hàn Quốc dự định làm gì trong dịp lễ Chuseok Vietnet24h - Đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách các lãnh đạo tập đoàn lớn của Hàn Quốc dành kỳ nghỉ lễ Chuseok của họ.
Cựu nhà khoa học của Theranos nói, Elizabeth Holmes đã ép cô ấy xác nhận các thử nghiệm để bán ở cửa hàng Walgreens Vietnet24h - Cựu nhà khoa học cấp cao của Theranos, Surekha Gangakhedkar, đã làm chứng vào thứ Sáu rằng cô ấy “lo lắng về việc ra mắt” máy xét nghiệm máu Edison trong các cửa hàng của Walgreens, nói thêm rằng “Tôi thực sự sợ hãi”.
Microsoft giao cho luật sư hàng đầu Brad Smith làm phó chủ tịch Vietnet24h - Brad Smith gia nhập Microsoft vào năm 1993 và đã giám sát việc giải quyết các vụ kiện chống độc quyền.
Người bào chữa cho Elizabeth Holmes chặn lời khai về các khoản chi tiêu xa hoa của cô ấy tại Theranos Vietnet24h - Luật sư bào chữa cho cựu Giám đốc điều hành Theranos Elizabeth Holmes đã yêu cầu thẩm phán chặn một nhân viên tài chính lâu năm làm chứng về việc Holmes sử dụng tiền của công ty để mua đồ trang sức và đi máy bay riêng.
Stephane Richard của Orange muốn tiếp tục làm Giám đốc điều hành nhiệm kỳ thứ 4 Vietnet24h - Stephane Richard của Orange cho biết ông muốn có nhiệm kỳ thứ tư với tư cách là giám đốc điều hành của nhà điều hành viễn thông lớn nhất của Pháp sau khi nhiệm vụ của ông kết thúc vào tháng 5 tới, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Journal du Dimanche (JDD) hôm thứ Bảy tuần qua.
Những thăng trầm của Elizabeth Holmes - Cựu CEO của Theranos Vietnet24h - Elizabeth Holmes, người sáng lập và cựu CEO của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học thất bại Theranos, từ chỗ được ca ngợi là "Steve Jobs thế hệ tiếp theo" cho đến việc phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận liên bang. Làm thế nào mà Holmes đến nông nỗi này?
Giám đốc ô tô của Apple đầu quân cho Ford Vietnet24h - Doug Field đã được Ford thuê làm giám đốc công nghệ tiên tiến và hệ thống nhúng.
Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes bắt đầu Vietnet24h - Phiên tòa xét xử Elizabeth Holmes, cựu giám đốc điều hành của Theranos đã bắt đầu diễn ra từ ngày hôm qua, 31 tháng 8 năm 2021 về các vấn đề gian lận hình sự.