Doanh nhân
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon
Alisa H - Chủ Nhật, 15/03/2020 11:56 SA
Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Khi bạn điều hành công ty có giá trị nhất, hoặc một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, thì bạn cần có nhiều hy sinh của cá nhân đáng kể để vượt lên.
 
Các giám đốc điều hành từ những vị CEO của Tesla Elon Musk đến CEO của Apple Tim Cook đã nói về các thói quen khắc khổ mà họ tuân theo để luôn đứng đầu trong công việc. Musk  kỷ niệm sinh nhật tại các văn phòng của Tesla, trong khi Cook hầu như không ngủ được.
 
Các nhà phê bình cho rằng những thói quen như vậy là quá "hối hả" sẽ khiến hầu hết mọi người bị kiệt sức, Cook nói rằng anh ta không xem những gì anh ta làm là cực đoan.
 
Đây là những gì chúng ta biết về các thói quen như một sự trừng phạt của giới thượng lưu Thung lũng Silicon:

Ác cảm kỳ nghỉ của Mark Cuban:
Người sáng lập Broadcast.com và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban
Viết trên blog của mình, tỷ phú doanh nhân, nhà đầu tư và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban tuyên bố rằng ông rất "thành công" với tư cách là một doanh nhân khi bắt đầu công ty đầu tiên của mình mà ông đã không nghỉ 7 năm.
 
Trong cùng một bài đăng, ông viết rằng "kinh doanh là một công việc 24 x 7 trong đó ai đó luôn ở ngoài đó để đá đít bạn".

Sinh nhật văn phòng của Elon Musk
Tesla CEO Elon Musk
Ngay cả những người nghiện công việc cũng nghỉ ngơi trong ngày sinh nhật của họ. Thế mà đối với Elon Musk, trong một tweet, vị Giám đốc điều hành của Tesla sinh ra ở Nam Phi cho biết ông sẽ dành sinh nhật lần thứ 48 của mình để làm việc "hậu cần toàn cầu", trong khi ông mô tả sinh nhật lần thứ 47 của mình là "cả đêm - không bạn bè, không có gì" tại văn phòng của Telsa tại một cuộc phỏng vấn của New York Times 2018.
 
Như thể điều đó là không đủ, anh ấy đã sử dụng cùng một cuộc phỏng vấn để tuyên bố rằng anh ta đã không có một kỳ nghỉ dài một tuần trong gần 20 năm.

Marissa Mayer làm việc 130 giờ.tuần
Cựu giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer
Nếu Elon Musk nổi tiếng vì làm việc 120 giờ một tuần, thì cựu giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer đã tiến xa hơn 10 bước khi ở Google, theo báo cáo là kéo dài 130 giờ/tuần theo tiêu chuẩn.
 
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Bloomberg, cô nói: "Một phần khác bị bỏ qua trong câu chuyện của Google là giá trị  khó khăn của công việc". Khi các phóng viên viết về Google, họ viết về điều này như thể đó là điều không thể tránh khỏi. "Bạn có thể làm việc 130 giờ một tuần không?'. Đối với hầu hết chúng ta, câu trả lời có lẽ là không.

Bình minh của Tim Cook là trước khi bình minh
CEO của Apple Tim Cook
Tim Cook là một trong những loài chim dậy sớm nhất trong số những con chim ngành công nghệ sớm nhất ở Thung lũng Silicon. Ông thường xuyên thức dậy lúc 3:45 sáng để tập thể dục và kiểm tra email.
 
Như Dave Johnson của Business Insider đã phát hiện ra sau khi sao chép thói quen của Cook trong một tuần vào năm ngoái, thức dậy sớm có thể - bất ngờ, ngạc nhiên - giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 
"Vấn đề là, khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn không thực sự coi đó là công việc. Đó là những gì bạn làm. Và đó là may mắn của nơi tôi tìm thấy chính mình", Cook nói với tạp chí TIME.

Ăn chay của Jack Dorsey
CEO của Twittẻ & Square - Jack Dorsey
Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey được biết là chỉ ăn một bữa vào các ngày trong tuần, thường bao gồm thịt hoặc cá với rau xanh. Nhưng đó không chỉ là trò đóng thế tìm kiếm sự chú ý: anh ấy nói rằng nó giúp anh ấy làm việc hiệu quả hơn.
 
"Trong ngày, tôi cảm thấy tập trung hơn rất nhiều. ... Bạn có quan điểm rất tập trung về mặt ổ đĩa này", Dorsey nói với CNBC vào tháng 4 năm 2019. "Và chắc chắn, thời gian trở lại từ bữa sáng và bữa trưa cho phép tôi tập trung hơn vào ngày của mình".

Chạm vào Midas của Larry Ellison (và rác)
Đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison
Trong khi Giám đốc điều hành của Oracle, Larry Ellison được biết là sở hữu một thứ gì đó của Midas, thúc đẩy nhân viên bằng cách trao tiền vàng làm tiền thưởng, theo "Hành vi tổ chức" của Don Hellriegel và John Slocum.
 
Trong một lưu ý ít màu hồng hơn, anh ta cũng đã từng thuê các thám tử tư để rình mò rác rưởi thuộc nhóm nghiên cứu đang bảo vệ đối thủ của Microsoft là Microsoft trong một vụ kiện chống độc quyền. Nếu Microsoft cố gắng đi qua rác của Oracle? Điều đó sẽ không có vấn đề gì, ông nói.

Tổng thu hồi của Bill Gates
Người sáng lập Microsoft Bill Gates
Bill Gates, bằng sự thừa nhận của chính mình, đã xâm nhập vào lãnh thổ kỳ dị kiểm soát.
 
Trong một cuộc phỏng vấn đáng nhớ năm 2016 trên chương trình radio Desert Island Discs của BBC, Bill Gates thừa nhận đã từng ghi nhớ tất cả các biển số xe của nhân viên của mình để ông có thể theo dõi thời gian họ đến và rời văn phòng mỗi ngày.
 
"Cuối cùng, tôi đã phải nới lỏng, vì công ty đã đạt được quy mô hợp lý", ông thừa nhận.

Công việc hậu kỳ của Sheryl Sandberg
Facebook COO Sheryl Sandberg
Sandberg nổi tiếng với triết lý 'Lean In', trong đó cô khuyến khích phụ nữ chấp nhận rủi ro tại nơi làm việc, nhưng cô cũng coi trọng việc dành thời gian để gặp con mình. Trong một cuộc phỏng vấn video với Makers từ năm 2012, cô nói rằng cô rời văn phòng lúc 5:30 chiều mỗi ngày để làm điều đó.
 
Trong một động thái mà nhiều bà mẹ đang làm việc có thể đồng cảm, cô vẫn tiếp tục kiểm tra email từ nhà, sau khi ăn tối với con.

Email của Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt đưa nghi thức email lên cấp độ tiếp theo: ông trả lời nhanh chóng cho hầu hết các email. Trong cuốn sách "Cách thức hoạt động của Google", ông đã viết: "Hầu hết những người giỏi nhất - và bận rộn nhất - những người chúng tôi biết hành động nhanh chóng trên email của họ, không chỉ với chúng tôi hoặc một vài người gửi, mà còn cho tất cả mọi người."
 
Ngay cả khi câu trả lời dài hai từ, ông Schmidt cho biết việc trả lời thiết lập giao tiếp tích cực và văn hóa công ty định hướng công đức.

Sự đồng cảm của Sundar Pichai
CEO của Google Sundar Pichai
Ngành công nghiệp công nghệ cũng tiên tiến như nó là tiên tiến, và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó thường phản ánh thực tế đó. Nhưng Sundar Pichai, CEO của Google và Alphabet, nổi bật vì đã mang đến cho công ty của ông một phẩm chất vô hình nhưng vô giá: sự đồng cảm.
 
Nhiều nguồn tin đã cho biết, vào năm 2014 rằng anh ấy rất đồng cảm với một nhân viên cũ của Google khi mô tả cách Pichai đề nghị giúp anh bằng mọi cách có thể khi anh chuyển từ Google sang một công ty mới.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Apple hỗ trợ cho nhân viên bán hàng của họ 100 đô la Vietnet24h - Apple đã bắt đầu cung cấp khoản bồi hoàn 100 đô la để lưu trữ nhân viên làm việc tại nhà và để giữ sức khỏe tâm thần.
Tập đoàn ô tô Hyundai quay cuồng vì tác động của COVID-19 Vietnet24h - Dữ liệu COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã buộc Tập đoàn ô tô Hyundai phải dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của mình, khuếch đại những thách thức mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Tập đoàn Vingroup công bố sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt Vietnet24h - Hôm nay ngày 3 tháng 4, Tập đoàn Vingroup vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Các kỹ sư của Samsung Display được miễn cách ly bắt buộc tại Việt Nam khi nhập cảnh Vietnet24h - Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm nay thứ Sáu, Chính phủ Việt Nam đã miễn cho các kỹ sư Samsung Display đến từ Hàn Quốc khỏi khu vực cách ly bắt buộc, cho phép họ nhanh chóng thực hiện công việc khi đến nơi.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.