Doanh nhân
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon
Alisa H - Chủ Nhật, 15/03/2020 11:56 SA
Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Khi bạn điều hành công ty có giá trị nhất, hoặc một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới, thì bạn cần có nhiều hy sinh của cá nhân đáng kể để vượt lên.
 
Các giám đốc điều hành từ những vị CEO của Tesla Elon Musk đến CEO của Apple Tim Cook đã nói về các thói quen khắc khổ mà họ tuân theo để luôn đứng đầu trong công việc. Musk  kỷ niệm sinh nhật tại các văn phòng của Tesla, trong khi Cook hầu như không ngủ được.
 
Các nhà phê bình cho rằng những thói quen như vậy là quá "hối hả" sẽ khiến hầu hết mọi người bị kiệt sức, Cook nói rằng anh ta không xem những gì anh ta làm là cực đoan.
 
Đây là những gì chúng ta biết về các thói quen như một sự trừng phạt của giới thượng lưu Thung lũng Silicon:

Ác cảm kỳ nghỉ của Mark Cuban:
Người sáng lập Broadcast.com và chủ sở hữu Dallas Mavericks Mark Cuban
Viết trên blog của mình, tỷ phú doanh nhân, nhà đầu tư và ngôi sao truyền hình thực tế Mark Cuban tuyên bố rằng ông rất "thành công" với tư cách là một doanh nhân khi bắt đầu công ty đầu tiên của mình mà ông đã không nghỉ 7 năm.
 
Trong cùng một bài đăng, ông viết rằng "kinh doanh là một công việc 24 x 7 trong đó ai đó luôn ở ngoài đó để đá đít bạn".

Sinh nhật văn phòng của Elon Musk
Tesla CEO Elon Musk
Ngay cả những người nghiện công việc cũng nghỉ ngơi trong ngày sinh nhật của họ. Thế mà đối với Elon Musk, trong một tweet, vị Giám đốc điều hành của Tesla sinh ra ở Nam Phi cho biết ông sẽ dành sinh nhật lần thứ 48 của mình để làm việc "hậu cần toàn cầu", trong khi ông mô tả sinh nhật lần thứ 47 của mình là "cả đêm - không bạn bè, không có gì" tại văn phòng của Telsa tại một cuộc phỏng vấn của New York Times 2018.
 
Như thể điều đó là không đủ, anh ấy đã sử dụng cùng một cuộc phỏng vấn để tuyên bố rằng anh ta đã không có một kỳ nghỉ dài một tuần trong gần 20 năm.

Marissa Mayer làm việc 130 giờ.tuần
Cựu giám đốc điều hành của Yahoo Marissa Mayer
Nếu Elon Musk nổi tiếng vì làm việc 120 giờ một tuần, thì cựu giám đốc điều hành của Yahoo, Marissa Mayer đã tiến xa hơn 10 bước khi ở Google, theo báo cáo là kéo dài 130 giờ/tuần theo tiêu chuẩn.
 
Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016 với Bloomberg, cô nói: "Một phần khác bị bỏ qua trong câu chuyện của Google là giá trị  khó khăn của công việc". Khi các phóng viên viết về Google, họ viết về điều này như thể đó là điều không thể tránh khỏi. "Bạn có thể làm việc 130 giờ một tuần không?'. Đối với hầu hết chúng ta, câu trả lời có lẽ là không.

Bình minh của Tim Cook là trước khi bình minh
CEO của Apple Tim Cook
Tim Cook là một trong những loài chim dậy sớm nhất trong số những con chim ngành công nghệ sớm nhất ở Thung lũng Silicon. Ông thường xuyên thức dậy lúc 3:45 sáng để tập thể dục và kiểm tra email.
 
Như Dave Johnson của Business Insider đã phát hiện ra sau khi sao chép thói quen của Cook trong một tuần vào năm ngoái, thức dậy sớm có thể - bất ngờ, ngạc nhiên - giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
 
"Vấn đề là, khi bạn yêu thích những gì bạn làm, bạn không thực sự coi đó là công việc. Đó là những gì bạn làm. Và đó là may mắn của nơi tôi tìm thấy chính mình", Cook nói với tạp chí TIME.

Ăn chay của Jack Dorsey
CEO của Twittẻ & Square - Jack Dorsey
Giám đốc điều hành Twitter và Square Jack Dorsey được biết là chỉ ăn một bữa vào các ngày trong tuần, thường bao gồm thịt hoặc cá với rau xanh. Nhưng đó không chỉ là trò đóng thế tìm kiếm sự chú ý: anh ấy nói rằng nó giúp anh ấy làm việc hiệu quả hơn.
 
"Trong ngày, tôi cảm thấy tập trung hơn rất nhiều. ... Bạn có quan điểm rất tập trung về mặt ổ đĩa này", Dorsey nói với CNBC vào tháng 4 năm 2019. "Và chắc chắn, thời gian trở lại từ bữa sáng và bữa trưa cho phép tôi tập trung hơn vào ngày của mình".

Chạm vào Midas của Larry Ellison (và rác)
Đồng sáng lập Oracle, Ell Ellison
Trong khi Giám đốc điều hành của Oracle, Larry Ellison được biết là sở hữu một thứ gì đó của Midas, thúc đẩy nhân viên bằng cách trao tiền vàng làm tiền thưởng, theo "Hành vi tổ chức" của Don Hellriegel và John Slocum.
 
Trong một lưu ý ít màu hồng hơn, anh ta cũng đã từng thuê các thám tử tư để rình mò rác rưởi thuộc nhóm nghiên cứu đang bảo vệ đối thủ của Microsoft là Microsoft trong một vụ kiện chống độc quyền. Nếu Microsoft cố gắng đi qua rác của Oracle? Điều đó sẽ không có vấn đề gì, ông nói.

Tổng thu hồi của Bill Gates
Người sáng lập Microsoft Bill Gates
Bill Gates, bằng sự thừa nhận của chính mình, đã xâm nhập vào lãnh thổ kỳ dị kiểm soát.
 
Trong một cuộc phỏng vấn đáng nhớ năm 2016 trên chương trình radio Desert Island Discs của BBC, Bill Gates thừa nhận đã từng ghi nhớ tất cả các biển số xe của nhân viên của mình để ông có thể theo dõi thời gian họ đến và rời văn phòng mỗi ngày.
 
"Cuối cùng, tôi đã phải nới lỏng, vì công ty đã đạt được quy mô hợp lý", ông thừa nhận.

Công việc hậu kỳ của Sheryl Sandberg
Facebook COO Sheryl Sandberg
Sandberg nổi tiếng với triết lý 'Lean In', trong đó cô khuyến khích phụ nữ chấp nhận rủi ro tại nơi làm việc, nhưng cô cũng coi trọng việc dành thời gian để gặp con mình. Trong một cuộc phỏng vấn video với Makers từ năm 2012, cô nói rằng cô rời văn phòng lúc 5:30 chiều mỗi ngày để làm điều đó.
 
Trong một động thái mà nhiều bà mẹ đang làm việc có thể đồng cảm, cô vẫn tiếp tục kiểm tra email từ nhà, sau khi ăn tối với con.

Email của Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt
Giám đốc điều hành cũ của Google Eric Schmidt đưa nghi thức email lên cấp độ tiếp theo: ông trả lời nhanh chóng cho hầu hết các email. Trong cuốn sách "Cách thức hoạt động của Google", ông đã viết: "Hầu hết những người giỏi nhất - và bận rộn nhất - những người chúng tôi biết hành động nhanh chóng trên email của họ, không chỉ với chúng tôi hoặc một vài người gửi, mà còn cho tất cả mọi người."
 
Ngay cả khi câu trả lời dài hai từ, ông Schmidt cho biết việc trả lời thiết lập giao tiếp tích cực và văn hóa công ty định hướng công đức.

Sự đồng cảm của Sundar Pichai
CEO của Google Sundar Pichai
Ngành công nghiệp công nghệ cũng tiên tiến như nó là tiên tiến, và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó thường phản ánh thực tế đó. Nhưng Sundar Pichai, CEO của Google và Alphabet, nổi bật vì đã mang đến cho công ty của ông một phẩm chất vô hình nhưng vô giá: sự đồng cảm.
 
Nhiều nguồn tin đã cho biết, vào năm 2014 rằng anh ấy rất đồng cảm với một nhân viên cũ của Google khi mô tả cách Pichai đề nghị giúp anh bằng mọi cách có thể khi anh chuyển từ Google sang một công ty mới.
Bill Gates tuyên bố rời khỏi hội đồng quản trị của Microsoft Vietnet24h - Người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates cho biết hôm thứ Sáu, ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để tập trung vào hoạt động từ thiện.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
TSMC phục hồi nhanh chóng Vietnet24h - TSMC đang “chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh và thẳng đứng”, Maria Marced chủ tịch của TSMC Châu Âu (trong ảnh) cho biết tại hội nghị chuyên đề ảo của công ty sáng 24 tháng 8 vừa qua.
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập? Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.