Doanh nhân
Điểm quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo là có quan điểm rõ ràng về mục đích của công ty
Hoàng Sơn - Thứ Năm, 26/12/2019 3:22 CH
Vietnet24h - Steve Schwarzman, nhà sáng lập tỷ phú và CEO của tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone của Mỹ, nói rằng đặc điểm quan trọng nhất mà một nhà lãnh đạo có thể có là có một cái nhìn vững chắc về mục đích của tổ chức của họ.
Tỷ phú Steve Schwarzman của Blackstone
Người sáng lập tỷ phú Steve Schwarzman của Blackstone đã tiết lộ đặc điểm quan trọng nhất mà ông nghĩ rằng một nhà lãnh đạo có thể sở hữu. Nói chuyện với giới truyền thông về khả năng lãnh đạo và công nghệ, Schwarzman được hỏi rằng ông nghĩ đặc điểm lãnh đạo quan trọng nhất là gì. Ông nói: "Một quan điểm vững chắc về mục đích của tổ chức của bạn là gì và nơi thế giới đang diễn ra."
 
Schwarzman cũng nói về giá trị của việc trở thành một người tốt - điều gì đó có thể làm tăng sự chú ý của các nhà phê bình. Ông nói thêm: "Bạn cần phải nói rõ cho mọi người biết giá trị cốt lõi của công ty bạn là gì và bạn muốn tổ chức này đi đến đâu. Bạn đang kinh doanh trong việc xác định các giá trị và chuẩn mực và mục tiêu". "Nếu bạn làm tốt điều đó, cộng với bạn là một người tốt - bởi vì bạn phải thuyết phục mọi người tham gia cuộc hành trình, và điều đó xứng đáng và thú vị với họ, và có lợi cho họ và xã hội - đó là những gì bạn phải làm một người lãnh đạo".

Người đàn ông 72 tuổi này đã thành lập Blackstone, công ty quản lý tài sản và tài sản tư nhân đa quốc gia của Mỹ, người quản lý hơn nửa nghìn tỷ đô la trong tổng tài sản vào năm 1985. Giá trị ròng của ông là khoảng 18 tỷ đô la, theo Bloomberg Billionaires Index, 
 
Schwarzman cho biết ông cũng tìm kiếm vô số những đặc điểm khác ở những nhân viên tương lai. "[Nhân viên tôi thuê] phải thông minh" ông nói. "Họ phải linh hoạt về trí tuệ. Họ phải thích thế giới học tập suốt đời. Họ phải minh bạch. Họ phải có sự liêm chính cao. Họ phải tin vào chế độ nhân tài. Họ phải thích - không được ngụy trang - họ phải thích làm việc chăm chỉ. Họ phải có sự liêm chính không thể chối cãi".
 
Những tên tuổi kinh doanh lớn mà Schwarzman đã thuê bao gồm Jon Gray, COO hiện tại của công ty - một tỷ phú đồng nghiệp và chủ tịch của khách sạn và khách sạn khổng lồ Hilton - và CFO Michael Chae, cựu giám đốc của công ty dữ liệu khổng lồ Nielsen của Mỹ.

"Mọi người tôi thuê đều cần có những thứ đó, và nếu bạn không, bạn không thể ở đây [tại Blackstone]. Thêm một điều khác nữa là, bạn phải có là [trở thành] một người tốt".
 
Được hỏi để giải thích, ông nói: "Họ không khó khăn, họ hợp tác, họ cởi mở, họ trung thực. Họ có động cơ tốt và họ tin vào những gì tổ chức đang cố gắng đạt được. Bạn có thể định nghĩa tốt bản thân bạn, cùng với [không có] sự tức giận, hay oán giận hoặc thù địch với người khác. [Đó là] ai đó bạn muốn dành thời gian với".

Mặc dù Blackstone đã đạt được thành công phi thường về mặt kinh doanh, các hoạt động kinh doanh của nó không phải không có sự chỉ trích. Vào tháng 3, Liên Hợp Quốc đã cáo buộc Blackstone, cũng là một trong những chủ nhà của công ty lớn trên thế giới, góp phần vào cuộc khủng hoảng nhà ở toàn cầu bằng cách tăng giá thuê và tính phí sửa chữa không cần thiết.
 
Blackstone đang điều tra ý nghĩa đạo đức của AI
Schwarzman đưa ra quan điểm của mình về tác động của AI - và tác động tiềm năng - đối với ngành đầu tư mạo hiểm. Blackstone đã quyên tặng một kỷ lục 150 triệu bảng (200 triệu đô la) cho Đại học Oxford để điều tra những tác động đạo đức của việc sử dụng AI.
 
Schwarzman cho biết sự xuất hiện nhanh chóng của AI ở Trung Quốc là rất đáng chú ý. "Nó đã thay đổi sâu sắc ngành công nghiệp mạo hiểm ở Trung Quốc," ông nói. "Số tiền tương xứng với AI ở Trung Quốc là rất, rất lớn, trong khi đó, ở Hoa Kỳ, việc phân bổ chậm hơn bởi vì, ở Hoa Kỳ, có rất nhiều cách để kiếm tiền rất hiệu quả kinh doanh mạo hiểm. "
 
Theo nghiên cứu của CBS Insights, tỷ lệ tiền đầu tư của Mỹ vào trí tuệ nhân tạo đã giảm so với phần còn lại của thế giới, giống như đầu tư theo tỷ lệ của Trung Quốc vào AI đã tăng lên. Mặc dù Trung Quốc chỉ chiếm 10% các giao dịch AI toàn cầu trong năm 2017, nhưng các công ty khởi nghiệp AI của Trung Quốc đã kiếm được 48% tổng số tiền tài trợ AI trong năm đó, vượt quá khoản tài trợ do các công ty AI của Mỹ tài trợ lần đầu tiên.
 
Schwarzman nói thêm: "Một số phát triển AI khác rất nhiều so với của [Mỹ] , ví dụ, phát triển ứng dụng, vốn rất thấp và mang lại lợi nhuận rất đáng kể cho những người liên quan. Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thay đổi theo thời gian khi AI trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. "Toàn bộ cơ sở hạ tầng phối hợp đang phát triển ở Trung Quốc chưa thực sự xảy ra ở đây. Tôi nghĩ rằng, vì lý do cạnh tranh trên toàn cầu, điều đó nên xảy ra ở phương Tây nói chung".
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Theo Business Insider
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Apple hỗ trợ cho nhân viên bán hàng của họ 100 đô la Vietnet24h - Apple đã bắt đầu cung cấp khoản bồi hoàn 100 đô la để lưu trữ nhân viên làm việc tại nhà và để giữ sức khỏe tâm thần.
Tập đoàn ô tô Hyundai quay cuồng vì tác động của COVID-19 Vietnet24h - Dữ liệu COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã buộc Tập đoàn ô tô Hyundai phải dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của mình, khuếch đại những thách thức mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Tập đoàn Vingroup công bố sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt Vietnet24h - Hôm nay ngày 3 tháng 4, Tập đoàn Vingroup vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Các kỹ sư của Samsung Display được miễn cách ly bắt buộc tại Việt Nam khi nhập cảnh Vietnet24h - Theo tin từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết hôm nay thứ Sáu, Chính phủ Việt Nam đã miễn cho các kỹ sư Samsung Display đến từ Hàn Quốc khỏi khu vực cách ly bắt buộc, cho phép họ nhanh chóng thực hiện công việc khi đến nơi.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.