Tin Hoạt động
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc
Alisa H - Thứ Sáu, 06/12/2019 5:31 CH
Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019, Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF), một sự kiện thường niên nổi bật của giới doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới đã được tổ chức tại thành phố Adelaide xinh đẹp, thuộc miền Nam Úc.

Cuộc họp thường niên của WEF thường được tổ chức tại các thành phố đăng cai trên khắp thế giới. Năm nay, Hiệp hội Phát triển Công nghiệp Điện tử của Adelaide sẽ lần đầu tiên đưa các nhà lãnh đạo thế giới trong ngành này đến Úc kể từ năm 2003. Năm 2019 này, Adelaide được lựa chọn là nơi tổ chức cuộc họp mặt hàng đầu thế giới của các nhà lãnh đạo ngành, Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF).
 
WEF 2019 - Cuộc gặp gỡ của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới trong ngành điện tử
Diễn đàn Điện tử Thế giới là một cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo Công nghiệp Điện tử từ khắp nơi trên thế giới và sự kiện tuyệt vời này diễn ra năm nay tại Nam Úc mang lại cho các công ty điện tử có trụ sở tại Adelaide cùng với các nhà đầu tư và CEO từ các công ty lớn nhất thế giới nhiều cơ hội liên kết kinh doanh, hợp tác và đầu tư rộng mở.

Bên cạnh đó, một hội nghị Công nghiệp quốc tế diễn ra cùng với cuộc họp này tại Trung tâm Hội nghị Adelaide, thu hút các diễn giả đẳng cấp thế giới cũng như giới thiệu ngành công nghiệp địa phương. Ngành công nghiệp điện tử Adelaide chiếm khoảng 40% tổng số ngành công nghiệp điện tử của Úc. Thật phi thường trong một thành phố chỉ có 5% dân số Úc!

Các nhà lãnh đạo WEF chụp ảnh lưu niệm tại phiên khai mạc, ngày 4 tháng 12 năm 2019, tại Adelaide, Nam Úc
Chủ đề Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay là "Điện tử - Kích hoạt Tương lai của chúng ta". Các doanh nghiệp lâu đời của Adelaide đóng vai trò chủ lực trong ngành công nghiệp điện tử Úc sẽ có cơ hội được quảng bá. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2003, WEF đã diễn ra tại Úc và sẽ là một sự kiện lớn cho ngành công nghiệp điện tử Úc.
 
Các đại biểu đi thăm các cơ sở chuyên ngành tại Adelaide
Chương trình của WEF bao gồm một loạt các chủ đề với các diễn giả từ khắp khu vực chia sẻ kiến ​​thức của họ. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo ra một chương trình phục vụ cho sự kết hợp đa dạng của những người tham dự và cũng đã dành nhiều thời gian trong chương trình để thảo luận. Các chủ đề chính bao gồm:

1. LPWAN - Mạng diện rộng công suất thấp. Những gì ở đây và những gì đang đến trong các công nghệ di động, không có giấy phép và vệ tinh. (Lắng nghe con đường của các công ty được vận hành thành công các giải pháp quy mô đầy đủ).

2. Nguồn năng lượng cho IoT - hệ thống nhiệt điện, động học, quang điện và quang điện (PV) - Những phát triển mới nhất là gì?

3. Đổi mới trong công nghệ PCB-PCB lõi kim loại, bao bì cấp độ wafer, PCB phân hủy sinh học.
Phát triển chuỗi giá trị - Làm thế nào các quốc gia có thể chuyển từ sản xuất thêm giá trị thấp sang có ngành công nghiệp điện tử có giá trị cao.

4. Thương mại tự do - Làm thế nào để áp dụng nó trong chuỗi cung ứng có độ phức tạp cao. Làm thế nào chúng ta nên giải quyết sở hữu trí tuệ?

5. STEM - Ngành công nghiệp có thể tham gia hiệu quả và tạo sự khác biệt trong việc thúc đẩy giáo dục STEM?

6. Chống lãng phí trong ngành điện tử và nền kinh tế tuần hoàn - Điều gì thực sự xảy ra?

7. Cơ hội trong không gian - hệ thống đẩy, vệ tinh, robot, kính viễn vọng.

8. Lưu trữ năng lượng. Làm thế nào các hệ thống năng lượng gia đình đang biến đổi lưới điện.

9. Nâng cấp tiêu chuẩn - Điều gì xảy ra với các tiêu chuẩn an toàn điện và EMC và ý nghĩa của thiết kế điện tử.

10. Trên Farm Robotics - AgTech tiên tiến hay khói và gương?

12. Xe tự hành - máy bay, thuyền và xe lửa (cộng với máy bay không người lái và xe buýt) Việc chuyển đổi sẽ diễn ra khi nào và như thế nào?
 
Các chuyến thăm viếng doanh nghiệp và các tổ chức chuyên ngành tại Adelaide của các đại biểu WEF
Diễn đàn diễn ra ba ngày, từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 12 cùng với sự quy tụ của lãnh đạo ngành điện tử đến từ trên 20 quốc gia có công nghệ điện tử tiên tiến nhất thế giới. Bên lề Diễn đàn, một Triển lãm Công nghiệp Điện tử mở rộng kèm theo các chuyến thăm quan tới các công ty và tổ chức chuyên ngành tại địa phương cũng đã được tiến hành. Tối 6 tháng 12 sẽ diễn ra Đêm Gala Dinner và Giải thưởng Công nghiệp tại Trung tâm Hội nghị Adelaide nằm ở trung tâm thành phố Adelaide, nhìn ra Sông Torrens và Sân vận động Thành phố Adelaide.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự WEF 2019 tại Adelaide
Tham gia Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay, đoàn Việt Nam gồm có các chuyên gia đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam. Nhiều hoạt động tại hội nghị chính và bên lề đã và đang được diễn ra, hứa hẹn nhiều cơ hội kết nối giữa các nhà lãnh đạo và doanh nghiệp Việt Nam với quốc tế, đặc biệt là với các nhà công nghiệp điện tử hàng đầu tại Úc. 
 
Diễn đàn Điện tử Thế giới năm 2019 thực sự là nơi để chia sẻ thông tin, chiến lược và giải quyết vấn đề cũng như một số sự kiện xã hội và mạng lưới lớn, tạo ra một môi trường hấp dẫn để kết nối với các đồng nghiệp và gặp gỡ những chuyên gia hàng đầu của ngành điện tử thế giới.
Thành phố biển xinh đẹp Adelaide, Nam Úc, nơi diễn ra Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019
 
Chào mừng đến với Diễn đàn Điện tử Thế giới năm 2019 tại Adelaide, Nam Úc Vietnet24h - Diễn đàn Điện tử Thế giới (World Electronics Forum - WEF) năm nay, 2019 sẽ được tổ chức tại thành phố Adelaide, Miền Nam nước Úc từ ngày 4 - 6 tháng 12 năm 2019. WEF là một cuộc họp thường niên của các nhà lãnh đạo ngành Điện tử từ khắp nơi trên thế giới.
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hiện thực hóa sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam? Vietnet24h - Hãy tham dự Toạ đàm trực tuyến "Hiện thực hóa Sản xuất thông minh trong ngành Công nghiệp Điện tử: Cơ hội nào cho thị trường Việt Nam?" vào ngày 29 tháng 9 năm 2020.
Cơ hội tiếp cận và giao thương với hàng trăm doanh nghiệp Nhật Bản Vietnet24h - Triển lãm giao thương đầu tiên vượt không gian, mở đầu cho các triển lãm giao thương sau này của NC Network Group với tên FBC ASIA.
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Samsung Electronics bị mắc kẹt trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Vietnet24h - Tai ương của Samsung Electronics dường như đã trở nên trầm trọng hơn khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc dường như đang mắc kẹt giữa cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.
Theo Moody, Samsung dự báo sẽ ổn định Vietnet24h - Công ty xếp hạng tín dụng toàn cầu Moody's Investors Service cho biết, triển vọng của Samsung Electronics được dự báo sẽ ổn định, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi doanh số bán hàng mạnh mẽ của mảng kinh doanh bán dẫn bằng tiền mặt.
LG Chem quyết định tách mảng sản xuất pin Vietnet24h - LG Chem Ltd., công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc, hôm nay thứ Năm cho biết, họ đã quyết định tách mảng kinh doanh pin của mình nhằm tăng cường hơn nữa vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này trong bối cảnh nhu cầu về pin xe điện (EV) ngày càng tăng.
Samsung, SK, LG đình chỉ quan hệ với Huawei Vietnet24h - Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết trong một tuyên bố báo chí ngày 17/8 rằng Washington kêu gọi các đồng minh và đối tác tham gia chiến dịch chống Huawei.
Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9 Vietnet24h - Cùng với các công ty Mỹ, đến lượt Samsung cũng sẽ ngừng bán chip cho Huawei khiến công ty công nghệ Trung Quốc lâm vào hoàn cảnh thiếu hụt linh kiện sản xuất smartphone nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Samsung ký hợp đồng thiết bị 5G trị giá gần 8 tỷ Won với Verizon Vietnet24h - Samsung Electronics sẽ cung cấp thiết bị mạng 5G cho Verizon, nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, thông qua một thỏa thuận trị giá 7,9 nghìn tỷ won (6,6 tỷ USD), theo hồ sơ quy định của công ty hôm thứ Hai.
LG U + củng cố liên minh AR, VR với các công ty công nghệ toàn cầu, các hãng viễn thông Vietnet24h - Hãng điện thoại di động Hàn Quốc LG U + đã công bố hôm thứ Ba rằng công ty đã thành lập một liên minh để tạo ra nội dung thực tế ảo và thực tế tăng cường.
Samsung sản xuất hàng loạt DRAM tiên tiến nhất với quy trình EUV Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu vận hành dây chuyền sản xuất thứ hai tại Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, nhà máy sản xuất chip lớn nhất thế giới.
TSMC phục hồi nhanh chóng Vietnet24h - TSMC đang “chuẩn bị cho sự phục hồi nhanh và thẳng đứng”, Maria Marced chủ tịch của TSMC Châu Âu (trong ảnh) cho biết tại hội nghị chuyên đề ảo của công ty sáng 24 tháng 8 vừa qua.
Liệu Samsung, SK, Hyundai có đang chuẩn bị cho việc mua bán, sáp nhập? Vietnet24h - Sự chú ý ngày càng tăng về việc liệu các tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc - Samsung, SK, Hyundai Motor và LG - có đầu tư tiền mặt và tài sản tương đương tiền tích lũy của họ trong nửa cuối năm nay hay không.
CEO Tim Cook của Apple nhận được khoản trợ cấp cổ phiếu lớn đầu tiên kể từ năm 2011, có thể lên đến hơn 1 triệu cổ phiếu vào năm 2025 Vietnet24h - Apple đã cấp cho Tim Cook 336.987 đơn vị cổ phiếu Apple bị hạn chế vào thứ Ba, cũng như các khoản trợ cấp dựa trên hiệu suất có thể nâng tổng số cổ phiếu của ông lên 1.001.961 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer rời công ty Vietnet24h - Giám đốc điều hành TikTok Kevin Mayer đã rời công ty chỉ vài tháng sau khi được bổ nhiệm.
Giám đốc tiếp thị của Apple Phil Schiller từ chức Vietnet24h - Apple đã công bố vào thứ ba rằng ông chủ tiếp thị Phil Schiller sẽ từ bỏ vai trò của mình và phục vụ với tư cách là một Apple Fellow, người điều hành App Store và các sự kiện của công ty.
Nhà lãnh đạo kỹ thuật của Intel, Murthy Renduchintala sẽ rời đi trong quá trình công ty hay đổi sản xuất Vietnet24h - Venkata "Murthy" Renduchintala gia nhập Intel từ Qualcomm năm 2015, và ông được xem là ứng cử viên CEO khi Brian Krzanich từ chức năm 2018.
Tập đoàn VNPT chào mừng hai Phó Tổng Giám đốc mới Vietnet24h - Mới đây Tập đoàn VNPT tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc mới của Tập đoàn VNPT, là ông Nguyễn Nam Long và ông Nguyễn Đình Danh.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.