Tin Hoạt động
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới
Linh Pham - Chủ Nhật, 20/10/2019 9:09 CH
Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Các quan chức và chuyên gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nói rằng khu vực này sẽ là một trung tâm sản xuất nếu chính phủ các nước khu vực quan tâm đến việc chuyển đổi công nghiệp.

ASEAN dường như là một trong những khu vực năng động nhất trên thế giới và nó sẽ trở thành một trong những trung tâm hỗ trợ các công nghệ tiên tiến cho việc áp dụng Công nghiệp 4.0 nếu mỗi chính phủ có chính sách phù hợp để thúc đẩy lĩnh vực này, Douglas Foo, Chủ tịch, Liên đoàn Sản xuất Singapore, đã nói.

Douglas Foo (giữa), Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Ảnh: Linh Phạm

Với dân số khoảng 650 triệu người, cơ sở hạ tầng tốt hơn và nền kinh tế phát triển mạnh, ASEAN có điều kiện để trở thành một trong những điểm nóng trên thế giới cho các nhà đầu tư toàn cầu, Douglas Foo cho biết tại Phiên họp về Truyền thông và Kết nối Truyền thông tại Singapore vào đầu tháng này.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), cho biết làn sóng chuyển đổi nhanh chóng trong sản xuất đang khiến các doanh nghiệp và công nhân khu vực suy nghĩ lại về những gì họ cần làm khác đi để cạnh tranh.
Chuyển đổi công nghiệp ASIA-PACIFIC (ITAP) - lá cờ châu Á của HANNOVER MESSE - được thiết kế để giải quyết những câu hỏi đó bằng cách cung cấp một nền tảng để mọi người đánh giá cao và trải nghiệm sự thay đổi đang diễn ra, ông nói.

Lim Kok Kiang (đầu tiên từ trái sang), Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế, Singapore. Ảnh: Opengovasia

Thông qua sự kiện này, các quốc gia trong khu vực mong muốn hợp tác với các đối tác để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ để hợp tác và trao đổi kiến thức để giúp Singapore và các quốc gia trong khu vực nâng cấp khả năng sản xuất của họ, Lim Kok Kiang nói thêm.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG, cho biết, ASEAN là một thị trường tăng trưởng đầy hứa hẹn cho khách hàng của công ty ông vì khu vực này có lực lượng lao động lớn thứ ba trên thế giới và tự hào có một cơ sở sản xuất mạnh mẽ.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG. Ảnh: Linh Phạm

Đăng tổng số GDP ước tính 2,92 nghìn tỷ USD vào năm 2018 và đầu tư công nghệ IoT hơn 15 tỷ USD vào năm 2019, các công ty sản xuất tại ASEAN đang bắt đầu đánh giá đầy đủ tầm quan trọng ngày càng tăng của số hóa đối với sự sống còn của họ. Theo đó, các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã đưa ra các lộ trình 4.0 riêng biệt để dẫn đầu các chương trình nghị sự kinh tế tương ứng.

Bà Đỗ Thị Thuý Hương, Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam. Ảnh: Linh Phạm

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, cho biết tại sự kiện, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các chính sách khác nhau để tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng và ưu tiên định hình lại cho công nghiệp 4.0 sẵn sàng với việc xây dựng các trung tâm đổi mới.

Thách thức phía trước
Sự chuyển đổi sang giai đoạn Công nghiệp số hóa 4.0 này đã tạo ra những cơ hội phi thường. Nhưng nắm bắt những điều này có thể là một thách thức, bởi vì việc xây dựng các khả năng, phương pháp và quan hệ đối tác cần thiết có thể khó khăn.

Vẫn còn khoảng cách lớn giữa các quốc gia ASEAN trong phát triển công nghiệp và áp dụng I4.0. Tiến sĩ Jochen Köckler cho biết chuyển đổi công nghiệp đang phát triển nhanh chóng ở mọi nơi trên thế giới và các công ty phải sẵn sàng cho quá trình này bằng sự tiến hóa được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chuẩn bị cho chuyển đổi công nghiệp không phải là một hành trình riêng biệt của một số công ty mà là một quá trình liên quan đến tất cả mọi người và mọi nơi trên thế giới trong quá trình toàn cầu hóa nhanh chóng, Tiến sĩ Köckler nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ITAP giúp thu hẹp khoảng cách.

HANNOVER MESSE - một sự kiện quan trọng của Công nghiệp 4.0 với hơn 70 năm hoạt động - cho phép các công ty giới thiệu các công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, Tiến sĩ Köckler nói.

Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings. Ảnh: Linh Phạm

Trong khi đó, ông Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings, nói với Hanoitimes tại sự kiện rằng tư duy mạnh mẽ sẽ giúp giải quyết các vấn đề và chuẩn bị cho sự tiến bộ công nghệ cho phép các công ty tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng và tài nguyên.

Các nước trong khu vực cũng nên chia sẻ tầm nhìn thông qua việc cung cấp các chương trình hấp dẫn và cá nhân hóa để giải quyết các chương trình nghị sự quốc gia, công nghiệp và doanh nghiệp, ông nói, ví dụ, ITAP cung cấp một nền tảng giám sát cho nhu cầu thị trường Công nghiệp 4.0 của khu vực chúng ta, đóng vai trò xúc tác sâu sắc hợp tác xuyên ngành, đầu tư và trao đổi thương mại giữa các người chơi, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Thúy Hương đề cập đến những thách thức đối với Việt Nam để giải quyết bao gồm đầu tư tăng cường để cải thiện cơ sở hạ tầng và các chuỗi sản xuất công nghệ thấp đến từ việc chuyển dịch của các công ty đa quốc gia từ Trung Quốc sang Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Fanky Christian (người đầu tiên bên trái), Chủ tịch, Hiệp hội doanh nghiệp CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta. Ảnh: Linh Phạm

Fanky Christian, Chủ tịch, Hiệp hội Kinh doanh CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta, cho biết Indonesia cũng đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi công nghiệp nhưng việc tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho quá trình vẫn đang tiếp tục.

Đại diện của Malaysia, Raja Teagarajan, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp 4.0 Malaysia, cũng chỉ ra một hành trình khó khăn bao gồm một lộ trình không rõ ràng và cơ sở hạ tầng không đồng bộ cho các công ty của họ trong việc áp dụng công nghiệp 4.0.
Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2019 – Phiên họp toàn thể Vietnet24h - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức Phiên cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0”.
Theo HanoiTimes
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Lễ khởi động chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019 của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Vietnet24h - Hôm qua, ngày 10 tháng 10 năm 2019, Công ty Điện tử Samsung Việt Nam chính thức khởi động Chương trình tư vấn doanh nghiệp địa phương 6 tháng cuối năm 2019.
Điện Quang ra mắt đèn LED có khả năng diệt khuẩn Vietnet24h - Công ty Bóng đèn Điện Quang vừa ra mắt dòng sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19.
Apple hỗ trợ cho nhân viên bán hàng của họ 100 đô la Vietnet24h - Apple đã bắt đầu cung cấp khoản bồi hoàn 100 đô la để lưu trữ nhân viên làm việc tại nhà và để giữ sức khỏe tâm thần.
Tập đoàn ô tô Hyundai quay cuồng vì tác động của COVID-19 Vietnet24h - Dữ liệu COVID-19 lan rộng nhanh chóng ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác trên thế giới đã buộc Tập đoàn ô tô Hyundai phải dừng hoạt động tại các nhà máy sản xuất của mình, khuếch đại những thách thức mà nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc đang phải đối mặt.
Tập đoàn Vingroup công bố sản xuất máy thở, máy đo thân nhiệt Vietnet24h - Hôm nay ngày 3 tháng 4, Tập đoàn Vingroup vừa công bố sản xuất các loại máy thở và máy đo thân nhiệt để cung ứng cho thị trường Việt Nam, trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Capichi, nền tảng Vlog ẩm thực Việt Nam, gọi vốn thành công 4 tỷ đồng từ Nhật Bản Vietnet24h - Mới đây, nền tảng ứng dụng review ẩm thực qua Vlog Capichi vừa chính thức ra mắt tại Hà Nội, sau khi hoàn tất quá trình gọi vốn 4 tỷ đồng tại Nhật Bản.
Samsung, LG gửi các kỹ sư đến Việt Nam sau khi được sự cho phép của Chính phủ Vietnet24h - Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp cho biết, các chi nhánh của Samsung Electronics và LG Electronics sẽ gửi tổng cộng 430 kỹ sư đến Việt Nam để hỗ trợ các nhà máy của họ hoạt động tại đó, vì chính phủ Việt Nam đã quyết định miễn cho những nhân viên Hàn Quốc này khỏi chính sách cách ly bắt buộc hai tuần.
Các công ty Hàn Quốc đóng cửa các nhà máy ở Ấn Độ Vietnet24h - Các công ty lớn nhất của Hàn Quốc sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của họ hoạt động ở Ấn Độ theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ về việc quyết định đóng cửa tất cả các dịch vụ không cần thiết trên cả nước cho đến cuối tháng 3 trong bối cảnh lo sợ đại dịch coronavirus.
Samsung báo cáo có thêm một công nhân bị nhiễm virus tại nhà máy ở Gumi - Hàn Quốc, nhưng sản xuất không bị ảnh hưởng Vietnet24h - Samsung Electronics hôm nay thứ Bảy đã báo cáo một công nhân bị nhiễm coronavirus chủng mới tại nhà máy điện thoại thông minh của họ ở Hàn Quốc, nhưng dây chuyền sản xuất của nhà mày sẽ hoạt động như bình thường.
100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam Vietnet24h - 100% - Một trăm, thương hiệu trà sữa nổi tiếng tại Nhật Bản khai trương chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam tại Hồ Chí Minh với hàng trăm ly trà sữa miễn phí tặng các thực khách đầu tiên vào 18/03 và 20/03.
Cựu kỹ sư của Công ty Bán dẫn Seoul bị kết tội làm rò rỉ công nghệ LED Vietnet24h - Một cựu nhân viên của Công ty bán dẫn Seoul đã bị kết án 8 tháng tù treo trong hai năm sau khi bị kết tội rò rỉ bí mật thương mại liên quan đến công nghệ đi-ốt phát sáng (LED) của công ty. Ông cũng đã được cung cấp 120 giờ phục vụ cộng đồng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.
Ủy ban Samsung khuyên người thừa kế xin lỗi công chúng Vietnet24h - Ủy ban giám sát tuân thủ Samsung, do nhà cựu tư pháp Kim Ji-hyung đứng đầu, đã khuyên người thừa kế tập đoàn, Lee Jae-yong, và bảy chi nhánh xin lỗi công chúng vì những sai phạm trong quá khứ liên quan đến kế hoạch lãnh đạo của tập đoàn.
Tim Cook lạc quan về việc Trung Quốc đang kiểm soát được tình trạng dịch bệnh do virus corona Vietnet24h - Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook nói, ông tin rằng Trung Quốc đang kiểm soát được coronavirus COVID-19.
Samsung Electronics mời một cựu bộ trưởng làm chủ tịch Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ đang tìm cách cải thiện tính minh bạch
Giám đốc di động mới của Samsung được giao nhiệm vụ Vietnet24h - Trước sự kiện Unpacked di động của Samsung, dường như sự chú ý tập trung vào người đứng đầu di động mới của Samsung, Roh Tae-moon sẽ nói rõ kế hoạch của mình để vực dậy đà tăng trưởng chậm chạp của bộ phận này.
Travis Kalanick đã vừa để mất hơn 1 tỷ đô la Vietnet24h - Sau sự phục hồi của thị trường ngày Thứ Năm, cổ phiếu của Uber, đã tăng hơn 50% kể từ khi cựu CEO Travis Kalanick bắt đầu bán cổ phiếu của mình vào tháng 11.
Công bố các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Samsung Electronics mới được bổ nhiệm Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, ngày 20 tháng Giêng năm 2020, Samsung Electronics đã công bố việc, công ty đã bổ nhiệm Roh Tae-moon, chủ tịch đương nhiệm của nghiên cứu và phát triển phần cứng di động, để lãnh đạo toàn bộ mảng kinh doanh di động như là một phần của cải tổ nhân sự và tái cấu trúc tổ chức năm 2020 của công ty.
Người lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong tham dự phiên điều trần thứ tư về tái thẩm Vietnet24h - Nhà lãnh đạo thực tế của Samsung Electronics, Lee Jae-yong hôm thứ Sáu đã xuất hiện tại Tòa án tối cao Seoul với các luật sư của ông để tham dự phiên điều trần thứ tư về vụ tái thẩm về vụ bê bối hối lộ của Lee Muff liên quan đến cựu Tổng thống Park Geun-hye.
Năm 2019 CEO của Apple, Tim Cook, đã bị giảm lương Vietnet24h - Tổng giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã giảm tổng lương vào năm ngoái, nhưng ông vẫn mang về nhà hơn 125 triệu đô la.
KT bổ nhiệm CEO mới Vietnet24h - KT đã chọn Koo Hyun-mo, người đứng đầu bộ phận khách hàng và truyền thông, làm CEO và chủ tịch mới, công ty viễn thông cho biết hôm thứ Sáu. Ông sẽ kế nhiệm CEO và Chủ tịch đương nhiệm Hwang Chang-gyu, có nhiệm kỳ kết thúc vào tháng 3 năm 2020.