Tin Hoạt động
Đông Nam Á sẽ là trung tâm sản xuất của Thế giới
Linh Pham - Chủ Nhật, 20/10/2019 9:09 CH
Vietnet24h - Theo các chuyên gia khu vực và quốc tế, ASEAN có thể trở thành một trong những trung tâm sản xuất của thế giới nếu các chính phủ biết cách vạch ra lộ trình để đi đầu trong quá trình số hóa.
Các quan chức và chuyên gia của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nói rằng khu vực này sẽ là một trung tâm sản xuất nếu chính phủ các nước khu vực quan tâm đến việc chuyển đổi công nghiệp.

ASEAN dường như là một trong những khu vực năng động nhất trên thế giới và nó sẽ trở thành một trong những trung tâm hỗ trợ các công nghệ tiên tiến cho việc áp dụng Công nghiệp 4.0 nếu mỗi chính phủ có chính sách phù hợp để thúc đẩy lĩnh vực này, Douglas Foo, Chủ tịch, Liên đoàn Sản xuất Singapore, đã nói.

Douglas Foo (giữa), Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất Singapore. Ảnh: Linh Phạm

Với dân số khoảng 650 triệu người, cơ sở hạ tầng tốt hơn và nền kinh tế phát triển mạnh, ASEAN có điều kiện để trở thành một trong những điểm nóng trên thế giới cho các nhà đầu tư toàn cầu, Douglas Foo cho biết tại Phiên họp về Truyền thông và Kết nối Truyền thông tại Singapore vào đầu tháng này.

Chia sẻ quan điểm tương tự, Lim Kok Kiang, Trợ lý Giám đốc điều hành, Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore (EDB), cho biết làn sóng chuyển đổi nhanh chóng trong sản xuất đang khiến các doanh nghiệp và công nhân khu vực suy nghĩ lại về những gì họ cần làm khác đi để cạnh tranh.
Chuyển đổi công nghiệp ASIA-PACIFIC (ITAP) - lá cờ châu Á của HANNOVER MESSE - được thiết kế để giải quyết những câu hỏi đó bằng cách cung cấp một nền tảng để mọi người đánh giá cao và trải nghiệm sự thay đổi đang diễn ra, ông nói.

Lim Kok Kiang (đầu tiên từ trái sang), Trợ lý Giám đốc điều hành, Ban phát triển kinh tế, Singapore. Ảnh: Opengovasia

Thông qua sự kiện này, các quốc gia trong khu vực mong muốn hợp tác với các đối tác để xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ để hợp tác và trao đổi kiến thức để giúp Singapore và các quốc gia trong khu vực nâng cấp khả năng sản xuất của họ, Lim Kok Kiang nói thêm.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG, cho biết, ASEAN là một thị trường tăng trưởng đầy hứa hẹn cho khách hàng của công ty ông vì khu vực này có lực lượng lao động lớn thứ ba trên thế giới và tự hào có một cơ sở sản xuất mạnh mẽ.

Tiến sĩ Jochen Köckler, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Deutsche Messe AG. Ảnh: Linh Phạm

Đăng tổng số GDP ước tính 2,92 nghìn tỷ USD vào năm 2018 và đầu tư công nghệ IoT hơn 15 tỷ USD vào năm 2019, các công ty sản xuất tại ASEAN đang bắt đầu đánh giá đầy đủ tầm quan trọng ngày càng tăng của số hóa đối với sự sống còn của họ. Theo đó, các quốc gia như Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam đã đưa ra các lộ trình 4.0 riêng biệt để dẫn đầu các chương trình nghị sự kinh tế tương ứng.

Bà Đỗ Thị Thuý Hương, Uỷ viên BCH Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam. Ảnh: Linh Phạm

Bà Đỗ Thị Thúy Hương, Uỷ viên Ban Chấp hành, Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam, cho biết tại sự kiện, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra các chính sách khác nhau để tăng cường đầu tư vào cơ sở hạ tầng và ưu tiên định hình lại cho công nghiệp 4.0 sẵn sàng với việc xây dựng các trung tâm đổi mới.

Thách thức phía trước
Sự chuyển đổi sang giai đoạn Công nghiệp số hóa 4.0 này đã tạo ra những cơ hội phi thường. Nhưng nắm bắt những điều này có thể là một thách thức, bởi vì việc xây dựng các khả năng, phương pháp và quan hệ đối tác cần thiết có thể khó khăn.

Vẫn còn khoảng cách lớn giữa các quốc gia ASEAN trong phát triển công nghiệp và áp dụng I4.0. Tiến sĩ Jochen Köckler cho biết chuyển đổi công nghiệp đang phát triển nhanh chóng ở mọi nơi trên thế giới và các công ty phải sẵn sàng cho quá trình này bằng sự tiến hóa được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chuẩn bị cho chuyển đổi công nghiệp không phải là một hành trình riêng biệt của một số công ty mà là một quá trình liên quan đến tất cả mọi người và mọi nơi trên thế giới trong quá trình toàn cầu hóa nhanh chóng, Tiến sĩ Köckler nói khi trả lời câu hỏi của phóng viên về cách ITAP giúp thu hẹp khoảng cách.

HANNOVER MESSE - một sự kiện quan trọng của Công nghiệp 4.0 với hơn 70 năm hoạt động - cho phép các công ty giới thiệu các công nghệ tiên tiến sẽ được áp dụng hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, Tiến sĩ Köckler nói.

Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings. Ảnh: Linh Phạm

Trong khi đó, ông Aactsius Arlando, Giám đốc điều hành của SingEx Holdings, nói với Hanoitimes tại sự kiện rằng tư duy mạnh mẽ sẽ giúp giải quyết các vấn đề và chuẩn bị cho sự tiến bộ công nghệ cho phép các công ty tăng năng suất và tiết kiệm năng lượng và tài nguyên.

Các nước trong khu vực cũng nên chia sẻ tầm nhìn thông qua việc cung cấp các chương trình hấp dẫn và cá nhân hóa để giải quyết các chương trình nghị sự quốc gia, công nghiệp và doanh nghiệp, ông nói, ví dụ, ITAP cung cấp một nền tảng giám sát cho nhu cầu thị trường Công nghiệp 4.0 của khu vực chúng ta, đóng vai trò xúc tác sâu sắc hợp tác xuyên ngành, đầu tư và trao đổi thương mại giữa các người chơi, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Trong khi đó, bà Đỗ Thị Thúy Hương đề cập đến những thách thức đối với Việt Nam để giải quyết bao gồm đầu tư tăng cường để cải thiện cơ sở hạ tầng và các chuỗi sản xuất công nghệ thấp đến từ việc chuyển dịch của các công ty đa quốc gia từ Trung Quốc sang Việt Nam trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Fanky Christian (người đầu tiên bên trái), Chủ tịch, Hiệp hội doanh nghiệp CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta. Ảnh: Linh Phạm

Fanky Christian, Chủ tịch, Hiệp hội Kinh doanh CNTT Indonesia (APTIKNAS), Vùng Jakarta, cho biết Indonesia cũng đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi công nghiệp nhưng việc tìm kiếm các giải pháp tốt nhất cho quá trình vẫn đang tiếp tục.

Đại diện của Malaysia, Raja Teagarajan, Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp 4.0 Malaysia, cũng chỉ ra một hành trình khó khăn bao gồm một lộ trình không rõ ràng và cơ sở hạ tầng không đồng bộ cho các công ty của họ trong việc áp dụng công nghiệp 4.0.
Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 năm 2019 – Phiên họp toàn thể Vietnet24h - Sáng 3/10, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp cùng các bộ, ngành tổ chức Phiên cấp cao của Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Summit 2019) với chủ đề “Chủ trương và chương trình hành động của Việt Nam chủ động tham gia cách mạng công nghiệp 4.0”.
Theo HanoiTimes
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Cơ hội giao thương, kết nối trực tuyến Vietnet24h - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, hấu hết các sự kiện hội chợ, triển lãm thường niên năm nay đều bị hoãn, huỷ, hoặc chuyển sang trực tuyến. Các doanh nghiệp, nhà săn xuất, người tiêu dùng đã dần thích nghi với mô hình kết nối trực tuyến và nhiều đơn vị, đối tác đã tìm được bạn hàng, giao thương thông qua kênh kết nối trực tuyến này.
Shopee quyết định hỗ trợ các nhà bán hàng 100 tỷ đồng Vietnet24h - Shopee triển khai gói hỗ trợ trị giá 100 tỷ đồng giúp các nhà bán hàng và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19.
Hội nghị Triển khai chương trình tư vấn cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Hải Dương Vietnet24h - Hôm qua, ngày 4 tháng 2 năm 2020, đã diễn ra Hội nghị Triển khai chương trình Hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ giữa UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Công ty Samsung Việt Nam.
Những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử trước thềm năm mới 2020 Vietnet24h - Hôm qua, thứ Hai ngày 30 tháng 12, báo Vietnamnet đã tổ chức một toạ đàm trực tuyến nhằm trao đổi với các chuyên gia và nhà sản xuất về những thách thức trong phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành điện tử Việt nam trước thềm năm mới 2020.
Thế hệ Z của Việt Nam tin rằng họ sẽ là nhà lãnh đạo tốt hơn các thế hệ trước Vietnet24h - Adecco Việt Nam vừa công bố kết quả khảo sát CEO năm 2050 với đối tượng mục tiêu là Thế hệ Z - lực lượng lao động chính trong tương lai.
Cập nhật vể Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) tại Adelaide năm 2019 Vietnet24h -Diễn đàn Điện tử Thế giới (WEF) Adelaide đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong thiết kế, phát triển và sản xuất hệ thống và sản phẩm điện tử với các bài thuyết trình của các học viên hàng đầu của Úc và quốc tế.
Tổng kết dự án tư vấn hỗ trợ của Samsung nâng cao năng lực cho doanh nghiệp Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam Vietnet24h - Ngày 10/12, Samsung đã tổ chức lễ Tổng kết và trao chứng chỉ cho 3 doanh nghiệp tại miền Bắc trong khuôn khổ dự án Tư vấn hỗ trợ nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam 2019.
Diễn đàn Điện tử Thế giới 2019 khai mạc long trọng tại Adelaide, miền Nam Úc Vietnet24h - Sự kiện lớn nhất hàng năm của các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu ngành điện tử thế giới, Diễn đàn Điện tử Thế giới năm nay được tổ chức tại Adelaide, miền Nam nước Úc trong các ngày từ 4 đến 6 tháng 12 năm 2019.
Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 17 (VIETNAM EXPO) sắp diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh Vietnet24h - VIETNAM EXPO TẠI TP. HỒ CHÍ MINH – THU HÚT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI VÀ THÚC ĐẨY THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA THÔNG QUA XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI ĐA QUỐC GIA.
SẮP DIỄN RA NGÀY HỘI VIỆC LÀM HƯỚNG ĐẾN DOANH NGHIỆP NHẬT TẠI HÀ NỘI Vietnet24h - Dự kiến 39 doanh nghiệp Nhật Bản, trên 1000 ứng viên Việt Nam tham dự
Thu nhập quý 2 của LG Electronics tốt hơn so với lo ngại Vietnet24h - LG Electronics hôm thứ ba đã công bố thu nhập sơ bộ trong quý hai năm nay, đánh bại dự báo của những người theo dõi thị trường về những lo ngại về doanh số giảm trong đợt bùng phát COVID-19.
Chủ tịch SK nhấn mạnh giá trị bền vững trong kinh doanh Vietnet24h - Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won nhấn mạnh tầm quan trọng của các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp (ESG) trong việc điều hành các doanh nghiệp, các CEO yêu cầu các đơn vị coi chúng là thành phần cốt lõi của giá trị công ty.
TikTok tham gia bộ quy tắc ứng xử của EU Vietnet24h - Sau Facebook, Twitter và Google, Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nhất tham gia vào Bộ Quy tắc ứng xử của Liên minh Châu Âu (EU) nhằm chống lại các phát ngôn thù địch và các thông tin sai lệch.
Những thương vụ mới của SK dưới ánh đèn thời kỳ hậu đại dịch Vietnet24h - Các doanh nghiệp tăng trưởng mới về chất bán dẫn, 5G và dược phẩm sinh học của SK Group đang thu hút sự chú ý của thị trường sau khi bùng phát COVID-19, khi chúng trở thành yếu tố chính của nền kinh tế không đối mặt và ngành chăm sóc sức khỏe.
LG chuyển 2 dây chuyền sản xuất TV từ Hàn Quốc sang Indonesia Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Tư họ sẽ chuyển hai dây chuyền sản xuất TV của mình sang Hàn Quốc sang Indonesia nhằm tăng hiệu quả sản xuất toàn cầu trong bối cảnh đại dịch coronavirus mới.
NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức được phát hành Vietnet24h - NIPPON★GO - Dịch vụ học tiếng Nhật trực tuyến dành cho người Việt chính thức phát hành các bài thi thử năng lực tiếng Nhật JLPT từ tháng 5 năm 2020.
Lĩnh vực pin của SK Innovation trở thành con bò kiếm tiền cho tập đoàn Vietnet24h - SK Innovation đã ký các thỏa thuận lớn với các nhà sản xuất ô tô toàn cầu để cung cấp pin cho họ và đang mở rộng dây chuyền sản xuất ra nước ngoài để đáp ứng tốt hơn nhu cầu.
Hyundai, Kia giành được năm giải thưởng tại lễ hội quảng cáo quốc tế ở NYC Vietnet24h - Thứ Sáu tuần qua, Hyundai Motor và Kia Motors cho biết, họ đã giành được năm giải thưởng chính tại 2020 Giải thưởng quảng cáo lễ hội New York, một trong ba sự kiện công nghiệp hàng đầu trên thế giới.
FPT Telecom khởi công trung tâm dữ liệu tại TP. Hồ Chí Minh Vietnet24h - Hôm qua, Tập đoàn FPT đã khởi công xây dựng Trung tâm dữ liệu (Data Center) lớn nhất Việt Nam với diện tích 10.000m2 tại Khu Công nghệ cao, Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển vọng quý II đen tối đối với các công ty công nghệ lớn và công ty quảng cáo tại Hoa Kỳ Vietnet24h - Một loạt các công ty phụ thuộc nhiều vào doanh thu quảng cáo đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của họ trong tuần này, cho thấy rằng việc quảng cáo giảm mạnh trong tháng 3.
Người đứng đầu Samsung phải đối mặt với quyết định của hội đồng xét xử về cáo trạng có thể xảy ra vào tuần tới Vietnet24h - Một ủy ban dân sự có kế hoạch đưa ra quyết định vào tuần tới về việc liệu Lee Jae-yong, lãnh đạo thực tế của Tập đoàn Samsung, có nên bị truy tố về cáo buộc liên quan đến vụ sáp nhập và gian lận kế toán hay không, theo các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai đầu tuần.
Người thừa kế Samsung xuất hiện tại tòa án để điều trần về lệnh bắt giữ Vietnet24h - Người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong đã xuất hiện tại tòa vào ngày thứ Hai để điều trần để xác định liệu anh ta có nên bị bỏ tù vì những cáo buộc gian lận kế toán hay không, trong bản thảo mới nhất của anh ta với luật pháp tại tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc.
CFO của Huawei thua lớn trong cuộc chiến dẫn độ khi căng thẳng Mỹ-Trung leo thang Vietnet24h - Bà Mạnh Vãn Châu, CFO của Huawei đã thua một trận chiến lớn trong cuộc chiến chống lại sự dẫn độ của Hoa Kỳ. Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi Canada trả tự do ngay lập tức cho bà Mạnh và đảm bảo bà được trở về Trung Quốc.
Mark Zuckerberg đã dẫn Facebook lên mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này Vietnet24h - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cải tổ bộ máy điều hành cấp trung của mình trong vài năm qua khi mạng xã hội này đã trải qua một biến cố.
Cựu Giám đốc điều hành Google Eric Schmidt được cho là không còn là cố vấn cho công ty Vietnet24h - Eric Schmidt từng là Giám đốc điều hành của Google từ năm 2001 đến 2011 và rời hội đồng quản trị Alphabet vào năm ngoái.
Theo Bill Gates, đây là những gì bạn cần biết về vắc-xin coronavirus Vietnet24h - Nhà tỷ phú từ thiện Bill Gates đã đưa ra những gì thế giới cần từ vắc-xin Covid-19 để mở cửa lại xã hội.
Google quyên góp tiền để cho 5.000 gia đình nghèo khó Vietnet24h - Google cho biết họ có kế hoạch tăng 5 triệu đô la cho các gia đình ở khu vực vịnh San Francisco, với 1 triệu đô la đến từ CEO Sundar Pichai.
Facebook đã chi 23,4 triệu đô la vào năm 2019 cho bảo mật và du lịch hàng không tư nhân của Mark Zuckerberg Vietnet24h - Facebook đã chi hơn 23 triệu đô la cho bảo mật và du lịch hàng không riêng cho CEO Mark Zuckerberg vào năm 2019. Tuy nhiên, CEO của Facebook vẫn chỉ nhận 1 đô la tiền lương.
Lời xin lỗi công khai của ngưỡi lãnh đạo Samsung đã bị hoãn lại mất '1 tháng' Vietnet24h - Ủy ban tuân thủ tự khởi xướng của Tập đoàn Samsung đã chấp nhận yêu cầu từ ban quản lý của công ty để trì hoãn lời xin lỗi công khai theo lịch trình, đối với cả các hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc và xác nhận, trong một tháng.
Thói quen làm việc của giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon Vietnet24h - 130 giờ một tuần, nhiều năm không có kỳ nghỉ và thức dậy lúc 3h45: là những thói quen làm việc của Elon Musk, Tim Cook và những ông bà chủ thuộc giới thượng lưu ở Thung lũng Silicon.