Tin Hoạt động
Trump sẽ tăng thuế suất đối với hàng hóa Trung Quốc để đáp trả sự trả đũa chiến tranh thương mại
Alisa H - Thứ Bảy, 24/08/2019 4:44 CH
Vietnet24h - Hoa Kỳ sẽ tăng thuế đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc lên 30% từ 25% và tăng thuế đối với các sản phẩm trị giá 300 tỷ đô la khác lên 15% từ 10%.
Tổng thống Donald Trump sẽ tăng thuế suất đối với hầu hết hàng nhập khẩu từ Trung Quốc để đáp trả những phát súng mới nhất trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, ông phát biểu hôm thứ Sáu vửa qua.
 
Nhà Trắng sẽ tăng mức thuế hiện tại đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 250 tỷ đô la lên 30% từ 25% vào ngày 1 tháng Mười, tổng thống đã tweet. Mức thuế đối với 300 tỷ USD khác đối với hàng hóa Trung Quốc, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9, giờ sẽ là 15% thay vì 10%, ông nói thêm.
 
Trong một loạt các tweet, tổng thống nói rằng ông sẽ tăng áp lực lên Bắc Kinh như một phần trong mục tiêu đã có từ lâu của mình để buộc Trung Quốc thay đổi những gì ông gọi là các hoạt động thương mại không công bằng. Trump đã nổ súng nhiều hơn trong cuộc chiến thương mại khi ông tìm kiếm một thỏa thuận thương mại sâu rộng với Bắc Kinh - ngay cả khi thuế quan đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
 
"Thật đáng buồn, chính quyền trong quá khứ đã cho phép Trung Quốc vượt xa Thương mại công bằng và cân bằng đến nỗi nó trở thành gánh nặng lớn cho người nộp thuế ở Mỹ", ông đã tweet vào thứ Sáu. "Là một tổng thống, tôi không còn có thể cho phép điều này xảy ra nữa".

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu công bố thuế quan, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã gọi thuế quan theo kế hoạch của Bắc Kinh đối với hàng hóa của Hoa Kỳ, nếu không công bố.
 
Các bài đăng của Trump về Trung Quốc trước đó vào thứ Sáu đã giúp các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ tăng hơn 2% trong ngày. Cuộc chiến thương mại đã gia tăng vào buổi sáng khi Trung Quốc công bố mức thuế mới đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ đô la Mỹ để trả đũa thuế của Hoa Kỳ đối với các sản phẩm Trung Quốc trị giá 300 tỷ đô la.
 
Sau đó, ông Trump đã tweet rằng các công ty Mỹ đã ra lệnh bắt đầu ngay lập tức tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Trung Quốc, bao gồm đưa các công ty của bạn về nhà và sản xuất các sản phẩm của bạn ở Mỹ. rời khỏi Trung Quốc.
 
Các nhóm kinh doanh của Hoa Kỳ đã từ chối tuyên bố của tổng thống, nói rằng nó gây nguy hiểm cho hoạt động của họ. Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, phó chủ tịch cấp cao của Liên đoàn bán lẻ quốc gia, David French, cho biết, các doanh nghiệp không thể lập kế hoạch cho tương lai trong loại môi trường này.
 
Cách tiếp cận của chính quyền Cách tiếp cận rõ ràng là không hoạt động, và câu trả lời là thuế nhiều hơn đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ. Trường hợp này kết thúc ở đâu? Pháp nói.
 
Một số nhà phê bình đặt câu hỏi liệu có thực tế khi cắt đứt mối quan hệ với Trung Quốc, nơi đã và đang xuất khẩu nhiều hàng hóa đến Mỹ hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 
Dòng tweet của Trump đã đề cập đến một vụ nổ trong cuộc chiến thương mại, đã làm các chỉ số chứng khoán lớn của Hoa Kỳ giảm mạnh vào thứ Sáu. Ngay cả trước khi Trump đưa ra viễn cảnh các công ty Hoa Kỳ rời khỏi Trung Quốc, các nhà đầu tư đã lo lắng về sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu và xung đột thương mại.
 
Trump đã gặp nhóm chính sách thương mại của mình tại Nhà Trắng trong ngày trước khi tuyên bố tăng thuế. Ít nhất một cố vấn thương mại - chim ưng Trung Quốc, Peter Navarro - người mà đã ủng hộ sự leo thang chiến tranh thương mại.
 
Thượng nghị sĩ Chuck Grassley, một nghị sĩ Cộng hòa bang Iowa và chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện, cho biết trong một tuyên bố rằng, Trump có quyền chống lại Trung Quốc, mặc dù cuộc xung đột đã gây thiệt hại cho người tiêu dùng Hoa Kỳ và nông dân Iowa.
 
"Cách duy nhất để kết thúc cuộc chiến thương mại này là Trung Quốc đến bàn đàm phán và đàm phán nghiêm túc về một thỏa thuận có thể thi hành nhằm chấm dứt hành vi xấu và các hành vi thương mại không công bằng. Trong khi đó, thuế quan không thể là công cụ đàm phán duy nhất. Thuế quan không phải là một giải pháp lâu dài", ông Grass Grassley nói.
 
Đầu ngày thứ Sáu, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã thúc đẩy thị trường bằng cách nói rằng ngân hàng trung ương sẽ thực hiện các bước cần thiết để duy trì tăng trưởng kinh tế. Ông nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng tốt mặc dù mối quan tâm thương mại kéo theo nền kinh tế toàn cầu.
 
Trump trả lời bằng cách đặt câu hỏi liệu Powell hay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có phải là kẻ thù lớn nhất của Hoa Kỳ. Trump nói hàm ý rằng Tập là kẻ thù của Hoa Kỳ có khả năng là điềm xấu cho các cuộc đàm phán thương mại, vì trước đó, tổng thống Hoa Kỳ đã chào mời tình bạn của ông với nhà lãnh đạo Trung Quốc này.
Nhập khẩu của Hoa Kỳ từ Việt Nam tăng vọt khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kéo dài Vietnet24h - Khi cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kéo dài, các công ty Hoa Kỳ đang cân nhắc các lựa chọn khác để tránh thuế quan hiện đang áp dụng đối với hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác kinh tế Ấn Độ - Việt Nam Vietnet24h - Ngày 24 tháng 12 năm 2024, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã tổ chức một diễn đàn chủ đề "Cuộc gặp gỡ Ấn Độ - Việt Nam về Hợp tác Kinh tế" nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam.
Sắp diễn ra hội thảo “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” Vietnet24h - Hội thảo: “Vai trò của chất kết dính băng keo trong chuỗi cung ứng điện tử” kết hợp giao thương B2B sẽ được tổ chức vào chiều ngày 27 tháng 11 năm 2024 tại SECC quận 7, TP. Hồ Chí Minh.
Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu Vietnet24h - Hội thảo: “Nâng tầm doanh nghiệp điện tử Việt Nam dẫn đầu chuỗi cung ứng toàn cầu” do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra ngày 28 tháng 11 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
TRIỂN LÃM NGŨ KIM VÀ DỤNG CỤ CẦM TAY LẦN THỨ 9 Điểm hẹn Giao thương và Trải nghiệm Vietnet24h - Triển lãm Quốc tế Sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay lần thứ 9 – VIETNAM HARDWARE & HAND TOOLS EXPO 2024 (VHHE) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 05-07/12/2024 tại Trung tâm Triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.
Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 đã có một kết thúc hoàn hảo! Vietnet24h - Vào ngày 8 tháng 11, Triển lãm Tìm nguồn cung ứng Vật liệu và Linh kiện Điện tử Quốc tế Thâm Quyến năm 2024 ("ES SHOW") đã kết thúc thành công tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Thâm Quyến (Bao'an), tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Nhà máy thông minh GREEN Intelligence chung tay cùng Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam hướng tới chương mới của công cuộc hiện đại hóa Vietnet24h - Trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế NEPCON ASIA 2024 tại Thâm Quyến, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc chuyên sâu tại nhà máy của Công ty Green Intelligence.
Nỗ lực tham gia có hiệu quả vào chuỗi sản xuất thông minh và chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp Việt Vietnet24h - Để thúc đẩy ngành sản xuất điện tử Việt Nam phát triển đạt chất lượng cao và tăng cường trao đổi chuyên sâu, hợp tác thương mại giữa Trung Quốc và Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất điện tử, Hội nghị “Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: “Kết nối và phát triển chuỗi cung ứng” do Tạp chí Công nghệ mới Step by Step thuộc Nhà xuất bản Quốc tế ACT International phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam (VEIA) đồng tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.
Sắp diễn ra Hội thảo: Sản xuất thông minh trong ngành điện tử: Kết nối và Phát triển chuỗi cung ứng Vietnet24h - Hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) phối hợp cùng Nhà xuất bản quốc tế ACT (Trung Quốc) và Tạp chí Điện tử Vietnet24h tổ chức vào ngày 08 tháng 8 năm 2024 tại Khách sạn Melia Hà Nội.
Hội thảo quốc tế IPC về Chất Lượng & Độ Tin Cậy Cao tại Việt Nam Vietnet24h - IPC (Institute of Printed Circuits) là Hiệp Hội Thương Mại Toàn Cầu cho Ngành Công Nghiệp Điện Tử thành lập vào năm 1957 tại Hoa Kỳ. Nay là một trong những tổ chức có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp sản xuất điện tử của Mỹ và thế giới. IPC được Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) công nhận là Tổ Chức Phát Triển Tiêu Chuẩn.
Hội thảo: “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa”, thông điệp về sản xuất bền vững trong nền kinh tế tuần hoàn Vietnet24h - Ngày 12 tháng 6 sắp tới sẽ diễn ra hội thảo “Sáng tạo bền vững trong sản xuất điện tử, tự động hoá và hơn nữa” do Công ty RX Tradex và Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam tổ chức tại Bắc Ninh.
Cổ phiếu IBM tăng 9% nhờ lợi nhuận vượt dự kiến Vietnet24h - IBM đã báo cáo thu nhập quý IV vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall về thu nhập và doanh thu.
Nhà phát triển chương trình AI DeepSeek của Trung Quốc khiến cộng đồng AI kinh ngạc Vietnet24h - DeepSeek, một nhà phát triển phần mềm AI của Trung Quốc, đang gây hoang mang trong cộng đồng AI khi tuyên bố họ có thể đào tạo một chương trình hàng đầu trong ngành với chi phí 5,6 triệu đô la so với chi phí từ 100 triệu đến 1 tỷ đô la mà các nhà phát triển AI hàng đầu của Hoa Kỳ đưa ra
Samsung Electronics thực hiện thưởng theo cổ phiếu cho các giám đốc điều hành Vietnet24h - Samsung Electronics đã thông báo trên bảng tin nội bộ rằng một phần tiền thưởng lợi nhuận vượt mức (OPI) dành cho các giám đốc điều hành sẽ được trả bằng cổ phiếu của công ty.
Samsung SDS ra mắt dịch vụ AI cho tự động hóa doanh nghiệp tại CES 2025 Vietnet24h - Samsung SDS đã tiết lộ các dịch vụ tự động hóa doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) tại triển lãm công nghệ CES 2025 ở Las Vegas.
Cuộc cách mạng AI toàn cầu: OpenAI chính thức chuyển sang mô hình vì lợi nhuận Vietnet24h - Với sự chuyển đổi này, OpenAI không chỉ tìm cách gia tăng nguồn vốn để đẩy mạnh nghiên cứu trí tuệ nhân tạo mà còn phải đối mặt với những tranh cãi trong nội bộ công ty và từ các đối thủ cạnh tranh. Liệu mô hình mới này sẽ giúp OpenAI duy trì vị thế dẫn đầu trong thị trường AI đầy cạnh tranh?
Hoa Kỳ hoàn tất khoản tài trợ 458 triệu đô la cho SK hynix để xây dựng cơ sở đóng gói chip Vietnet24h - Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (19/12) đã hoàn tất việc trao tặng cho SK hynix khoản tài trợ lên tới 458 triệu đô la của chính phủ để giúp tài trợ cho một nhà máy đóng gói chip tiên tiến và cơ sở nghiên cứu và phát triển cho các sản phẩm trí tuệ nhân tạo tại Indiana.
JS VTB GÂY ẤN TƯỢNG ĐẶC BIỆT TẠI VIETNAM MOTOR SHOW 2024 Vietnet24h - Tại sự kiện, Công ty Cổ phần JS VTB giới thiệu hàng loạt sản phẩm, thiết bị công nghệ , giải trí dành cho Ô tô chất lượng cao, mẫu mã đẹp thu hút đông đảo khách tham quan.
VIETTRONICS TÂN BÌNH – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ TRONG LĨNH VỰC ĐIỆN TỬ VÀ CÔNG NGHỆ TIÊU DÙNG Vietnet24h - Ngày 29/08/2024, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, Công ty cổ phần Viettronics Tân Bình (VTB) đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong sự kiện “Ngày hội Kết nối Thương hiệu”, một sân chơi uy tín dành cho các doanh nghiệp trong Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM.
Tổng Kết Dự Án Phát Triển Nhân Tài Công Nghệ Samsung Innovation Campus 2023-2024 Vietnet24h - Tính từ khi được ra mắt năm 2019 cho đến nay, đã có hơn 12.000 học sinh, sinh viên và giáo viên được đào tạo và phát triển năng lực công nghệ cao từ dự án Samsung Innovation Campus của Samsung Việt Nam.
Viettronics Tân Bình: Doanh nghiệp Văn hóa tiêu biểu thời kỳ hội nhập Vietnet24h - Giải thưởng danh giá này được trao tặng tại Diễn đàn “Doanh nghiệp tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập năm 2024” vào ngày 23 tháng 06 năm 2024
Meta chấp thuận kế hoạch tăng tiền thưởng cho giám đốc điều hành sau khi sa thải 5% nhân viên Vietnet24h - Theo hồ sơ nộp vào thứ năm, các giám đốc điều hành của Meta có thể kiếm được khoản tiền thưởng bằng 200% mức lương cơ bản theo kế hoạch thưởng dành cho giám đốc điều hành mới của công ty, tăng từ mức 75% trước đây.
SK hynix bổ nhiệm Phó chủ tịch lãnh đạo nhà máy đóng gói chip tại Hoa Kỳ Vietnet24h - SK hynix đã bổ nhiệm Phó chủ tịch Lee Woong-sun làm người dẫn đầu nhà máy đóng gói chip tiên tiến của hãng tại Hoa Kỳ.
Người đứng đầu Samsung Electronics khó có thể quay trở lại hội đồng quản trị Vietnet24h - Các cuộc chiến pháp lý trì hoãn sự trở lại tiềm năng của Lee Jae-yong.
Người viết tiểu sử của Jensen Huang đánh giá ông là: Người có tầm nhìn xa về AI, nhà lãnh đạo kiên trì, người cha ngốc nghếch Vietnet24h - Trong một thế giới do trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phần lớn được cung cấp năng lượng bởi chip của Nvidia, tiểu sử và bản thiết kế của nhà sáng lập công ty chip khổng lồ tại Thung lũng Silicon Jensen Huang được nhiều người coi là thú vị không kém gì công ty hàng đầu thế giới của ông.
43 năm trước, Steve Jobs đã nói rằng đây là điều tạo nên sự khác biệt giữa những người cực kỳ thành công: cách làm chủ kỹ năng Vietnet24h - "Bạn đã bao giờ nghĩ về việc thông minh là gì chưa?" Nhà đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã hỏi khán giả của mình vào năm 1982 khi ông giành giải thưởng "Golden Plate" từ Viện Hàn lâm Thành tựu.
Salesforce chọn thành viên hội đồng quản trị Robin Washington làm người lãnh đạo tài chính và điều hành tiếp theo Vietnet24h - Robin Washington sẽ là chủ tịch mới và giám đốc tài chính và điều hành của Salesforce.
Match bổ nhiệm nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff làm CEO Vietnet24h - Match Group đã công bố nhà đồng sáng lập Zillow Spencer Rascoff là CEO mới của công ty.
Philoptics bổ nhiệm cựu giám đốc điều hành Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo Vietnet24h - Philoptics đã thuê và bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Samsung làm người đứng đầu bộ phận thiết bị chế tạo của mình.
George Zhao chia tay Honor, Jian Li từ Huawei lên làm CEO mới Vietnet24h - Honor bất ngờ thay đổi lãnh đạo với sự rút lui của George Zhao vì lý do cá nhân. Người thay thế là Jian Li, một gương mặt quen thuộc của Huawei với kinh nghiệm dày dặn trong quản lý và chiến lược toàn cầu.
Giám đốc phát triển kinh doanh của Microsoft Chris Young từ chức Vietnet24h - Chris Young gia nhập Microsoft vào năm 2020 sau khi rời McAfee, nơi ông lãnh đạo chiến dịch tách công ty này khỏi Intel.