Hướng dẫn công nghệ
Bản cập nhật Mac lớn của Apple hiện đã ra mắt với thiết kế lại hoàn toàn mới
Vĩnh An - Thứ Sáu, 13/11/2020 10:41 CH
Vietnet24h - MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn.
Apple vừa phát hành bản cập nhật macOS Big Sur, sau sự kiện “One More Thing” vào thứ Ba. MacOS Big Sur, hệ điều hành mới nhất dành cho máy Mac, mang đến rất nhiều tính năng mới cho máy tính của bạn, bao gồm giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn vay mượn rất nhiều từ những gì mọi người đã quen thuộc trên iPhone và iPad.
 
Bạn có thể bắt đầu tải xuống Big Sur kể từ chiều thứ Năm tuần này. Nó sẽ hoạt động trên hầu hết các máy Mac đang được sử dụng hiện nay. Nó cũng sẽ xuất xưởng cùng với các máy Mac mới mà Apple đã công bố vào đầu tuần này.
 
Dưới đây là một số điểm nổi bật mà bạn có thể mong đợi từ macOS Big Sur.
 
MacOS Big Sur giới thiệu một thiết kế mới.
MacOS Big Sur
MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn. Thanh menu chính và thanh công cụ hiện cũng được làm trong mờ, mang lại vẻ ngoài hiện đại hơn và một lần nữa, nó phù hợp hơn với giao diện trên các sản phẩm khác của Apple. Thiết kế mới bao gồm rất nhiều yếu tố mà tôi sẽ đề cập bên dưới.
 
Trung tâm điều khiển
Trung tâm điều khiển trong macOS Big Sur
Apple cũng đang mang Control Center từ iPhone và iPad. Đây là một menu nhỏ cho phép bạn dễ dàng truy cập Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop và các cài đặt khác.
 
Chỉ cần dùng chuột chạm vào phía trên bên phải của màn hình và bạn sẽ thấy nó. Bạn có thể thêm các ứng dụng khác vào Trung tâm điều khiển, chẳng hạn như một ứng dụng hiển thị thời lượng pin của thiết bị.
 
Thông báo và tiện ích
Các tiện ích trong macOS Big Sur.
MacOS đã có các widget trong nhiều năm, nhưng Apple lại đang bổ sung một số tính năng mà bạn có thể quen dùng trên iPhone hoặc iPad của mình. Ví dụ: chúng có thể được nhóm lại với nhau và loại bỏ cùng một lúc. Thông báo cũng xuất hiện với thông báo gần đây nhất ở trên cùng, giống như trên iPhone. Và các widget cho chứng khoán, thời tiết, lời nhắc, lịch, v.v. đã được thiết kế lại.
 
Chúng tôi hy vọng bạn có thể ghim chúng vào màn hình như trên iPhone, nhưng chúng được giấu vào một thanh bên nhỏ, ẩn ở bên phải màn hình theo mặc định, nơi đặt trung tâm thông báo. Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ các tiện ích của bên thứ ba, vì vậy bạn cũng có thể thêm các tiện ích khác từ các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất.
 
Tin nhắn
Tin nhắn trong macOS Big Sur
Đây có lẽ là tính năng mà tôi vui mừng nhất. Tin nhắn cũng giống như ứng dụng trên iPhone và iPad bây giờ. Ví dụ: bạn có thể nhóm các tin nhắn văn bản lại với nhau và ghim chúng lên đầu trang để bạn luôn có thể dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện nhóm của mình. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ tên và ảnh của mình giống như trên iPhone, vì vậy mọi người sẽ tự động có ảnh cho bạn trong cuộc trò chuyện của họ. Và bạn có thể nhận được thông báo nếu bạn được nhắc tên trong cuộc trò chuyện. Các tính năng khác bao gồm nhãn dán Memoji, tìm kiếm hình ảnh và trả lời nội dòng.

Safari
Tiện ích mở rộng Safari trong macOS Big Sur
Safari cũng đang được thiết kế lại toàn bộ. Nó cung cấp hiệu suất được cải thiện để cảm thấy nhanh hơn. Apple cho biết các trang web thường xuyên truy cập sẽ tải nhanh hơn 50% so với Google Chrome.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi cho phép bạn xem trước một trang web đang mở bằng cách di chuột qua một tab đang mở. Nó hiển thị cho bạn một mẫu nhỏ của trang web đang mở để bạn biết mình đang nhấp vào gì và đó có phải là tab bạn đang tìm kiếm hay không. Safari cũng đang có các tiện ích mở rộng trong App Store. Đây là những ứng dụng nhỏ mà các trình duyệt khác như Chrome đã cung cấp có thể cho phép bạn thực hiện mọi việc trên một trang web. Ví dụ: Pocket là một tiện ích tôi sử dụng trong Chrome, cho phép tôi lưu các câu chuyện để đọc sau.

Safari cũng có một loạt các bản cập nhật khác trên iPhone và iPad, chẳng hạn như các báo cáo quyền riêng tư mới để bạn có thể xem cách các trang web sử dụng thông tin của bạn, cảnh báo nếu mật khẩu của bạn có thể đã được lấy do vi phạm bảo mật, v.v.

Bản đồ

Apple Maps trong macOS Big Sur.
MacOS Big Sur cũng bao gồm một bản làm mới Bản đồ lớn. Một lần nữa, nó giống với Maps trên iPhone và iPad hơn, với các tuyến đường đi xe đạp, tính năng “Nhìn xung quanh” 3D giống như Chế độ xem phố của Google, bản đồ trong nhà và các tùy chọn để tạo một số hướng dẫn trước khi bạn đến thăm một thành phố. Ví dụ: một hướng dẫn có thể cho phép bạn lưu danh sách các nhà hàng hoặc địa điểm để xem khi bạn đi du lịch và danh sách đó sau đó được đồng bộ hóa ngay trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bản đồ cũng bao gồm các tuyến đường mới cho xe điện hiển thị cho bạn các trạm sạc sau khi bạn đồng bộ hóa ô tô với iPhone của mình.

Ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac M1 mới của Apple
Apple M1 hiển thị trò chơi
Một trong những thay đổi mới khác trong macOS Big Sur là hỗ trợ các ứng dụng iPhone và iPad. Nhưng bạn cần phải sở hữu một trong những máy Mac mới mà Apple giới thiệu vào đầu tuần này để chạy chúng. Các mẫu mới bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini với chip Apple’s M1, thay thế chip Intel trong các máy Mac thế hệ trước. Đó là con chip này cho phép bạn chạy các ứng dụng iPhone và iPad, vì vậy bạn sẽ không thể chạy nếu bạn có một máy Mac cũ hơn. Các máy Mac M1 sẽ được phát hành vào tuần tới.

Các thiết bị hỗ trợ MacOS Big Sur
Có rất nhiều tính năng khác, chẳng hạn như cập nhật cho Siri để tìm kiếm trên web, thông báo thời tiết mới, bao gồm nếu trời sắp mưa hoặc nếu thời tiết khắc nghiệt, tìm kiếm tốt hơn trên toàn bộ máy tính của bạn và thêm các điều khiển cho ngôi nhà thông minh của bạn.

MacOS Big Sur được hỗ trợ bởi:
  • MacBook 2015 và mới hơn.
  • MacBook Air 2013 và mới hơn.
  • MacBook Pro cuối năm 2013 trở về sau.
  • Mac Mini 2014 trở lên.
  • 2014iMac trở lên.
  • IMac Pro 2017 trở lên.
  • Mac Pro 2013 trở lên.

Cách tải xuống macOS Big Sur
Bạn có thể tải xuống Big Sur bằng cách làm như sau:
  • Nhấn vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình.
  • Nhấp vào Tùy chọn Hệ thống.
  • Chọn cập nhật phần mềm.
Nó cũng có sẵn trong Mac App Store. Đôi khi phải mất một vài phút để nó xuất hiện để tải xuống.
Apple công bố sự kiện vào ngày 10 tháng 11, dự kiến ra mắt máy tính Mac mới với chip của Apple Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Apple đã công bố một sự kiện vào ngày 10 tháng 11, nơi họ dự kiến sẽ tiết lộ các máy Mac mới được cung cấp bởi bộ vi xử lý ARM.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Tesla thu hồi 9.500 xe Model X và Model Y trên nóc xe do vấn đề bu lông Vietnet24h - Tesla đang thu hồi hơn 9.500 chiếc xe điện Model X và Model Y của mình vì phần mái che có khả năng bị lỗi và các bu lông có thể được siết chặt không đầy đủ.
Bản cập nhật Mac lớn của Apple hiện đã ra mắt với thiết kế lại hoàn toàn mới Vietnet24h - MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn.
Chất bán dẫn là gì và làm thế nào chúng trở thành tâm điểm trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung Vietnet24h - Trong khi TSMC đang chuyển sang sản xuất 5nm, nút quy trình tiên tiến nhất của SMIC là 14nm - chứa một nửa số bóng bán dẫn so với nút 7nm.
Phần mềm của Nikon biến máy ảnh thành webcam cao cấp Vietnet24h - Nikon vừa phát hành phần mềm có thể giúp biến những chiếc máy ảnh không gương lật hoặc DSLR của mình thành một chiếc webcam cao cấp.
Samsung ra mắt ứng dụng định vị thiết bị di động Vietnet24h - Hôm qua, thứ Sáu, Công ty Điện tử Samsung đã tung ra một ứng dụng di động cho phép người dùng dễ dàng xác định vị trí các thiết bị thông minh bị thất lạc của họ.
Apple có thể trang bị cho iPhone 13 bộ nhớ lên đến 1.000 GB Vietnet24h - Ngay cả khi Iphone 12 vừa được ra mắt, những thông tin liên quan đến thế hệ smartphone tiếp theo của Apple đã liên tục xuất hiện và điều đặc biệt bộ nhớ có thể lên đến 1000 GB.
Apple chính thức cập nhật iOS 14.1 và iPadOS 14.1 Vietnet24h - Mới đây, Apple đã tung ra bản cập nhật hệ điều hành iOS 14.1 và iPadOS 14.1 nhằm khắc phục những lỗi của phiên bản trước và nhằm nâng cao hiệu suất bổ sung thêm một số tính năng mới như hỗ trợ phát lại và chỉnh sửa video 10-bit HDR trong ứng dụng ảnh.
Việc cóp nhặt thành công được chấp nhận rộng rãi trong thế giới công nghệ Vietnet24h - Khi Apple phát hành iPhone 11 Pro Max vào năm ngoái, nó đã bị gièm pha vì có mô-đun máy ảnh thiết kế mặt bếp cảm ứng ở phía sau.
Bộ điều chỉnh để đánh giá chất lượng dịch vụ 5G Vietnet24h - Cơ quan quản lý viễn thông của Hàn Quốc đã bắt đầu đánh giá chất lượng dịch vụ 5G sau những khiếu nại liên tục của người tiêu dùng, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ ba.
Tiki hỗ trợ 500.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số Vietnet24h - Chiều 12-5, Hiệp hội thương mại điện tử (VECOM), Trung tâm kinh doanh online IM Group, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (TMĐT) Tiki cùng ký kết hợp tác triển khai dự án New Biz, hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số và phát triển TMĐTquy mô lên đến 500.000 doanh nghiệp trên toàn quốc trong giai đoạn 2020-2022.
iPhone mới sắp có camera ống kính tiềm vọng của Samsung Vietnet24h - Theo Digitimes, thay vì tự phát triển, Apple sẽ hợp tác với các công ty Hàn Quốc để đưa camera có khả năng zoom quang lớn, thiết kế theo kiểu kính tiềm vọng lên iPhone. Có thể gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ sử dụng phần cứng của Samsung.
Tốc độ mạng 5G của MobiFone tương đương cáp quang siêu tốc Vietnet24h - Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps, trong đó lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với những gói Internet cáp quang cao cấp hiện nay.
Samsung Electronics bị đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ Vietnet24h - Samsung Electronics đang phải đối mặt với cuộc điều tra của Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vì bị cáo buộc vi phạm các công nghệ đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến hình ảnh do công ty Pictos Technologies của Hoa Kỳ nắm giữ.
SK Materials thúc đẩy thị trường OLED Vietnet24h - SK Materials đã thành lập liên doanh với JNC của Nhật Bản để tham gia thị trường vật liệu điốt phát quang hữu cơ (OLED) như một phần của động thái phát triển thành công ty vật liệu hàng đầu.
Samsung, LG tuyên bố dẫn đầu trong QLED, TV OLED Vietnet24h - Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường, Samsung Electronics đã khẳng định vị trí dẫn đầu vững chắc trên thị trường TV toàn cầu, trong khi đối thủ hàng đầu của họ là LG Electronics tiếp tục dẫn đầu trong phân khúc TV OLED.
LG phát hành máy chiếu 4K mới bất chấp đại dịch Vietnet24h - Hôm nay, thứ Hai, LG Electronics Inc. đã giới thiệu một máy chiếu rạp chiếu phim mới tại Hàn Quốc và tự hào là nó có khả năng căn chỉnh màn hình dễ dàng trong bối cảnh xu hướng ở tại nhà của đại dịch.
Apple giảm hoa hồng cho các nhà phát triển nhỏ Vietnet24h - Apple Inc. cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ giảm hoa hồng tiêu chuẩn từ 30% xuống 15% cho các nhà phát triển ứng dụng quy mô nhỏ tại cửa hàng ứng dụng của mình bắt đầu từ năm sau.
Apple tham gia liên minh phát triển mạng 6G ở Bắc Mỹ Vietnet24h - Liên minh Giải pháp Công nghiệp Viễn thông (ATIS) mới đây thông báo về việc bổ sung 11 thành viên sáng lập, bao gồm Apple, Charter, Google, VMWare, HP và Cisco cùng nhiều công ty khác.
Samsung sẽ trang bị bút S Pen cho Galaxy S21 Ultra Vietnet24h - Theo GSMArena vừa đăng tin chuyên gia rò rỉ Ice Universe khá nổi tiếng với các tin đồn chính xác về thiết bị Samsung vừa xác nhận Galaxy S21 Ultra sắp tới sẽ có bút cảm ứng S Pen.
Nokia 6300 đẹp nổi bật, màn hình lớn hơn, vỏ thép không gỉ, hỗ trợ 4G Vietnet24h - HMD đang chuẩn bị hồi sinh thương hiệu Nokia 6300 bằng một model mới có tên gọi Nokia 6300 4G (2020) với dáng vẻ cực kỳ ấn tượng.
Xuất hiện smartphone có khả năng co giãn theo ý muốn Vietnet24h - Oppo X 2021 là mẫu điện thoại đầu tiên có thể co giãn tùy ý được nhờ những công nghệ độc quyền của hãng tự phát triển.
Hàn Quốc thử nghiệm cùng lúc nhiều "taxi bay" tại thủ đô Seoul Vietnet24h - Sáng 11/11, Hàn Quốc đã tổ chức bay thí điểm dịch vụ giao hàng (drone) và taxi bằng máy bay mini không người lái thông qua hệ thống điều khiển K-Drone tại Yeouido, thủ đô Seoul.
Project B: độc đáo điện thoại màn hình cuộn của LG vào tháng 3/2021 Vietnet24h - Thay vì phát triển màn hình gập, LG đang ấp ủ một mẫu smartphone với màn hình có thể cuộn tròn như tờ giấy.
Samsung mở rộng dòng sản phẩm cảm biến hình ảnh pixel 0,7 micromet Vietnet24h - Thứ Ba tuần này, Samsung Electronics đã giới thiệu bốn cảm biến hình ảnh mới với kích thước pixel nhỏ nhất trong ngành khi công ty công nghệ hàng đầu Hàn Quốc này mở rộng các dịch vụ độ phân giải siêu cao cho điện thoại thông minh.
Trung Quốc hạ cánh tàu vũ trụ tái sử dụng đầu tiên Vietnet24h - Tàu vũ trụ đã được phóng bằng tên lửa Long March-2F từ trung tâm phóng Jiuquan ở Nội Mông vào thứ Sáu tuần trước.
Nhật Bản thử nghiệm thành công xe bay cho 1 người Vietnet24h - Giấc mơ trong nhiều thập kỷ qua về việc đi lại trên bầu trời cũng đơn giản như đi lại trên đường bộ đang trở nên gần với hiện thực hơn khi một loạt công ty khởi nghiệp (startup) trên thế giới tăng tốc đầu tư cho các dự phát triển xe bay.
Canon ra mắt máy đo thân nhiệt không cần chạm Vietnet24h - Canon vừa đưa ra một giải pháp đo thân nhiệt tự động để kiểm tra người ra vào cơ quan, công ty một cách an toàn.
Kính thông minh có phải là thiết bị hàng ngày tiếp theo không? Vietnet24h - Tuần trước, công ty viễn thông Hàn Quốc LG U + đã thông báo rằng họ đã thương mại hóa chiếc kính thực tế tăng cường dựa trên 5G đầu tiên trên thế giới.
LG mở rộng kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, LG Electronics cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn bằng cách giới thiệu robot giao hàng.
SoftBank Robotics tiến vào thị trường Hàn Quốc Vietnet24h - SoftBank Robotics công bố hôm thứ ba rằng họ sẽ khởi động các hoạt động tại Hàn Quốc với robot làm sạch chân không kích hoạt trí thông minh nhân tạo Whiz.