Hướng dẫn công nghệ
Bản cập nhật Mac lớn của Apple hiện đã ra mắt với thiết kế lại hoàn toàn mới
Vĩnh An - Thứ Sáu, 13/11/2020 10:41 CH
Vietnet24h - MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn.
Apple vừa phát hành bản cập nhật macOS Big Sur, sau sự kiện “One More Thing” vào thứ Ba. MacOS Big Sur, hệ điều hành mới nhất dành cho máy Mac, mang đến rất nhiều tính năng mới cho máy tính của bạn, bao gồm giao diện người dùng được thiết kế lại hoàn toàn vay mượn rất nhiều từ những gì mọi người đã quen thuộc trên iPhone và iPad.
 
Bạn có thể bắt đầu tải xuống Big Sur kể từ chiều thứ Năm tuần này. Nó sẽ hoạt động trên hầu hết các máy Mac đang được sử dụng hiện nay. Nó cũng sẽ xuất xưởng cùng với các máy Mac mới mà Apple đã công bố vào đầu tuần này.
 
Dưới đây là một số điểm nổi bật mà bạn có thể mong đợi từ macOS Big Sur.
 
MacOS Big Sur giới thiệu một thiết kế mới.
MacOS Big Sur
MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn. Thanh menu chính và thanh công cụ hiện cũng được làm trong mờ, mang lại vẻ ngoài hiện đại hơn và một lần nữa, nó phù hợp hơn với giao diện trên các sản phẩm khác của Apple. Thiết kế mới bao gồm rất nhiều yếu tố mà tôi sẽ đề cập bên dưới.
 
Trung tâm điều khiển
Trung tâm điều khiển trong macOS Big Sur
Apple cũng đang mang Control Center từ iPhone và iPad. Đây là một menu nhỏ cho phép bạn dễ dàng truy cập Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop và các cài đặt khác.
 
Chỉ cần dùng chuột chạm vào phía trên bên phải của màn hình và bạn sẽ thấy nó. Bạn có thể thêm các ứng dụng khác vào Trung tâm điều khiển, chẳng hạn như một ứng dụng hiển thị thời lượng pin của thiết bị.
 
Thông báo và tiện ích
Các tiện ích trong macOS Big Sur.
MacOS đã có các widget trong nhiều năm, nhưng Apple lại đang bổ sung một số tính năng mà bạn có thể quen dùng trên iPhone hoặc iPad của mình. Ví dụ: chúng có thể được nhóm lại với nhau và loại bỏ cùng một lúc. Thông báo cũng xuất hiện với thông báo gần đây nhất ở trên cùng, giống như trên iPhone. Và các widget cho chứng khoán, thời tiết, lời nhắc, lịch, v.v. đã được thiết kế lại.
 
Chúng tôi hy vọng bạn có thể ghim chúng vào màn hình như trên iPhone, nhưng chúng được giấu vào một thanh bên nhỏ, ẩn ở bên phải màn hình theo mặc định, nơi đặt trung tâm thông báo. Apple sẽ tiếp tục hỗ trợ các tiện ích của bên thứ ba, vì vậy bạn cũng có thể thêm các tiện ích khác từ các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất.
 
Tin nhắn
Tin nhắn trong macOS Big Sur
Đây có lẽ là tính năng mà tôi vui mừng nhất. Tin nhắn cũng giống như ứng dụng trên iPhone và iPad bây giờ. Ví dụ: bạn có thể nhóm các tin nhắn văn bản lại với nhau và ghim chúng lên đầu trang để bạn luôn có thể dễ dàng truy cập các cuộc trò chuyện nhóm của mình. Nó cũng cho phép bạn chia sẻ tên và ảnh của mình giống như trên iPhone, vì vậy mọi người sẽ tự động có ảnh cho bạn trong cuộc trò chuyện của họ. Và bạn có thể nhận được thông báo nếu bạn được nhắc tên trong cuộc trò chuyện. Các tính năng khác bao gồm nhãn dán Memoji, tìm kiếm hình ảnh và trả lời nội dòng.

Safari
Tiện ích mở rộng Safari trong macOS Big Sur
Safari cũng đang được thiết kế lại toàn bộ. Nó cung cấp hiệu suất được cải thiện để cảm thấy nhanh hơn. Apple cho biết các trang web thường xuyên truy cập sẽ tải nhanh hơn 50% so với Google Chrome.

Một trong những tính năng yêu thích của tôi cho phép bạn xem trước một trang web đang mở bằng cách di chuột qua một tab đang mở. Nó hiển thị cho bạn một mẫu nhỏ của trang web đang mở để bạn biết mình đang nhấp vào gì và đó có phải là tab bạn đang tìm kiếm hay không. Safari cũng đang có các tiện ích mở rộng trong App Store. Đây là những ứng dụng nhỏ mà các trình duyệt khác như Chrome đã cung cấp có thể cho phép bạn thực hiện mọi việc trên một trang web. Ví dụ: Pocket là một tiện ích tôi sử dụng trong Chrome, cho phép tôi lưu các câu chuyện để đọc sau.

Safari cũng có một loạt các bản cập nhật khác trên iPhone và iPad, chẳng hạn như các báo cáo quyền riêng tư mới để bạn có thể xem cách các trang web sử dụng thông tin của bạn, cảnh báo nếu mật khẩu của bạn có thể đã được lấy do vi phạm bảo mật, v.v.

Bản đồ

Apple Maps trong macOS Big Sur.
MacOS Big Sur cũng bao gồm một bản làm mới Bản đồ lớn. Một lần nữa, nó giống với Maps trên iPhone và iPad hơn, với các tuyến đường đi xe đạp, tính năng “Nhìn xung quanh” 3D giống như Chế độ xem phố của Google, bản đồ trong nhà và các tùy chọn để tạo một số hướng dẫn trước khi bạn đến thăm một thành phố. Ví dụ: một hướng dẫn có thể cho phép bạn lưu danh sách các nhà hàng hoặc địa điểm để xem khi bạn đi du lịch và danh sách đó sau đó được đồng bộ hóa ngay trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bản đồ cũng bao gồm các tuyến đường mới cho xe điện hiển thị cho bạn các trạm sạc sau khi bạn đồng bộ hóa ô tô với iPhone của mình.

Ứng dụng iPhone và iPad trên máy Mac M1 mới của Apple
Apple M1 hiển thị trò chơi
Một trong những thay đổi mới khác trong macOS Big Sur là hỗ trợ các ứng dụng iPhone và iPad. Nhưng bạn cần phải sở hữu một trong những máy Mac mới mà Apple giới thiệu vào đầu tuần này để chạy chúng. Các mẫu mới bao gồm MacBook Air, MacBook Pro và Mac Mini với chip Apple’s M1, thay thế chip Intel trong các máy Mac thế hệ trước. Đó là con chip này cho phép bạn chạy các ứng dụng iPhone và iPad, vì vậy bạn sẽ không thể chạy nếu bạn có một máy Mac cũ hơn. Các máy Mac M1 sẽ được phát hành vào tuần tới.

Các thiết bị hỗ trợ MacOS Big Sur
Có rất nhiều tính năng khác, chẳng hạn như cập nhật cho Siri để tìm kiếm trên web, thông báo thời tiết mới, bao gồm nếu trời sắp mưa hoặc nếu thời tiết khắc nghiệt, tìm kiếm tốt hơn trên toàn bộ máy tính của bạn và thêm các điều khiển cho ngôi nhà thông minh của bạn.

MacOS Big Sur được hỗ trợ bởi:
  • MacBook 2015 và mới hơn.
  • MacBook Air 2013 và mới hơn.
  • MacBook Pro cuối năm 2013 trở về sau.
  • Mac Mini 2014 trở lên.
  • 2014iMac trở lên.
  • IMac Pro 2017 trở lên.
  • Mac Pro 2013 trở lên.

Cách tải xuống macOS Big Sur
Bạn có thể tải xuống Big Sur bằng cách làm như sau:
  • Nhấn vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của màn hình.
  • Nhấp vào Tùy chọn Hệ thống.
  • Chọn cập nhật phần mềm.
Nó cũng có sẵn trong Mac App Store. Đôi khi phải mất một vài phút để nó xuất hiện để tải xuống.
Apple công bố sự kiện vào ngày 10 tháng 11, dự kiến ra mắt máy tính Mac mới với chip của Apple Vietnet24h - Hôm thứ Hai, Apple đã công bố một sự kiện vào ngày 10 tháng 11, nơi họ dự kiến sẽ tiết lộ các máy Mac mới được cung cấp bởi bộ vi xử lý ARM.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
ISSCC 2021: Chip THz phát hiện các đối tượng ba chiều Vietnet24h - Đại học Princeton đã tìm ra cách xác định phương hướng của một vật thể trong không gian ba chiều chỉ sử dụng ăng-ten THz trên chip với độ chính xác ~ 2 °.
ISSCC2021: Chip trí tuệ nhân tạo Vietnet24h - Với chip ISSCC, một phiên bản được thiết lập 9 lớp mỏng như tờ giấy cho bộ xử lý nghiêng máy (ML).
Amazon đang sử dụng camera được trang bị AI trong xe tải giao hàng Vietnet24h - Amazon đã bắt đầu tung ra các camera hỗ trợ AI từ Netradyne trên xe tại một số đối tác giao hàng có hợp đồng trên khắp Hoa Kỳ,
Apple phát hành bản cập nhật iOS 14.3, cập nhật ngay những tính năng mới! Vietnet24h - Apple vừa phát hành iOS 14.3 cho iPhone và iPod Touch. Bản cập nhật bổ sung nhiều tính năng quan trọng gồm hỗ trợ Fitness+, AirPods Max, nhãn bảo mật cho từng ứng dụng trên App Store...
Học máy là gì? Vietnet24h - Học máy cho phép máy tính tự dạy cách giải quyết vấn đề bằng cách phân tích các tập dữ liệu lớn.
iPhone 12 gặp lỗi với kết nối LTE, 5G, hao pin nhanh Vietnet24h - iPhone 12 đã ra mắt được hơn một tháng và là thế hệ điện thoại thông minh đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G tốc độ cao. Nhưng sản phẩm mới này không được ‘mượt mà’ trong quá trình sử dụng khi gặp nhiều lỗi về kết nối cũng như tuổi thọ pin không bền.
Tesla thu hồi 9.500 xe Model X và Model Y trên nóc xe do vấn đề bu lông Vietnet24h - Tesla đang thu hồi hơn 9.500 chiếc xe điện Model X và Model Y của mình vì phần mái che có khả năng bị lỗi và các bu lông có thể được siết chặt không đầy đủ.
Bản cập nhật Mac lớn của Apple hiện đã ra mắt với thiết kế lại hoàn toàn mới Vietnet24h - MacOS Big Sur giới thiệu một bản làm mới thiết kế hoàn toàn, với các biểu tượng mới giống với biểu tượng trên iPhone và iPad hơn.
Chất bán dẫn là gì và làm thế nào chúng trở thành tâm điểm trong cuộc chiến công nghệ Mỹ - Trung Vietnet24h - Trong khi TSMC đang chuyển sang sản xuất 5nm, nút quy trình tiên tiến nhất của SMIC là 14nm - chứa một nửa số bóng bán dẫn so với nút 7nm.
Phần mềm của Nikon biến máy ảnh thành webcam cao cấp Vietnet24h - Nikon vừa phát hành phần mềm có thể giúp biến những chiếc máy ảnh không gương lật hoặc DSLR của mình thành một chiếc webcam cao cấp.
Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng rắn SSD tiết kiệm điện cho các trung tâm dữ liệu Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm nay, thứ Tư rằng họ đã bắt đầu sản xuất hàng loạt ổ cứng thể rắn (SSD) tiết kiệm điện.
Tình trạng thiếu chip chỉ trở nên trầm trọng hơn trong bối cảnh các vấn đề toàn cầu phức tạp Vietnet24h - Samsung đối mặt với sự cố mất điện chưa từng có tại dây chuyền sản xuất chip ở Texas, cử kỹ sư đến hỗ trợ khắc phục.
Samsung thiết lập sự ổn định hoàn toàn của chip 'HBM-PIM' Vietnet24h - Nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới đã phát triển bộ nhớ băng thông cao (HBM) tích hợp sức mạnh xử lý AI, được gọi là HBM-PIM, lần đầu tiên trong ngành.
SK Telecom tham gia kinh doanh bảo mật video dựa trên AI Vietnet24h - SK Telecom Co., nhà mạng di động lớn nhất của Hàn Quốc, hôm thứ Tư cho biết họ đã hợp tác với công ty con bảo mật ADT Caps Co. và công ty giải pháp quản lý video địa phương Innodep Inc. để phát triển các dịch vụ phân tích video dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI).
Một năm tốt cho chất bán dẫn Vietnet24h - Theo báo cáo của Bill Jewell’s Semiconductor Intelligence, doanh số bán dẫn vào năm 2020 là 439,0 tỷ USD, tăng 6,5% so với 412,3 tỷ USD vào năm 2019.
Hyundai Motor trình làng robot di động tương lai 'TIGER' Vietnet24h - Tập đoàn ô tô Hyundai đã công bố một robot sáng tạo trong tương lai kết hợp các công nghệ robot và di động.
LG Electronics tăng cường sản xuất động cơ EV trong bối cảnh thúc đẩy tính di động Vietnet24h - LG Electronics Inc. cho biết hôm thứ Ba, một số dây chuyền sản xuất động cơ xe điện (EV) của họ sẽ đi vào hoạt động ngay cả trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán khi gã khổng lồ công nghệ này muốn mở rộng sự hiện diện của mình trong lĩnh vực di động trong tương lai.
SK Hynix hoàn thành gói DRAM EUV trị giá 3,5 tỷ đô la Vietnet24h - SK Hynix đã hoàn thành chương trình M16 EUV DRAM trị giá 3,5 tỷ đô la - công ty lớn nhất và là công ty đầu tiên sử dụng EUV.
Intel cam kết dẫn đầu về công nghệ xử lý Vietnet24h - Pat Gelsinger đã khiến Phố Wall kinh hoàng vào thứ Sáu tuần này khi nói rằng ông cam kết giúp Intel giành lại vị trí dẫn đầu về công nghệ quy trình khi ông tiếp quản vào ngày 15 tháng 2.
Hyundai-Kia sắp đạt được thỏa thuận với Apple? Vietnet24h - Mọi con mắt đang đổ dồn về việc liệu Kia có bình luận gì về thỏa thuận hợp tác với Apple trong việc sản xuất xe điện tự lái hay không, sau khi báo chí nước ngoài cho biết các bên sắp đạt được thỏa thuận.
Samsung sản xuất hàng loạt cảm biến hình ảnh mới với các tính năng tự động lấy nét nâng cao Vietnet24h - Samsung Electronics đã bắt đầu sản xuất hàng loạt cảm biến hình ảnh mới cho điện thoại thông minh, ISOCELL GN2.
Samsung Display phát triển tấm nền OLED công suất thấp cho điện thoại thông minh Vietnet24h - Samsung Display Co., một nhà sản xuất màn hình lớn tại Hàn Quốc, hôm nay thứ Ba cho biết, họ đã phát triển một tấm nền diode phát quang hữu cơ (OLED) tiêu thụ điện năng thấp cho điện thoại thông minh.
Samsung giới thiệu tụ điện mỏng hơn, cao cấp hơn cho điện thoại 5G Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics đã bắt đầu cung cấp các tụ điện gốm đa lớp ba ổ cắm mỏng hơn.
Samsung tung ra cảm biến hình ảnh 108 megapixel mới Vietnet24h - Samsung Electronics đã giới thiệu một cảm biến hình ảnh 108 megapixel mới vào thứ Sáu tuần trước, cho phép điện thoại thông minh cung cấp hình ảnh chi tiết và sắc nét hơn ở độ phân giải siêu cao.
CES 2021: Ranh giới công nghệ bị phá vỡ với nhiều đổi mới Vietnet24h - Một xu hướng đáng chú ý tại CES năm nay là ranh giới giữa các lĩnh vực công nghệ khác nhau không chỉ bị xóa nhòa mà còn bị phá vỡ, khi đại dịch đẩy nhanh tốc độ đổi mới.
Canon ra mắt máy in dòng G: G3060, G3020, G2020, G1020 nhận lệnh bằng giọng nói Vietnet24h - Các mẫu máy in dòng G vừa ra mắt tương thích với Google Assistant và Amazon Alexa nên có thể nhận lệnh in bằng giọng nói.
Trung Quốc trình làng siêu máy tính lượng tử nhanh hơn 1000 tỷ lần Vietnet24h - Theo Live Science, các nhà khoa học Trung Quốc vừa tuyên bố đã phát triển được một máy tính lượng tử nhanh ‘siêu tưởng’ có tốc độ cao hơn chiếc máy tính hiện đại nhất hiện nay 1000 tỷ lần và nhanh hơn siêu máy tính lượng tử của Google đang phát triển đến 10 tỷ lần.
Xuất hiện smartphone có khả năng co giãn theo ý muốn Vietnet24h - Oppo X 2021 là mẫu điện thoại đầu tiên có thể co giãn tùy ý được nhờ những công nghệ độc quyền của hãng tự phát triển.
Hàn Quốc thử nghiệm cùng lúc nhiều "taxi bay" tại thủ đô Seoul Vietnet24h - Sáng 11/11, Hàn Quốc đã tổ chức bay thí điểm dịch vụ giao hàng (drone) và taxi bằng máy bay mini không người lái thông qua hệ thống điều khiển K-Drone tại Yeouido, thủ đô Seoul.
Project B: độc đáo điện thoại màn hình cuộn của LG vào tháng 3/2021 Vietnet24h - Thay vì phát triển màn hình gập, LG đang ấp ủ một mẫu smartphone với màn hình có thể cuộn tròn như tờ giấy.