Hướng dẫn công nghệ
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone
Nam Phong - Thứ Ba, 30/08/2022 2:55 CH
Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Bạn sử dụng iPhone của mình hàng ngày, nhưng bạn có thể chỉ làm xước bề mặt của những gì bạn có thể làm với nó mà có thể chưa tận dụng được hết tính năng, ứng dụng của nó.
 
Ví dụ: iPhone có một loạt menu “ẩn” giúp bạn thực hiện những việc như tìm kiếm trên các ứng dụng, quay lại màn hình cuối cùng, tìm các tiện ích hiển thị ảnh chụp nhanh của một số thông tin nhất định hoặc nhanh chóng tắt và bật Wi-Fi của bạn.

Chúng bị ẩn vì chúng yêu cầu bạn thực hiện các cử chỉ cụ thể không nhất thiết phải dễ đoán. Nhưng khi bạn biết tìm chúng ở đâu, chúng khá hữu ích.
 
Apple bổ sung nhiều chức năng hơn cho iPhone mỗi năm. Công ty đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện mùa thu vào ngày 7 tháng 9, gần như chắc chắn dành cho iPhone 14. Chúng tôi cũng có thể sẽ biết khi bản cập nhật tiếp theo, iOS 16, sẽ được phát hành cho mọi người. Và điều đó sẽ mang lại nhiều tính năng hơn nữa.
 
Dưới đây là tổng quan nhanh một số thao tác để giúp bạn tận dụng những tính năng còn ẩn của  iphone.
 
Cách thực hiện Tác vụ nhanh
Nhiều ứng dụng trên iPhone có menu ẩn được gọi là Tác vụ nhanh. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng bạn muốn xem menu Hành động nhanh.
 
Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone của bạn, chẳng hạn như ứng dụng Máy ảnh, Thư, Ghi chú, Cài đặt, Tin nhắn và Điện thoại có các menu này. Truy cập chúng có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ trên ứng dụng một cách nhanh chóng. Mỗi menu Tác vụ nhanh có các chức năng phù hợp với ứng dụng đó. Tất cả những gì bạn làm chỉ là nhấn và giữ vào biểu tượng trên màn hình chính.
 
Ví dụ: nếu bạn giữ biểu tượng Ghi chú, menu Tác vụ nhanh sẽ bật lên cung cấp cho bạn các phím tắt để soạn thảo ghi chú mới, tạo danh sách kiểm tra mới, chèn ảnh mới hoặc quét tài liệu. Đây là những gì nó trông như thế nào:
Quick Actions menu for Notes app on iPhone 13 Pro.
Nếu bạn giữ biểu tượng ứng dụng Điện thoại, menu Tác vụ nhanh sẽ bật lên cung cấp cho bạn tùy chọn xem thư thoại gần đây nhất, tạo liên hệ mới, tìm kiếm liên hệ hoặc xem cuộc gọi gần đây nhất của bạn. Dưới đây là giao diện của menu Tác vụ nhanh trên điện thoại:

Quick Actions menu for Phone app on iPhone 13 Pro.
Cách tiếp cận đầu màn hình iPhone mà không làm rơi điện thoại
Nếu bạn có bàn tay nhỏ như tôi, bạn có thể nhận thấy rằng thật khó để truy cập tất cả các chức năng của iPhone bằng một tay. Bạn có thể nhanh chóng truy cập vào các biểu tượng ở đầu điện thoại mà không cần duỗi ngón tay với một tùy chọn có tên là “Khả năng tiếp cận”. Điều này làm giảm màn hình xuống để bạn không phải sờ soạng bằng hai tay. Khả năng truy cập bị tắt theo mặc định, vì vậy hãy làm như vậy để bật tính năng này:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận.
 • Chọn Chạm.
 • Bật tùy chọn Khả năng tiếp cận.
Bây giờ, nó đã bật, hãy sử dụng nó bằng cách vuốt nhanh xuống ở cạnh dưới cùng của màn hình. Từ khóa ở đây là nhanh chóng. Đây là giao diện của màn hình sau khi bạn bật Khả năng tiếp cận.
iPhone 13 Pro when Reachability is enabled.
Tôi thấy mình đang sử dụng Khả năng tiếp cận khi tôi đang nấu ăn bằng một tay và cố gắng sử dụng iPhone bằng tay kia và không thể duỗi ngón tay cái lên hết đầu màn hình.
 
Cách sử dụng Trung tâm điều khiển (Control Center)
iOS 11 Control Center
Có thể bạn đã biết cách vuốt xuống từ trên cùng giữa màn hình chính. Đó là những gì hiển thị các thông báo gần đây của bạn.
 
Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có nút Home, bạn có thể không biết rằng bạn cũng có thể vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình (hoặc từ dưới lên nếu iPhone của bạn có nút Home.) Thao tác này sẽ mở ra Trung tâm điều khiển, cung cấp cho bạn các điều khiển truy cập nhanh vào các chức năng thông thường. Bạn có thể sử dụng nó để bật đèn pin, nhận dạng bài hát với Shazam, điều khiển đèn thông minh, bật / tắt Wi-Fi hoặc Bluetooth, khởi chạy máy tính và hơn thế nữa. Nhưng bạn phải thiết lập nó để nó có các mục phù hợp trong đó.
 
Để quản lý những gì xuất hiện trong Trung tâm điều khiển (Control Center), hãy làm như sau:
 • Mở cài đặt.
 • Nhấn vào Trung tâm điều khiển.
 • Cuộn xuống và nhấn vào nút màu xanh lục bên cạnh bất kỳ tùy chọn nào bạn muốn xem khi vuốt từ trên cùng bên phải màn hình.

Cách sử dụng các widget của iPhone
Widgets on the iPhone
Bạn có thể đặt các ứng dụng nhỏ nhỏ, được gọi là widget, trên màn hình chính của mình. Nhưng cũng có cả một phần ẩn dành riêng cho các tiện ích con.
 
Đây là bên trái của màn hình chính, vì vậy bạn có thể truy cập nó bằng cách vuốt sang phải trên màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh nó với bất kỳ ứng dụng nào có widget. Tôi có một thư viện ảnh trong của mình và một biểu tượng hiển thị thời lượng pin còn lại trên iPhone và Apple Watch của tôi. Tôi cũng sử dụng nó để xem nhanh các vòng Apple Fitness, tin bài Xu hướng của CNBC và báo giá cổ phiếu.
 
Có hai cách để tải các widget trên màn hình này. Đối với các tiện ích Apple tích hợp sẵn và một số tiện ích khác đã được tạo tùy chỉnh, hãy làm như sau:
 
 • Vuốt sang phải trên màn hình chính của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy bảng tiện ích có thanh Tìm kiếm ở trên cùng.
 • Cuộn xuống và nhấn vào nút “Chỉnh sửa” hình bầu dục ở dưới cùng.
 • Nhấn nút + ở trên cùng bên trái.
 • Chọn tiện ích mà bạn muốn thêm.
 • Nhấn vào Thêm tiện ích.
 • Nếu bạn không thấy tiện ích con mà bạn muốn thêm, bạn có thể cần thực hiện thêm một bước. Trong trường hợp này:
Sau khi bạn nhấn “Chỉnh sửa”, hãy cuộn xuống cuối màn hình một lần nữa và chọn “Tùy chỉnh”.
Ở đó, bạn sẽ thấy các tiện ích cho các ứng dụng khác mà bạn đã cài đặt trên iPhone của mình. Nhấn nút + màu xanh lá cây để thêm chúng.

Cách tìm kiếm mọi thứ trên iPhone của bạn cùng một lúc
Apple iOS 15
Bạn có thể tìm kiếm thông qua các ứng dụng, web, bản đồ, từ điển, tệp và hơn thế nữa bằng cách sử dụng menu tìm kiếm chung của iPhone.
 
Bạn có thể hiển thị điều này bằng cách vuốt xuống từ giữa màn hình chính. Bạn cũng sẽ thấy các đề xuất Siri cho các hành động phổ biến nhất của bạn.
 
(Nhắc nhở: vuốt từ trên cùng xuống sẽ hiển thị thông báo và vuốt từ trên cùng bên phải xuống Trung tâm điều khiển.)
 
Cách chuyển đổi ứng dụng nhanh chóng
Switch apps on your iPhone
Bạn có thể nhanh chóng thay đổi hoặc đóng ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình rồi giữ cho đến khi cảm thấy rung nhẹ. Vuốt sang phải để di chuyển qua các ứng dụng. Nhấn vào một ứng dụng để chuyển sang ứng dụng đó hoặc vuốt lên để đóng ứng dụng đó.
 
Đây là một mẹo nhỏ bổ ích: bạn có biết rằng bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng bằng cách chỉ cần vuốt sang phải hoặc sang trái ở cuối màn hình không? Thử nó! Mở một ứng dụng, sau đó vuốt sang phải qua phần dưới cùng. Nó sẽ chuyển đến ứng dụng cuối cùng bạn đã mở. Vuốt sang trái để quay lại hoặc tiếp tục vuốt sang phải để di chuyển giữa các ứng dụng
 
Đây là phần thưởng thứ hai: Bạn có thể quay lại màn hình cuối cùng trong một ứng dụng, như trang web trước đó, bằng cách vuốt sang phải từ cạnh màn hình. Cách tốt nhất để thử điều này là mở một trang web, truy cập trang web khác, sau đó vuốt sang phải qua màn hình. Bạn sẽ trở lại nơi bạn bắt đầu. Nếu bạn vuốt sang trái từ phía bên phải của điện thoại, bạn sẽ lại di chuyển về phía trước.
Đừng vội mua iPhone hoặc Apple Watch mới ngay bây giờ Vietnet24h - Thứ Tư tuần trước, Apple đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức một sự kiện mùa thu vào ngày 7 tháng 9, gần như chắc chắn dành cho iPhone 14. Nhưng bạn đừng vội mua chúng ngay.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 7 tháng 9 với dự kiến iPhone 14 mới Vietnet24h - Apple dự kiến sẽ phát hành 4 mẫu iPhone mới có thể sẽ được gọi là iPhone 14.
Theo CNBC
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Bản cập nhật Windows 11 mới của Microsoft bổ sung một nút quảng bá Bing A.I. chatbot Vietnet24h - Bản cập nhật mới cho Windows 11, hệ điều hành PC mới nhất của Microsoft, sẽ giúp mọi người dễ dàng bắt đầu trò chuyện với chatbot Bing mới trả lời các câu hỏi bằng thông tin web.
Những Người Thổi Hồn Cho Thiết Bị Di Động Vietnet24h - Từ nguyên liệu thô cứng đầu vào, quá trình sản xuất giúp tạo ra những chiếc điện thoại với kiểu dáng tinh tế hiện đại. Hơn thế nữa, để chiếc máy mang đầy đủ tính năng công nghệ cao, với khả năng xử lý mượt mà phục vụ các mục đích đa dạng của người dùng thì cần phải có phần mềm (S/W). Tại nhà máy SEV và SEVT đều có các kỹ sư về phần mềm, nói cách khác, họ chính là những người thổi hồn cho các thiết bị di động.
Porsche công bố hệ thống đèn pha với khả năng chiếu xa đến 600 mét Vietnet24h - Theo như thông tin được tiết lộ, công nghệ đèn pha Led ma trận mới sẽ được Porsche trang bị lên những dòng sản phẩm của hãng vào năm 2023. Mang đến trải nghiệm lái an toàn hơn cho người dùng khi di chuyển vào ban đêm.
EU thông qua quy định về tiêu chuẩn bộ sạc chung Vietnet24h - Quy định mới sẽ đánh dấu cải cách đầu tiên trong lĩnh vực này và củng cố vai trò của EU với tư cách là nhà thiết lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ điện thoại.
Cách sử dụng các menu ẩn trên iPhone Vietnet24h - Nếu bạn chưa sử dụng iPhone trước đây hoặc chưa quen với nó, bạn có thể không biết một số thao tác có thể làm lộ một số menu ẩn.
Samsung tung ra bộ nhớ tương lai, công nghệ lưu trữ phù hợp với dữ liệu lớn Vietnet24h - Hãng chip nhớ khổng lồ Samsung Electronics hôm thứ Tư cho biết họ đã tiết lộ một bộ công nghệ lưu trữ và bộ nhớ thế hệ tiếp theo để giải quyết tốt hơn các nhu cầu khác nhau của khách hàng trong việc xử lý dữ liệu lớn.
TSMC tiết lộ các quy trình công nghệ bán dẫn sắp tới Vietnet24h - TSMC đã tiết lộ các công nghệ mới nhất của mình cho các quy trình logic tiên tiến, quy trình công suất thấp và IC 3D bao gồm quy trình N2 dựa trên bảng nano và công nghệ FINFLEX cho quy trình N3 và N3E.
Intel và CEA-Leti tăng tốc liên kết D2W Vietnet24h - Intel và CEA-Leti đã tối ưu hóa quy trình tự lắp ráp, liên kết trực tiếp lai cho liên kết D2W (Die-to-Wafer) có khả năng tăng độ chính xác căn chỉnh cũng như thông lượng chế tạo lên vài nghìn khuôn mỗi giờ.
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Chủ tịch Samsung kiểm tra các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc lần đầu tiên sau 3 năm Vietnet24h - Lee Jae-yong, Chủ tịch của Samsung Electronics, đã đến thăm Trung Quốc lần đầu tiên sau ba năm để kiểm tra nhà máy sản xuất tụ gốm nhiều lớp (MLCC) của Samsung Electro-Mechanics vào thời điểm nhu cầu về thành phần chính của xe điện (EV) tăng cao. đang tăng lên.
Samsung tăng cổ phần trong Rainbow Robotics Vietnet24h - Gã khổng lồ công nghệ trở thành cổ đông lớn thứ 2 của nhà phát triển robot hình người
Samsung Display ra mắt dịch vụ nhận dạng màn hình OLED trên điện thoại Vietnet24h - Samsung Display đã ra mắt một dịch vụ giúp người dùng tìm hiểu xem điện thoại thông minh của họ có được trang bị màn hình hiển thị phát sáng hữu cơ (OLED) của công ty hay không. Được gọi là OLED Finder, dịch vụ này là một phần trong nỗ lực của nhà sản xuất màn hình nhằm xác nhận rằng người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm của họ, công ty cho biết hôm thứ Năm (16/3).
Google đang đưa ứng dụng trò chuyện trí tuệ nhân tạo vào Gmail và Docs Vietnet24h - Google đang cấp quyền truy cập vào các chức năng trí tuệ nhân tạo trong Gmail và Google Docs cho một số ít người dùng như một phần của cuộc thử nghiệm.
Apple ra mắt iPhone 14 và iPhone 14 Plus phiên bản màu vàng Vietnet24h - Ngoài lớp áo mới, thì iPhone 14 và iPhone 14 Plus vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật. Những năm gần đây, Apple thường có động thái bổ sung màu mới vào khoảng tháng 3 như một cách kích thích nhu cầu mua sắm của người dùng.
ChatGPT đang được sử dụng để tự động viết email Vietnet24h - AI sáng tạo, bao gồm các công cụ như ChatGPT, đã dẫn đến sự bùng nổ khi các công ty Công nghệ lớn và các công ty khởi nghiệp chạy đua tích hợp AI vào sản phẩm của họ.
LG đón thêm nhiều đối thủ gia nhập thị trường TV OLED Vietnet24h - Kỷ niệm 10 năm kinh doanh OLED, nhà sản xuất TV OLED số 1 thế giới tự tin trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt.
16 lần liên tiếp, Apple đạt danh hiệu công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới Vietnet24h - 2022 được đánh giá là một năm sóng gió và thử thách, đặc biệt với các công ty công nghệ. Tuy nhiên, “ông lớn” Apple lần thứ 16 liên tiếp xếp số một trong danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất của cả Fortune và Forbes.
Pegatron, Microsoft giới thiệu ứng dụng nhà máy thông minh 5G tại Đại hội Thế giới Di động MWC Vietnet24h - Nhà sản xuất điện tử hợp đồng có trụ sở tại Đài Loan Pegatron Corp. đã hợp tác với Microsoft Đài Loan vào thứ Hai tuần trước để trình diễn một ứng dụng 5G được phát triển chung được sử dụng để xây dựng chuỗi cung ứng thông minh tại Đại hội Thế giới Di động (MWC) 2023 diễn ra ở Barcelona, Tây Ban Nha.
Motorola xác nhận sẽ ra mắt điện thoại thông minh có thể gập với biểu tượng Razr trong năm nay Vietnet24h - Motorola đã hồi sinh thương hiệu Razr dưới dạng màn hình gập mới vào năm 2020, trở thành một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên ra mắt thiết bị có màn hình uốn cong.
Galaxy Book 3 mới của Samsung sử dụng Octa OLED với độ phân giải 3K Vietnet24h - Samsung Display xác nhận bảng điều khiển cho máy tính xách tay mới.
Motorola khoe smartphone cuộn được với màn hình có thể kéo dài theo chiều dọc Vietnet24h - Chiếc điện thoại đang được giới thiệu tại hội nghị công nghệ Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, có màn hình 5 inch linh hoạt có thể mở rộng lên 6,5 inch khi đẩy lên trên.
Apple Pencil thế hệ thứ 3 sẽ sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực Vietnet24h - Apple mới đây đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế lên Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ cho 1 cảm biến sẽ được sử dụng trên Apple Pencil thế hệ thứ 3, , phiên bản này có thể sở hữu tính năng lấy màu từ thế giới thực.
Rolls-Royce hoàn thành lắp ráp động cơ lớn nhất thế giới Vietnet24h - Sau khi hoàn thành lắp ráp động cơ UltraFan, đội ngũ của Rolls-Royce sẽ bắt đầu thử nghiệm động cơ này tại cơ sở Testbed 80 hoàn toàn mới trị giá 108 triệu USD ở Derby (Anh), cơ sở thử nghiệm lớn và thông minh nhất thế giới.
LG ra mắt khẩu trang điện tử Vietnet24h - LG PuriCare Mask, có AI, loa và quạt, trở thành khẩu trang điện tử đầu tiên được phê duyệt tại Hàn Quốc
LG Display phát triển màn hình độ phân giải cao có thể co giãn đầu tiên trên thế giới Vietnet24h - Hôm qua, thứ Ba (8/11), LG Display cho biết họ đã phát triển màn hình có thể co giãn độ phân giải cao đầu tiên trên thế giới có thể kéo dài thêm 20%, một bước đột phá công nghệ với nhiều ứng dụng công nghiệp tiềm năng.
LG ra mắt tủ lạnh tắc kè hoa đổi màu Vietnet24h - Hôm thứ Năm (1/9), LG Electronics đã ra mắt chiếc tủ lạnh đầu tiên trên thế giới có thể thay đổi màu sắc chỉ bằng một nút bấm trên điện thoại thông minh trước thềm triển lãm thương mại IFA diễn ra vào thứ Sáu (2/9) tại Berlin.
Intel tích hợp mảng laser DFB tám bước sóng trên tấm wafer CMOS Vietnet24h - Intel Labs đã demo một mảng laser DFB tám bước sóng được tích hợp trên tấm silicon mang lại sự đồng nhất về công suất đầu ra là +/- 0,25 decibel (dB) và độ đồng đều của khoảng cách bước sóng là ± 6,5%.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.