Hướng dẫn công nghệ
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania
Nam Phong - Chủ Nhật, 22/08/2021 5:27 CH
Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Cách đây không lâu, điều này có thể giống một viễn cảnh tương lai về nơi làm việc - hoặc bệnh viện không có virus COVID-19 lan truyền.
 
Tuy nhiên, tay nắm cửa rảnh tay, bề mặt tự làm sạch, sơn chống vi khuẩn, công cụ hiển thị giám sát không khí, rô bốt khử trùng bằng tia UV và 135 biện pháp khác tại một khối văn phòng ở Bucharest đang được áp dụng ở đây. Những người sáng tạo đằng sau những gì họ đang quảng cáo là một trong những nơi làm việc chống lại virus tốt nhất thế giới, nơi mà họ hy vọng sẽ trở thành mô hình bình thường mới trong thiết kế văn phòng.
Một cái lướt nhẹ vào cổ tay của một nhân viên sẽ mở ra cánh cửa tại tòa nhà H3 ở Bucharest
 
Bước vào H3, một tòa nhà năm tầng ở một khu phố phía tây của thủ đô Romania, giống như bạn đang học các bước đi của một điệu nhảy mới. Một cái búng tay của cổ tay sẽ mở ra cánh cửa, và một đường màu đỏ đánh dấu vị trí mà tại đó sẽ đứng từ nơi máy ảnh thân nhiệt cách đó 2 mét quét các dấu hiệu sốt. Những người được "bật đèn xanh" có thể đi theo đường ray đến thang máy tự làm sạch, bước lên một trong hai miếng đệm chân và được vận chuyển qua tòa nhà, an toàn khi biết rằng hệ thống khử trùng bằng đèn UV được lắp đặt trong các trục thông gió đang được duy trì, đảm bảo chúng không bị nhiễm trùng giữa các tầng.
 
Tuy nhiên, bất kỳ ai có đầu nhấp nháy màu đỏ trên màn hình đều bị “quản lý miễn dịch” đeo găng tay nhựa đưa vào phòng cách ly gần đó: một hộp thủy tinh có nút báo động và hệ thống thông gió bên trong của chính nó bị tắt khỏi phần còn lại của tòa nhà . Một thiết bị "Viruskiller" trên tường, tự hào với ba mức độ mạnh của quạt, hứa hẹn loại bỏ bất cứ thứ gì khó chịu như chất ô nhiễm, nấm mốc hoặc bào tử có thể lây nhiễm trong không khí, với sự hỗ trợ của đèn UV khử trùng trên tường.
Nút bấm tự làm sạch trong thang máy

Quan điểm này về tương lai có thể cảnh báo một số người. Được mô phỏng theo công nghệ bệnh viện, môi trường được làm sạch này liệu có phải là nơi mà các nhân viên sẽ muốn quay trở lại sau khi đại dịch được coi là đã đủ kiểm soát? Ở Romania, cũng như các nơi khác ở châu Âu, phần lớn nhân viên văn phòng bị buộc phải làm việc ở nhà trong 18 tháng qua. Các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người lo lắng về viễn cảnh quay trở lại văn phòng của họ.
 
“Vấn đề là để trấn an họ. Chúng tôi không muốn mọi người hoảng sợ”, Gavin Bonner, một trong những điều phối viên chính đằng sau dự án tiêu chuẩn xây dựng Immune, đã tập hợp các chuyên gia y tế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, CNTT và quản lý tòa nhà từ khắp nơi trên thế giới cho biết cuộc sống sau đại dịch.
 
Tiêu chuẩn có sẵn công khai, Immune đã đăng ký nhãn hiệu, đã được áp dụng cho một số tòa nhà ở Vương quốc Anh. Các nhà phát triển của nó bao gồm công ty bất động sản hàng đầu của Romania là Genesis, cũng là chủ sở hữu tòa nhà H3, và dự án có chi phí khoảng 1 triệu euro (850.560 bảng Anh). Theo Liviu Tudor, Giám đốc điều hành của Genesis, hơn một chục tòa nhà khác, từ Mỹ đến Singapore, đang trong quá trình lấy chứng nhận Miễn dịch. Tòa nhà H3, là không gian được bảo vệ tốt nhất cho đến nay, hoạt động như một phòng trưng bày về mô hình văn phòng không COVID, kết hợp tất cả 135 biện pháp được khuyến nghị.
Tòa nhà H3 ở Bucharest là nơi trưng bày tiêu chuẩn Miễn dịch do Genesis quảng bá.
 
Tudor, người đã nộp đơn lên EU cho biết, dự án này là mã nguồn mở “với nỗ lực tổng hợp những ý tưởng tốt nhất” với hy vọng nó sẽ tạo cơ sở cho một tiêu chuẩn mới trong toàn khối, tương tự như các quy tắc an toàn cháy nổ thông thường. Ông nói, nó bao gồm mọi thứ, từ đổi mới công nghệ và kiến ​​thức khoa học đến tâm lý nơi làm việc, và ông hy vọng nó sẽ khuyến khích cả người sử dụng lao động và nhân viên, hàng triệu người hiện đang tham gia vào một cuộc trò chuyện căng thẳng về việc liệu có an toàn để quay lại văn phòng hay không - và đây có thể là giải pháp.
 
Trên thực tế, dự án này là nỗ lực của Tudor để giúp hồi sinh ngành bất động sản thương mại, vốn bị các nhà đầu tư xa lánh khi đại dịch bùng phát. Anh ấy nhận thức sâu sắc về những rủi ro đối với công việc kinh doanh của mình nếu các công ty quyết định rằng họ không còn cần hoặc không đủ khả năng đối với không gian văn phòng.

Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson hiện là chủ sở hữu của H3, một không gian rộng 15.500 mét vuông đã được trang bị thêm trong năm qua với chi phí € 375.000, được phân chia giữa công ty và chủ nhà. Thông thường sẽ có 2.000 nhân viên trong văn phòng. Bây giờ chỉ có một số ít trong số họ, chiếm các bàn làm việc hoặc phòng họp có khoảng cách hợp lý, họ đặt trước thông qua một công cụ đặt phòng kỹ thuật số để tránh tình trạng quá tải. Sau mùa hè, 20% lực lượng lao động ban đầu dự kiến sẽ quay trở lại.

“Chúng tôi cần lấy được niềm tin của mọi người, trấn an họ rằng chúng tôi đã làm mọi thứ để bảo vệ sức khỏe của tòa nhà để bảo vệ sức khỏe của họ và chúng tôi muốn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt”, đại diện của công ty tại Romania cho biết. người muốn giấu tên.
Màn hình kép kỹ thuật số cho phép nhân viên kiểm tra chi tiết tình trạng miễn dịch của văn phòng của họ
 
Vì giao tiếp được coi là chìa khóa nên nhân viên được khuyến khích sử dụng một màn hình lớn ở tiền sảnh lối vào, được gọi là màn hình đôi kỹ thuật số, để “bắt nhịp tòa nhà” như Giám đốc CNTT của Genesis, Dragoș Cozma, cho biết. Anh ta trình diễn một bản đồ 3D chi tiết của toàn bộ tòa nhà, với các điểm tiếp xúc hiển thị một loạt các biện pháp "tăng cường miễn dịch".
 
Nhân viên được mời đến kiểm tra mọi thứ, từ bao nhiêu chai cồn tẩy rửa còn lại trong tủ của showroom, đến bao nhiêu radon, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VCO), carbon dioxide hoặc độ ẩm bên trong tòa nhà. Họ có thể so sánh mức độ trên các tầng khác nhau và những ngày trước đó hoặc xem video giải thích khoa học đằng sau máy lọc nước thẩm thấu ngược trong hầm, công nghệ đằng sau máy Viruskiller hoặc các cảm biến được trang bị để ngăn ngừa bệnh của lính lê dương, được phát hiện trong các đường ống trong quá trình khóa.

“Là các chuyên gia CNTT, các nhân viên đánh giá cao cách tiếp cận giống như thiết bị này,” đại diện của công ty cho biết.
 
Ở những nơi khác, các biện pháp đơn giản hơn bao gồm cửa được trang bị phụ kiện cho phép mở chúng bằng khuỷu tay hoặc cánh tay dưới. Các phụ kiện và sàn nhà đã được bo tròn các cạnh ở bất cứ nơi nào có thể, vì ít góc hơn có nghĩa là vi trùng có ít cơ hội tụ tập hơn.
 
Các buồng vệ sinh cao từ trần đến sàn, vì điều đó được coi là an toàn nhất cho mọi người khi được khép kín trong buồng riêng của họ với máy lạnh vì không có khoảng cách được khuyến nghị là 2 mét so với nhà vệ sinh bên cạnh. Vào ban đêm, một robot cao 1,2 mét đi ngang qua tòa nhà, sử dụng tia UV để khử trùng và loại bỏ mầm bệnh. Vào ban ngày, các ion hydrogen peroxide được phát ra từ các điểm chiến lược trong hệ thống thông gió: các tấm trong suốt đã được lắp trên trần nhà để có thể nhìn thấy cơ chế này. Bonner nói: “Khả năng hiển thị là tất cả.
Các biện pháp công nghệ thấp hơn bao gồm mở cửa bằng cánh tay của bạn mà không phải chạm bàn tay hay ngón tay.
 
Cuối cùng, đây có phải là bất cứ điều gì hơn những gì đã được gọi là "buồng vệ sinh kiểu nhà hát"? Có một câu hỏi đặt ra là liệu việc đầu tư hàng triệu euro để tân trang lại một tòa nhà có xứng đáng hay không, vì sự lây lan của coronavirus một phần phụ thuộc vào hành vi của con người. Sự đồng thuận về mặt khoa học là Covid lan truyền qua các giọt và các hạt sol khí trong không khí, và hiếm khi qua các bề mặt. Nói chung, lời khuyên là tránh không gian trong nhà.

Tudor nói rằng nhân viên vẫn sẽ được khuyến khích sử dụng phương pháp “thông gió chéo” công nghệ thấp hay nói cách khác là, thường xuyên mở cửa sổ.
 
Nhưng trong văn phòng của ông tại Cotroceni, một nơi ở cũ của hoàng gia được trùng tu cẩn thận ở Bucharest, Tudor, một kỹ sư máy bay trước khi ông chuyển sang tài sản và tích lũy được 150.000 m2 diện tích văn phòng ở Romania, lập luận rằng con số này còn hơn nhiều so với nhà hát. Ông định hình khái niệm “tòa nhà lành mạnh” như một bước hợp lý tiếp theo trong lịch sử thích ứng kiến trúc với những nguy hiểm cũ kỹ.
 
Ông nói: “Đầu tiên là những mái nhà và những bức tường. “Sau đó là mã địa chấn và hỏa hoạn, và gần đây là các biện pháp để giải quyết ô nhiễm và làm cho các tòa nhà bền vững hơn. Giờ đây, trong thời đại đại dịch, đã đến lúc khiến chúng thích nghi với điều đó và với những mối đe dọa khác xa lạ, dù là vi khuẩn học hay độc chất học. Sẽ không đủ nếu chỉ di chuyển các bàn ra xa nhau".
Đại dịch COVID-19 mở rộng vai trò của robot tiên tiến trong cuộc sống hàng ngày Vietnet24h - LG, Hyundai, KT, Hanwha nắm bắt công nghệ robot cho tương lai.
LG mở rộng kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, LG Electronics cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn bằng cách giới thiệu robot giao hàng.
Theo The Guardian
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Những đánh giá mới nhất về các model iPhone 13 mới ra mắt của Apple Vietnet24h - Hãy xem các đánh giá mới nhất các dòng điện thoại iPhone 13 mới của Apple - iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 và iPhone 13 Mini.
Việt Nam sẽ tiếp nhận chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19 Abdala của Cuba Vietnet24h - Ngày 07/9/2021, GS.TS.Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì cuộc họp trực tuyến với đối tác Cuba về việc cấp phép, mua,chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Abdala
Facebook vừa công bố kính thông minh Ray-Ban mới Vietnet24h - Facebook đã công bố sự hợp tác được mong đợi từ lâu với Luxottica: kính thông minh Ray-Ban Stories.
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Zalo Connect: tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng Vietnet24h - Khi cần sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng động về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối nhanh với các bác sĩ, người dùng có thể sử dụng tính năng mới zalo connect.
Samsung đưa giải pháp sạc nhanh 65W cho các smartphone tương lai Vietnet24h - Theo nhiều dự đoán, Galaxy S22 sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị sạc nhanh 65W mới của Samsung. Các sản phẩm cao cấp trước đây chỉ dùng sạc 25W.
Amazon đã yêu cầu Apple xóa một ứng dụng phát hiện các đánh giá giả mạo và Apple đã đồng ý Vietnet24h - Apple đã xóa Fakespot, một ứng dụng nổi tiếng về phát hiện các đánh giá sản phẩm giả mạo, khỏi App Store của mình sau khi Amazon phàn nàn ứng dụng này cung cấp thông tin sai lệch và tiềm ẩn rủi ro bảo mật.
Ứng dụng iPhone của Google hiện cho phép bạn xóa 15 phút cuối cùng của lịch sử tìm kiếm chỉ trong hai lần nhấn Vietnet24h - Ứng dụng iPhone của Google có thể xóa lịch sử tìm kiếm gần đây nhất của bạn chỉ trong hai lần nhấn.
YouTube mang công cụ video ngắn đến Việt Nam: Youtube Short! Vietnet24h - YouTube bắt đầu thử nghiệm dịch vụ video ngắn Shorts tại Ấn Độ vào tháng 9/2020 trước khi bổ sung Mỹ vào tháng 3/2021. Hôm nay, hãng đã mở rộng công cụ này đến hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
TT Electronics ra mắt bộ kết nối LTE Cat M1 / NB-IoT Vietnet24h - TT Electronics đã ra mắt Bộ phát triển S-2CONNECT Creo với LTE Cat M1 / NB-IoT để tăng tốc các chương trình kỹ thuật số.
Microsoft ra mắt 4 chiếc máy tính Surface và một chiếc điện thoại gập mới Vietnet24h - Microsoft đã công bố năm sản phẩm Surface mới vào thứ Tư, bao gồm điện thoại Surface Duo 2, Surface Pro 8, Surface Go 3, Surface Laptop Studio và Surface Pro X.
Những thông tin mới nhất về bản cập nhật iOS 15 cho iPhone của Apple Vietnet24h - Apple đã phát hành iOS 15 vào thứ Hai giờ miền Đông Hoa Kỳ. Đây là phiên bản chính mới nhất của hệ điều hành iPhone.
Trung Quốc dẫn đầu về bằng sáng chế 6G Vietnet24h - Trung Quốc chịu trách nhiệm cho 40,3% hồ sơ đăng ký bằng sáng chế 6G, tiếp theo là Mỹ với 35,2%. Nhật Bản với 9,9%, châu Âu với 8,9% và Hàn Quốc với 4,2%, báo cáo của Nikkei.
Samsung sẽ tổ chức hội nghị nhà phát triển trực tuyến vào tháng tới Vietnet24h - Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Năm, hội nghị công nghệ của họ sẽ diễn ra trực tuyến lần đầu tiên vào tháng tới trong bối cảnh đại dịch.
Tất cả các thiết bị mới vừa được Apple công bố tại sự kiện thường niên năm nay Vietnet24h - Apple đã công bố iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, Apple Watch Series 7, một chiếc iPad thông thường mới và một chiếc iPad mini hoàn toàn mới.
Samsung Galaxy S22 có camera 108MP, hỗ trợ bút S Pen Vietnet24h - Phiên bản Ultra có tên mã Rainbow B Zero, Galaxy S21 khó đạt mục tiêu 30 triệu chiếc.
LG Display mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt Vietnet24h - Hôm nay, Chủ Nhật, LG Display chọ biết, họ đang mở rộng việc sử dụng màn hình OLED trong suốt, chủ yếu nhắm vào thị trường doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị hơn với công nghệ thế hệ tiếp theo.
Hon Hai sẽ sử dụng công nghệ của TSMC cho chip xe điện Vietnet24h - Công ty sản xuất công nghiệp chính xác Hon Hai có trụ sở tại Đài Loan đang sử dụng công nghệ của Taiwan Semiconductor Manufacturing Co.
Apple gửi lời mời cho sự kiện ra mắt ngày 14 tháng 9, nơi những chiếc iPhone mới được mong đợi Vietnet24h - Apple đã gửi lời mời đến giới truyền thông cho sự kiện thường niên vào tháng 9, nơi công ty dự kiến sẽ ra mắt iPhone mới.
Kính thông minh Smart Glasses của Xiaomi: hỗ trợ gọi điện thoại và điều hướng Vietnet24h - Những tính năng mới của kính Smart Glass mà Xiaomi vừa cung cấp rất hấp dẫn. Đây có thể là sản phẩm cạnh tranh mạnh với các loại kính thông minh hàng đầu trên thị trường thế giới hiện nay.
LG Chem phát triển tấm màng bảo vệ bằng vật liệu PET có thể uốn cong cho màn hình Vietnet24h - Tấm màng film bảo vệ này sẽ được bán ra thị trường vào năm 2023.
Samsung ra mắt cảm biến hình ảnh mới với công nghệ pixel siêu mịn Vietnet24h - Cảm biến hình ảnh mới của Samsung Electronics, được công bố vào hôm qua thứ Năm, ngày 2 tháng 9 năm 2021.
Tạo ra oxy trên Mặt Trăng năm 2023: kế hoạch không tưởng của Nhật Bản và Israel Vietnet24h - Thỏa thuận giữa Helios và Ispace đánh dấu sự hợp tác đầu tiên của các công ty tư nhân Israel và Nhật Bản trong lĩnh vực phát triển không gian.
Mạng 'hạt thần kinh' không dây kết nối với các tế bào thần kinh não Vietnet24h - Các ‘neurograins’ không dây, 48 trong số chúng, đã được sử dụng để ghi lại hoạt động thần kinh của loài gặm nhấm, theo nghiên cứu tại Đại học Brown ở Rhode Island.
Cảm biến hình ảnh 16Mpixel để tự động hóa nhà máy Vietnet24h - XGS 16000 là cảm biến hình ảnh màn trập toàn cầu 16Mpixel để tự động hóa nhà máy bằng On Semiconductor.
Wafer SIC 200mm sản xuất trong nhà đầu tiên của ST Vietnet24h - STMicroelectronics đã sản xuất tấm wafer silicon-cacbua số lượng lớn 200mm đầu tiên tại cơ sở Norrköping Thụy Điển.
Máy tính cảm ứng công nghiệp tất cả trong một với lựa chọn bộ xử lý Comet Lake Vietnet24h - Aaeon đã giới thiệu một chiếc máy tính tất cả trong một màn hình cảm ứng công nghiệp 15,6 inch với lựa chọn bộ vi xử lý Intel Comet Lake Core thế hệ thứ 10.
Samsung Electro-Mechanics phát triển tụ MLCC lưu trữ lớn nhất cho điện thoại 5G Vietnet24h - Samsung Electro-Mechanics hôm thứ Ba cho biết công ty đã phát triển một tụ điện gốm nhiều lớp với dung lượng lưu trữ lớn nhất cho điện thoại thông minh 5G.
Intel sử dụng lõi RISC-V cho CPU 7nm Vietnet24h - Horse Creek sẽ ra mắt từ năm 2022 đến năm 2023.