Hướng dẫn công nghệ
Robot khử trùng và camera đo thân nhiệt: Mô hình văn phòng không Covid mới ở Romania
Nam Phong - Chủ Nhật, 22/08/2021 5:27 CH
Vietnet24h - Một nơi làm việc ở Bucharest với đầy những cải tiến chống vi-rút có thể trở thành mô hình thiết kế văn phòng bình thường mới.
Cách đây không lâu, điều này có thể giống một viễn cảnh tương lai về nơi làm việc - hoặc bệnh viện không có virus COVID-19 lan truyền.
 
Tuy nhiên, tay nắm cửa rảnh tay, bề mặt tự làm sạch, sơn chống vi khuẩn, công cụ hiển thị giám sát không khí, rô bốt khử trùng bằng tia UV và 135 biện pháp khác tại một khối văn phòng ở Bucharest đang được áp dụng ở đây. Những người sáng tạo đằng sau những gì họ đang quảng cáo là một trong những nơi làm việc chống lại virus tốt nhất thế giới, nơi mà họ hy vọng sẽ trở thành mô hình bình thường mới trong thiết kế văn phòng.
Một cái lướt nhẹ vào cổ tay của một nhân viên sẽ mở ra cánh cửa tại tòa nhà H3 ở Bucharest
 
Bước vào H3, một tòa nhà năm tầng ở một khu phố phía tây của thủ đô Romania, giống như bạn đang học các bước đi của một điệu nhảy mới. Một cái búng tay của cổ tay sẽ mở ra cánh cửa, và một đường màu đỏ đánh dấu vị trí mà tại đó sẽ đứng từ nơi máy ảnh thân nhiệt cách đó 2 mét quét các dấu hiệu sốt. Những người được "bật đèn xanh" có thể đi theo đường ray đến thang máy tự làm sạch, bước lên một trong hai miếng đệm chân và được vận chuyển qua tòa nhà, an toàn khi biết rằng hệ thống khử trùng bằng đèn UV được lắp đặt trong các trục thông gió đang được duy trì, đảm bảo chúng không bị nhiễm trùng giữa các tầng.
 
Tuy nhiên, bất kỳ ai có đầu nhấp nháy màu đỏ trên màn hình đều bị “quản lý miễn dịch” đeo găng tay nhựa đưa vào phòng cách ly gần đó: một hộp thủy tinh có nút báo động và hệ thống thông gió bên trong của chính nó bị tắt khỏi phần còn lại của tòa nhà . Một thiết bị "Viruskiller" trên tường, tự hào với ba mức độ mạnh của quạt, hứa hẹn loại bỏ bất cứ thứ gì khó chịu như chất ô nhiễm, nấm mốc hoặc bào tử có thể lây nhiễm trong không khí, với sự hỗ trợ của đèn UV khử trùng trên tường.
Nút bấm tự làm sạch trong thang máy

Quan điểm này về tương lai có thể cảnh báo một số người. Được mô phỏng theo công nghệ bệnh viện, môi trường được làm sạch này liệu có phải là nơi mà các nhân viên sẽ muốn quay trở lại sau khi đại dịch được coi là đã đủ kiểm soát? Ở Romania, cũng như các nơi khác ở châu Âu, phần lớn nhân viên văn phòng bị buộc phải làm việc ở nhà trong 18 tháng qua. Các cuộc khảo sát cho thấy nhiều người lo lắng về viễn cảnh quay trở lại văn phòng của họ.
 
“Vấn đề là để trấn an họ. Chúng tôi không muốn mọi người hoảng sợ”, Gavin Bonner, một trong những điều phối viên chính đằng sau dự án tiêu chuẩn xây dựng Immune, đã tập hợp các chuyên gia y tế, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, CNTT và quản lý tòa nhà từ khắp nơi trên thế giới cho biết cuộc sống sau đại dịch.
 
Tiêu chuẩn có sẵn công khai, Immune đã đăng ký nhãn hiệu, đã được áp dụng cho một số tòa nhà ở Vương quốc Anh. Các nhà phát triển của nó bao gồm công ty bất động sản hàng đầu của Romania là Genesis, cũng là chủ sở hữu tòa nhà H3, và dự án có chi phí khoảng 1 triệu euro (850.560 bảng Anh). Theo Liviu Tudor, Giám đốc điều hành của Genesis, hơn một chục tòa nhà khác, từ Mỹ đến Singapore, đang trong quá trình lấy chứng nhận Miễn dịch. Tòa nhà H3, là không gian được bảo vệ tốt nhất cho đến nay, hoạt động như một phòng trưng bày về mô hình văn phòng không COVID, kết hợp tất cả 135 biện pháp được khuyến nghị.
Tòa nhà H3 ở Bucharest là nơi trưng bày tiêu chuẩn Miễn dịch do Genesis quảng bá.
 
Tudor, người đã nộp đơn lên EU cho biết, dự án này là mã nguồn mở “với nỗ lực tổng hợp những ý tưởng tốt nhất” với hy vọng nó sẽ tạo cơ sở cho một tiêu chuẩn mới trong toàn khối, tương tự như các quy tắc an toàn cháy nổ thông thường. Ông nói, nó bao gồm mọi thứ, từ đổi mới công nghệ và kiến ​​thức khoa học đến tâm lý nơi làm việc, và ông hy vọng nó sẽ khuyến khích cả người sử dụng lao động và nhân viên, hàng triệu người hiện đang tham gia vào một cuộc trò chuyện căng thẳng về việc liệu có an toàn để quay lại văn phòng hay không - và đây có thể là giải pháp.
 
Trên thực tế, dự án này là nỗ lực của Tudor để giúp hồi sinh ngành bất động sản thương mại, vốn bị các nhà đầu tư xa lánh khi đại dịch bùng phát. Anh ấy nhận thức sâu sắc về những rủi ro đối với công việc kinh doanh của mình nếu các công ty quyết định rằng họ không còn cần hoặc không đủ khả năng đối với không gian văn phòng.

Công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson hiện là chủ sở hữu của H3, một không gian rộng 15.500 mét vuông đã được trang bị thêm trong năm qua với chi phí € 375.000, được phân chia giữa công ty và chủ nhà. Thông thường sẽ có 2.000 nhân viên trong văn phòng. Bây giờ chỉ có một số ít trong số họ, chiếm các bàn làm việc hoặc phòng họp có khoảng cách hợp lý, họ đặt trước thông qua một công cụ đặt phòng kỹ thuật số để tránh tình trạng quá tải. Sau mùa hè, 20% lực lượng lao động ban đầu dự kiến sẽ quay trở lại.

“Chúng tôi cần lấy được niềm tin của mọi người, trấn an họ rằng chúng tôi đã làm mọi thứ để bảo vệ sức khỏe của tòa nhà để bảo vệ sức khỏe của họ và chúng tôi muốn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin càng tốt”, đại diện của công ty tại Romania cho biết. người muốn giấu tên.
Màn hình kép kỹ thuật số cho phép nhân viên kiểm tra chi tiết tình trạng miễn dịch của văn phòng của họ
 
Vì giao tiếp được coi là chìa khóa nên nhân viên được khuyến khích sử dụng một màn hình lớn ở tiền sảnh lối vào, được gọi là màn hình đôi kỹ thuật số, để “bắt nhịp tòa nhà” như Giám đốc CNTT của Genesis, Dragoș Cozma, cho biết. Anh ta trình diễn một bản đồ 3D chi tiết của toàn bộ tòa nhà, với các điểm tiếp xúc hiển thị một loạt các biện pháp "tăng cường miễn dịch".
 
Nhân viên được mời đến kiểm tra mọi thứ, từ bao nhiêu chai cồn tẩy rửa còn lại trong tủ của showroom, đến bao nhiêu radon, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VCO), carbon dioxide hoặc độ ẩm bên trong tòa nhà. Họ có thể so sánh mức độ trên các tầng khác nhau và những ngày trước đó hoặc xem video giải thích khoa học đằng sau máy lọc nước thẩm thấu ngược trong hầm, công nghệ đằng sau máy Viruskiller hoặc các cảm biến được trang bị để ngăn ngừa bệnh của lính lê dương, được phát hiện trong các đường ống trong quá trình khóa.

“Là các chuyên gia CNTT, các nhân viên đánh giá cao cách tiếp cận giống như thiết bị này,” đại diện của công ty cho biết.
 
Ở những nơi khác, các biện pháp đơn giản hơn bao gồm cửa được trang bị phụ kiện cho phép mở chúng bằng khuỷu tay hoặc cánh tay dưới. Các phụ kiện và sàn nhà đã được bo tròn các cạnh ở bất cứ nơi nào có thể, vì ít góc hơn có nghĩa là vi trùng có ít cơ hội tụ tập hơn.
 
Các buồng vệ sinh cao từ trần đến sàn, vì điều đó được coi là an toàn nhất cho mọi người khi được khép kín trong buồng riêng của họ với máy lạnh vì không có khoảng cách được khuyến nghị là 2 mét so với nhà vệ sinh bên cạnh. Vào ban đêm, một robot cao 1,2 mét đi ngang qua tòa nhà, sử dụng tia UV để khử trùng và loại bỏ mầm bệnh. Vào ban ngày, các ion hydrogen peroxide được phát ra từ các điểm chiến lược trong hệ thống thông gió: các tấm trong suốt đã được lắp trên trần nhà để có thể nhìn thấy cơ chế này. Bonner nói: “Khả năng hiển thị là tất cả.
Các biện pháp công nghệ thấp hơn bao gồm mở cửa bằng cánh tay của bạn mà không phải chạm bàn tay hay ngón tay.
 
Cuối cùng, đây có phải là bất cứ điều gì hơn những gì đã được gọi là "buồng vệ sinh kiểu nhà hát"? Có một câu hỏi đặt ra là liệu việc đầu tư hàng triệu euro để tân trang lại một tòa nhà có xứng đáng hay không, vì sự lây lan của coronavirus một phần phụ thuộc vào hành vi của con người. Sự đồng thuận về mặt khoa học là Covid lan truyền qua các giọt và các hạt sol khí trong không khí, và hiếm khi qua các bề mặt. Nói chung, lời khuyên là tránh không gian trong nhà.

Tudor nói rằng nhân viên vẫn sẽ được khuyến khích sử dụng phương pháp “thông gió chéo” công nghệ thấp hay nói cách khác là, thường xuyên mở cửa sổ.
 
Nhưng trong văn phòng của ông tại Cotroceni, một nơi ở cũ của hoàng gia được trùng tu cẩn thận ở Bucharest, Tudor, một kỹ sư máy bay trước khi ông chuyển sang tài sản và tích lũy được 150.000 m2 diện tích văn phòng ở Romania, lập luận rằng con số này còn hơn nhiều so với nhà hát. Ông định hình khái niệm “tòa nhà lành mạnh” như một bước hợp lý tiếp theo trong lịch sử thích ứng kiến trúc với những nguy hiểm cũ kỹ.
 
Ông nói: “Đầu tiên là những mái nhà và những bức tường. “Sau đó là mã địa chấn và hỏa hoạn, và gần đây là các biện pháp để giải quyết ô nhiễm và làm cho các tòa nhà bền vững hơn. Giờ đây, trong thời đại đại dịch, đã đến lúc khiến chúng thích nghi với điều đó và với những mối đe dọa khác xa lạ, dù là vi khuẩn học hay độc chất học. Sẽ không đủ nếu chỉ di chuyển các bàn ra xa nhau".
Đại dịch COVID-19 mở rộng vai trò của robot tiên tiến trong cuộc sống hàng ngày Vietnet24h - LG, Hyundai, KT, Hanwha nắm bắt công nghệ robot cho tương lai.
LG mở rộng kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn Vietnet24h - Chủ nhật vừa qua, LG Electronics cho biết họ đang mở rộng hoạt động kinh doanh robot sang lĩnh vực khách sạn bằng cách giới thiệu robot giao hàng.
Theo The Guardian
Tin khác cùng chuyên mục
Tin đọc nhiều
Điều kiện để sử dụng hóa đơn điện tử? Vietnet24h - Từ ngày 01/7/2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh sẽ sử dụng hóa đơn điện tử. Điều kiện nào để sử dụng hóa đơn điện tử là vẫn đề được nhiều người quan tâm.
Bốn cách chụp ảnh màn hình trên máy Mac Vietnet24h - Tùy thuộc vào máy tính Apple nào bạn có - MacBook Pro, MacBook Air hoặc iMac - bạn có thể có tối đa bốn cách để chụp ảnh màn hình.
Tính năng hiến máu trên Facebook đã có mặt tại Việt Nam Vietnet24h - Tính năng hiến máu trên facebook tại Việt Nam sẽ cho phép các cơ sở tiếp nhận máu kết nối dễ dàng, nhanh chóng với người hiến máu.
Samsung Display tăng cường bảo vệ IP để mở rộng khoảng cách công nghệ OLED Vietnet24h -Samsung Display đang thực hiện các biện pháp để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của mình, đặc biệt liên quan đến công nghệ đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED).
Samsung ra mắt bộ xử lý di động Exynos 2200 với GPU của AMD Vietnet24h - Samsung Electronics cho biết hôm thứ Ba họ đã hợp tác với nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices có trụ sở tại California để công bố chip xử lý Exynos 2200 hàng đầu của họ cho điện thoại di động.
10 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2021 Vietnet24h - Những sản phẩm này đã không làm rung chuyển thế giới, nhưng những cải tiến quan trọng đã đưa chúng lên hàng đầu.
Thiết bị camera Intekplus sẽ được sử dụng trên dây chuyền sản xuất điện thoại gập của Samsung tại Việt Nam Vietnet24h - Intekplus sẽ cung cấp thiết bị camera giám sát của mình cho một nhà cung cấp thiết bị cho Samsung Display, các nguồn tin cho biết.
Bản cập nhật IOS 15.2 cho phép bạn chọn những người liên hệ có thể truy cập vào tài khoản của bạn khi bạn qua đời Vietnet24h - Apple đã phát hành một bản cập nhật iPhone lớn vào thứ Hai, iOS 15.2, bao gồm một tính năng mới gọi là Digital Legacy.
Nextchip chuẩn bị sản xuất chip ADAS dựa trên AI Apache 5 Vietnet24h - Việt này được thực hiện bằng thiết bị trên dây chuyền tại nhà máy đúc chip của Samsung sử dụng quy trình 14nanomet.
Triển khai Hệ thống hóa đơn điện tử tại 6 tỉnh, thành phố Vietnet24h - Việc chuyển đổi sang hóa đơn điện tử có ý nghĩa quan trọng giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy, giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế.
BOE vẫn chưa nhận được sự chấp thuận của Apple để sản xuất tấm nền OLED cho iPhone 14 Vietnet24h - Công ty Trung Quốc này có thể không nhận được đơn đặt hàng từ Apple.
Thủ tướng thăm, làm việc với tập đoàn Intel, Apple và Google Vietnet24h - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm, làm việc với các tập đoàn Intel, Apple và Google. Đây là những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới có trụ sở tại thung lũng Silicon, bang California, Hoa Kỳ.
VinFuture Prize 2022 chính thức thông báo bắt đầu vòng sơ tuyển Vietnet24h - Ngày 18/5/2022, vòng Sơ tuyển VinFuture chính thức được công bố. Tôn vinh chủ đề “Định hình lại và hồi sinh”, VinFuture Prize đã nhận được tổng cộng 970 đề cử, do các nhà khoa học và tổ chức uy tín từ hơn 70 quốc gia ở sáu châu lục gửi đến cho mùa giải thứ hai.
Cổ đông của Intel từ chối trả lương cho giám đốc điều hành Vietnet24h - Các cổ đông của Intel đã bỏ phiếu vào tuần trước chống lại việc công ty trả lương cho các giám đốc điều hành hàng đầu của mình, theo một hồ sơ quy định được công bố vào hôm qua, thứ Hai (16/5).
OPPO Find X5 Pro sẽ là một trong những model đầu tiên nhận được bản cập nhật Android 13 Beta 1 Vietnet24h - Android 13 Beta 1 sẽ có sẵn cho Find X5 Pro, là điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của OPPO được phát hành vào tháng 2 năm 2022.
Các gã khổng lồ công nghệ đã mất hơn 1 nghìn tỷ đô la giá trị trong ba ngày giao dịch qua Vietnet24h - Apple, công ty giao dịch công khai có giá trị nhất, đã chứng kiến giá trị vốn hóa thị trường của mình giảm hơn 200 tỷ USD kể từ hôm thứ Tư, khi Fed tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm.
Elon Musk nhận thêm 7 tỷ USD từ bạn bè và nhà đầu tư để mua Twitter Vietnet24h - Hồ sơ SEC được công bố hôm thứ Năm cho thấy Ellison đang đóng góp 1 tỷ đô la, trong khi Sequoia đang đóng góp 800 triệu đô la.
Cisco công bố công nghệ dự đoán các sự cố mạng Vietnet24h - Cisco Systems Inc. hôm thứ Tư đã tiết lộ một công nghệ mà họ cho biết có thể dự đoán các sự cố trên mạng doanh nghiệp trước khi chúng xảy ra để giúp ngăn ngừa sự cố và tăng độ tin cậy.
Samsung mở rộng kinh doanh thiết bị 5G tại Mỹ Vietnet24h - Theo các quan chức của công ty hôm nay cho biết, Samsung Electronics đã mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường viễn thông Hoa Kỳ bằng cách giành được đơn đặt hàng thứ hai cho thiết bị liên lạc 5G trị giá 1 nghìn tỷ won (790 triệu USD).
Apple đối mặt với án phạt chống độc quyền của EU đối với công nghệ thanh toán di động Vietnet24h - Apple phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng có thể xảy ra và có thể phải mở hệ thống thanh toán di động của mình cho các đối thủ cạnh tranh sau khi các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU buộc tội nhà sản xuất iPhone hạn chế quyền truy cập của đối thủ vào công nghệ của họ được sử dụng cho ví di động.
Samsung ra mắt thẻ nhớ quay video 16 năm không nghỉ Vietnet24h - Samsung Electronics đã công bố hôm thứ Tư một thẻ micro SD bền bỉ lâu dài cho camera giám sát có thể cung cấp thời gian ghi hình liên tục lên đến 16 năm mà không cần thay thế.
“Siêu kim loại” có khả năng chịu được hơn 1000 độ C do NASA phát minh Vietnet24h - Mới đây, cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) cho biết trong một thông cáo báo chí rằng hợp kim kim loại mới được phát triển của họ sẽ được sử dụng trong ngành hàng không và thám hiểm không gian. Nó mạnh gấp 1.000 lần so với các hợp kim hiện đại mà họ đã tạo ra trước đó.
Intel mở rộng quy mô chế tạo qubit Vietnet24h - Các nhà nghiên cứu tại Intel và QuTech - bao gồm Đại học Công nghệ Delft (TU Delft) và Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Ứng dụng Hà Lan (TNO) - đã tạo ra các qubit silicon trên quy mô lớn tại nhà máy sản xuất D1 của Intel ở Hillsboro, Oregon.
Máy bay A380 Airbus đầu tiên chạy bằng dầu ăn Vietnet24h - Hãng hàng không chở khách lớn nhất thế giới vừa thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm kéo dài 3 giờ sử dụng nhiên liệu là dầu ăn thay vì xăng.
OPPO Find X5 Pro nâng tầm hệ thống tản nhiệt của mình lên một tầm cao mới, mang đến trải nghiệm vượt trội cho người dùng Vietnet24h - Hệ thống làm mát mới của OPPO Find X5 Pro cho phép thiết bị giữ một cái đầu lạnh trong mọi tình huống.
BOE và Honor thỏa thuận áp dụng OLED song song 2 lớp trên điện thoại thông minh Vietnet24h - Ứng dụng công nghệ có thể giảm tiêu thụ điện năng trên điện thoại thông minh xuống 30%.
Màn hình cảm ứng xếp với các đường viền nhỏ cho các bức tường video Vietnet24h - Công ty màn hình cảm ứng Tyne & Wear Zytronic đã phát triển một cảm biến cảm ứng với đường viền siêu hẹp - từ 3mm đến 0.
Intel ra mắt bộ vi xử lý Alder Lake edge Vietnet24h - Intel đã ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 (có tên mã là Alder Lake S-series và H-Series) cho thế mạnh với kiến trúc lai kết hợp giữa lõi Hiệu suất và lõi hiệu quả với Intel Thread Director.
TV màn hình cong cuộn của LG được đưa vào ứng dụng trong ghế mát xa Vietnet24h - Với TV OLED, LG biến chiếc ghế mát xa nhàm chán thành rạp hát cá nhân.
Samsung và Microsoft bắt đầu dự án AR HoloLens chung Vietnet24h - Công ty Hàn Quốc này đã hình thành lực lượng đặc nhiệm để tham gia dự án kéo dài 2 năm. Samsung Display và các chi nhánh khác của tập đoàn Samsung cũng tham gia.